HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Du Học Tây Ban Nha 2024 : Lựa Chọn Ngành Học Nào Dễ Định Cư

Tây Ban Nha đang trở thành lựa chọn hàng đầu cho du học sinh quốc tế. Lý do chính là chính sách học phí ưu đãi và sự đa dạng của các chương trình học bổng. Các trường đại học tại Tây Ban Nha cung cấp nhiều ngành học phong phú. Điều này cho phép du học sinh lựa chọn ngành phù hợp. Tuy nhiên, nhiều du học sinh vẫn băn khoăn khi lựa chọn ngành du học tại Tây Ban Nha để có cơ hội tìm được việc làm và định cư cao. Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây của AMEC nhé!

Du học Tây Ban Nha nên học ngành nào?

Ngành Luật

Ngành Luật đang trở thành lựa chọn hàng đầu cho sinh viên quốc tế khi du học Tây Ban Nha. Chương trình ‘Hệ thống pháp lý của Liên minh châu Âu’ và ‘Tổng quan về Luật’ được ưu tiên lựa chọn. Khóa học nâng cao hiểu biết về pháp luật và giới thiệu các quy trình hoạt động của hệ thống pháp luật cho sinh viên quốc tế.

Sau khi hoàn thành chương trình du học ngành Luật tại Tây Ban Nha, sinh viên mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp với mức thu nhập cao. Các vị trí như cố vấn luật hay nhân viên tư vấn pháp luật tại các công ty lớn đang chờ đón họ. Đây là ngành nghề không chỉ cung cấp kiến thức chuyên môn sâu, mà còn đảm bảo cơ hội phát triển nghề nghiệp và định cư lâu dài cho sinh viên quốc tế.

ngành luật

Ngành Luật tại Tây Ban Nha

Ngành Kinh Tế 

Tây Ban Nha được biết đến với nền giáo dục đại học danh tiếng, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thu hút nhiều người muốn du học. Nếu bạn đang phân vân về việc lựa chọn ngành học, ngành Kinh tế là một sự lựa chọn đáng cân nhắc.

Các trường đại học nổi tiếng ở Tây Ban Nha đã chứng minh khả năng đào tạo ra những chuyên gia kinh tế hàng đầu thế giới. Với nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ, cơ hội việc làm trong lĩnh vực kinh tế rất lớn. Sự gia tăng nhu cầu về nhân lực có kỹ năng và hiểu biết sâu sắc về kinh tế giúp sinh viên ngành Kinh tế tại Tây Ban Nha có được lợi thế cạnh tranh khi nhập cuộc thị trường lao động.

ngành kinh tế

Ngành kinh tế Tây Ban Nha

Du học ngành Kinh tế tại Tây Ban Nha mở ra không chỉ kiến thức chuyên sâu mà còn xây dựng một tương lai nghề nghiệp sáng tạo và ổn định.

Quản trị Nhà hàng – Du lịch – Khách sạn

Ngành du lịch và khách sạn tại Tây Ban Nha đã trải qua một giai đoạn phục hồi ngoạn mục sau đại dịch. Sự phát triển này làm nổi bật tiềm năng lớn của ngành cho du học sinh. Ngành du lịch đã trông thấy sự bùng nổ sau khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát. Ngành này hiện đang là một trong những lĩnh vực học tập tại Tây Ban Nha được ưa chuộng nhất.

Cơ hội nghề nghiệp trong ngành du lịch rất đa dạng và toàn cầu. Những người làm việc trong ngành này có thể tích lũy kinh nghiệm quý giá trong nhiều môi trường văn hóa khác nhau. Điều này giúp họ mở rộng kiến thức về thế giới xung quanh. Du học sinh lựa chọn ngành du lịch – khách sạn ở Tây Ban Nha đang đầu tư vào sự phát triển cá nhân. Họ cũng đang mở ra những cơ hội nghề nghiệp vô cùng hấp dẫn cho tương lai của mình

 

Ngành Du Học Tây Ban Nha Quản Trị Du Lịch

Ngôn ngữ Tây Ban Nha

Ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha trang bị cho sinh viên kiến thức sâu về giao tiếp và phiên dịch. Ngoài ra còn phát triển kỹ năng tiếp cận và xử lý các tình huống trong lĩnh vực kinh doanh và thương mại. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được học kỹ năng đàm phán hiệu quả.

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính của khoảng 15% dân số.  Tại Tây Ban Nha, mặc dù có nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, nhiều sinh viên vẫn chọn học bằng tiếng Tây Ban Nha. Lựa chọn này phần lớn là do mức học phí thấp hơn đáng kể.

 

Du học Tây Ban Nha

Ngành kỹ thuật – Thế mạnh của đất nước Tây Ban Nha

Du học ngành Kỹ thuật tại Tây Ban Nha là một sự lựa chọn xuất sắc trong quá trình xác định ngành học ở Tây Ban Nha. Đất nước này được biết đến với sức mạnh đặc biệt trong lĩnh vực Kỹ thuật. Là nơi có nhiều công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghiệp và công nghệ.

Các doanh nghiệp tại Tây Ban Nha đang dẫn đầu thế giới về Kỹ thuật và Công nghệ. Điều này mở ra cơ hội lớn cho sinh viên theo học ngành Kỹ thuật để tham gia vào các ngành như:

 • Kỹ thuật không gian vũ trụ
 • Kỹ thuật y sinh
 • Kỹ thuật cơ khí
 • Kỹ thuật viễn thông, và nhiều lĩnh vực khác trong ngành kỹ thuật.

Đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn tốt cho câu trả lời “Du học Tây Ban Nha nên học ngành nào?”

Du học nghề Hàn Quốc các khối ngành Kỹ thuật

Ngành kỹ thuật – Thế mạnh của đất nước Tây Ban Nha

Ngành Kiến trúc – Xây dựng

Kiến trúc Tây Ban Nha là một sự pha trộn độc đáo và ảnh hưởng từ nhiều phong cách nghệ thuật khác nhau. Nổi tiếng với kiến trúc cổ điển, Phục Hưng và kiến trúc hiện đại. Ngành Kiến trúc – Xây dựng là lĩnh vực đào tạo hàng đầu của Tây Ban Nha, đặc trưng bởi sự sáng tạo và đa dạng trong thiết kế.

Đại học Bách khoa Catalonia (UPC) đứng TOP 22 trường đào tạo tốt nhất thế giới về lĩnh vực Kiến trúc – Xây dựng. Đại học Bách khoa Madrid cũng nằm trong TOP 51-100. Sinh viên có thể lựa chọn giữa nhiều trường đại học khác như Đại học UCAM, Đại học Zaragoza, Đại học Nebrija, và Đại học Barcelona để theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này.

ngành kiến trúc xây dựng

Ngành Kiến trúc – Xây dựng tại Tây Ban Nha

Tham khảo ngay: Chi phí cần và phải biết khi du học Tây Ban Nha!

Du học Tây Ban Nha nên chọn trường nào?

Sinh viên có thể chọn trường đại học phù hợp tại Tây Ban Nha dựa trên điều kiện tài chính và chuyên ngành mong muốn. Sau đây là danh sách các trường có học phí phải chăng và chất lượng giáo dục tốt

 • Đại học Granada: học phí trung bình khoảng 821 EUR/năm
 • Đại học Valencia: học phí trung bình từ 2.600 EUR/năm
 • Đại học Santiago de Compostela: học phí trung bình là 1.600 EUR/năm
 • Universitat Rovira i Virgili: học phí trung bình khoảng 2.900 EUR/năm

Ngoài ra, sinh viên quốc tế có thể tìm hiểu về một số trường đại học công lập hàng đầu tại Tây Ban Nha:

 • Đại học Autonomous University of Madrid: học phí trung bình từ 2.000 – 3.000 EUR/năm
 • Đại học Barcelona: học phí trung bình là 2.900 EUR/năm
 • Đại học Pompeu Fabra: học phí dao động từ 3.000 đến 4.000 EUR/năm
 • Đại học Autonomous University of Barcelona: học phí trung bình là 3.500 EUR/năm

Với sự đa dạng của các ngành học, quyết định chọn ngành nào phụ thuộc vào sở thích và mục tiêu cá nhân của sinh viên.

Mong rằng, AMEC đã phần nào giúp cho bạn trả lời được câu hỏi “Du học Tây Ban Nha nên học ngành gì?”.

AMEC sẽ hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn lộ trình và cung cấp thông tin chi tiết. Hãy liên hệ với AMEC ngay để nhận tư vấn và lộ trình du học phù hợp nhất!


 

Hoặc liên hệ Hotline:

 • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
 • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
 • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí