Trong những năm trở lại đây, du học ngành Quản trị Khách sạn – Nhà hàng đang trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn và được nhiều nước phát triển chú trọng đầu tư. Với nhu cầu nhân lực trong ngành ngày càng cao, nhiều trường đại học và các cơ sở dạy nghề trên thế giới đang mở rộng các chương trình đào tạo ngành này cho sinh viên quốc tế.

1.Tại sao nên chọn Du học nghề ngành Quản trị-Khách sạn tại Đức?

Đức là một trong những quốc gia có ngành Du lịch phát triển bậc nhất châu Âu. Hàng năm, có hơn 1 tỷ du khách tới Đức thăm quan và nghỉ dưỡng. Đây là một quốc gia đi đầu châu Âu trong các hạng mục về lữ hành, thương mại quốc tế, hội nghị toàn cầu, nghỉ dưỡng. Chính vì vậy, ngành Quản trị-Khách sạn đang thu hút một lực lượng lao động lớn không chỉ trong nước và còn từ các nước khác trên thế giới.

Nắm bắt được xu hướng phát triển nguồn nhân lực đặc biệt trong lĩnh vực Du lịch, các trường Đại học và các cơ sở đào tạo ngành Quản trị Khách sạn – Nhà hàng đã đưa ra rất nhiều chương trình vừa học vừa làm với chất lượng vượt trội. Đức hiện “mở cửa” chào đón các du học sinh Việt Nam có nhu cầu học ngành Quản trị Khách sạn – Nhà hàng bằng các chương trình du học nghề với những ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Một trong những tập đoàn tại Đức đi tiên phong trong mô hình vừa học vừa làm này là tập đoàn Dehoga tại bang Sachsen Anhalt.

2.Chương trình đào tạo nghề của tập đoàn Dehoga

Tập đoàn Dehoga hiện có các chương trình đào tạo 3 nghề chủ chốt: Nhà hàng, Khách sạn, và Đầu bếp. Du học sinh Việt Nam có thể tham gia chương trình tại các thành phố hiện đại và phát triển thuộc tiểu bang Sachsen Anhalt – miền trung nước Đức.

Sau khi hoàn thành khóa học tiếng B2 và đáp ứng đủ điều kiện của trường dạy nghề tại Đức, học sinh sẽ bước vào khóa đào tạo nghề kéo dài 3 năm kết hợp lý thuyết với thực hành. Trong thời gian này, học sinh sẽ được truyền đạt những kiến thức chuyên môn tại trường nghề cùng các kỹ năng thực hành tại các nhà hàng và khách sạn trong tiểu bang Sachsen Anhalt. Với hình thức đào tạo vừa học vừa làm, học sinh sẽ dễ dàng nắm bắt lý thuyết đồng thời tích lũy được những kinh nghiệm thực tế có thể làm việc độc lập trong môi trường chuyên nghiệp. Trong thời gian đào tạo, học sinh không chỉ được miễn học phí mà còn được trả lương tối thiểu 800 Euro cho năm nhất và tăng dần lên 900 Euro vào năm cuối.

3. Điều kiện tuyển sinh

Ứng viên đăng ký tham gia chương trình cần đáp ứng đầy đủ điều kiện như sau:

–         Nam nữ từ 18 đến 28 tuổi;

–         Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại Học các chuyên ngành;

–         Lý lịch rõ ràng không có tiền án tiền sự;

–         Sức khỏe tốt không mắc các bệnh truyền nhiễm, xã hội;

–         Có kiến thức nghề: Nhà hàng, Khách sạn, Đầu bếp.

–         Tiếng Đức trước thời điểm xin Visa là B1 (Nếu chưa có sẽ được AMEC sắp xếp lớp học và luyện thi kịp thời).

4. Những ưu đãi không thể bổ qua từ AMEC

Là đối tác chính của chương trình tại Việt Nam, AMEC còn mang về thêm những ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho các bạn du học sinh như: (i) hỗ trợ xin xác nhận trợ cấp 120 Euro/ tháng tiền ở của nhà hàng/ khách sạn để học sinh được giảm chi phí, (ii) Chứng minh tài chính hay hỗ trợ xin tiền trợ cấp đào tạo dao động 200 – 300 Euro/ tháng trong 3 năm học nghề tại Đức sau khi học sinh có được giấy lưu trú.

Sau khóa đạo tạo 3 năm học sinh sẽ phải tham gia một kỳ thi tốt nghiệp, với kết quả thuận lợi học sinh sẽ nhận được chứng chỉ và dễ dàng sử dụng tại bất cứ nơi nào trên thế giới. Lúc này, mức lương lao động của bạn sẽ lên tới 2000 Euro/ tháng.

Để chuẩn bị cho hành trình du học nghề nhà hàng – khách sạn tại Đức, các bạn đừng quên trò chuyện thêm với các chuyên gia tư vấn của AMEC nhé!

Họ tên:

Thành phố:

Điện thoại (bắt buộc):

Email:

 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội (024)39411 891 – 39411890 – 39411892
  • AMEC Đà Nẵng   (02)36 396 7776
  • AMEC Hồ Chí Minh (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 – 6261 1155

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhoc