HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Du học Tây Ban Nha mà không cần thi đại học?

Du học sinh Việt nam có mong muốn được học tập ở các trường công lập tại đất nước của những chú bò tót – Tây Ban Nha từ giờ sẽ có cơ hội được ứng tuyển vào các trường đại học Công lập mà không cần phải trải qua kỳ thi đầu vào gay gắt nữa.

Hiện này, với hoàn cảnh chi phí du học cao, điều kiện visa và đầu vào gắt gao ở các nước như: Mỹ, Anh, Úc, Đức,,, thì Tây Ban Nha đang “nóng” lên với một cơn sốt học du học cao hơn bao giờ hết. Sau Anh và Mĩ, thì Tây Ban Nha là đất nước đứng thứ 3 trên thế giới có lượng sinh viên quốc tế theo học nhiều nhất. Cũng như là ngôn ngữ được nói chính thức ở hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới. Hãy cùng AMEC tìm hiểu điều gì làm nên sức hấp dẫn ở đất nước này đến vậy?

du hoc tay ban nha

I. Lý do bạn nên đi du học Tây Ban Nha ngay

1. Chương trình giáo dục tiêu chuẩn Châu Âu và có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam

Các trường đại học tại Tây Ban Nha (TBN) có lịch sử đào tạo lâu đời, chất lượng đào tạo được kiểm soát chặt chẽ bởi chính phủ và và luôn được xếp hạng trong top các trường đại học về kinh tế hàng đầu thế giới. Bằng cấp của các trường đại học ở đây được công nhận ngang với các quốc gia khác như Đức, Pháp, Phần Lan, Anh..vì số lượng thời gian đào tạo, cơ sở vật chất và chất lượng giáo viên đều theo chuẩn Châu Âu.

2. Học phí và mức sinh hoạt thấp

Học phí ở Tây Ban Nha được xem là thấp nhất so với các nước trong khối EU, hệ thống giáo dục công lập sau khi được hỗ trợ từ Chính phủ chỉ còn lại từ  350 – 2,000 Euro/năm và chi phí sinh hoạt rẻ khoảng 3,500 Euro – 5,000 Euro/ năm là điều kiện thuận lợi cho việc du học của sinh viên.

3. Chính sách visa mở đối với du học sinh quốc tế

Không giống các quốc gia lân cận như Pháp, Đức, Anh,… chính sách cấp thị thực của TBN khá dễ dàng và thuận tiện. Chứng mình tài chính không quá khắt khe, sinh viên không nhất thiết phải có chứng chỉ tiếng Anh hay Tây Ban Nha, tất cả những gì bạn cần là học lực loại khá, khả năng chi trả học phi và quyết tâm lên đường.

spain

4.  Tiếng TBN là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 thế giới

Ngày nay, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức của 27 quốc gia và được nói ở 135 quốc gia bởi 450 triệu người. Biết tiếng Anh và Tây Ban Nha tức là bạn đã giao tiếp được với phần còn lại của thế giới.

5. Cơ hội làm thêm hưởng lương trong quá trình học

Các chương trình học tập tại TBN rất thực tế, rất nhiều chuyên ngành sinh viên được thực tập và trả lương, lương tối thiểu từ 360euro đến 800euro/tháng. Bên cạnh đó, du học sinh ở TBN được làm việc tối đa 20h/tuần trong thời gian học và có thể lên đến 40h/tuần trong các kỳ nghỉ lễ, điều này giúp các bạn trang trải được học phi vàcơ hội việc làm rộng mở với mức lương hấp dẫn toàn cầu sau khi tốt nghiệp.

6. Cơ hội học bổng toàn phần Eramus

Du học sinh ngoài việc được chính phủ hỗ trợ học phí, các bạn còn có thể xin được học bổng toàn phần Eramus đi sang nước thứ 2 học tập nếu kết quả học tập năm nhất của bạn đạt loại khá giỏi. Học bổng sẽ bao gồm toàn bộ chi phí sinh hoạt, đi lại và học phí của năm thứ hai. Ngoài ra sinh viên còn có thể xin một số học bổng khác của chính phủ Tây Ban Nha.

II. Điều kiện du học Tây Ban Nha

 • Tốt nghiệp PTTH trở lên, học lực từ 6.5 trở lên
 • Không yêu cầu chứng chỉ tiếng TBN (nếu học bằng tiếng TBN)
 • Tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 trở lên (nếu học bằng tiếng Anh)

Hầu hết các du học sinh có ý định du học tại Tây Ban Nha đều mong muốn đặt chân vào đại học Công lập để được nhận học bổng 90% từ Chính phủ, tuy nhiên điều khiến các bạn quan tâm và băn khoăn nhất chính là phải trải qua Kỳ thi đầu vào quốc gia. Vậy kỳ thi ĐH này có khó không? Yêu cầu những gì? AMEC sẽ giúp các bạn hiểu hơn với thông tin như sau:

Kỳ thi đại học có tên là La selectivedad – là tên gọi thông thường của Lasde Aptitud para el Acceso a la Universidad (PAU) hay được gọi là kì thi kiểm tra năng lực học tập học sinh cấp 3 của Tây Ban Nha.

Selectivedad được công nhận bởi tất cả các trường Đại học tại Tây Ban Nha và là điều kiện cần để vào Đại học công lập tại nước này, sau đó học sinh dùng kết quả của kì thi và kết quả học tập THPT để đăng kí vào Đại học công lập của Tây Ban Nha.

Khó khăn của kỳ thi:

 • Các sinh viên quốc tế đều phải trải qua một bài kiểm tra dài bao gồm kiểm tra khả năng tiếng Tây Ban Nha về kiến thức về lịch sử và văn hóa Tây ban nha ( chưa bao gồm khả năng tiếng anh và các môn tự chọn khác).
 • Du học sinh thường phải dành ra từ 1 năm đến 2 năm để tham gia luyện thi cũng như học được những kiến thức về lịch sử, triết học của Tây Ban Nha trước khi bước vào kỳ thi ĐH, từ đó làm chậm quá trình bước vào đại học hơn.

Thấu hiểu được những khó khăn và lo lắng của các bạn về kỳ thi này, AMEC hiện này là đại diện tuyển sinh của hầu hết tất cả các trường ĐH Công lập và tư thục tại Tây Ban Nha sẽ giúp các bạn vượt qua được nỗi lo lắng đó bằng chính sách không cần thi Đại Học.

III. Lợi ích của chính sách bỏ kỳ thi đại học đối với du học sinh

Từ năm 2016, sinh viên chỉ cần đăng ký học một khóa tiếng Tây Ban Nha tại các trường đại học có tên trong danh sách miễn kỳ thi đầu vào thường kéo dài 1 năm để đạt được bằng B2, sẽ được chuyển thẳng vào đại học đúng chuyên ngành mà không phải tham dự kỳ thi tuyển sinh quốc gia. Với lợi ích này, các sinh viên sẽ được bảo đảm vào đại học với nhiều chuyên ngành phong phú ở các trường công tại Tây Ban Nha.

Ưu điểm của chính sách không cần phải thi đại học

 • Sinh viên không cần phải trải qua kỳ thi tuyển sinh vất vả giúp thoải mái tinh thần và đảm bảo sức khỏe.
 • Sinh viên không cần phải lo lắng tìm kiếm và tham gia những khóa luyện thi để tham gia kỳ thi Đại Học giúp tiết kiệm chi phí và thời gian học cho sinh viên.
 • Việc được học thẳng vào đại học mà không cần tham dự kỳ thi đầu vào giúp sinh viên và gia đình không phải lo lắng cho việc xét tuyển đại học.

Quá hấp dẫn và tuyệt vời đúng không nào? Để tìm hiểu kỹ thêm về chính sách này, AMEC mời các bạn mau đăng kí thông tin ở khung dưới đây để được tư vấn cụ thể:

Các bạn đăng kí theo form sau: 

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Email: vphanoi@amec.edu.vnamec-edu@fpt.vn


 

Hoặc liên hệ Hotline:

 • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
 • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
 • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí