HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Du học Singapore với ngành quản trị khách sạn

Với nhu cầu nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng – khách sạn, Singapore trở thành điểm đến hấp dẫn của giới trẻ Việt Nam, đặc biệt là các bạn sinh viên đang tìm kiếm một vị trí làm việc tại các công ty đa quốc gia ở đảo quốc nổi tiếng này.

Tùy theo trình độ và nguyện vọng, các bạn trẻ Việt Nam đang theo đuổi nghề Quản lý nhà hàng – khách sạn khá dễ dàng trong việc tìm những khóa học phù hợp với nhiều bậc đào tạo khác nhau tại Singapore. Du hoc Singapore giúp cho các bạn sinh viên không chỉ nâng cao trình độ tiếng Anh và kiến thức chuyên môn mà còn là những kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp… những điều vô cùng cần thiết cho công việc tương lai.

I. Cơ hội việc làm phong phú

Tổng cục Du lịch Singapore đặt mục tiêu sẽ tăng gấp 3 doanh thu từ du lịch lên 30 tỉ đô la Singapore và tạo ra 100.000 việc làm trong 5 năm tới. Quốc đảo này cũng hy vọng thu hút 17 triệu lượt khách du lịch vào năm 2015 so với 13 triệu lượt hiện nay. Sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm, và triển vọng rất sáng lạn cùng với sự phát triển bền vững của ngành du lịch. Đây cũng là tín hiệu đáng mừng cho người lao động Việt Nam đang tìm kiếm một vị trí tốt tại các khách sạn, resort ở Singapore. Khi ngành du lịch trong nước đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu về nguồn nhân lực được đào tạo một cách bài bản và chuyên sâu sẽ ngày càng tăng.

Theo thống kê của Bộ nhân lực Singapore, có hơn 80% người lao động làm trong lĩnh vực du lịch khách sạn – một trong những ngành “hot” của Singapore. Mức lương khởi điểm của một người mới tốt nghiệp là 2.500S$/1 tháng. Anh Nguyễn Trung Kiên – Bộ phận dịch vụ khách hàng, Khách sạn Park Avenue Singapore- là cựu sinh viên du hoc Singapore tại học viện EASB chia sẻ: “Một người quản lý tốt là một người phải có hiểu biết sâu về mọi hoạt động của nhà hàng, khách sạn. Thế nên, ngoài những môn như kinh tế, chính trị, xã hội, chúng tôi phải học rất sâu về chuyên ngành du lịch như nghi thức giao tiếp, nói trước công chúng, nấu bếp, pha chế rượu, dịch vụ…

Thuận lợi lớn nhất của Học viện EASB là trường có quan hệ rộng với các tập đoàn du lịch, lữ hành và khách sạn trong và ngoài Singapore. Thế nên lúc nào trường cũng có thể cung cấp cho mình một danh sách dài các địa chỉ thực tập. Lương thực tập có thể dao động trong khoảng 800 đến 1.000 S$/tháng. Khi mới ra trường, tôi đã kiếm được việc làm với mức lương khởi điểm 2.400 S$. Ra trường được hơn 1 năm, tôi nhẩm tính, sau khi đã chi phí ăn ở, đi lại, vui chơi xong, mình vẫn còn để dành được một khoản tiền để trả góp cho khoản ba mẹ đầu tư cho mình ăn học.”

 Bên cạnh đó, cơ hội ở lại làm việc tại Singapore cũng lớn hơn rất nhiều so với các nước như Anh, Úc, Mỹ, Thụy Sỹ. Theo nghiên cứu của Viện nghiên cứu chính sách Singapore (IPS), đất nước này cần có thêm 30.000 người nhập cư để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và giảm ảnh hưởng của tình trạng dân số già. Singapore không có tài nguyên thiên nhiên, nên chính sách nhân lực là quan trọng nhất và là nguồn tài nguyên quý giá nhất.

Singapore là đất nước của những người nhập cư nhờ chính sách này, và đến nay chính phủ vẫn tiếp tục mở rộng cửa cho những người nhập cư tài năng đến làm việc và sinh sống. Trong số 4,5 triệu lao động Singapore có tới 25% là người nước ngoài. Singapore có quy định rõ ràng, lương của lao động bình thường ở Singapore chỉ khoảng 2.300 USD/tháng hoặc cao hơn chút ít.

Còn với lao động nước ngoài có kĩ năng, tay nghề, ngoài việc được hưởng lương và đãi ngộ theo chính sách thu hút nhân tài, họ còn được phép đưa người thân sang sống cùng. Họ được cấp giấy phép định cư và nhập tịch lâu dài tại Singpapre chỉ trong… vài ngày. Đây là tốc độ nhập tịch nhanh chóng mặt mà bất cứ người nhập cư nào cũng mong muốn.

 II. Môi trường học tập lý tưởng cho xu thế hội nhập và phát triển

Đón đầu nhu cầu 100.000 việc làm trong ngành du lịch tại quốc đảo sư tử vào năm 2015, hiện nay tại Singapore có rất nhiều cơ sở giáo dục cung cấp các khoá học về ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn. Các khoá học này khá đa dạng, từ cấp độ học nghiệp vụ du lịch cho tới các khoá học thạc sĩ chuyên sâu.

Nếu quan tâm tới lĩnh vực Quản trị du lịch và khách sạn, ẩm thực, tham quan, nghỉ dưỡng và MICE (Hội nghị, Hội Thảo, Triển Lãm và Khen Thưởng), sinh viên Việt Nam có thể lựa chọn các khóa học tại Singapore. Tùy theo trình độ và nguyện vọng, các bạn trẻ Việt Nam đang theo đuổi nghề Quản lý Nhà hàng – Khách sạn khá dễ dàng trong việc tìm những khóa học phù hợp với nhiều bậc đào tạo khác nhau tại Singapore.

Một số trường ở Singapore đào tạo ngành quản lý khách sạn có chương trình thực tập hưởng lương như:

1. Học viện OSAC

2. Đại học Jamescook – JCU

3. Học viện quản lý Đông Á – EASB

Nhằm phục vụ cho việc thực hành của học viên, hầu hết các trường đềuthiết kế theo mô hình nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ mát thực tế. Học viên được thực hành với đầy đủ các cơ sở vật chất, như nhà hàng thực hành thực tế, nhà bếp và phòng mẫu khách sạn, cùng với các trang thiết bị hỗ trợ cho việc điều hành khu tiền sảnh… với đội ngũ giảng viên giỏi, những chuyên gia điều hành hàng đầu của ngành. Ngoài ra các trường đều có các chương trình đào tạo liên kết quốc tế với các trường đại học danh tiếng của Anh, Úc, Mỹ và được chính các trường đại học này cấp bằng.

Du hoc Singapore chuyên ngành du lịch khách sạn, sinh viên còn được đi thực tập hưởng lương ít nhất là 6 tháng tại các khách sạn lớn như Hillton, Sheraton, Marinabay Sands…với mức lương tối thiểu 800S$/ 1 tháng. Nếu chúng ta so sánh với các nước được đi làm thêm khác và thời gian học thì Singapore có lợi thế là chương trình học ngắn hay còn gọi là “fast-track”, thời gian học đại học có thể rút ngắn lại còn 2-2,5 năm thay vì 3,4 năm như ở các nước khác. Lợi thế về thời gian là một điều hết sức quan trọng bởi có rất nhiều bạn du học sinh đã có bằng đại học khi mới 20 tuổi.

 Nguồn: Hoài Thanh, VSE

Để biết thêm thông tin du học Singapore vui lòng liên hệ:Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)ĐT: 04 39411891 – 39411892Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vnWebsite: www.amec.com.vn


 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí