HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Du học thạc sĩ Canada không khó như bạn nghĩ?

Du học thạc sĩ (Master) tại Canada luôn được đánh giá cao vì chất lượng đào tạo xuất sắc và được công nhận trên toàn thế giới. Sinh viên hoàn thành chương trình thạc sĩ tại Canada giúp du học sinh có được nhiều kiến thức và kỹ năng quản lý, khả năng nghiên cứu trước khi bước vào thị trường lao động Canada nói riêng và thị trường lao động quốc tế nói chung.

Du học thạc sĩ Canada

Du học thạc sĩ Canada

Du học thạc sĩ Canada

Chương trình thạc sĩ được giảng dạy chủ yếu tại các trường Đại học tại Canada, chương trình được giảng dạy với nhiều chuyên ngành đào tạo đa dạng khác nhau. Dựa vào ngành học, mức độ chuyên sâu, điều kiện đầu vào,… chúng ta có thể thấy bằng thạc sĩ tại Canada được chia thành ba loại chính và phổ biến:

Đặc điểm

Yêu cầu đầu vào

Bằng thạc sĩ học thuật MA: Bằng thạc sĩ này được trao cho các cá nhân hoàn tất các khoá học về khoa học xã hội như truyền thông, giáo dục, ngôn ngữ, văn học, địa lý, lịch sử và âm nhạc. Sinh viên sẽ được giảng dạy thông qua các bài giảng và hội thảo, sau đó thực hiện bài kiểm tra hoặc luận văn thạc sĩ dựa trên một dự án nghiên cứu độc lập.

MS, Msc: Bằng thạc sĩ này được trao cho các cá nhân hoàn tất các khoá học về khoa học tự nhiên như sinh học, hoá học, kĩ thuật, y tế hay thống kê. Một số ngành như kinh tế có thể được xem là ngành khoa học tự nhiên – xã hội nên có thể được cấp Ms hoặc Msc.

M.Eng: Bằng thạc sĩ này được trao cho các cá nhân hoàn tất các khoá học về khoa học kỹ thuật.

Thời gian học: Từ 1,5 – 2 năm

 • Sinh viên TN Đại học khá giỏi trở lên.
 • IELTS từ 6.5-8.0. (Tùy vào Trường đào tạo và chuyên ngành đăng ký).
Bằng thạc sĩ nghiên cứu Bằng này tập trung vào việc đào tạo sinh viên trở thành một nghiên cứu sinh. Đây sẽ là một lợi thế với các sinh viên mong muốn theo học tiến sĩ hoặc bắt đầu sự nghiệp nghiên cứu của mình bởi khoá học này đòi hỏi khối lượng nghiên cứu cao hơn.

Thời gian nghiên cứu: Từ 2-3 năm.

 • Sinh viên TN Đại học khá giỏi trở lên.
 • IELTS từ 6.5-8.0 (Tùy vào Trường đào tạo và chuyên ngành đăng ký).
 • Sinh viên cần có đề xuất nghiên cứu.
Bằng MBA Chương trình này cung cấp cho sinh viên các kĩ năng và kiến thức để họ có thể đảm nhiệm các vị trí kinh doanh và quản trị. Sinh viên sẽ theo học trên nhiều mảng khác nhau, mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội nghề nghiệp cho mình sau tốt nghiệp.

Thời gian học: 2 năm.

 • Sinh viên TN Đại học.
 • Điểm IELTS tối thiểu 7.0.
 • Kinh nghiệm quản lý từ 2-5 năm.
 • GMAT, GRE.

Điều kiện để du học thạc sĩ Canada

Phần điều kiện học sẽ có 2 vấn đề bạn cần quan tâm: (1) tiền và (2) năng lực. AMEC sẽ đi chi tiết vì phần này khá quan trọng, nó sẽ là điểm chốt để biết được bạn có phù hợp với du học thạc sĩ Canada hay không.

(1) Điều kiện tài chính:

Muốn du học thạc sĩ ở Canada, bạn cần phải xác định ngay từ đầu phần chi phí này. Cụ thể:

– Học phí: được tính dựa trên từng chương trình học. (Không phải chương trình master nào cũng có mức phí giống nhau), tối thiểu $22.000/ năm.

Mức sinh hoạt phụ thuộc nhiều vào mức sinh hoạt của mỗi cá nhân và nơi mà các bạn theo học. Tất nhiên nếu ở trung tâm, thành phố lớn như Vancouver hay Toronto thì sinh hoạt phí sẽ cao hơn.

Như đã có nói ở trên, Canada chỉ đào tạo master ở các trường Đại học khá lớn, nên chi phí học và ăn ở từ đó cũng sẽ khá cao.

Nếu bạn thấy phù hợp với điều kiện tài chính, đọc tiếp phần điều kiện năng lực nhé.

(2) Điều kiện năng lực

Điều kiện về điểm:

GPA: 7.8+

GMAT/ GRE (tuỳ từng trường)

IELTS: 7.0+

GMAT – Graduate Management Admissions Test dành cho học thạc sĩ các ngành xã hội, GRE – Graduate Record Examination là các ngành kỹ thuật.)

Điều kiện khác:

SOP – Statement of Purpose (Bảng kế hoạch học tập và mục tiêu du học) : 2-3 bài tuỳ trường.

References/ Recommendation Letter (thư giới thiệu)

(*) Trên là yêu cầu điểm số thông thường, tuỳ ngành và trường học bạn chọn sẽ có yêu cầu cụ thể. Nên tham khảo cụ thể sau khi đã chọn được trường muốn học.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

Du học thạc sĩ Canada tức là bạn dễ có cơ hội ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp. Với Giấy phép ở lại làm việc PGWP, bạn có thể ở lại tối đa 3 năm, chủ động xin việc làm ở một công ty Canada, từ đây xin PR và định cư.

Có thể nói, cơ hội nghề nghiệp cho thạc sĩ Canada là việc thu hoạch quả đã gieo trồng kĩ lưỡng từ trước. Bởi, với chính sách định cư mở cho bậc học thạc sĩ, có một vấn đề bạn cần chú ý là overqualified. Nhiều doanh nghiệp địa phương từ chối nhận lao động có bằng cấp cao vì họ sẽ phải trả mức lương đúng với bằng cấp.

Hơn nữa, bạn cũng cần có năng lực và sự chủ động hơn để đánh bại các ứng viên bản xứ. (Gợi ý cụ thể: học Master nên đầu tư thêm 1 chứng nhận chuyên ngành. Ví dụ Finance thì có CFA, Accounting thì có CPA. Với các bạn theo học các khối ngành xã hội cần tập trung nâng cao kĩ năng cứng – mềm để tạo đà cho tìm việc).

Xem thêm:

Tất tần tật về chương trình thạc sỹ du học Canada.

Những điều bạn còn chưa biết về Hệ thống giáo dục Canada

Hãy đăng ký để được tư vấn chương trình phù hợp với hồ sơ của bạn.

AMEC NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!


 

Hoặc liên hệ Hotline:

 • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
 • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
 • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí