HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Du học Đức cùng các trường đại học kỹ thuật hàng đầu

Đức nổi tiếng thế giới về đào tạo ngành kỹ thuật với các thương hiệu nổi tiếng như BMW, Audi, Adidas, Mercedes, vì thế nhiều sinh viên đã chọn Kỹ thuật là ngành học của mình khi theo học tại Đức. Vậy ngành Kỹ thuật bao gồm những ngành gì và phải tìm đâu những trường đào tạo kỹ thuật hàng đầu tại Đức, hãy cùng AMEC tìm hiểu bài viết dưới đây.

1. Ngành Kỹ thuật tại Đức

Kĩ thuật là chuyên ngành được lựa chọn giảng dạy và học tập khá nhiều trên thế giới vì nhu cầu nhân lực luôn ở mức cao. Nhờ vào việc đặt giáo trình giảng dạy song hành với thị trường lao động toàn cầu cùng với ưu thế vốn có về kĩ thuật khi là quê hương của những thương hiệu nổi tiếng như: Volkswagen, Audi, Porsche, BMW, Mercedes, Deutz AG, Đức đã xây dựng hơn 3.000 chương trình đào tạo chất lượng chuyên ngành này.Hiện có hơn 400 nghìn sinh viên đang theo học tại các trường đào tạo kỹ thuật tại Đức, đứng thứ 3 trong số top các ngành đào tạo tại đây.  Các trường đại học tại Đức có cơ sở vật chất kỹ thuật xuất sắc hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh các tổ chức khoa học trên toàn thế giới. Do đó, nơi đây chính là điểm đến hàng đầu dành cho các sinh viên muốn theo học ngành kỹ thuật.Yêu cầu:Nếu muốn theo học Kỹ thuật tại Đức bạn phải có kiến thức xuất sắc trong các lĩnh vực Toán học, vật lý, hóa học và niềm yêu thích công nghệ. Thêm vào đó bạn phải có khả năng phân tích và độc lập. Sáng tạo, kỹ năng quan sát và thông tin sẽ rất có ích cho sự nghiệp học hành và công việc của bạn sau này. Ngoài ra bạn cũng nên có khả năng tiếng Đức tốt để có thể nắm vững bài giảng.

2. Ngành kỹ thuật tại Đức bao gồm những ngành gì?

Các khóa học Kĩ thuật tại Đức giảng dạy đầy đủ kiến thức, kĩ năng về điện tử, cơ khí, kĩ thuật hạ tầng, kĩ sư máy tính…thông qua giáo trình liên tục được cải tiến, chương trình trao đổi sinh viên và thực tập bắt buộc tại các doanh nghiệp thực tế. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi sinh viên tốt nghiệp các trường tại Đức luôn được các nhà tuyển dụng chào đón trên toàn thế giới.Các chuyên ngành kỹ thuật: 

Kỹ thuật điệnCơ khí chính xácCác ngành công nghệ chế tạo máyCông nghệ vật liệu kim loạiVật lý kỹ thuậtKỹ thuật mỏKỹ thuật luyện, đúc kimQuá trình thiết bịCơ khí vận hànhKỹ thuật tàu thủyKỹ thuật vận tải Công nghệ hóaMáy hóa, cơ khí động lựcCông nghệ inĐiệnKỹ thuật và công nghệLuyện kimViễn thôngCơ khí hóa chât và vật liệuCơ điện tửSản xuấtKỹ thuật điện và năng lượng

3. Các trường đại học tiêu biểu

a. Đại học Tổng hợp Kỹ thuật München – Technische Universität München (TUM)Đây là một trong những trường hàng đầu châu Âu và thế giới. Đứng thứ 53 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới của Times Higher Rankings 2016, Trường đại học Technische Universität München (TUM) là nơi tốt nhất để bạn theo học ngành kỹ thuật.  Trường được thành lập vào năm 1868. Đến nay, Đại học Munchen đã đóng vai trò thiết yếu trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật và một điều đáng tự hào của đại học TUM là cái nôi sản sinh ra các nhà nghiên cứu đạt giải Nobel khoa học.Trường có chương trình học bằng kép với hơn 20 trường đại học khác. Ngoài ra, đối tác hiện có của trường đã lên đến con số 170 trường đại học trên khắp thế giới.b. Đại học München (Ludwig Maximilian Universität München – LMU)Đại học tổng hợp Ludwig Maximillian tại Munich là một trong những trường đại học hàng đầu ở châu Âu với hơn 500 năm truyền thống. Sự thành công của trường được biết đến qua các sáng kiến, phát minh của các giáo sư, giảng viên đại học và sinh viên của trường.LMU có 18 khoa nghiên cứu và giảng dạy. Các ngành học bao gồm khoa học xã hội nhân văn,luật, văn hóa, kinh tế,Y học và khoa học tự nhiên.Cho dù là chương trình học bậc cử nhân, thạc sĩ hay các kì thi mang tính chất quốc gia, khi học tại München, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa cho mình ngành học phù hợp tại các trường đại học và đạt được bằng cấp cao trong nhiều lĩnh vực.c. Đại học Kỹ thuật RWTH Aachen (Rheinisch-Westfälische Technische Hochschule)Đại học RWTH Aachen là trường đại học công nghệ lớn nhất của Đức. Mỗi năm, một số lượng lớn sinh viên quốc tế và các nhà khoa học đến trường đại học được hưởng lợi từ chương trình nghiên cứu có chất lượng cao và các cơ sở xuất sắc, từ đó cả hai được quốc tế công nhậnRWTH Aachen có một lịch sử lâu dài của hợp tác chặt chẽ với các ngành công nghiệp quốc gia và quốc tế và các trung tâm nghiên cứu trên phạm vi rộng và đóng góp hiệu quả cho sự thành công và phát triển của nền kinh tế Đức với một phần mở rộng ngày càng tăng của vai trò này đối với Liên minh châu Âu.Trọng tâm nghiên cứu: Các ngành Kỹ thuật (hệ thống tự động hoá, công nghệ hoá học, công nghệ thông tin, công nghệ tin học, khoa học máy tính, kỹ thuật năng lượng, vật liệu học, luyện kim, kỹ thuật sản xuất, kỹ thuật mô phỏng trong ngành chế tạo máy, phần mềm kỹ thuật hệ thống, kỹ thuật dệt).

Cập nhật các thông tin mới nhất về các chương trình đào tạo tại Đức với AMEC:

[contact-form-7 404 "Not Found"]Website: www.amec.com.vn Facebook: https://www.facebook.com/duhocduc360Văn phòng Hà Nội:


 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí