HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Du học ngành chăm sóc y tế tại Canada – Tuyệt vời như thế nào?

Có nhiều lý do người ta chọn Canada làm điểm đến. Vì đó là một Đất nước bình yên có nền Chính trị ổn định, môi trường thiên nhiên trong sạch, người dân thân thiện, lịch sự. Điều đặc biệt là Giáo dục và Y tế ở Canada rất được chính phủ quan tâm đầu tư.

Nếu bạn đang dự định tìm kiếm ngành học liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Thì Canada xứng đáng được ghi tên trong danh sách lựa chọn của mình.

 y tế Canada

Hiểu về y tế Canada 

Bảo hiểm y tế tại Canada được quản lý bởi từng tỉnh bang và vùng lãnh thổ. Tùy vào từng bang và vùng lãnh thổ. Mà chương trình bảo hiểm y tế sẽ có tên gọi khác nhau.

Tại bang Ontario, thường trú nhân (Permanent Residence) và người dân (Ontarians) được cấp bảo hiểm y tế hoàn toàn miễn phí. Với tên gọi OHIP (Ontario Health Insurance Program) và sẽ được đáo hạn mỗi 5 năm một lần.

Khi có thẻ bảo hiểm này. Người dân có thể được khám và điều trị. Bởi bác sĩ gia đình, bác sĩ chuyên khoa, chụp X quang, thử máu, phẫu thuật, nằm viện, sinh em bé… (ngoại trừ mua thuốc uống theo toa bác sĩ, vệ sinh răng, mắt, mắt kính, chấn thương chỉnh hình, vật lý trị liệu). Tuy nhiên, có những trường hợp ngoại lệ vẫn được chính phủ hỗ trợ chi trả. Đó là: theo chỉ định của bác sĩ hoặc là người lớn tuổi, người không có thu nhập.

Ngoài bảo hiểm y tế OHIP. Người dân có thể có bảo hiểm cộng thêm được mua từ các tổ chức, công ty, hãng xưởng – nơi mình làm việc. Nếu không có bảo hiểm cộng thêm. Họ sẽ phải tự trả tiền cho những điều trị không có trong danh mục của OHIP.

Các loại dịch vụ chăm sóc y tế cho sinh viên quốc tế

Đối với bảo hiểm dành cho sinh viên quốc tế. Khi mua gói mua gói bảo hiểm (ví dụ tại trường Niagara College, phí bảo hiểm đã được bao gồm trong học phí của sinh viên). Các bạn có thể sử dụng dịch vụ chăm sóc y tế ở bất cứ đâu tại Canada qua các loại hình dịch vụ sau:

* Cửa hàng thuốc hoặc nhà thuốc: Bạn có thể đến đây tìm mua thuốc mà không cần đến gặp bác sĩ. Vì dược sĩ ở Canada được đào tạo để nhận biết loại bệnh và giúp bệnh nhân loại thuốc phù hợp, dùng điều trị cho các bệnh trạng nhẹ.

* MobileDOCTOR: Bạn có thể kết nối với bác sĩ từ điện thoại hoặc máy tính. Mọi lúc, mọi nơi mà không cần hẹn trước, và có thể không cần đến phòng khám hoặc bệnh viện.

* Phòng khám không cần hẹn trước (Walk-in clinics): Là nơi bạn có thể đến gặp bác sĩ khám trực tiếp.

* Bệnh viện: Là nơi dành cho các trường hợp nghiêm trọng.

* 911: Gọi hỗ trợ khẩn cấp.

Ngoài những dịch vụ trên. Một số dịch vụ y tế khác mà người dân Ontario được sử dụng, trải rộng khắp tỉnh bang, đó là:

* Bác sĩ gia đình (Family doctor): Người dân Canada được chọn bác sĩ để theo dõi xuyên suốt tình trạng sức khỏe. Cho riêng mình và thành viên trong gia đình.

* Nhà chăm sóc dài hạn (Long-term Care Homes): Được chính phủ tài trợ, dành cho những người cần có sự chăm sóc hoặc họ là những người không có khả năng tự chăm sóc bản thân.

* Nhà hưu trí (Retirement Homes): Dành cho những người nghỉ hưu, được tư nhân tài trợ.

* Dịch Vụ Chăm Sóc tại nhà (Home Care): Được chính phủ tài trợ, được quy định thông qua Mạng lưới Tích hợp Y tế Địa phương (Local Health Integration Networks (LHINs). Có 14 mạng lưới LHIN ở Ontario được phân loại theo địa lý.

* Telehealth Ontario: Là một dịch vụ bảo mật, hoạt động 24/7, miễn phí. Người bệnh có thể gọi để nhận thông tin hoặc lời khuyên về sức khỏe.

* Phòng khám chăm sóc ảo Ontario (The Ontario Virtual Care Clinic): Kết nối với bác sĩ trực điện thoại bằng video hoặc âm thanh trong thời gian xảy ra đại dịch COVID-19. Dành cho những triệu chứng bệnh thông thường như: Cảm lạnh, ho, cảm cúm, sốt, dị ứng, đau mỏi, phát ban, thắc mắc về thuốc…

Với các loại loại hình dịch vụ chăm sóc y tế này, khi học ngành sức khỏe, sinh viên hoàn toàn có cơ hội thực tập và làm việc tại đây.

Triển vọng việc làm 

Hệ thống y tế tại Canada đã góp một phần rất lớn nâng cao tuổi thọ của người dân. Vì tỉ lệ người cao tuổi tăng nên cần thêm nhân lực, cần thêm những hỗ trợ tích cực từ những người làm trong ngành.

Đáp ứng nhu cầu y tế địa phương, tỉnh bang, quốc gia, có rất nhiều ngành học trong lĩnh vực y tế được các trường Đại học, Cao đẳng mở ra cho sinh viên lựa chọn. Đó là những ngành học về bác sĩ (các loại chuyên khoa), y tá, điều dưỡng,…

Sự đa dạng này giúp sinh viên mạnh dạn hơn trong việc chọn ngành học và tạo ra nguồn lực đa dạng cho thị trường lao động.

Hiện nay, số lượng người cần được chăm sóc y tế nhiều hơn nguồn nhân sự cung ứng trong ngành, nên cho đến năm 2026. Canada vẫn cần rất nhiều nhân lực để đáp ứng nhu cầu y tế của người dân.

Với chính sách tốt dành cho du học sinh hiện nay. Các bạn có thể được ở lại làm việc tại Canada lên đến 3 năm và có khả năng xin định cư để hưởng được những chính sách tốt từ chính phủ.

Các khó khăn trong ngành

Tuy nhiên, để học các ngành về chăm sóc sức khỏe y tế, học sinh cần có sự kiên trì trong suốt quá trình học, thực tập để đạt được mục tiêu đề ra.

Công việc trong ngành y tế rất vất vả, đòi hỏi bạn phải có sự tận tụy với nghề. Chúng ta thấy rõ nét nhất trong đại dịch Covid-19, hàng bao nhiêu con người phục vụ trong ngành y tế phải đối đầu với những hiểm nguy trong bệnh tật, họ là những người vất vả nhất, họ trực tiếp tiếp xúc với bệnh nhân, phải liên tục sẵn sàng có mặt với những tình huống nguy cấp để cứu người.

Mức lương 

Vất vả là thế nhưng bù lại mức lương của những người làm trong ngành chăm sóc sức khỏe y tế rất xứng đáng. Với thời gian và công sức họ đã bỏ ra trong suốt quá trình đi học và đi làm. Một số vị trí và mức lương tham khảo:

Nhân viên hỗ trợ cá nhân từ $30,245/ năm (mới ra trường)

đến $48,797/ năm (có kinh nghiệm)

Y tá từ $42,166/ năm (mới ra trường) đến $87,566/ năm (có kinh nghiệm)
Dược sĩ từ $31,466/ năm (mới ra trường) đến $72,891/ năm (có kinh nghiệm)
Hỗ trợ nha khoa từ $31,931/ năm (mới ra trường) đến $58,607/ năm (có kinh nghiệm)
Hỗ trợ văn phòng nha sĩ từ $33,150/ năm (mới ra trường) đến $51,217/ năm (có kinh nghiệm)
Nhân viên vệ sinh nha khoa từ $54,600/ năm (mới ra trường) đến $107,250/ năm (có kinh nghiệm)
Trợ lý vật lý trị liệu từ $29,738/ năm (mới ra trường) đến $65,403/ năm (có kinh nghiệm)
Y tá sức khỏe tâm thần cộng đồng từ $75,309/ năm (mới ra trường) đến $91,679/ năm (có kinh nghiệm)
Chăm sóc giảm nhẹ từ $41,396/ năm (mới ra trường) đến $94,322/ năm (có kinh nghiệm)

Học y tế tại Canada, bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt với, được đào tạo trong môi trường quốc tế. Sống và làm việc trong một quốc gia phát triển. Hơn thế nữa bạn có thể làm việc ở các quốc gia khác với tấm bằng tốt nghiệp tại Canada.

Xem thêm: 

– Học bổng đại học Cana 

– Du học Canada miễn phí ghi danh

Điền Form đăng ký để được AMEC tư vấn miễn phí.

AMEC NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!

 


 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí