HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Du học Đức – Phương pháp học tập nào thực sự tốt?

Phương pháp học tập nào tốt khi đi du học Đức? Nếu bạn đang tham gia học tập tại môi trường giáo dục nước ngoài để nâng cao trình độ chuyên môn, nắm giữ chiếc vé đến với sự nghiệp tương lai rực rỡ thì nên áp dụng phương pháp sau để có thể chinh phục những mục tiêu đã đề ra nhé! Hãy cùng AMEC áp dụng các phương pháp sau đây nhé?

Lên kế hoạch chi tiết cho mỗi ngày khi Du học Đức

Mỗi ngày, sinh viên nên có một danh sách của những việc cần phải làm. Ưu tiên nhất cho việc học và phân bổ thời gian một cách thích hợp để có thể học tập tốt nhất có thể. Việc lập kế hoạch sẽ giúp các em biết được cần phải chú tâm giải quyết việc nào trước, không bị rối rắm và rơi vào tình trạng căng thẳng quá độ. Cuối tuần, hãy thư giãn và tự thưởng cho bản thân bằng một vài hoạt động lý thú để có thư giãn. Hãy chuẩn bị tâm thế sẵn sàng trước khi chinh phục những mục tiêu tiếp theo.

Ghi chép nhanh khi Du học Đức

Khi đi học các thầy cô ở Đức sẽ không quan tâm các bạn là học sinh gốc Đức hay người nước ngoài. Vì thế tốc độ giảng bài của thầy cô cũng sẽ không chậm lại. Và bạn cũng khó để có thể yêu cầu điều đó vì nó có thể ảnh hưởng đến tiến trình học của cả lớp. Do vậy kĩ năng ghi chép nhanh rất quan trọng khi đi du học Đức. Ở Đức, sinh viên được phép dùng máy tính trong giờ học thay vì ghi chép thông thường. Bạn có thể gõ bài giảng vào máy, cách này sẽ giúp bạn:

 • Ghi bài nhanh
 • Hiệu quả hơn
 • Có thời gian nghe giảng.

Học từ vựng chuyên ngành khi Du học Đức

Một trong những nguyên nhân chính gây những khó khăn khi đi du học Đức là việc nghe giảng đường thường có rất nhiều từ vựng chuyên môn:

 • Kĩ thuật
 • Kinh tế
 • Y khoa….

Các kì thi đầu vào dự bị đại học chỉ kiểm tra trình độ tiếng Đức thông dụng mà không yêu cầu nhiều về từ ngữ chuyên ngành. Vì vậy, điểm thi của bạn cao cũng chưa thể đảm bảo cho việc bạn có thể nghe giảng một cách dễ dàng trên giảng đường.

Lời khuyên hữu ích dành cho bạn lúc này là:

 • Hãy đọc bài trước
 • Học từ vựng chuyên ngành
 • Hoặc từ mới có trong bài đó.

Bạn có thể dùng từ điển, tra trên Internet hoặc tìm trong những tài liệu về từ vựng của từng chuyên ngành. Ngoài ra, còn một cách khác, đó là bạn có thể mượn những ghi chép của các anh chị khóa trên để đọc trước, làm quen và hiểu với ngôn ngữ dạy trên lớp.

Luyện kĩ năng nghe khi Du học Đức

Nếu như bạn đi du học Đức bằng tiếng anh thì có thể sẽ dễ dàng hơn nhiều, nhưng nếu học bằng chương trình tiếng Đức thì cũng đừng quá lo lắng. Cũng giống như học tiếng Anh, nếu bạn nghe hiểu tốt tiếng Đức thì sẽ thuận lợi cho bạn trong quá trình học tập tại Đức.

Đầu tiên bạn cần làm quen với:

 • Cách nói
 • Cách phát âm
 • Quy tắc nối âm
 • Câu
 • Ngôn ngữ cơ thể
 • Biểu cảm

để hiểu người ta đang nói gì với bạn rồi mới đi đến học tiếng Đức. Hãy nghe bất cứ khi nào có thể, nghe thật nhiều và bất cứ khi nào. Từ đó bạn sẽ quen với tiếng Đức lúc nào không hay. Và quan trọng hơn cả, khi bạn đã ở tại Đức, việc cải thiện kĩ năng nghe sẽ dễ dàng hơn vì hàng ngày bạn phải tiếp xúc với tiếng Đức chứ không còn là tiếng Việt nữa.

Mượn Slide bài giảng của thầy cô

Chương trình học tại Đức hoàn toàn khác với ở Việt Nam. Giáo viên Đức có thể có cách dạy khác mà bạn chưa kịp thích nghi. Các thầy cô thường sẽ tổng hợp thông tin gồm cả lý thuyết và thực tế rồi giảng dạy theo cách riêng. Nếu môn học được trình bày dưới dạnh Power Point, bạn nên xin slide của các thầy cô để nghiên cứu trước khi đến lớp. Việc chuẩn bị này sẽ giúp bạn hiểu bài nhanh hơn và tập trung ghi chép những gì thầy cô giảng thêm ngoài slide đã có.

Tham gia các nhóm học tập khi Du học Đức

Học nhóm là một trong những phương pháp học tập khi đi du học tốt nhất giúp sinh viên có thể nắm kịp đầy đủ lượng kiến thức và giải quyết các bài tập. Bạn có thể dễ dàng hỏi và nhờ sự trợ giúp của bạn bè cùng nhóm. Họ sẽ sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn vì mục tiêu chung của các nhóm học tập thường là hỗ trợ nhau đạt được kết quả tốt nhất.

Hy vọng rằng với những phương pháp mà AMEC mách bạn trên đây sẽ giúp các bạn chuẩn bị cho mình hành trang thật chắc chắn để giúp bản thân trong việc học tập tại Đức trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn nhé.

Tham khảo thêm: Top 25 trường đại học hàng đầu tại Đức năm 2020

Nếu các bạn vẫn còn nhiều băn khoăn chưa được giải đáp về các chương trình du học Đức thì đừng ngại ngần, hãy đến với AMEC để được hỗ trợ nhanh chóng nhé.

AMEC – NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN


 

Hoặc liên hệ Hotline:

 • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
 • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
 • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí