Du học nghề Điều dưỡng tại Đức 2020- Nên hay Không?

Du học nghề điều dưỡng tại Đức” đang là từ khóa được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm hiện nay. Bên cạnh một loạt những ưu điểm không tưởng làm nên sức hút của chương trình này, liệu có tồn tại những khó khăn, rào cản nào cần lưu ý? Với những thông tin trong bài viết dưới đây, công ty Tư vấn Du học và Đào tạo Âu Mỹ (AMEC) hy vọng sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về  việc Du học nghề điều dưỡng tại Đức cho các bậc phụ huynh, học sinh và sinh viên hiện đang đứng trước vô số các lựa chọn Du học nghề.

1. Những ưu điểm vượt trội

 • Miễn học phí: việc học nghề điều dưỡng tại Đức sẽ được miễn phí 100% học phí bao gồm chi phí học tập và giáo trình các môn học. Đây là chính sách thu hút sinh viên quốc tế đã được áp dụng từ lâu tại Đức nhằm đáp ứng được nhu cầu về điều dưỡng viên đang thiếu trầm trọng do tình trạng dân số già hóa tại nước này.
 • Được nhận lương trong quá trình học tập: song song với việc học lý thuyết, sinh viên sẽ được thực hành tại bệnh viện, viện dưỡng lão hay tại nhà của các bệnh nhân. Sinh viên nhận được tiền lương từ 700-1000€/tháng (19-27 triệu VNĐ) trước thuế. Số tiền này sẽ đảm bảo cho cuộc sống cơ bản của các bạn sau khi sang Đức (tiền nhà, tiền ăn, bảo hiểm). So với mặt bằng chung của các chương trình học nghề khác tại Đức thì mức lương trong quá trình học tập của chương trình Điều dưỡng là cao nhất.
 • Điều kiện du học và chi phí đầu tư không cao: bạn đã tốt nghiệp THPT tuy nhiên điểm thi không đủ điều kiện để vào một trường Đại học, bạn vẫn có thể du học nghề điều dưỡng tại Đức chỉ với bằng tiếng Đức B1 và chứng chỉ nền về y học/điều dưỡng. Chi phí đầu tư ban đầu cũng không cao. Đặc biệt những bạn đã tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng điều dưỡng còn có cơ hội tham gia chương trình du học điều dưỡng Berlin với mức chi phí rất thấp, được học B2 tại Đức và hưởng lương lên tới 1,040€/tháng ngay trong quá trình học tiếng.
 • Công việc ổn định, cơ hội định cư cao: sau khi tốt nghiệp các bạn chắc chắn sẽ có công việc tại Đức với mức lương trước thuế từ 2000-2500 (54-67 triệu VNĐ). Việc có bảng lương lâu dài và ổn định cùng với việc đóng thuế hằng tháng sẽ đảm bảo cơ hội xin lưu trú dài hạn hoặc nhập cư tại Đức của bạn.

Bên cạnh 04 điểm nổi bật cần quan tâm này,  còn rất nhiều các ưu điểm khiến Du học Đức luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên quốc tế như: bằng cấp của Đức được công nhận trên toàn thế giới, có thể làm việc tại châu Âu, cuộc sống tại Đức rất yên bình với các phúc lợi xã hội cao, và an ninh rất đảm bảo. Xin xem thêm chia sẻ của chuyên gia người Đức của AMEC về 5 lý do nên lựa chọn Du học Đức.

2. Hạn chế

Bên cạnh những điểm cộng kể trên, các bạn trẻ cũng nên lưu ý một số khó khăn nhất định và chuẩn bị tâm lý để sẵn sàng vượt qua khi Du học nghề Điều dưỡng tại Đức:

 • Công việc vất vả, đòi hỏi sự kiên nhẫn: làm việc như một điều dưỡng viên, bạn cần xác định công việc hằng ngày của mình là tiếp xúc, chăm sóc những người lớn tuổi, đôi khi bạn phải dậy sớm, về khuya và để làm tốt được công việc này đòi hỏi bạn phải có sự kiên nhẫn, cần cù và độ tỉ mỉ cao.
 • Tiếng Đức: không chỉ với các bạn du học học thuật, các bạn học nghề cũng cần có chứng chỉ B1 tiếng Đức trước khi các bạn sang Đức và để tốt nghiệp các bạn cần có chứng chỉ tiếng Đức B2. Tiếng Đức không phải là một ngôn ngữ dễ học vì thế để đạt được kết quả mong muốn các bạn cần có sự nỗ lực và quyết tâm cao.

Tuy nhiên để có thể được học tập và làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp như tại Đức thì những khó khăn như trên là không hề đáng kể. Nhằm đưa đến các thông tin cụ thể, chi tiết cho các bạn, sắp tới AMEC sẽ tổ chức buổi Hội Thảo với chủ đề “Du Học Nghề Điều Dưỡng Tại Đức – Nên Hay Không?”

3. Nội dung hội thảo

Khi tham gia hội thảo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên sẽ được cung cấp các thông tin đầy đủ về:

 • Phân tích ưu nhược điểm của chương trình học nghề điều dưỡng tại Đức;
 • So sánh Du học nghềDu học đại học tại Đức;
 • Lộ trình làm hồ sơ;
 • Xin Visa du học Đức;
 • Tài liệu du học miễn phí;
 • Bí kíp học tiếng Đức nhẹ nhàng, hiệu quả hơn và thi đỗ chứng chỉ tiếng Đức B1.

Ngoài ra, trong buổi hội thảo này AMEC sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh về nghề điều dưỡng nói riêng và các ngành nghề khác nói chung tại Đức. Để nắm bắt được tất cả các thông tin cần thiết cũng như có cái nhìn khách quan và toàn diện hơn về chương trình du học nghề điều dưỡng tại Đức nhằm xây dựng được một lộ trình đúng đắn cho bản thân trong tương lại, hãy nhanh chóng đăng ký tham gia hội thảo theo form dưới đây. Rất nhiều phần quà và ưu đãi bất ngờ từ công ty AMEC đang chờ các bạn.

AMEC NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!

[contact-form-7 404 "Not Found"]

 


 

Hoặc liên hệ Hotline:

 • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
 • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
 • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocĐăng ký tư vấn miễn phí