HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Du học Đức : Những điều kiện cần thiết

Du học Đức – anabin (Informationssystem zur Anerkennung ausländischer Bildungsabschlüsse) đã thay đổi và bổ sung điều kiện nhập học Đại học tại Đức đối với những đối tượng có bằng cấp từ Việt Nam như sau:

 1. Sau khi chứng minh được đã Tốt nghiệp Phổ thông Trung học, thi thành công kỳ thi Đại học Quốc gia (với tối thiểu 15 điểm) và đã trúng tuyển vào hệ Đào tạo Đại học Chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam được công nhận thì có thể được chuyển vào Dự bị Đại học trong cùng nhóm Ngành.
 2. Nếu đạt được các điều kiện tại (1.) và học thêm thành công 4 (bốn) Học kỳ Đại học chính quy thì có thể được chuyển thẳng vào năm thứ nhất một Trường Đại học trong cùng nhóm Ngành.
 3. Nếu Tốt nghiệp hệ Cao Đẳng thì có thể được chuyển vào Dự bị Đại học trong cùng nhóm Ngành.
 4. Nếu Tốt nghiệp hệ Cao Đẳng và thi chuyển tiếp lên Đại học thành công (Học kỳ thứ 5) thì có thể được chuyển thẳng vào năm thứ nhất một Trường Đại học trong cùng nhóm Ngành.

Quy định này được áp dụng từ ngày 15.03.09.


Giải thích thêm của DAAD Hà Nội:

 • “Trúng tuyển”: Phải có tham gia kỳ Thi tuyển sinh Đại học Quốc gia và trúng tuyển trong kỳ thi đó với điểm đỗ tối thiểu 15 điểm (không nhân hệ số, không có môn dưới 4 điểm (điểm 3,75 sẽ bị loại)) (chỉnh lại ngày 26.09.07)
 • “Hệ Đào tạo Đại học Chính quy”: Ở đây hiểu không phải hệ Bổ túc, hệ Chuyên tu, hệ Học từ xa, hệ Mở rộng, hệ Tại chức v. v.
 • “Một Trường Đại học được công nhận” là một Trường Đại học được xếp loại “H +” trong danh sách xếp loại của anabin. Các Cơ sở Đào tạo chưa có tên trong danh sách nói trên, tạm thời được xem như xếp loại H –
 • Cùng “nhóm Ngành”: Trên nguyên tắc, nếu học ở Việt Nam (ví dụ) Công nghệ Thông tin thì cũng phải học Ngành đó tại Đức hay nếu học ở Việt Nam Đức Ngữ thì cũng phải học Ngành đó tại Đức. Nhưng các Trường có thể xét linh động theo bảng nhóm Ngành của anabin
 • “Chuyển thẳng”: Nếu học thành công một Học kỳ Chuyên ngành (khoảng Học kỳ thứ tư) thì không còn cần qua Studienkolleg (Dự bị Đại học) để vào học từ năm thứ nhất, nhưng vẫn có thể phải qua một kỳ kiểm tra chuyên môn hay vấn đáp để xét năng lực thực sự của Du học sinh

Nguồn : daadvn


 

Hoặc liên hệ Hotline:

 • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
 • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
 • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhoc9 Bình luận

 • Vũ Hồng Anh

  AMEC ơi cho mình hỏi một chút!
  Mình đang quan tâm về việc du học Đức bậc cử nhân. Mình đã đọc về điều kiện du học Đức và mình có một thắc mắc như thế này. Mình thi đỗ vào trường Đại học Hà Nội (Thanh Xuân, Hà Nội) khoa Đức ngữ, vậy thì mình có thể theo học những ngành nào ở Đức? Liệu mình có thể học ngành Kinh tế, tài chính ở Đức được không?
  Cảm ơn AMEC nhiều nhé và mong sớm nhận được hồi âm!

 • Long

  AMEC ơi, cho mình hỏi. Mình đang học tại khoa quốc tế- đại học quốc gia, ngành kinh doanh quốc tế. Mình muốn ra trường học lại đại học ngành luật ở đức thì cần chứng chỉ gì? Mình có phải học 1 năm dự bị hay không? Nếu không học dự bị thì yêu cầu học bao nhiêu năm? Học xong coa được ở lại không? Vì bố mẹ mình ở Tiệp chứ không ở đức, chỉ có chị gái ở Đưcs thôi

 • AMEC Du học

  Originally Posted by Long »

  AMEC ơi, cho mình hỏi. Mình đang học tại khoa quốc tế- đại học quốc gia, ngành kinh doanh quốc tế. Mình muốn ra trường học lại đại học ngành luật ở đức thì cần chứng chỉ gì? Mình có phải học 1 năm dự bị hay không? Nếu không học dự bị thì yêu cầu học bao nhiêu năm? Học xong coa được ở lại không? Vì bố mẹ mình ở Tiệp chứ không ở đức, chỉ có chị gái ở Đưcs thôi

  Chào mình, cảm ơn mình đã viết thư đến Amec. Mình xin trả lời câu hỏi của bạn như sau. Việc học lại DH tại Đức rất khó. Do sứ quán Đức không ưu tiên cấp visa cho những trường hợp đã học xong DH ở Vn mà sang Đức học lại Đại Học. Bạn không phải học dự bị. Ngành luật thường học mất khoảng 6 năm. Còn cần thông tin, bạn liên hệ với mình theo số 0917 074 677 hoặc email dieuhuong.amec@gmail.com.

 • Phạm Văn Phúc

  Em muốn hỏi Amec là: em đang là sinh viên năm 2 trường học viện nông nghiệp việt nam. Thì cần những điều kiện gì để được đi du học đức ạ. cảm ơn Amec đã đọc bài viết !

  • AMEC Du học

   Chào em, Nếu em học hết năm hai tại Việt Nam, em có thể học thẳng vào đại học mà không phải học dự bị. Tuy nhiên, em sẽ phải học DSH 1 năm tại Đức, và nếu lấy được bằng DSH thì em sẽ bắt đầu học đại học. Điều kiện là em phải lấy chứng chỉ B1.
   Cần thêm thông tin em có thể liên hệ với phụ trách qua email: vphanoi@amec.edu.vn or vphcm@amec.edu.vn. Thân!

 • Vy

  Xin chào! Mình đã học MBA tại Việt Nam, bây giờ mình muốn du học thạc sỹ ngành quản trị nhân sự tại Đức chương trình tiếng anh thì điều kiện cần là gì?

  • AMEC Du học

   Chào bạn, cảm ơn bạn đã viết thư đến Amec. Mình xin trả lời câu hỏi của em như sau. Bạn cần TNDH ngành quản trị nhân sự với GPA tối thiểu là 7.5 và có Ielts từ 6.5 trở lên. Còn cần thông tin, em liên hệ với chị theo số 01657265231 hoặc email dieuhuong.amec@gmail.com

 • Thảo

  Xin chào. Hiện nay em là sinh viên năm hai Ngành ngôn ngữ. Em muốn theo học chương đào tạo cử nhân bằng tiếng Anh của đại học Flensburg. Ngoài chứng chỉ tiếng Anh còn cần những điều kiện gì ạ ?

  • AMEC Du học

   chào em, em là sv năm 2 tức là sn 97 đúng ko em? ĐIều kiện du học Đức là tổng điểm 4 môn thi trung học phổ thông là 24 điểm, ko môn nào dưới 4 và đỗ 1 trường đại học chính qui tại VN. Thân!

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí