HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Giải đáp thắc mắc du học Đức (phần 1)

Thông tin du học ĐứcCâu hỏi 1:

Chào anh/chị,

Em đang học hệ đại học chính qui tại một trường ĐH tại TPHCM. Em có đọc về thông tin du học đức là điều kiện để đi du học Đức (du hoc Duc ) là điểm thi đại học phải đạt 15, không có môn nào dưới 4. Nhưng điểm thi của em lại dưới 15 điểm.
Em muốn hỏi, có con đường nào khác, để em vẫn có thể đi du học Đức được không ạ?

Trả lời:

 Chào em,

Theo điều kiện thông thường, các sinh viên Việt Nam muốn du học Đức phải tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia và đạt 15 điểm trở lên, không môn nào dưới 4; nếu đậu vào một trường đại học chính quy được bên Đức công nhận (những trường thuộc danh sách H+) thì được chuyển vào dự bị đại học cùng nhóm ngành.

Trường hợp của em khi không đạt 15 điểm trong kì thi đại học, không thể làm được hồ sơ du học thông thường. Nhưng có một chương trình giúp em vẫn có thể du học Đức được. Đó là chương trình dự bị tự do do học viện Freshman tổ chức.

Freshman là 1 học viện trực thuộc Fh Aachen . Họ sẽ bảo lãnh cho những bạn học sinh đã tốt nghiệp THPT nhưng không đạt đủ điều kiện của DAAD như tổng điểm ĐH dưới 15, có môn dưới 4… sang Đức du học theo tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Sau năm dự bị đại học và thi đỗ, các em có quyền nộp đơn xin vào tất cả các trường đại học trong bang Nordrhein-Westfalen. ( Cũng có khả năng là những trường của bang khác nữa nhưng điều này không chắc chắn )

Tuy nhiên, chi phí cho chương trình này khá cao, chi phí khoảng 16.000 Euro.
Em có thể tham khảo thêm thông tin về chương trình này tại đây:

http://www.duhocduc.edu.vn/ban-da-biet-chuong-trinh-freshman-duc.html

Câu hỏi 2:

Chào anh/chị,

Em là sinh viên năm 2  khoa tiếng Anh, ĐH Ngoại Ngữ Hà Nội. Em có ý định sau khi tốt nghiệp, sẽ sang Đức học ngành tài chính ngân hàng, quản trị doanh nghiệp. Xin hỏi điều kiện là gì? Liệu em đang học nhóm ngành ngôn ngữ, có thể du học Đức các nhóm ngành kinh tế như trên được không?

Trả lời:

Chào em,

Theo quy định của Anabin (Hệ thống thông tin về việc công nhận bằng cấp của nước ngoài), nếu em tốt nghiệp ĐH mà không viết luận văn tốt nghiệp, em chỉ được phép học bậc ĐH tại Đức theo nhóm ngành ngôn ngữ và văn hóa.

Nếu em viết luận văn tốt nghiệp, em được phép học cao học theo cùng nhóm ngành hoặc học lại một ngành ĐH tùy ý. Tuy nhiên, các trường ĐH của Đức có quyền tự quyết định trong việc xét tuyển, nên nếu em được chấp nhận vào học thì em cũng có thể xin cấp visa.

 Câu hỏi 3: 

 Tôi tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương tháng 6-2011 với số điểm 7.15/10, tuy nhiên bài luận văn tốt nghiệp của tôi chỉ được 5/10 điểm. Tôi công tác tại một ngân hàng ViệtNamtừ lúc ra trường. Hiện tôi dự định tìm cơ hội để đi học cao học ngành tài chính hoặc kinh tế tại Đức, học bằng tiếng Anh.

 Với số điểm luận văn tốt nghiệp như vậy, tôi có gặp khó khăn khi xin du học không? Việc tôi đi làm gần 1,5 năm có giúp ích cho tôi trong tìm trường không? Điều kiện để học cao học kinh tế/tài chính bằng tiếng Anh tại Đức là gì (bằng ĐH, trình độ tiếng Anh…)? (B.Đ.)

Trả lời:

Điểm tốt nghiệp của bạn nằm vào quãng trung bình trong số các ứng viên, do đó rất khó trả lời bạn có được nhận vào chương trình cao học hay không. Điều đó tùy thuộc vào ngành học và trường ĐH mà bạn nộp hồ sơ.

Việc bạn đã đi làm 1,5 năm là một lợi thế lớn khi xin học, đặc biệt là bạn có thể nêu được những kinh nghiệm thực tế khi đi làm trong thư tự giới thiệu (letter of motivation) của bạn. Nhiều chương trình cao học đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm đi làm sau khi tốt nghiệp đại học thì mới được nhận vào chương trình cao học.

 

Câu hỏi 4:

Chào anh/ chị,

Em hiện là sinh viên năm cuối ngành triết học tại một trường đại học ở ViệtNam. Em muốn hỏi là nếu du học bên Đức thì có chuyên ngành Triết học không ạ? Nếu có thì điều kiện để được học là gì?

Trả lời:

Chào em,

Theo chị, em đang là sinh viên năm cuối rồi, nên học nốt tại ViệtNamđể chắc chắn nhận được 1 tấm bằng trong tay. Sau đó sang Đức học ngành khác cũng không muộn.

Ngành Triết học thì trường ĐH tổng hợp nào ở Đức cũng có. Muốn được vào học phải đủ điều kiện theo quy định điểm của từng trường.

Đối với các sinh viên ViệtNamđã tốt nghiệp muốn sang Đức du học, trước tiên phải nộp hồ sơ tại bộ phận kiểm tra học vấn (Akademische Prüfstelle, viết tắt là APS).

APS thẩm tra các chứng chỉ học tập liên quan, và kiểm tra xem liệu sinh viên xin du học có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để nhập học ĐH, CĐ tại Đức hay không.

Chứng chỉ do APS cấp là điều kiện để xét đơn cấp thị thực đi học tiếng Đức, học dự bị ĐH hoặc ĐH, CĐ tại Đức.

Câu hỏi 5:

Chào anh/chị,

Em hiện đang là học sinh lớp 11 và có dự định đi du học Đức trong tương lai. Em muốn hỏi hiện nay có trường ĐH nào ở Đức đào tạo ngành kiểm toán quốc tế? Mức học phí như thế nào và có học bổng cho ngành này không?

Trả lời:

 Chào em,

Hiện ở Đức có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành kiểm toán, vd tại Ludwigshafen, Pforzheim….
Hầu hết các chương trình học tại đây không thu học phí. Theo thông tin được biết thì hiện nay không có học bổng bậc cử nhân ngành này cho sinh viên Việt Nam.

 Câu hỏi 6:

Chào anh/chị,

Em đang là sinh viên năm 2 cử nhân Anh của Trường ĐH Ngoại ngữ ĐH Đà Nẵng. Sau khi tốt nghiệp, em có thể tìm học bổng du học cao học ở Đức ngành quản trị khách sạn không? Em cần phải có đầy đủ các điều kiện nào? Khi có học bổng, em có cần nộp thêm phí gì khi đang học không, nếu có thì khoảng bao nhiêu?

Trả lời:

Hiện tại chỉ có hai bang của Đức thu học phí tại các trường ĐH công lập là bang Niedersachsen (Lower Saxony) và bang Bayern (Bavaria) với mức học phí tối đa là 500 euro/học kỳ. Các bang còn lại không thu học phí.

Tuy nhiên với ngành cao học quản trị khách sạn, Chính phủ Đức cũng như các quỹ học bổng công  không cấp học bổng.

Tại Đức, nếu bạn được cấp học bổng thì đó sẽ là học bổng toàn phần, có nghĩa là bao gồm học phí nếu có và một chi phí sinh hoạt hằng tháng (học bổng sau ĐH của DAAD: 750 euro/tháng, học bổng tiến sĩ của DAAD: 1.000 euro/tháng).

 

Câu hỏi 7:

Chào anh/chị,

Em tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành nông nghiệp . Hiện nay em có mong  muốn sang Đức du học theo diện tự túc để vừa học vừa làm, vì gia đình em điều kiện cũng không phải quá khá giá. Vậy em muốn hỏi,  em cần chuẩn bị những gì?

Trả lời:

Chào bạn,

Theo quy đinh, khi bạn đã tốt nghiệp cao đẳng tại ViệtNamthì bạn đã  đủ điều kiện học đại học tại Đức bậc cử nhân theo khối ngành mà bạn đã học tại ViệtNam(nhóm ngành nông lâm nghiệp).

Để phục vụ mục đích đi du học của bạn, trước hết bạn nên chuẩn bị kiến thức về ngoại ngữ : tiếng anh hoặc tiếng đức ( Tiếng anh: bằng cấp quốc tế, tiếng Đức đến trình dộ B1). Sau đó bạn làm thủ tục của Bộ phận Kiểm tra Học vấn APS tại ĐSQ Đức ( được tổ chức 2 lần/1 năm vào tháng 5, tháng 11) . Sau khi đã có đủ các chứng chỉ trên, bạn có thể nộp hồ sơ xin học đến một trường đại học của Đức.

 

 Câu hỏi 8:

Chào anh/chị,

Tháng 7 này em sẽ tốt nghiệp Trường FPT-Aptech lấy bằng Higher Diploma in Software Engineering của Aptech, trong thời gian này em sẽ cố gắng học thêm tiếng Đức. Liệu em có được xét vào học dự bị ĐH ở Đức không? (laduy12@)

 * Em vừa tốt nghiệp Trường Saigontech là trường liên thông với ĐH cộng đồng Houston của Hoa Kỳ hệ cao đẳng, muốn học lên ĐH ở Đức. Những trường nào ở Đức chấp nhận cho em học liên thông? (chinhnguyendang81@)

Trả lời:

Điều kiện để học đại học tại Đức đối với các sinh viên cao đẳng bằng college hay diploma sẽ được Bộ phận kiểm tra học vấn (APS) của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội xét trên từng hồ sơ riêng.

 

Câu hỏi 9: 

Chào anh/chị,

Anh chị có thể cho em biết những bang nào ở Đức hiện tại không thu học phí được không ạ?

Trả lời:

Chào em,

Hiện tại ở chỉ còn 2/16 bang ở Đức là thu học phí . Đó là bang Bayern và bang Niedersachsen, với mức thu tối đa 500EUR/1 kỳ.

Em có thể xem thêm thông tin tại link sau: http://www.duhocduc.edu.vn/hoc-phi-tai-cac-truong-dai-hoc-duc-ban-co-biet.html

Câu hỏi 10:

Chào anh/chị,

Em muốn hỏi là, ở bên Đức có trường nào đào tào ngành nhiếp ảnh không ạ? Và ngành này đào tạo bằng tiếng anh hay Đức ạ?

 Trả lời:

Chào em,

Ở Đức, chương trình đào tạo này chỉ dạy bằng tiếng Đức. Em có thể tham khảo ngành học này tại một số trường sau: Đại học ứng dụng chuyên ngành (Fachhochschule)Dortmund, Đại học ứng dụng chuyên ngành (Hochschule für Angewandte Wissenschaften)Hamburg, ĐH München, Đại học Nghệ thuật (Kunsthochschule) Burg Giebichenstein,….

Các bạn đón đọc Giải đáp thắc mắc du học Đức (phần 2) tại Amec

Nếu bạn có những câu hỏi thắc mắc về du học Đức bạn có thể gửi

Email đến amec-edu@fpt.vn

Hoặc gọi trực tiếp đến đầu dây tư vấn: 043 0411891 để nhận được sự trợ giúp

Để biết thêm thông tin du học vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vn

Website: www.amec.com.vn 


 

Hoặc liên hệ Hotline:

 • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
 • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
 • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhoc130 Bình luận

 • yiyi

  chào anh/chị
  em có ý định sau khi học xong đại học ở việt nam sẽ học thạc sĩ về ngành thiết kế nội thất tại đức. nhưng em không biết nhiều trường đào tạo ngành này và điều kiện nhập học là gì? anh chị có thể tư vấn dùm em hoặc cho em địa chỉ trang web cụ thể để em tìm hiểu về các trường cũng như yêu cầu nhập học. em có thể chọn chương trình học bằng tiếng anh ko? em cám nhiều.

 • Dung

  dạ thưa chị . cho e hỏi nếu e đi du học bên Đức có ng nhà bảo lãnh , thì có xét độ tuổi để đc bảo lãnh không vậy chị . ?

 • Hải

  Chào Anh/Chị
  Em vừa tốt nghiệp trường CĐ nghề, và e có dự định đi du học bên Đức thì e phải cần những điều kiện gì ạ. E có thể thi liên thông lên ĐH chính quy liệu như thế có đc chấp nhận hay k, hay e phải đăng kí thi lại 1 trường Đh khác ạ

 • Đỗ Tiến Thắng

  Cho em hỏi.hiện em là sv năm nhất HV công nghệ bưu chính viễn thông,ngành qủan trị kinh doanh.giả sử em đủ điều kiện sang đức du học thì em có phải thi đầu vào đại học bên đức ko ạ?nếu phải thi thì thi môn gì?

 • LêVi

  Em chào chị/anh,

  Cho em hỏi là nếu đã học tiếng Đức ở Việt Nam thì qua Đức du học có cần phải học 1 năm dự bị để lấy bằng không ? – Xin Anh/chị cung cấp cho em đường link về ngành xã hội ở các trường đại học tại Đức.

  Em cám ơn. Thân!

 • AMEC Du học

  Originally Posted by LêVi »

  Em chào chị/anh,

  Cho em hỏi là nếu đã học tiếng Đức ở Việt Nam thì qua Đức du học có cần phải học 1 năm dự bị để lấy bằng không ? – Xin Anh/chị cung cấp cho em đường link về ngành xã hội ở các trường đại học tại Đức.

  Em cám ơn. Thân!

  Chào em, E đã học tiếng Đức tại VN thì sang Đức vẫn phải học dự bị đại học nhé. Chỉ khi e đã học đại học được 4 kì tại Việt Nam thì sang Đức e sẽ học thẳng đại học. Về ngành học em có thể đến AMEC để được tư vấn cụ thể hơn. Thân!

 • AMEC Du học

  Originally Posted by Đỗ Tiến Thắng »

  Cho em hỏi.hiện em là sv năm nhất HV công nghệ bưu chính viễn thông,ngành qủan trị kinh doanh.giả sử em đủ điều kiện sang đức du học thì em có phải thi đầu vào đại học bên đức ko ạ?nếu phải thi thì thi môn gì?

  Sau khi học xong 1 năm dự bị đại học tại Đức em cần thi đầu ra, môn thi tùy theo chuyên ngành em học và lấy điểm đó để xét vào đại học tại Đức. Thân!

 • Phạm Tấn Nhật

  Chào anh/chị

  Tôi hiện công tác trong trường đại học, hiện nay tôi 27 tuổi. Tôi định làm nghiên cứu sinh tại Đức bằng tự túc kinh phí. Hướng nghiên cứu của tôi thuộc lĩnh vực Kinh tế phát triển (nhập và di cư). Nói thật là xin học bổng NCS khối kinh tế khá khó khăn nên tôi cũng xem xét lựa chọn tự túc kinh phí, tuy nhiên tôi cũng không có nguồn tài chính dồi dào. Vì vậy, anh/chị là người có kinh nghiệm hãy tư vấn cho tôi nên chọn học các trường Đại học ở đâu (ít nhiều nằm trong top 700 thế giới) để đở đần chi phí? Tôi chỉ sử dụng Tiếng Anh thôi có được không? Việc làm thêm tại Đức như thế nào? Và tôi nên chuẩn bị những gì để đi học?. Xin cảm ơn.

 • Trần Phương Thảo

  Em hiện là sinh viên năm 3 của một trường Đại học chính quy tại Việt Nam. Nhưng em đã sắp hoàn thành xong chương trình học vì trường em học theo tín chỉ. HIện nay, em đang có nhu cầu đi du học tại 1 trường Đại học ở Đức. Nhưng xét về tất cả các điều kiện, em thấy điểm thi đại học của tôi có môn dưới 4, em không biết mình được xếp vào diện nào nếu đi du học, mong anh/chị giúp em hiểu rõ hơn. Em có nên hoàn thành chương trình học tại Việt Nam trước không? Và với trường hợp của em, điều kiện tiên quyết để đi du học tại Đức là gì? Em cảm ơn!

 • AMEC Du học

  Originally Posted by Trần Phương Thảo »

  Em hiện là sinh viên năm 3 của một trường Đại học chính quy tại Việt Nam. Nhưng em đã sắp hoàn thành xong chương trình học vì trường em học theo tín chỉ. HIện nay, em đang có nhu cầu đi du học tại 1 trường Đại học ở Đức. Nhưng xét về tất cả các điều kiện, em thấy điểm thi đại học của tôi có môn dưới 4, em không biết mình được xếp vào diện nào nếu đi du học, mong anh/chị giúp em hiểu rõ hơn. Em có nên hoàn thành chương trình học tại Việt Nam trước không? Và với trường hợp của em, điều kiện tiên quyết để đi du học tại Đức là gì? Em cảm ơn!

  Chào em, em không đủ điều kiện để đi du học đức. Em chỉ có 2 cách để đi du học Đức: 1. Thi lại đại học với điểm số trên 15, không môn nào dưới 4. 2. học hết DH ở Việt Nam và sang đức học cao học hoặc hoặc dh văn bằng 2.

 • Phan Hà

  Em chào Anh/Chị
  Năm nay em thi ĐH Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn, ngành Triết Học
  Em muốn hỏi ở nước Đức có trường ĐH nào giảng dạy môn Triết k ạ?
  Em cảm ơn ạ !

 • Bùi Thị Minh Hồng

  Chào anh/ chị !
  Hiện em đang là sinh viên năm cuối trường DH Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội chuyên ngành Thời Trang và em mới có dự định học cao học ở Đức, em có tìm hiểu nhưng chưa nắm được rõ ràng mọi điều nên em muốn hỏi. Để xin được học bổng du học Đức thì em sẽ vấp phải những khó khăn gì? và em cần làm những gì? Họ có xét bẳng điểm tốt nghiệp không ạ?

 • AMEC Du học

  Chào em để xin học cao học tại Đức cần có 1 số điều kiện sau: GPA>7.5 được làm luận văn, đồ án. Nếu em học bằng tiếng Anh thì cần có IELTS 7.0. Em có thể liên hệ với AMEC or trao đổi trực tiếp với phụ trách Đức qua nick y/h sau: dieuhuong.amec or ngochuyen.amec. Thân!

 • Võ Tú Oanh

  Chào anh /chị!
  Hiện em đã tốt nghiệp cao đẳng của trường dân lập tại Đà Nẵng, em muốn đi du học tại Đức nhưng xem danh sách “các trường đại học Việt Nam được công nhận tại Đại sứ quán Đức” thì không thấy có các tên các trường tại Đà Nẵng.Liệu em có đủ điều kiện để đi du học Đức không ?

 • AMEC Du học

  Originally Posted by Võ Tú Oanh »

  Chào anh /chị!
  Hiện em đã tốt nghiệp cao đẳng của trường dân lập tại Đà Nẵng, em muốn đi du học tại Đức nhưng xem danh sách “các trường đại học Việt Nam được công nhận tại Đại sứ quán Đức” thì không thấy có các tên các trường tại Đà Nẵng.Liệu em có đủ điều kiện để đi du học Đức không ?

  Chào em, tốt nghiệp cao đẳng là em đủ điều kiện đi du học Đức. Hiện tại các trường đều đã được Đức công nhận. Em có thể trao đổi trực tiếp với phụ trách Đức qua y/h: dieuhuong.amec or ngochuyen.amec để được hướng dẫn cụ thể or gọi điện trực tiếp đến AMEC để có thêm thông tin. Thân!

 • Nguyễn Thị Ngân

  Chào anh/ chị!
  Hiện em đang học đại học Hà Nội năm nhất. Nếu em muốn sang Đức du học thì e cần những điều kiện gì ạ? Có phải là họ chỉ xét điểm thi đại học không ạ? Ngoài ra cần những chứng chỉ gì ạ?

 • AMEC Du học

  Originally Posted by Nguyễn Thị Ngân »

  Chào anh/ chị!
  Hiện em đang học đại học Hà Nội năm nhất. Nếu em muốn sang Đức du học thì e cần những điều kiện gì ạ? Có phải là họ chỉ xét điểm thi đại học không ạ? Ngoài ra cần những chứng chỉ gì ạ?

  Chào em, điều kiện là điểm đầu vào đại học của em phải trên 15, không môn nào dưới 4 nhé. Em đã học tiếng Đức chưa? em có thể để lại số điện thoại hoặc địa chỉ email để chị liên hệ nhé. chị là Diệu Hương, email: dieuhuong.amec@gmail.com, tel: 0439411890. Thân!

 • trần thị thu hường

  chào anh chị em là học sinh lớp 12 và có ý định đi du học đức nhưng vì nhà xa trung tâm nên không thể đến trung tâm học được vậy cho em hỏi liệu có kịp để học tiếng( em có dự định học khóa học siêu tốc) .xin Zu,Visa…và những thủ tục liên quan hoàn thành tất cả để em có thể đi du học sau khi kết thúc 2 kì học(tức năm nhất của đại học) không ạ?em cảm ơn.

 • Huong Nguyen

  Chào anh chị! Anh chị làm ơn cho e hỏi: e đã tốt nghiệp khoa kế toán Đại học chính quy, nhưng hồi đầu vào trường điểm thi của e < 15 và có môn dưới 4. Vậy e có đủ điều kiện để du học Đức k ạ? Và nếu có thì e có thể học trái ngành được k ạ? E cảm ơn anh chị 😀

 • AMEC Du học

  Originally Posted by Huong Nguyen »

  Chào anh chị! Anh chị làm ơn cho e hỏi: e đã tốt nghiệp khoa kế toán Đại học chính quy, nhưng hồi đầu vào trường điểm thi của e < 15 và có môn dưới 4. Vậy e có đủ điều kiện để du học Đức k ạ? Và nếu có thì e có thể học trái ngành được k ạ? E cảm ơn anh chị 😀

  Chào em, nếu em đã tốt nghiệp đại học rồi thì sẽ ko cần xét điểm đầu vào đại học. Trường hợp của em sẽ đi học chương trình thạc sỹ và ko được học trái ngành. Cần thêm thông tin em có thể liên hệ với phụ trách Đức qua gmail: dieuhuong.amec@gmail.com or ngochuyen.amec@gmail.com. Thân!

 • Nguyễn Việt Đức

  Chào anh/chị ! Năm nay em muốn đi du học đức và em thì đang học đh năm 1 tại trường mà đức công nhận là h+/- cụ thể là viện đại học mở hà nội . Điểm thi đầu vào của e tb trên 15 điểm và không có môn nào dưới 5 . Vậy e có cơ hội nào đc đi học đh tại đức không ạ ?

 • AMEC Du học

  Originally Posted by Nguyễn Việt Đức »

  Chào anh/chị ! Năm nay em muốn đi du học đức và em thì đang học đh năm 1 tại trường mà đức công nhận là h+/- cụ thể là viện đại học mở hà nội . Điểm thi đầu vào của e tb trên 15 điểm và không có môn nào dưới 5 . Vậy e có cơ hội nào đc đi học đh tại đức không ạ ?

  Chào em, trường hợp của em hoàn toàn đủ điều kiện để du học tại Đức nhé. E nên đang học đh năm 1 thì nên làm hồ sơ sớm để dễ dàng hơn trong quá trình xin Visa. Cần thêm thông tin em có thể liên hệ với phụ trách qua mail: dieuhuong.amec@gmail.com or liên hệ trực tiếp sdt: 0917.074.677. Thân!

 • Phuong Vu

  Chào anh/chị! Năm nay em muốn đi du học Đức và hiện đang học năm 1 khoa thiết kế đồ họa(grafikdesign) ở mỹ thuật công nghiệp (các yêu cầu tối thiểu em đều đáp ứng đc) thì liệu có trường nào đào tạo về ngành này không ạ?

 • AMEC Du học

  Originally Posted by Phuong Vu »

  Chào anh/chị! Năm nay em muốn đi du học Đức và hiện đang học năm 1 khoa thiết kế đồ họa(grafikdesign) ở mỹ thuật công nghiệp (các yêu cầu tối thiểu em đều đáp ứng đc) thì liệu có trường nào đào tạo về ngành này không ạ?

  Chào em, cảm ơn em đã viết thư đến Amec. Chị xin trả lời câu hỏi của em như sau. Ngành em muốn học ở Đức rất ít trường đào tạo, nhưng vẫn có em nhé. Sang Đức em cần học dự bị Dh 1 năm rồi vào DH ngành này nhé. Còn cần thông tin, em liên hệ với chị theo số điện thoại 0917 074 677 hoặc email dieuhuong.amec@gmail.com.

 • Nguyễn Hoàng Hải Trà

  Chào anh/chị

  Em hiện tại là sinh viên năm 3, và em dự định muốn học tiếp chương trình cao học tại Đức. Thì không biết em cần phải có những điều kiện như thế nào để đáp ứng theo yêu cầu mà ban giáo dục tại Đức mong muốn? Hiện tại em đang học chuyên ngành quản lý công nghệ môi trường thì ko biết bên Đức thì trường nào là thế mạnh về lĩnh vực này? Cám ơn anh/chị rất nhiều.

 • Mai Phuong AMEC

  Originally Posted by Nguyễn Hoàng Hải Trà »

  Chào anh/chị

  Em hiện tại là sinh viên năm 3, và em dự định muốn học tiếp chương trình cao học tại Đức. Thì không biết em cần phải có những điều kiện như thế nào để đáp ứng theo yêu cầu mà ban giáo dục tại Đức mong muốn? Hiện tại em đang học chuyên ngành quản lý công nghệ môi trường thì ko biết bên Đức thì trường nào là thế mạnh về lĩnh vực này? Cám ơn anh/chị rất nhiều.

  Chào em, cảm ơn em đã viết thư đến Amec. Chị xin trả lời câu hỏi của em như sau. Điều kiện học cao học ở Đức em cần TNDH có điểm trung bình 4 năm từ 7.5 trở lên và có cao học. Ở Đức có khá nhiều trường đào tạo tốt về ngành này. Còn cần thông tin, em liên hệ với chị theo số điện thoại 0917 074 677 hoặc email. dieuhuong.amec@gmail.com.

 • Thảo Vân

  Em đang là học sinh lớp 10, và em có dự định đi du học ở Đức trong tương lai ngành công nghệ kỹ thuật ô tô. em muốn hỏi là các trường đại học có đào tạo ngành này ở đức có mức học phí như nào và có cấp học bổng cho ngành này k ạ?
  Em cảm ơn!

 • AMEC Du học

  Originally Posted by Thảo Vân »

  Em đang là học sinh lớp 10, và em có dự định đi du học ở Đức trong tương lai ngành công nghệ kỹ thuật ô tô. em muốn hỏi là các trường đại học có đào tạo ngành này ở đức có mức học phí như nào và có cấp học bổng cho ngành này k ạ?
  Em cảm ơn!

  Chào em. Cảm ơn em đã viết thư đến Amec. Chị xin trả lời câu hỏi của em như sau. Có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành này và miễn phí. Tại Đức không có học bổng cho chương trình Đại Học hoặc Cao Học em nhé. Còn cần thông tin, em liên hệ với chị theo số 0917 074 677 hoặc email dieuhuong.amec@gmail.com.

 • Phạm Thị Mỹ Hạnh

  Chào anh/chị
  Em muốn tìm một trường về Quản trị kinh doanh ở Đức với học phí thấp hoặc có học bổng dựa theo kết quả đầu vào, anh/ chị có thể tư vấn giúp em ko ạ ?
  Em xin cám ơn.

 • Thuỳ An

  cho em hỏi sau khi tốt ghiệp THPT và đậu trường ĐH Kinh Tế HCM thì vẫn phải học dự bị ĐH ở Đức phải không ạ? Thi đầu vào ở đâu, môn gì?

 • AMEC Du học

  Originally Posted by Thuỳ An »

  cho em hỏi sau khi tốt ghiệp THPT và đậu trường ĐH Kinh Tế HCM thì vẫn phải học dự bị ĐH ở Đức phải không ạ? Thi đầu vào ở đâu, môn gì?

  Chào em, cảm ơn em đã viết thư đến Amec. Chị xin trả lời câu hỏi của em như sau. Em buộc phải thi dự bị và học dự bị nhé. Còn cần thông tin, em liên hệ với chị theo số 0917 074 677 hoặc email dieuhuong.amec@gmail.com.

 • Phương Anh

  Chào anh/chị. Em đang là sinh viên năm 4 của Đh Y Dược. Em muốn sau khi tốt nghiệp thì du học Đức, nhưng là một ngành hoàn toàn khác. Vậy điều kiện để đi học là gì ạ?

 • AMEC Du học

  Originally Posted by Phương Anh »

  Chào anh/chị. Em đang là sinh viên năm 4 của Đh Y Dược. Em muốn sau khi tốt nghiệp thì du học Đức, nhưng là một ngành hoàn toàn khác. Vậy điều kiện để đi học là gì ạ?

  Chào em, cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến AMEC.
  Hiện tại thì theo quy định, Đức không cho phép được đổi ngành học em nhé. Vì vậy em chỉ có thể học cao học cùng khối ngành của mình hoặc xin học lại ĐH cùng khối ngành, tuy nhiên Đức không ưu tiên cấp visa cho trường hợp học lại ĐH nên tỷ lệ xin được visa rất thấp.
  Còn cần thông tin, em liên hệ với chị theo số 0917 074 677 hoặc email dieuhuong.amec@gmail.com.

 • Mỹ hanh

  Chao anh/ chi. Em dang la sinh viên trường hoc viên bưu chinh viên thong tphcm, chuyện ngành multimedia, qua mua he nay em se vo nam 3, em co du dinh di du hoc duc. Em quan tam ve việc qua duc du hoc vi chi phi an o cung re hon so voi du hoc cac nuoc khác, hoc phi đuợc miễn tai nuoc nay, vay cu the la nhu the nao? minh can bao nhieu tiền moi co the sang day du hoc? mong Amec giai đáp giúp em.

 • AMEC Du học

  Originally Posted by Mỹ hanh »

  Chao anh/ chi. Em dang la sinh viên trường hoc viên bưu chinh viên thong tphcm, chuyện ngành multimedia, qua mua he nay em se vo nam 3, em co du dinh di du hoc duc. Em quan tam ve việc qua duc du hoc vi chi phi an o cung re hon so voi du hoc cac nuoc khác, hoc phi đuợc miễn tai nuoc nay, vay cu the la nhu the nao? minh can bao nhieu tiền moi co the sang day du hoc? mong Amec giai đáp giúp em.

  Chào em! Ở Đức thì miễn phí hoàn toàn học phí cho sinh viên. Em sẽ phải chứng minh tài chính khoảng 200 triệu để có thể du học Đức nhé. Cần thêm thông tin em có thể liên hệ với phụ trách qua yahoo/skpye/gmail: ngocmai.amec or hoangyen.amec. Thân!

 • Thảo My

  Chào anh chị sắp tới em muốn nộp hồ sơ sang đức theo học ngành quản trị khách sạn, anh/chị có thể cho em hỏi là ở đức hiện nay có những trường đại học công lập nào đào tạo về ngành này không ạ? Bởi em có tham khảo 1 số trường đào tạo về ngành này hầu hết là dân lập với mức học phí khá đắt ạ

 • Hai quynh

  Chao anh/chi
  Em moi thi dh xong, du tinh se vao nganh ngon ngu duc cua dh khxh&nv. Em muon hoi anh/chi la nganh nay co de xin zu du hoc duc khong a? Neu khong thi em co the chuyen sang nganh nao cung nhom nganh duoc khong? O Berlin thi co truong nao dao tao nganh ngon ngu khong a? Em cam on anh/chi

 • AMEC Du học

  Originally Posted by Hai quynh »

  Chao anh/chi
  Em moi thi dh xong, du tinh se vao nganh ngon ngu duc cua dh khxh&nv. Em muon hoi anh/chi la nganh nay co de xin zu du hoc duc khong a? Neu khong thi em co the chuyen sang nganh nao cung nhom nganh duoc khong? O Berlin thi co truong nao dao tao nganh ngon ngu khong a? Em cam on anh/chi

  Chào em! Em học ngành ngôn ngữ Đức sẽ thuộc khối ngành Xã hội nhé. Sau 1 năm học Dự bị khối Xã hội, em đc phép chuyển sang các ngành khác trong cùng khối Xã hội VD như truyền thông, báo chí,…..Cần thêm thông tin em liên hệ với phụ trách chương trình qua yh/skpye/gmail: ngocmai.amec. Thân!

 • Trần Thao

  cho em hỏi là em đang học Đại học ở VN và muốn đi du học đức, điểm thi đại học của em là trên 15 điểm, nhưng có một môn được 3,75. cho em hỏi như thế có được đủ điều kiện không ạ? có được làm tròn lên 4 không?

 • AMEC Du học

  Originally Posted by Trần Thao »

  cho em hỏi là em đang học Đại học ở VN và muốn đi du học đức, điểm thi đại học của em là trên 15 điểm, nhưng có một môn được 3,75. cho em hỏi như thế có được đủ điều kiện không ạ? có được làm tròn lên 4 không?

  Chào em! Em có 1 môn 3,75 thì ko đi Đức được đâu em nhé. Điểm ko được phép làm tròn đâu em nhé. Thân!

 • Trà Ly

  Chào anh/chị
  Em năm sau sẽ thi vào trường đh mỹ thuật vn nhưng thắc mắc không biết ngoài thi tiếng đức để lấy bằng B1 ra thì em phải thi thêm môn nào khác không ạ ???
  Điều kiện như nào ạ ???
  Em cảm ơn !!

 • AMEC Du học

  Originally Posted by Trà Ly »

  Chào anh/chị
  Em năm sau sẽ thi vào trường đh mỹ thuật vn nhưng thắc mắc không biết ngoài thi tiếng đức để lấy bằng B1 ra thì em phải thi thêm môn nào khác không ạ ???
  Điều kiện như nào ạ ???
  Em cảm ơn !!

  chào em, điều kiện du học đức năm 2015 là tốt nghiệp THPT đạt tối thiểu 24 điểm, tính 4 môn, bắt buộc có một môn ngoại ngữ và đỗ một trường ĐH tại VN + tiếng Đức B1. Còn năm sau em mới thi ĐH có thể điều kiện sẽ thay đổi. Chị nghĩ em nên có sự chuẩn bị thật tốt cho việc thi cử của mình trước đã. Cần thêm thông tin em liên hệ với phụ trách qua email: hoangyen.amec@gmail.com. Thân!

 • Lê thị Hải

  Bạn cho mình hỏi con gái mình đỗ đh 2015 21,5 điểm có nhất thiết phải học ĐH 1 kỳ ở VN ko , học ĐH 1 kỳ và không học thì có khác nhau gì về việc xét Visa và xin học các trường ĐH của Đức năm nay ko

 • AMEC Du học

  Originally Posted by Lê thị Hải »

  Bạn cho mình hỏi con gái mình đỗ đh 2015 21,5 điểm có nhất thiết phải học ĐH 1 kỳ ở VN ko , học ĐH 1 kỳ và không học thì có khác nhau gì về việc xét Visa và xin học các trường ĐH của Đức năm nay ko

  chào chị, con gái chị đã đỗ một trường ĐH tại VN thì không nhất thiết phải học 1,2 hay 3 kỳ tại VN mới đi du học được. Học dưới 4 kỳ tại VN sẽ sang Đức học dự bị, học xong 4 kỳ sẽ vào học năm nhất một trường ĐH bên Đức. Mình có thể lựa chọn học theo chương trình phù hợp với mình nhất. Cần thêm thông tin chị có thể liên hệ với phụ trách Đức qua email: hoangyen.amec@gmail.com. Cảm ơn chị!

 • Xuan nguyen

  Cho em hoi a. Hien em da tot nghiep dh o Viet nam nhung xep loai trung binh.em muon xin di du hoc duc thi xin hoc he nao this duoc a. Co xin hoc cap hoc duoc khong a

 • AMEC Du học

  Originally Posted by Xuan nguyen »

  Cho em hoi a. Hien em da tot nghiep dh o Viet nam nhung xep loai trung binh.em muon xin di du hoc duc thi xin hoc he nao this duoc a. Co xin hoc cap hoc duoc khong a

  Chào em! Em tốt nghiệp ĐH loại Trung bình thì ko đủ điều kiện để du học Đức hệ Cao học đâu em nhé. Tổi thiểu GPA của em phải từ 7.5 trở lên. Thân!

 • Hoa Tử Nghi

  cho em hỏi là năm nay em đã đỗ đại học và đạt đủ điều kiện về điểm để du học
  thế để du học có phải em phải có bằng B1 và tham gia testAS ?
  nếu đã có bằng B1 thì khi sang đức cần thủ tục giấy tờ gì ? có phải khi sang em sẽ phải thi đầu vào tại trường dự bị ?
  và nếu đỗ trường dự bị thì khi học tiếp lên đại học có cần thi nữa không ?

  • AMEC Du học

   Chào em, để chuẩn bị hồ sơ du học Đức ngoài bằng B1 ra, em còn cần testAS và thẩm tra giấy tờ APS nữa. Em sẽ phải thi đầu vào dự bị, nếu em đỗ em sẽ được học dự bị còn nếu không, em sẽ phải ra ngoài học tiếng. Sau khi kết thúc khoá dự bị, em sẽ phải thi đầu ra và dùng kết quả đó để nộp vào các trường đại học. Cần thêm thông tin e liên hệ với phụ trách qua mail: hoangyen.amec@gmail.com. Thân!

 • Tien

  Cho e hỏi là e đang là sv năm 3 e thấy điều kiện du học đức là có giấy báo nhập học nưng e đã bị mất giấy đó thì có thể làm thủ tục được ko ạ. Điểm thi của e trên 15 và ko môn nào dưới 4.

  • AMEC Du học

   Chào em, nếu mất giấy báo em có thể liên hệ với nhà trường để xin lại được đó, với trường hợp của em, chị khuyên em nên sang Đức học thạc sĩ, vì em đã học đến năm ba rồi, ra xin đại sứ quán sẽ hỏi và khả năng cấp visa không cao. Em xem xét thêm nhé, điều kiện du học thạc sĩ là điểm 4 năm 7,5 và Ielts 6.5 đối với hệ tiếng anh, bằng B1 đối với hệ tiếng Đức. Cần thêm thông tin em liên hệ với phụ trách qua email: hoangyen.amec@gmail.com. Thân!

 • chu diệu hương

  em năm nay lớp 11, e muốn sang đức học nốt cấp 3 để lên đh luôn có nên ko ạ? Nếu đc thì học phí và sinh hoạt phí là bn ạ? có trg nào nhận cấp 3 nào bên đức nhận học sinh chỉ học lớp 12 ko ạ? Nếu có thì cho e xin tên vs ạ, em còn muốn hỏi là nếu chỉ bằng Ielts 6,5 thôi có sang đc ko ạ hay còn bằng tiếng đức B1 nữa ms đc ạ, hay chỉ một trong hai ạ? nếu có trg cấp 3 nào nhận thì có điều kiện j ko ạ? hay sang đó ms bắt đầu học tiếng Đức thì có đc ko ạ? em cảm ơn trc ạ!

 • Nguyễn Thị Mỹ Duyên

  XIn chào Amec ạ. Em năm nay học 11 và e dự định sau khi tốt nghệp xong cấp 3 ở vn r sẽ học ĐH ở Đức, e muốn theo ngành Quản trị kinh doanh (marketing) hoặc quản lý du ịch khách sạn. E muốn hỏi là có học bổng cho các ngành này k à điều kiện để lấy học bổng ntn ạ?

  • AMEC Du học

   Chào em! Điều kiện du học Đức là em sẽ phải thi đỗ ĐH ở VN mới sang Đức du học đc em nhé. Nếu chỉ tốt nghiệp thôi mà ko nhận đc giấy báo nhập học của 1 trường ĐH ở VN thì em ko đủ điều kiện đi Đức em ạ. Còn về vấn đề học bổng, vì ở Đức đã miễn phí hoàn toàn học phí cho sinh viên nên sẽ ko có học bổng nhé. Học bổng chỉ dành cho đối tượng nghiên cứu sinh hoặc học tiến sĩ thôi em

 • Kim Tuyền

  Chào AMEC
  Em hiện là sinh viên năm 3 ngành Tâm lý,em có ước muốn được du học Đức. Nhưng vì điểm thi đại học của em có môn dưới 4, nên như các bạn được tư vấn ở trên thì em không đủ điều kiện đi Đức đúng không ạ?.
  Còn nếu em chọn học thạc sĩ bên Đức cùng ngành hay ngành học có liên quan( Tâm lý giáo dục),thì điểm trung bình hai năm đầu của em xấp xỉ 7,5 vì có vài môn đại cương điểm em không cao, nhưng không phải thi lại. Vậy trường hợp của em có cơ hội được đi Đức không ạ?. Nếu đợi đến 6/2017 em tốt nghiệp thì bên Đức có còn hỗ trợ 100% học phí nữa không ạ?.

  • AMEC Du học

   Chào em! Vì điểm thi ĐH của em có 1 môn dưới 4 nên em sẽ phải tốt nghiệp ĐH ở VN mới sang có thể sang Đức học Cao học đc em nhé. Điều kiện để học Cao học ở Đức là điểm GPA của em tốt nhất từ 7.5 trở lên như thế sẽ xin trường đc dễ dàng hơn. Thân!

 • Hương Liên

  Chào Amec
  Năm nay mình 25t, mình tốt nghiệp ĐH Hà Nội chuyên ngành tiếng Ý (năm 2014), điểm tốt nghiệp 6,84. Mình muốn đi du học Đức năm tới, học lại ĐH bằng tiếng anh, theo Amec mình có cơ hội không?

  • AMEC Du học

   Chào bạn, đối với trường hợp của bạn, khi học xong đại học rồi bạn chỉ có thể học thạc sĩ tại đức với điều kiện điểm GPA trên 7.5 tuy nhiên điểm của bạn lại ko đáp ứng được điều kiện đó. Nếu muốn học lại đại học, tỉ lệ được cấp visa không cao. Thân!

 • Hương Liên

  Chào Amec
  Năm nay mình 25t, mình tốt nghiệp ĐH Hà Nội chuyên ngành tiếng Ý (năm 2014), điểm tốt nghiệp 6,84. Mình muốn đi du học Đức năm tới, học lại ĐH bằng tiếng anh, theo Amec mình có cơ hội không?
  Cảm ơn Amec.

 • Trà My

  Chào Chị, hiện tại em đang học trường trung cấp saigontuorist, em có thể đi du học Đức được không, e đã tốt nghiệp THPT năm 2013 không có môn nào dưới 4, và điểm thi đại học của em là 15 điêm

  • AMEC Du học

   Chào em, trường hợp của em k đạt điều kiện đi du học Đức nhé, tối thiểu phải tốt nghiệp 1 trường CĐ chính quy hoặc đỗ 1 trường ĐH.

 • Trần Quỳnh

  Chào AMEC.
  Em là sinh viên năm 2 chuyên ngành Công nghệ thông tin hệ Cao Đẳng. Em có dự định theo học chuyên ngành nhiếp ảnh tại Đức. Vậy cho em hỏi, tốt nghiệp Cao Đẳng chuyên ngành CNTT thì có được chọn chuyên ngành nhiếp ảnh hệ Đại Học được không? Nếu không, có còn phương án/đáp ứng điều kiện nào để em có thể theo học ngành này tại Đức? Và chuyên ngành nhiếp ảnh tại các trường ĐH như Burg Giebichenstein, ĐH Martin-Luther Halle- Wittenberg…có được miễn học phí không?
  Em chân thành cảm ơn!

  • AMEC Du học

   Chào em, ngành e học là CNTT nên nếu đủ ĐK sang Đức du học e sẽ vẫn học trong khối kỹ thuật nhé. Hầu hết các trường ĐH công lập đều miễn học phí.Thân!

 • phan thị thúy trọng

  Chào AMEC
  Em đang học y khoa Pham Ngọc Thạch.Nay em muốn sang Đức hoặc Pháp du học sau đại học và em có một số thắc mắc sau:
  -Thứ nhất,em có cần phải thi chuyển đổi bằng hay không bởi em biết bên Đức và Pháp không công nhận bằng của trường đại học em đang học.
  -Ngoài ra, em cũng muốn biết nếu học chuyên khoa bên đó thì học trong bao nhiêu năm tức là học khoa tai mũi họng hoặc nhi hoặc nội… thì cần bao nhiêu năm thì hoàn thành.
  -Cuối cùng,nếu em có chứng chỉ chứng nhận trình độ tương đương bác sĩ châu Âu thì em có được miễn kì thi chuyển đổi bằng không ?
  Em xin cảm ơn

  • AMEC Du học

   Chào em, đầu tiên em phải đáp ứng đủ ĐK để học thạc sỹ bên Đức, đó là tốt nghiệp ĐH với GPA tối thiểu 7.5 + ielts 6.5 hoặc tiếng Đức B1.
   Thường ngành y dược học 6 năm em nhé.

 • Cao Thúy Dịu

  Chào AMEC, mình tốt nghiệp Ngoại Thương năm 2011, GPA là 7.7, nếu mình muốn xin học cao học tại Đức thì cần phải có thêm những điều kiện gì ngoài Ielts? Cảm ơn AMEC!

  • AMEC Du học

   Chào bạn! Điều kiện học Cao học ở Đức là GPA tối thiểu 7.5, ielts 6.5 nhé. Ngoài ra bạn sẽ phải đỗ bài phỏng vấn APS do Đại Sứ Quán Đức tổ chức nữa nhé.

 • Huế

  E hiện đã tốt nghiệp cấp 3.điểm thi đại học của e là 19,5 k có mon nào dưới 4 .e k học truòng đại học nào.e muốn du học Đức.v e có đủ điều kiện để đk du học tại Đức k ạ.nếu đủ thì e cần những giấy tờ gì.e cảm ơn

  • AMEC Du học

   Chào em! Em cho chị hỏi là em sinh năm bao nhiêu? Nếu sinh năm 96 trở về trước thì điều kiện du học Đức là đỗ ĐH chính quy ở VN, điểm thi 3 môn tối thiểu là 15 và ko môn nào dưới 4. Còn nếu em sinh năm 97, thì điều kiện là tổng điểm 4 môn tốt nghiệp tối thiểu là 24 và ko môn nào dưới 4. Ngoài ra em còn phải nhận được giấy báo nhập học của 1 trường ĐH Chính quy ở VN nữa nhé.

 • Hương

  E hiện tại đang là sv năm cuối trường đại học đại nam và đang theo học ngành quản trị kinh doanh. Nếu e được bằng khá và có tiếng đức b2 thì có đủ điều kiện qua Đức học cao học không ạ?

  • AMEC Du học

   Chào em! Điều kiện học Cao học ở Đức là GPA của em từ 7.5 trở lên nhé. Nếu em muốn theo học chương trình bằng tiếng Đức thì cần có bằng B1 tiếng Đức em ạ

 • Na

  Tháng 10 này e tốt nghiep cao đẳng ngành điều dưỡng . Vậy e muốn đi theo diện của bộ thì cần có những điều kiện gì ạ ???

  • AMEC Du học

   Chào em, AMEC ko có chương trình điều dưỡng nên ko rõ chương trình của em. E có thể hỏi DAAD. Thân!

 • Phạm Thị Thuỳ Dương

  Cho mình hỏi mình tốt nghiệp đại học mở tp hcm, GPA 7.2, luận văn tốt nghiệp 9.0. Mà mình xem danh sách trường ĐH Mở Tp HCM thuộc diện H+-. Vậy mình có thể du học đại học, thạc sĩ bên Đức không?

  • AMEC Du học

   Chào bạn! Danh sách H+ H- bây giờ ko còn ý nghĩa nữa bạn nhé. Miễn trường ĐH của bạn là trường ĐH Chính quy, xét tuyển theo quy chế chung của Bộ giáo dục thì đều được công nhận hết bạn ạ. Điều kiện để học Thạc sĩ ở Đức là GPA từ 7.5 trở lên nhé. Nếu học chương trình bằng tiếng Anh, bạn cần ielts 6.5. Còn nếu muốn theo học chương trình bằng tiếng Đức bạn cần bằng B1 tiếng Đức nhé.

 • Phạm Hải Anh

  Em hiện đang là sinh viên năm nhất ở đại học Kinh tế Quốc dân, khoa marketing. Em có 2 câu hỏi muốn hỏi:
  Thứ nhất, theo như em được biết thì hầu hết các bang ở Đức đều miễn tiền học phí cho học sinh. Vậy Đức có cấp học bổng cho du học sinh hệ đại học không ạ? ( Học bổng về sinh hoạt phí, vì học phí đã được miễn rồi). Hay chỉ có học bổng tiến sĩ và thạc sĩ còn đại học thì không ạ?
  Thứ hai, em có ý định sau khi hoàn tất hai năm đại học ở Việt Nam sẽ nộp hồ sơ đi du học Đức để được vào thẳng một trường đại học chứ không phải học dự bị. Cho em hỏi bảng điểm 4 kỳ đại học ở Việt Nam cần bao nhiêu phẩy thì đủ điều kiện du học ạ?
  Em cảm ơn ạ.

  • AMEC Du học

   Chào em! Ở Đức ko có học bổng dành cho sinh hoạt phí nhé. Vì chi phí sinh hoạt ở Đức cũng ko đắt đỏ đâu em ạ. Em cho chị hỏi là em muốn học Đại học bằng tiếng Anh hay tiếng Đức? Nếu học tiếng Anh thì em đc vào thẳng năm 1 ĐH, nhưng nếu học bằng tiếng Đức thì sang kia em sẽ phải tiếp tục học tiếng để thi đc chứng chỉ DSH (tương đương với ielts). Đạt được DSH 2 hoặc 3 thì em mới đc phép vào học ĐH nhé

 • Khuong Tran

  Cho em hỏi là, em tốt nghiệp ĐH Luật TPHCM, điểm trung bình là 7.46, đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc đúng chuyên ngành, hiện đang là Luật sư.
  Vậy ko biết GPA của em chưa đủ 7.5 thì có cơ hội được nhận học Master Luật bên Đức ko ạ. Em có thể bù đắp điểm GPA bằng các giấy khen Đoàn, Hội, học bổng nhà trường thời Đại học và kinh nghiệm làm việc không ạ.
  Cám ơn admin đã đọc thư.

  • AMEC Du học

   Chào bạn! Điều kiện để học Cao học ở Đức là điểm GPA từ 7.5 trở lên nhé. Nếu học chương trình bằng Anh bạn cần ielts 6.5 còn học bằng tiếng Đức bạn cần bằng tiếng Đức B1. Ngoài ra bạn sẽ phải tham gia phỏng vấn APS do Đại Sứ Quán Đức tổ chức. Nếu đỗ APS thì bạn mới đủ điều kiện để đi Đức nhé.

 • Trung Tuan

  Chào anh/chị
  Em vừa tốt nghiệp trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.
  Em có dự định học cao học tại Đức theo chương trình học bổng bằng tiếng Anh. Anh/ chị cho em hỏi nếu đi theo học bổng thì có yêu cầu chứng chỉ APS không ạ?
  Em xin cám ơn

 • Trinh Thanh Huong

  Chào anh(chị)
  Em 27t. Đã tốt nghiệp đại học liên thông Đại Học Sư phạm Hà Nội. Hiện tại em có nhu cầu đi du học nghề tại Đức ngành Nhà hàng, Khách sạn. Anh chị có thể tư vấn giúp em chọn trường và hình thức để đi du học nghề theo nhu cầu của em với ạ :
  – Chi Phí ( từ học tiếng, visa, tài khoản tại Đức …)
  – Thời gian từ lúc học đến lúc đi mất khoảng bao lâu?
  – cho e xin một vài gợi ý về các trường đào tạo quanh khu vực Thành phố Nurnberg
  Many thks!

  • AMEC Du học

   Chào em! Hiện nay Amec chưa triển khai chương trình học nghề nên rất tiếc là ko có thông tin để cung cấp cho em. Thân!

 • Phạm Văn Lợi

  Anh chị cho em hỏi. E đanh học năm nhất Đại Học Công nghệ giao thong vận tải Hà Nội thuộc bộ Giao thông vận tải.E muốn đi du học bên Đức

 • Phạm Văn Lợi

  Anh chị cho em hỏi cái ạ.Em đanh học ĐH Công Nghệ Giao Thông Vận Tải.Em muốn đi du học bên Đức thì cần những tiêu chuẩn gì để được đi vậy ạ

  • AMEC Du học

   Chào em! Cho chị hỏi là em đang học năm thứ mấy rồi em? Em có thể email cho chị vào địa chỉ cá nhân: ngocmai.amec@gmail.com. Chị sẽ tư vấn cụ thể hơn cho em nhé. Vì em nói chung chung quá nên chị cũng ko nắm được trường hợp của em để tư vấn.

 • Vũ Bích Ngọc

  Xin chào các anh chị, e hiện nay đang học lớp 11 và có mong muốn đi du học Đức sau khi tốt nghiệp cấp 3, e muốn hỏi là có được không ạ? Nếu được thì cần chuẩn bị những gì ạ? E cảm ơn

  • AMEC Du học

   Chào em! Điều kiện du học Đức 2015 là em phải thi đỗ kỳ thi THPT Quốc Gia, đỗ ĐH với tổng điểm 4 môn thi tốt nghiệp (Toán, Văn, Anh và 1 môn tự chọn) tối thiểu là 24 và ko môn nào dưới 4 nhé. Em còn cần tiếng Đức B1 nữa em ạ

 • Phan Duy Phong

  Mình có thằng em vừa học xong Đh FPT. Nó muốn du học thạc sỹ ở Đức. Cho mình hỏi trường dân lập như cháu thì có thể đi du học được không? Điều kiện cần những gì?
  Thanks.

  • AMEC Du học

   Chào bạn! Học thạc sĩ yêu cầu GPA từ 7.5 trở lên. Nếu theo học chương trình bằng tiếng Anh thì cần ielts 6.5, còn theo học chương trình bằng tiếng Đức cần bằng B1 em nhé

 • Vũ Tùng Lâm

  Chào anh chị ! Em thi đại học năm 2013 được 16 điểm k có môn nào dưới 4. E học đại học ở đây đc 1 năm và có bảng điểm.sau đó em bảo lưu để đi học tiếng đuc.do e k tìm hiểu kỹ nên k làm đc aps cho bảng điểm của e.e đi tư vấn nh người thì họ bảo e chỉ đi đc chương trình Freshman. Nhưng do chi phí cao quá. E muốn tư vấn công ty xem e nên làm thế nào ạ.em cảm ơn anh chị đã chú ý !

 • ngọc lê

  chao a chi .e tot nghiep dai học nha trang roi a.bang kha nhung o trẽn bao neu thi dai học duoi 15d thi ko dk xét .vay e co the di du học dk ko a

  • AMEC Du học

   Chào em, cảm ơn em đã viết thư đến Amec. Chị xin trả lời câu hỏi của em như sau. Nếu em đã TNDH thì em đủ điều kiện đi Đức nhé, kể cả thi vào Đại Học dưới 15d. Còn cần thông tin, em email cho chị: dieuhuong.amec@gmail.com hoặc gọi số: 0919 784 299 em nhé.

 • Nguyễn Văn Thiệu

  Betreff: Thắc mắc về việc đi du học đại học tự túc và du học nghề

  Xin chào đại sứ quán e là sinh viên năm nhất vừa đỗ đại học năm ngoái với số điểm là
  Toán: 6.5
  Tiếng Anh: 6.75
  Vật Lí: 6.5
  Ngữ Văn: 3.5
  E đang có ý định xin đi du học đại học tự túc bên đức nhưng mới đọc lại yêu cầu của đại sứ quán là tổng điểm 4 môn phải trên 24 và không môn nào dưới 4 điểm như vậy là e sẽ không đủ điều kiện để học đại học tự túc phải không ạ? Nếu như vậy e còn có lựa chọn nào để du học ở bên đức nữa không ạ?
  Em xin cảm ơn

  • AMEC Du học

   Chào em! Ngoài chương trình du học Đức, bên chị đang có 1 số chương trình khác điều kiện khá dễ mà vẫn có thể sang Đức đc. Em liên hệ theo số hotline sau: 091 978 4299 hoặc qua trực tiếp văn phòng chị tại địa chỉ: tầng 2 tòa nhà 14 – 16 Hàm Long để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

 • Phương Trần

  Em chào anh chị , em muốn đi du học Đức nên cũng tìm hiểu được khá nhiều nhưng vẫn chưa tìm được trường nào chuyên ngành mỹ thuật mà miễn học phí .Anh chị có thể tư vấn cho em một số trường được không ạ???

 • Duyên

  Em là sinh viên năm 2, ngành Luật ở 1 trường đại học công lập của Binh Dương. Em hiện tại có nhu cầu du học sang châu Âu đã lâu và vừa rồi em nghe được thông tin là du học sang Đức sẽ được miễn phí. Vậy điều kiện để được miễn phí học học phí là gì ạ? Và ở Đức có đào tạo cao học ngành Luật miễn phí hay không? Nếu không thì phí là bao nhiêu? Nếu em theo học bằng tiếng Anh thì có được hay không?

  • AMEC Du học

   Chào Duyên, du học Đức em sẽ được miễn học phí. Ở Đức có ngành luật em nhé. Để biết thêm thông tin chi tiết em liên hệ với phụ trách qua hotline: 0917.074.677. Thân!

 • Lê Thị Mỹ Ly

  Em chào anh chị ạ, em đang là sinh viên năm 3 ngành “quản lý công nghiệp” của một trường đh chính quy ở Việt Nam. Em dự định tốt nghiệp đại học ở Việt Nam sẽ sang Đức du học. Vậy, anh chị cho em hỏi bên Đức có ngành đó không và em có được tuyển thẳng vào đh bên Đức không ạ? Nếu được thì học cùng ngành hay có được chọn ngành khác không ạ? Nếu không thi cần có điều kiện gì?

  • AMEC Du học

   Chào em, để sang đức học thạc sỹ em cần phải tốt nghiệp đại học loại khá trở lên và được làm luận văn. E chỉ có thể học cùng chuyên ngành chứ ko thể đổi ngành. E có thể liên hệ thêm với phụ trách qua hotline: 0919.784.299 (ms. Diệu Hương). Chị phụ trách sẽ tư vấn thêm cho bạn. Thân!

 • Thành Nhân

  Chào a/c
  Hiện tại em đang theo học cđ kinh tế đối ngoại tphcm và em nghĩ là e sẽ tốt nghiệp với bằng TB thôi, nhưng em có cô bà con xa ở bên Đức vậy việc em muốn được bảo lãnh sang Đức học có khó khăn khi em tốt nghiệp xong không ạ ?
  Em chân thành cảm ơn !

  • AMEC Du học

   Chào em, với độ tuổi hiện tại của em thì ko thể bão lãnh sang Đức được, E có thể chờ sau khi tốt nghiệp cao đẳng thì em có thể làm hồ sơ du học Đức em nhé. Cần thêm thông tin em liên hệ với phụ trách chương trình qua hotline: 0918.482.355. Thân!

 • Tran Lich

  Chào anh chị!
  Tôi có con gái đang học năm thứ 3 đại học quốc tế quốc gia thành phố Hồ Chí Minh chuyên ngành kỷ thuật y sinh sinh học tôi muốn khi con tôi tốt nghiệp tìm học bỏng du học cao học theo ngành đang học bằng tiếng anh tại Đức có được không? Cám ơn.

 • Hằng

  Chào trung tâm, hiện em đang là sinh viên năm 2 của trường Cao Đẳng Thương Mại tại Đà nẵng, trường em là chính quy, lúc trước em thi kì thi quốc gia đc 18đ, có 1 môn dưới 4. Vậy em có đủ điều kiện để đi du học Đức được không?

  • AMEC Du học

   Chào Hằng, trường hợp của em thì sau khi học hết cao đẳng em sẽ đi du học Đức được em nhé. Thân!

 • Hằng

  Chào trung tâm, hiện em đang là sinh viên năm 2 của trường Cao Đẳng Thương Mại tại Đà nẵng, trường em là chính quy, lúc trước em thi kì thi quốc gia đc 18đ, có 1 môn dưới 4. Vậy em có đủ điều kiện để đi du học Đức được không?

 • Thuỳ

  Dạ năm nay em học lớp 12 và có ý định sau khi tốt nghiệp muốn sang Đức du học nghành quản trị kinh doanh anh chị tư vấn giúp e với ạ

  • AMEC Du học

   Chào Thùy, điều quan trọng nhất là em cần đáp ứng đủ điều kiện để đi du học Đức đó là đỗ TN >24 điểm, ko môn nào dưới 4 và đố vào 1 trường đại học chính qui tại VN em nhé. Cần thêm thông tin em liên hệ thêm với chị theo số hotline: 0918.482.355 (Ms.Mai). Thân!

 • Nguyễn Đoàn Phương Nghi

  Em muốn học đại học ở Đức năm 18t. Vậy cho e hỏi là cần có những điều kiện gì mới được chấp nhận ạ? Có cần phải bằng cấp tiếng Đức kh? Kinh tế, tài chính? Người bảo lãnh? Bằng cấp tiếng Anh có đc sử dụng kh?

  • AMEC Du học

   Chào em, để đi du học Đức em cần tốt nghiệp PTTH >24 điểm, ko môn nào dưới 4, có giấy goicj vào 1 trường đại học tại VN. Tiếng Đức trình độ B1. ko cần người bảo lãnh. Cần thêm thông tin em iên hệ với chị theo số điện thoại: 0919.784.299 (chị Diệu Hương). Cảm ơn em!

 • Hoàng Thành Duy

  Chào anh/chị ạ ,
  Dạ cho em hỏi vd trường hợp em bị thôi học ở Đại Học nhưng em có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông thì em có thể du học Đức theo chương trình freshman ko ạ ? Em xin cám ơn ạ

 • Bùi trương huy anh

  Năm nay em thì đại học thì nên học đại học nào ơ Việt Nam! Và Ngành học nào để sau này dễ dàng đi du học Đức

  • AMEC Du học

   hào Huy Anh, em học các trường đại học chính quy là được nhé. Về ngành học thì nếu em đăng kí ngành học nào tại Vn thì sang Đức em sẽ học cùng nhóm ngành đó, nên em cân nhắc để đăng kí ngành học. Cần thêm thông tin em liên hệ với chị qua facebook của chị: ngocmai.amec hoặc hotline của chị: 0918482355 (chị Mai) nhé. Thân!

 • Nguyễn Phương Thảo

  Em chào anh/chị
  Em tên Thảo. Sắp tới e sẽ tham gia kì thi thptqg và có ý định đi du học Đức.
  Em muốn hỏi là e cần có đủ những điều kiện gì mới có thể đi du học đức được ạ?
  Mong anh chị hồi âm sớm và chi tiết ạ!
  Cảm ơn anh chị!

  • AMEC Du học

   Chào Phương Thảo, theo như điều kiện của năm 2016 là em cần tốt nghiệp THPT với 24 điểm ko môn nào dưới 4 và đỗ 1 trường đại học tại VN. Tuy nhiên năm 2017 sẽ có 1 chút thay đổi em liên hệ trực tiếp với chị qua facebook của chị: hoangyen.amec hoặc mail: hoangyen.amec@gmail.com để chị tư vấn cho em nhé. Thân!

 • Nguyễn Phương Thảo

  Em cảm ơn ạ! :mrgreen: :mrgreen:

 • mai thinh

  em chào anh chị ạ
  Em đang theo học liên thông lên đại học tại đại học công nghiệp hà nội , khi em tốt nghiệp ở trường này thì sẽ là bằng đại học chính quy ạ. em muốn hỏi là đi du học Đức theo diện master em có được công nhận bằng này không ạ , và nếu không được công nhận thì em có thể đi du học theo diện gì ạ. em có bằng cao đẳng nghề bách khoa ạ
  Em xin cảm ơn anh chị ạ

 • Thi

  Em chào anh/ chị,
  Em đã tốt nghiệp đại học ngành QTKD (chuyên ngành DL-KS). GPA 7.5
  Em muốn đăng kí học lại Bachelor bên Đức ngành International Management Studies in the Baltic Sea Region thì khả năng đậu visa có cao không ạ?

 • Trang

  Em đã tốt nghiệp đại học chính quy gpa 6.95 và IELTS 6.5 thì có đi học thạc sĩ ở Đức được không? Liệu việc thi thêm một chứng chỉ khác như GRE có giúp cải thiện hồ sơ của em ko?

 • linh

  em tốt nghiệp cơ khí đại học bách khoa hà nội với điểm đổi ra hệ 10 là 7.3 vậy có đủ điều kiện du học thạc sĩ ở đức ko ạ

 • Nguyễn Thị Thuỳ Linh

  Em muốn học đại học xong sẽ du học ngành logistic ở Đức. Vậy em nên học đại học ngành ngôn ngữ Đức hay học kinh tế ạ?

  • AMEC Hồ Chí Minh

   Chào em, em để lại thông tin sđt để được tư vấn cụ thể về khối ngành phù hợp với chương trinh em muốn nhé!

 • Thiện Đặng

  Dạ, em chào anh/chị ạ! Hiện nay em là sinh viên năm 4 khoa Tiếng Anh ở trường ĐHSP TP. HCM. Anh/chị cho em hỏi nếu em chọn học thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Anh tại Đức thì cơ hội việc làm sau này sẽ như thế nào ạ? Do em nhận được kha khá ý kiến trái chiều là không khả thi và giá trị của bằng không được như khi học ở Anh hay Mỹ ạ! Hiện tại em cũng khá hoang mang khi nhận được những ý kiến này ạ! Rất mong anh/chị giải đáp thắc mắc giúp em ạ! Em cảm ơn anh chị nhiều ạ!

  • admin

   Chào em, hiện tại ở Đức vẫn có các chương trình tiếng Anh cũng như chuyên ngành Ngôn ngữ Anh như nguyện vọng của em, nhưng cơ hội việc làm tại Đức em vẫn phải biết tiếng Đức để hoà nhập cuộc sống cũng như tìm việc em nhé! và ngôn ngữ chính tại Đức cũng là tiếng Đức em nhé, nên cơ hội việc làm sẽ ko rộng mở bằng các nước dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính

  • admin

   Chào em, em để lại thông tin sđt cũng như khu vực sinh sống tư vấn viên sẽ liên hệ nói cụ thể cho em về thị trường lao động cũng như đặc thù ngành tại Đức nhé!

 • Thảo Nguyễn

  Em chào Anh/Chị ạ! Em đã tốt nghiệp đại học Kinh tế TP. HCM ngành Kinh doanh quốc tế loại giỏi. Hiện em đang tìm hiểu và có nguyện vọng du học thạc sĩ Master Science ở Đức (ngành Khoa học dữ liệu hoặc Công nghệ thông tin). Em dự định học văn bằng 2 ngành Công nghệ thông tin (chương trình đào tạo từ xa qua mạng) của Đại học Khoa học tự nhiên TP. HCM ạ. Liệu với văn bằng 2 này em có thể dự tuyển vào các chương trình đào tạo thạc sĩ ở Đức được không ạ? Rất mong được các Anh/Chị tư vấn. Em xin cảm ơn ạ!

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí