HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Du học Canada tại Quebec và Những điều cần biết

Đến với một thành phố xa xôi, dù được biết trước đó là một nơi rất hiền hòa và thân thiện, tuy nhiên cũng phải chuẩn bị rất kĩ càng để tránh khỏi bỡ ngỡ. Hãy cùng AMEC tìm hiều một số tips du học Canada vô cùng quan trọng trước khi bạn lựa chọn Du học Canada tại Quebec nhé!

1. Có nên học tiếng Pháp trước khi du học Canada tại Quebec?

Cuộc điều tra dân số năm 2016 kết luận rằng 10,6% dân số ở Quebec nói tiếng Anh như một tiếng mẹ đẻ, và bốn mươi lăm phần trăm người Quebec có thể nói cả tiếng Anh và tiếng Pháp. Điều đó đang được nói, nếu bạn chỉ nói tiếng Anh, có thể có một rào cản ngôn ngữ. Tuy nhiên, hầu hết thời gian bạn sẽ có thể giao tiếp bằng tiếng Anh, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Montreal. Tuy nhiên, nếu biết được một vài từ phổ biến như “bonjour / hi!” cũng không có gì bất lợi.

Nhiều khu vực ở Quebec đang chào đón và cung cấp nhiều cơ hội việc làm khác nhau. Tuy nhiên, sẽ rất khó để đảm bảo việc làm nếu bạn không biết tiếng Pháp, đặc biệt là bên ngoài Montreal. Ví dụ trong ngành dịch vụ, bạn phải biết tiếng Pháp. Theo Hiến chương, mọi người ở Quebec đều có quyền được phục vụ bằng tiếng Pháp. Có nghĩa là những người lao động đối phó với công chúng phải biết tiếng Pháp đủ tốt để giao tiếp với công chúng bằng tiếng Pháp. Ngoài ra, nếu bạn dự định du học và sau đó định cư tại Quebec thì học tiếng Pháp là điều không thể không làm.

Điều đó đang được nói, việc tìm kiếm một công việc ở Quebec như một người nói tiếng Anh không phải là không thể, nhưng nó có thể là một thách thức. Có khả năng nói tiếng Pháp là một tài sản to lớn. Do đó, hãy kiểm tra với nhà tuyển dụng của bạn trước khi bạn chuyển đến để xem liệu công ty của bạn có cung cấp các lớp học tiếng Pháp hay không. Học những điều cơ bản bằng tiếng Pháp là cực kỳ bổ ích.

2. Các bước đầu tiên cần thực hiện khi du học Canada tại Quebec là gì?

Dưới đây bạn sẽ tìm hiểu về các bước hành chính đầu tiên bạn nên thực hiện khi đến Quebec.

 • Áp dụng thẻ bảo hiểm từ Regie de l’assurance Maladie du Québec (RAMQ)
 • Có được bằng lái xe từ Société de l’assurance Automobile du Québec (SAAQ)
 • Thay đổi địa chỉ của bạn với tất cả các nhà cung cấp dịch vụ của bạn. MovingWaldo có thể là một công cụ hữu ích để hoàn thành việc này.
 • Lấy số điện thoại di động (nếu cần)

Nên sống ở đâu tại Quebec?

Một trong những bước đầu tiên bạn thực hiện khi bạn đến sẽ là tìm nhà ở. Bạn nên dành thời gian để thông báo đầy đủ về tất cả những lo ngại mà bạn có thể có liên quan đến nhà ở tại Quebec. Hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau: bạn đang tìm loại nhà nào? Trong phạm vi giá nào? Điều gì phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Thông báo đầy đủ cho chính mình sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Phần lớn những người chuyển đến Quebec định cư tại Montreal. Montreal là một thành phố xinh đẹp nơi bạn có thể tìm thấy cơ hội việc làm, không gian xanh, văn hóa phong phú và cuộc sống sinh viên sống động! Dữ liệu được biên soạn bởi Rentseeker cho thấy rằng trong số mười thành phố rẻ nhất để thuê một căn hộ ở Canada, tám được đặt tại Quebec.

3. Chi phí sinh hoạt ở Quebec là bao nhiêu?

Chi phí sinh hoạt thay đổi tùy thuộc vào việc bạn đang muốn sống trong thành phố hay một thị trấn nhỏ. Các thành phố như Montreal và Quebec City đắt tiền hơn để sinh sống, trong khi các thị trấn nhỏ có thể hợp lý hơn nhiều!

So với tất cả các thành phố lớn trên khắp Canada, Montreal có giá thuê thấp nhất. Theo Công báo Montreal, giá thuê trung bình ở Montreal là 877 đô la, so với Toronto, nơi một căn hộ một phòng ngủ ở thành phố có mức trung bình là 1.463 đô la.

Vì bạn là sinh viên học sinh, bạn nên biết rằng các trường đại học Quebec có mức học phí thấp nhất trong nước. Ngoài ra, theo McLean’s, các trường đại học ở Quebec là hợp lý nhất cho những sinh viên cần phải thuê nhà để ở do mức phí thuê nhà khá rẻ so với mặt bằng chung tại Canada.

4. Top các trường đại học tại Quebec để Du học

Trường Đại học McGrill – “Harvard” của Canada

Trường Đại học McGill – “Harvard” của Canada

Đại học McGill là trường Đại học Công lập chuyên sâu về nghiên cứu được thành lập vào năm 1821 và là ngôi trường lâu đời nhất Quebec. Được mệnh danh là “Harvard” của Canada, McGill nằm trong top 30 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới. Hiện nay trường có khoảng 40,000 sinh viên trong đó sinh viên quốc tế chiếm khoảng 20%.

Trường có 10 khoa (Nông nghiệp và Khoa học môi trường, Nghệ thuật, Nha khoa, Sư phạm, Kỹ thuật, Luật, Quản lý, Y khoa, Âm nhạc, Khoa học) với hơn 300 chương trình đào tạo. Trường đào tạo cả bậc cử nhân, sau cử nhân lẫn các khóa học dành cho người đã đi làm. Hầu hết các chương trình học tại đây được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Bên cạnh đó, McGill còn được công nhận là trường đào tạo Y khoa tốt nhất Canada trong 12 năm liền (theo xếp hạng Đại học của Maclean năm 2017). Ngoài ra, McGill cũng là một trường Đại học nghiên cứu chuyên sâu với nhiều tên tuổi đã đi vào lịch sử khoa học thế giới như Sir Ernest Rutherford, Wilder Penfield, Charles Taylor…

Học tập tại trường có thể giúp bạn vươn lên đỉnh cao nghề nghiệp hoặc sẽ có cơ hội gặp gỡ người đã thành công trong sự nghiệp. Trường còn có các suất học bổng cho những sinh viên thật sự xuất sắc, để đạt được học bổng của Đại học McGill đòi hỏi nỗ lực và tài năng rất lớn từ sinh viên.

Đại học Montreal – Đại học đứng đầu tại Quebec

Trường Đại học Montreal – Niềm tự hào của Quebec

University of Montreal là trường Đại học được đánh giá là đứng đầu tại Quebec và đứng thứ 3 tại Canada, đồng thời nằm trong top 200 của thế giới. Được thành lập hơn 100 năm trước, Montreal hàng năm thu hút một số lượng sinh viên không hề nhỏ với tổng số sinh viên gần 38,000 trong đó có hơn 20% là sinh viên quốc tế.

Trường cung cấp các chương trình học trải đều ở tất cả các lĩnh vực Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên, Nhân văn và Nghệ thuật. Ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Pháp, bên cạnh đó cũng có một số chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh như Khoa học thần kinh, Dược, Tiến sĩ về Hóa sinh. Ngoài ra, trường mở các lớp dạy kèm để hỗ trợ cho sinh viên quốc tế cần cải thiện tiếng Pháp.

Montreal là một nơi lý tưởng cho các sinh viên theo đuổi mục đích du học của mình. Bạn có thể tìm thấy mọi thứ mình cần ở nơi đây để mang lại cho bản thân những trải nghiệm vô cùng quý giá tại môi trường giáo dục quốc tế năng động và chất lượng.

Đại học Concordia – Nơi lý tưởng cho sinh viên học tập

Trường Đại học Concordia – Nơi lý tưởng cho sinh viên học tập

Concordia University là trường Đại học công lập nằm ở Montreal, Quebec, Canada được thành lập vào năm 1974. Cũng giống như Đại học McGill, Concordia là một trong số ít trường Đại học ở Quebec sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giảng dạy chính. Trường còn nằm trong danh sách 500 trường Đại học hàng đầu trên thế giới.

Concordia đã có hơn 300 chương trình Đại học được chia thành 4 khoa, khoa Nghệ thuật và Khoa học, Kỹ thuật và Khoa học máy tính, Mỹ thuật và cuối cùng là khoa Kinh doanh. Ngoài ra, có khoảng 100 chương trình sau Đại học như Thạc sĩ, Tiến sĩ cũng như các văn bằng tốt nghiệp và các chứng chỉ nâng cao nhằm cung cấp cho sinh viên những kinh nghiệm học tập độc đáo và bổ ích.

Trong suốt những năm hoạt động và phát triển, Đại học Concordia không ngừng mở rộng và đầu tư vào đội ngũ giảng viên, sinh viên và cơ sở hạ tầng. Học tập tại Concordia, sinh viên được học nhiều từ thực tế hơn là từ lý thuyết và sách vở. Tại đây, bạn sẽ được tận hưởng những lợi ích mà các mối quan hệ tốt đẹp của trường mang lại thông qua cộng đồng chuyện nghiệp và Học viện hợp tác giáo dục.

Trường cũng có nhiều suất học bổng khác nhau để hỗ trợ cho sinh viên học tập, giá trị của các suất học bổng khoảng từ 500 CAD đến 7,000 CAD.

Ưu đãi lớn từ AMEC

Hiện tại AMEC đang triển khai chương trình ƯU ĐÃI cực kì hấp dẫn cho các bạn học sinh đăng kí và nộp hồ sơ cho kì nhập học 2019-2020! Ưu đãi gồm có:

 • Tặng phí XIN VISA trị giá CAD$235 (tương đương 4,300,000VNĐ)
 • Tư vấn Miễn phí chọn trường, chọn ngành, lộ trình học tập & định cư

Điều kiện áp dụng:

 • Học sinh từ 17 tuổi trở lên
 • Học sinh có điểm trung bình GPA từ 7.0 trở lên
 • Học sinh có IELTS 5.0 trở lên

Hãy nhanh tại đăng ký với AMEC để được tư vấn về Du học Canada tại Quebec với những ưu đãi cực hấp dẫn nhé!

AMEC NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!

[contact-form-7 404 "Not Found"]

 

Hoặc liên hệ Hotline:

 • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
 • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
 • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhoc1 phản hồi

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí