HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Du học nghề NHKS Đức và những góc khuất!

Trong những năm gần đầy, du học nghề NHKS Đức ngày một được nhiều bạn học sinh lựa chọn hơn. Song song với những lợi ích dễ thấy như điều kiện tham gia dễ dàng, được hưởng mức lương hấp dẫn và tích lũy kinh nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp, nhà hàng.  Thì cũng có vô vàn khó khăn, cản trở khiến nhiều bạn học sinh lần đầu đặt chân lên đất Đức cảm thấy chơi vơi và vỡ mộng. Hãy cùng AMEC khám phá ngay những góc khuất khi đi theo con đường du học nghề NHKS Đức nhé!

1. Có thể cảm thấy buồn vì được điều đến các vùng/ thành phố nhỏ:

Khác với du học Đức, bạn được lựa chọn ngôi trường mình sẽ thi và theo học. Thì đối với du học nghề NHKS, bạn chỉ biết được điểm đến chính xác khi nhận Hợp đồng nghề. Ngoài quy định nơi học lý thuyết thì hợp đồng cũng sẽ quy định sẵn NHKS bạn thực tập. Thực tập ở thành phố lớn bao giờ cũng là mơ ước của nhiều bạn học sinh. Tuy nhiên cũng cạnh tranh hơn, yêu cầu cao hơn và dễ bị đuổi việc hơn. Cơ sở thực tập càng lớn nghĩa là áp lực càng nhiều. Các bạn học sinh nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng.

Đối với các vùng nhỏ hoặc nông thôn, việc thực tập sẽ “dễ thở” hơn một chút. Tâm lý chung các bạn người Đức cũng không chịu được khu vực vắng vẻ, thưa thớt nhạt nhẽo nên những cơ sở dưới đây thường thiếu người. Ưu điểm khi thực tập tại đây là bạn sẽ tiết kiệm được khoản lớn vì chi phí sinh hoạt vô cùng rẻ. Đặc biệt, khi bạn thuê chung nhà và nấu cơm chung, chi phí được giảm thiếu tối đa. Tuy nhiên, cuộc sống tại đây thường khá buồn, không có nhiều trung tâm mua sắm và điểm vui chơi.

2. Du học nghề NHKS và thời gian làm việc khắc nghiệt:

Đặc trưng của ngành dịch vụ NHKS thường phục vụ cả ngày lẫn đêm nên các bạn học sinh đi thực tập cũng thường xuyên phải chịu cảnh làm việc đến khuya mà chưa được về. Ngoài cảnh về khuya thì việc chia ca kíp cũng khiến nhiều bạn học sinh Việt mệt nhoài vì cường độ công việc lớn lại làm việc trong thời gian dài.

3. Gặp quá nhiều khó khăn khi không thể nói tiếng Đức tốt:

Du học nghề NHKS – Thường xuyên giao tiếp với khách hàng

Một trong những sai lầm thường gặp của nhiều học sinh VN là không cố gắng học tiếng Đức tốt từ ban đầu. Việc học tiếng hời hợt không chỉ ảnh hưởng đến kết quả B1 và Visa mà còn tác động trực tiếp đến quá trình du học nghề NHKS Đức. Thông thường học sinh sẽ phải học một khóa tiếng B2 trong vòng 6 tháng tại Đức. Kết thúc khóa với một tấm bằng B2 là điều kiện tiên quyết để bạn được nhận vào học nghề. Nếu không thi đỗ B2 thì sao?

Đối với các chương trình bắt buộc có B2 thì đương nhiên bạn sẽ phải lùi kì học nghề để ra ngoài học tiếng. Mọi chi phí học tiếng Đức lúc này sẽ phải tự chi và áp lực sẽ dồn lên rất nhiều. Cũng có một số chương trình cho học sinh “nợ” B2, học sinh sẽ vẫn được vào học nghề đúng như thời gian quy định trong Hợp Đồng Nghề. Tuy nhiên, Bằng tiếng Đức B2 sẽ là điều kiện để bạn tốt nghiệp khóa.

Tiếng Đức không tốt còn cản trở bạn rất nhiều trong quá trình thực tập tại các nhà hàng/ khách sạn Đức. Khi giao tiếp là kĩ năng quan trọng nhất đối với nghề NHKS thì bạn lại chẳng thể nói lưu loát, phát âm chính xác vì hệ quả của việc học tiếng không thực hành. Ác mộng thực sự ập tới khi phải trong quá trình học nghề bạn luôn phải nói tiếng Đức và sức ép đầu ra phải có không chỉ bằng tiếng Đức mà còn ngoại ngữ khác.

4. Phân biệt chủng tộc: Có hay không?

Đúng là có tuy nhiên không phải diễn ra quá thường xuyên. Tất nhiên ở đâu cũng có người nọ người kia, bạn chỉ cần làm tốt việc của mình thì không cần phải lo quá nhiều.

Du học nghề NHKS thực sự là một quyết định khôn ngoan du học mà chẳng tốn nhiều chi phí. Không những vậy còn tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm làm việc trong quá trình học nghề. Tuy nhiên, cũng có khó khăn mà các bạn học sinh nên biết để cố gắng và đi đến cùng. Không có con đường nào trải đầy hoa hồng mà không có chông gai và thử thách. Hãy vững tin với quyết định du học của bản thân mình. Chúc các bạn thành công!

[contact-form-7 404 "Not Found"]


 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí