HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Du học định cư bang Nova Scotia thuộc khu vực Atlantic Canada

Bang Nova Scotia có những chính sách định cư khá dễ dàng cho du học sinh. Hãy cùng tìm hiểu du học định cư bang Nova Scotia thuộc khu vực Atlantic Canada nhé!

Vài thông tin thú vị về Nova Scotia

 • Nova Scotia gần như hoàn toàn được bao quanh bởi Đại Tây Dương. Với chỉ 20 km đất nối liền với phần còn lại của Canada.
 • Dân số gần 1 triệu người làm cho Nova Scotia trở thành bang đông dân nhất trong khu vực Đại Tây Dương.
 • Thủ phủ của Nova Scotia – Halifax, là khu đô thị lớn nhất phía Đông Montreal.
 • Nova Scotia cùng với New Brunswick, Prince Edward Island và Newfoundland – Labrador đang thí điểm Chương trình định cư Atlantic. Tạo cơ hội xin thường trú nhân dễ dàng hơn cho sinh viên.
 • Một điều thú vị khi nhắc đến Nova Scotia chính là dù cho bang này có diện tích gần nhỏ nhất Canada nhưng lại có mật độ dân số đông thứ 2 Canada. Đây là bang sở hữu chất lượng cuộc sống tốt nhất trên toàn thế giới.
 • Halifax – thủ phủ của Nova Scotia được xếp hạng là một trong những thành phố đáng sống nhất Canada và đứng trong danh sách các thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất trong các thành phố Bắc Mỹ và Nam Mỹ. Có thể nói, Nova Scotia là một trong những nơi thú vị nhất để du học Canada. Với những lý do sau, khó có thể phủ nhận Nova Scotia chính là thiên đường du học và định cư ở Canada.

Du học định cư bang Nova Scotia

Nova Scotia hiện là 1 trong 4 tỉnh thuộc khu vực Atlantic cùng với New Brunswick, Prince Edward Island, Newfoundland & Labrador áp dụng Chương trình định cư Atlantic – 1 trong những chương trình định cư Canada thông thoáng nhất hiện nay. Học sinh sinh viên du học Canada tại Nova Scotia sở hữu bằng cấp, kinh nghiệm ngay tại tỉnh bang này sẽ có lợi thế rất lớn trong quá trình xin thường trú nhân sau khi tốt nghiệp đại học và sau đại học.

Triển vọng định cư và làm việc tại Nova Scotia cực kỳ khả quan bởi các tiêu chí xét duyệt tương đối đơn giản, không tính theo thang điểm, chỉ cần phù hợp những điều kiện sau là có thể xin định cư và được phê duyệt:

 • Độ tuổi từ 21 – 55.
 • Tìm được việc làm ở bang Nova Scotia, công việc toàn thời gian 30h/tuần.
 • Có kinh nghiệm việc làm liên quan là 01 năm hoặc 1560 giờ. Kinh nghiệm việc làm này có thể tích luỹ từ bất cứ đâu, không nhất thiết phải là ở Canada.
 • Trình độ tiếng Anh: IELTS 6.0 trở lên
 • Trình độ học vấn: từ Cao đẳng – Đại học trở lên. (Không hạn chế địa điểm học tập nhưng tốt nhất là ở ngay bang Nova Scotia).
 • Chứng minh được mong muốn định cư ở lại bang Nova Scotia. (Thường thông qua việc học & việc làm ở ngay tại bang này.)

Khí hậu ôn hòa

Nova Scotia là tỉnh ấm nhất của Canada với bốn mùa trong năm rõ rệt. Mùa đông đủ lạnh để có tuyết và thuận lợi cho các hoạt động trượt tuyết, trượt băng, nhiệt độ hiếm khi giảm xuống quá thấp như ở các vùng khác của Canada. Vào mùa hè, nhiệt độ không quá cao nên vẫn mát mẻ. Những điều này là nhờ hiệu ứng điều tiết khí hậu của biển. Mùa thu ở Nova Scotia đặc biệt ngoạn mục với bức tranh rực rỡ những gam màu đỏ, vàng và cam. Du khách từ khắp nơi ở Bắc Mỹ và trên thế giới đến Nova Scotia vào mùa thu, chỉ đơn giản để xem các màu sắc tuyệt vời của muôn vàn tán lá.

Hệ thống giáo dục đẳng cấp, chương trình học đa dạng, chi phí hợp lý

Nova Scotia có truyền thống giáo dục lâu đời và đáng tự hào với những trường đại học và trung học nói tiếng Anh đầu tiên của Canada được thành lập ở Canada. Có 6 trường đại học tại thành phố Halifax và tổng cộng 10 trường ở Nova Scotia. Bên cạnh đó là hàng loạt các chương trình cao đẳng và đào tạo chứng chỉ nghề có sẵn trên khắp địa bàn tỉnh. Điều này đảm bảo cho tất cả sinh viên ở Nova Scotia đều có đủ sự lựa chọn trong các lĩnh vực mà họ đam mê.

Cơ hội trong và sau khi tốt nghiệp

Nova Scotia có một nền kinh tế rất đa dạng bao gồm các ngành công nghiệp chủ chốt trong lĩnh vực dịch vụ, sản xuất và khai khoáng. Bên cạnh đó, Scotia có một ngành lâm nghiệp phát triển cao cũng như một ngành nông nghiệp thương mại chuyên biệt cao. Theo báo cáo xếp hạng của công ty kiểm toán danh tiếng thế giới KPMG, Nova Scotia là một trong những nền thương mại có tính cạnh tranh cao nhất Canada.

Với lực lượng lao động trình độ cao, Nova Scotia là ngôi nhà của hơn 500 công ty công nghệ thông tin danh tiếng. Bên cạnh IT, kinh tế Nova Scotia phát triển mạnh dựa vào du lịch với 7,500 km đường bờ biển và 100 bãi biển cực đẹp và vô vàn điểm đến thú vị. Tỷ lệ thất nghiệp thấp, cụ thể là 6,9%. Mức lương trung bình hàng năm là 46.937 CAD/ năm.

Nghề nghiệp và ưu đãi định cư

Theo điều tra lao động của Cơ quan thống kê Canada vào tháng 01/2017, tỉ lệ thất nghiệp nói chung ở Canada là 6,8%, giảm từ 7,2% kể từ tháng 01/2016. Việc làm đang gia tăng ở Nova Scotia, Ontario và British Columbia.

Tiền lương ở Nova Scotia cao hơn mức trung bình quốc gia. Do vị trí của tỉnh khu vực gần đại dương với cảnh quan đẹp, đa dạng, du lịch là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất và thu hút nhiều nhân sự của tỉnh. Ngoài ra, bạn có cơ hội làm việc trong các lĩnh vực khai khoáng, hàng không vũ trụ, công nghiệp điện ảnh, chăm sóc sức khỏe. Nova Scotia có nền công nghiệp điện ảnh thuộc hàng lớn nhất ở Canada. Theo báo cáo xếp hạng của công ty kiểm toán danh tiếng thế giới KPMG, Nova Scotia là một trong những nền thương mại có tính cạnh tranh cao nhất Canada. Với lực lượng lao động trình độ cao, Nova Scotia là ngôi nhà của hơn 500 công ty công nghệ thông tin danh tiếng.

Nova Scotia có những chính sách định cư khá dễ dàng cho du học sinh. Ngoài Chương trình định cư liên bang (Express Entry), sinh viên đủ điều kiện có thể nộp hồ sơ xin thường trú nhân theo Chương trình chỉ định tỉnh bang (The Nova Scotia Nominee Program – NSNP) hay Chương trình định cư vùng Atlantic. Atlantic Immigration Pilot Program là chương trình được áp dụng cho nhóm các nước vùng Atlantic gồm Nova Scotia, New Brunswick, Newfoundland & Labrador và Prince Edward Island. Chính sách di trú này với những yêu cầu thoáng hơn về tiếng Anh, kinh nghiệm làm việc và có thời gian xét duyệt nhanh hơn, sinh viên khu vực Atlantic sắp ra trường và sinh viên dự định du học Canada định cư có thêm sự lựa chọn cho con đường trở thành thường trú nhân.

Đăng ký ngay để nhận tư vấn miễn phí du học Canada!

AMEC NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN


 

Hoặc liên hệ Hotline:

 • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
 • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
 • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí