HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Du học Canada SDS là gì và làm sao để apply?

Ngày 08/06/2018, Bộ Tị Nạn và Di Trú Canada đã ra thông báo chính thức chương trình SDS visa ưu tiên không chứng minh tài chính đã được áp dụng tai Việt Nam. Hãy cùng AMEC tìm hiểu chương trình du học rất mới này.

Chương trình SDS Canada là gì?

SDS (Study Direct Stream) là chương trình visa ưu tiên dành cho sinh viên tại bốn quốc gia Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc và Philippines có mong muốn học tập tại Canada. SDS được áp dụng chính thức tại Việt Nam từ ngày 15/3/2018 và hoạt động song song với chương trình CES (Canada Express Study). SDS còn được gọi là chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính.

Chương trình du học Canada SDS được xem là phiên bản mở rộng của CES khi các điều kiện về chứng minh tài chính không hề thay đổi. Tức là sinh viên chỉ phải đóng đủ một năm học phí và mua Chứng thư Bảo lãnh đầu tư GIC của Scotiabank trị giá $10,000.

Tuy nhiên, các điều kiện còn lại có sự thay đổi đáng kể. Cụ thể:

 • Sinh viên được lựa chọn học tập tại bất cứ truờng nào nằm trong danh mục DLI (cho phép Tuyển sinh quốc tế tại Canada).
 • Điểm IELTS tối thiểu 6.0 (không kĩ năng nào dưới 6.0)

Tin liên quan: Du học Trung học tại Canada

Những cơ hội lớn chương trình du học Canada SDS mang lại?

 • Cơ hội du học Canada cho sinh viên trình độ cao: 

Năm 2018, SDS ra đời với một nhiệm vụ mới: “sàng lọc”. Chương trình được kì vọng sẽ thu hút một lượng lớn sinh viên có chất lượng khi yêu cầu IELTS gắt gao hơn và các cấp độ đào tạo được mở rộng.

Đây là cơ hội quý báu cho bất cứ ai có mong muốn học tập tại những trường đại học hàng đầu Canada khi rào cản tài chính đã hoàn toàn được dỡ bỏ. Giấc mơ du học Thạc sĩ Canada cũng nằm trong tầm tay với chương trình SDS. Có thể nói, chương trình đã mở ra cơ hội vàng cho đối tượng du học sinh có trình độ cao.

Xem thêm: Bí quyết chọn ngành du học Canada

 • Cơ hội định cư Canada:

Không chỉ vậy, SDS còn mở ra cánh cửa định cư rất lớn cho sinh viên Việt Nam. Trước đây, với chương trình CES, các bạn chỉ được chọn 55 trường trong hệ thống CICan dẫn đến sinh viên phải loay hoay chọn ngành phù hợp và những nơi học chiến lược (nơi có lợi về chính sách định cư).

Tại các tỉnh bang của Canada, các chính sách về định cư theo diện kĩ năng có sự khác biệt rất lớn. Chính vì vậy, sinh viên gặp rất nhiều khó khăn để chọn ngành và chọn trường khi tham gia chương trình CES. Giờ đây, chương trình du học Canada SDS đã mở ra cơ hội mới để các bạn tự do lựa chọn ngành học yêu thích trong khi vẫn có thể lên kế hoạch học tập hợp lí cho mục tiêu du học định cư tại Canada.

Yêu cầu của chương trình SDS

 Học sinh đăng ký tham gia chương trình theo SDS phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau đây:
 • Nhập học vào một chương trình học toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục sau trung học  như các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu hoặc CÉGEP;
 • Điểm IELTS tối thiểu là 6.0 cho mỗi kỹ năng (4 kỹ năng nghe nói đọc viết) được chứng nhận trong vòng hai năm trở lại đây.
 • Mua một Chứng chỉ đầu tư đảm bảo (GIC) của Scotiabank với mức 10.000 CAD để trang trải chi phí sinh hoạt cho năm đầu tiên ở tại Canada (ngoài ra sẽ đóng thêm $200 CAD là phí của phía ngân hàng và không hoàn lại phí này);
 • Hóa đơn hoặc xác nhận từ trường học đã đóng tiền 1 năm học tại trường;
 • Khám sức khoẻ ít nhất 7 ngày trước khi nộp đơn.
 • Các giấy tờ liên quan đến việc học tập tại Canada và các giấy tờ cần thiết khác

Vấn đề liên quan đến chính sách visa SDS Canada và giải pháp

Tuy điều kiện đã rành rành là thế rồi, nhưng mọi thứ đâu phải lúc nào cũng thuận lợi. Sinh viên Việt Nam mình thường có những rắc rối, thiếu tiếng anh, thiếu tài chính, có cả tài chính và tiếng anh nhưng vẫn còn phân vân không biết đi visa thường hay visa SDS thì tốt hơn… Nhiều vấn đề lắm. AMEC sẽ tóm gọn lại ở phần này.
Có 2 vấn đề mà sinh viên Việt Nam thường gặp và giải pháp.
(1) Năng lực tiếng Anh không đủ để xin visa SDS;
(2) Nhà có tài chính đó, nhưng đã rớt visa thường một lần vì không biết cách chứng minh thu nhập.

1. Năng lực tiếng Anh không đủ.
Đa số vấn đề mà học sinh sinh viên việt nam gặp phải là năng lực tiếng Anh mất căn bản, khó đạt được IELTS 6.0 trong thời gian ngắn. AMEC khuyên bạn cần có đủ sự tập trung cần thiết và đầu tư thời gian, công sức vì không ai có thể học thay bạn được. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo chương trình du học Canada không cần IELTS của AMEC.

2. Gia đình có khả năng tài chính, nhưng không biết cách chứng minh.
Với du học Canada, xin visa thường, bạn sẽ cần chứng minh được thu nhập 60 triệu/ tháng. Bù lại, đi theo dạng visa thường, sẽ không yêu cầu IELTS 6.0.
Với những trường hợp có khả năng tài chính nhưng không biết cách chứng minh, hoặc đã rớt visa du học Canada một lần do không biết cách làm đúng, bạn có thể đưa hồ sơ cho AMEC giúp bạn.

3. Đối với những bạn tiếng Anh hạn chế và tiềm lực tài chính cũng hạn chế
Như khuyên bạn nên cân nhắc việc học ở Canada sang một quốc gia khác. Với vốn tiếng Anh ít ỏi và tiềm lực tài chính yếu, ngay cả khi xin được visa sang Canada, bạn cũng sẽ khó tập trung học trong thời gian dài. Hệ quả là bạn có thể sẽ bỏ học hoặc vi phạm các quy định về di trú như đi làm chui, ở quá thời hạn, gây ảnh hưởng tới tương lai của chính các bạn.

Câu hỏi thường gặp liên quan SDS Canada

Sau đây là một số các câu hỏi khá hay và bao quát được các mối quan tâm của đại đa số các bạn sinh viên việt nam muốn đi dạng visa du học miễn chứng minh tài chính SDS này. Bạn có thể xem thêm Kinh nghiệm du học Canada để có thông tin chung về tình hình du học Canada.

1. Đi du học dạng SDS Canada có ảnh hưởng gì đến việc xin việc làm ở lại định cư Canada sau khi tốt nghiệp hay không?
– Không. Đi bằng visa thường hay visa SDS không ảnh hưởng đến bằng cấp, xin việc hay định cư của người học.
2. Nếu cao đẳng/ đại học/ Thạc Sĩ Canada đi theo dạng SDS, vợ/ chồng có được đi theo dạng phụ thuộc không?
– Được. Vợ/ chồng ban đầu sẽ đi theo visitor visa, sau tìm việc ở Canada và chuyển thành open work permit. Nhưng bắt buộc phải chứng minh tài chính đối với người vợ/ chồng đi theo này. Để chắc chắn hơn, thì người học đi qua trước đã. Vợ/ chồng sau đó hãy xin qua sau.

-Được. Theo luật trường hợp nếu có chồng/ vợ là du học sinh Canada, bạn vẫn có thể xin trực tiếp Open Work Permit ngay từ Việt Nam mà không cần xin visitor visa. Visa theo diện Open Work Permit không yêu cầu chứng minh nhưng thời gian xét khá lâu từ 6 – 9 tháng. Tốt nhất bạn nên đợi chồng/ vợ vào học khóa chính rồi nộp sẽ thuận lợi hơn.

3. Học chương trình tiếng Pháp ở Canada thì có đi dạng SDS được không?
– Được. Nhưng cần liên hệ lãnh sự quán/ công ty du học để biết điều kiện quy đổi từ IELTS sang TEF nhé.
4. Học sinh dưới 18 tuổi có nộp xin SDS được không?
– Còn tuỳ hồ sơ.
Đối với các tỉnh bang khác: Nếu chưa tốt nghiệp cấp 3 thì không xin được. Vì SDS chỉ áp dụng cho bậc học Cao đẳng/ Đại học. Còn đã tốt nghiệp cấp 3 thì vẫn nộp được bình thường.
Đối với bang BC: tuổi tối thiểu nộp SDS là 19 tuổi.
5. Xin visa SDS, khi nào cần study plan, khi nào thì không?
– Tuy trên luật ghi là không cần kế hoạch học tập (study plan), nhưng bạn nên đầu tư viết study plan vì đây là cơ hội để trình bày rõ cho lãnh sự tăng độ thuyết phục cho hồ sơ của bạn

AMEC NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!


 

Hoặc liên hệ Hotline:

 • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
 • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
 • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocTừ khóa:

1 phản hồi

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí