HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Giải đáp thắc mắc du học Singapore (phần 1)

du-hoc-singapore-hoi-dap-du-hocHiện các bạn sinh viên đang chuẩn bị hành trang du học Singapore đã gửi rất nhiều câu hỏi đến AMEC. Và đây là 1 trong số rất nhiều câu hỏi gửi đến AMEC trong thời gian qua. AMEC xin tổng kết 1 số câu hỏi mà các bạn thường hỏi và xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Câu hỏi 1:

Công ty cho biết về các điều kiện đi du học Singapore. Có cần phải tốt nghiệp THPT ko? Xin cảm ơn! (Ngô Ngọc Phương- Bắc Giang)

Amec trả lời: Chào bạn. Đối với những học sinh chưa tốt nghiệp THPT nếu chưa có điểm IELTS, thì sẽ phải làm một bài kiểm tra của trường tại Việt Nam. Bài kiểm tra sẽ được Amec gửi sang trường để đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh. Lộ trình học tập của học sinh trong trường hợp này như sau: Tiếng Anh- Dự bị Đại học- Đại Học (Cao đẳng- Cao đẳng nâng cao- Cử nhân).

Câu hỏi 2:

Amec xin cho biết các thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị để xin thư mời học cho chương trình Cử nhân quản trị kinh doanh tại Singapore và các chi phí bao gồm học phí, sinh hoạt ăn ở một năm tại Singapore là bao nhiêu? Xin cảm ơn. (Hà Anh Tuấn- Hà Nội)

Amec trả lời: Chào bạn. Về thủ tục giấy tờ, học sinh sẽ nộp những giấy tờ sau để xin thư mời của trường bao gồm: Bản sao Học bạ và bằng tốt nghiệp, passport, giấy khai sinh, ảnh thẻ 4×6 nền trắng, điền form theo quy định của trường.

Học phí ngành Cử nhân quản trị kinh doanh của mỗi trường khác nhau giao động từ 10.000- 14.000 SGD/ năm. Chi phí sinh hoạt trong một năm tại Singapore ước tính khoảng 10.000- 12.000 SGD.

Câu hỏi 3 :

Em muốn biết thông tin về công việc làm thêm cho sinh viên ở Singapore? — Ngô Thị Vân Anh (Hải Phòng)

Amec trả lời: Chào Vân Anh! Sinh viên nước ngoài không được phép đi làm thêm tại Singapore. Luật pháp tại Singapore nghiêm cấm học sinh quốc tế không được tham gia bất kỳ hình thức làm việc nào ở bất kỳ ngành nghề gì trong suốt thời gian lưu trú dưới thị thực sinh viên trừ trường hợp được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh chấp thuận.Trường hợp ngoại lệ chỉ dành cho học sinh các trường công lập từ 14 tuổi trở lên.

Câu hỏi 4:

Năm nay em đang là học sinh cuối cấp. Em có nguyện vọng đi du học Singapore nhưng chưa chọn được ngành học phù hợp. Em muốn hỏi các ngành học nào được sinh viên Quốc tế chọn học nhiều nhất? và mức học phí là bao nhiêu và Thời gian học là bao lâu? –Nguyễn Văn Khánh (Phú Thọ)

Amec trả lời: Các trường tại Singapore sẽ cung cấp cho bạn các khóa học rất đa dạng và rất thực tế. Các ngành học được các sinh viên Việt Nam lựa chọn nhiều nhất đó là Quản trị Kinh doanh, Tài chính, Công nghệ thông tin, ngành Du lịch, Quản trị khách sạn, Thiết kế, Truyền thông Đa phương tiện…Thời gian học từ 2,5- 3 năm. Về học phí, đối với trường tư thục ở Singapore, học phí  khoảng 10.000 SGD đến 14.000 SGD cho một năm học

Câu hỏi 5:

Chào Amec. Năm nay em đang học lớp 10. Em muốn hỏi về Học bổng toàn phần của Chính Phủ Singapore? Các thủ tục xin học bổng và yêu cầu như thế nào. Em cảm ơn!

Amec trả lời: Chào bạn. Học bổng toàn phần Chính phủ Singapore là do Bộ Ngoại giao Singapore cung cấp bao gồm tiền học phí và phí sinh hoạt 4.500 SGD/năm. Ngoài ra, bạn còn được tặng thêm 1 vé máy bay 2 chiều Việt Nam – Singapore khi bắt đầu và kết thúc khóa học.

Muốn xin học bổng, bạn liên hệ với Sứ quán Singapore hoặc Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam để tìm hiểu thông tin và nhận đơn xin học bổng. Khi hội đủ điều kiện, bạn sẽ được mời phỏng vấn và làm bài thi tại Việt Nam. Nếu trúng tuyển học bổng, bạn có thể chọn học tại các trường: NUS, NTU hoặc SMU. Học bổng này chỉ dành cho đối tượng là sinh viên năm nhất hoặc năm hai tại các trường Đại học Việt Nam khi nộp đơn.

Câu hỏi 6:

Được biết, trường NUS và SMU là các trường có chất lượng cao, có nhiều sinh viên mong muốn được học tập tại trường này. Vậy điều kiện để được vào học 2 trường này là gì? Và Điều kiện để nhận được học bổng hoặc hỗ trợ cho vay của hai trường này là gì? Xin cảm ơn! –Trọng Nam (Hải Dương)

Amec trả lời: Chào bạn. Để được nhận vào trường NUS bạn phải là học sinh giỏi và tối thiểu là đang học lớp 12 và đỗ kì thi xét tuyển của trường. Để được nhận vào trường SMU bạn phải đang học lớp 12 và có điểm trung bình trên 7.5 và điểm SAT I từ 1900 trở lên (thang điểm là 2400).

Học sinh, sinh viên được nhận vào trường SMU và NUS sẽ được hưởng ba chế độ :  Học bổng, Trợ cấp chính phủ, và cho vay học phí

 • Học bổng: Những học sinh xuất sắc sẽ có cơ hội được nhận học bổng
 • Trợ cấp chính phủ: Khi được nhận vào trường, nhà trường sẽ trao tối đa 80% trợ cấp chính phủ và không yêu cầu hoàn lại. Hầu hết các học sinh được nhận vào trường và có nhu cầu được hỗ trợ thì đều được chấp thuận, với điều kiện ra trường, bạn làm việc 3 năm tại bất cứ công ty nào có đăng ký ở Singapore, không nhất thiết phải làm việc tại Singapore.
 • Cho vay học phí: Học sinh có thể chứng minh là gia đình thuộc diện khó khăn để được làm thủ tục, giấy tờ cho vay học phí 20% còn lại. Có thể vay tại trường và có thể làm việc để trả khoản vay này trong vòng 20 năm sau khi ra trường tại bất kỳ công ty nào có đăng ký ở Singapore, không nhất thiết phải làm việc tại Singapore.

Câu hỏi 7:

Em đang học năm 2 chuyên ngành Môi trường của Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Hiện em chưa có chứng chỉ tiếng Anh và muốn bảo lưu để đi học ngành Tài chính tại Singapore, như vậy có được không ạ?. Sau khi học xong em muốn học lên Thạc Sỹ? Tổng thời gian học cho ĐH và Thạc Sỹ là bao lâu? — (Lê Thị Trang – Hồ Chí Minh)

Amec trả lời: Chào bạn. Bạncó thể xin trường bảo lưu kết quả cho em để đi du học Singapore. Em cũng cần thi lấy chứng chỉ tiếng Anh (yêu cầu tối thiểu IELTS 6,0 hoặc TOEFL 550). Nếu chưa đủ điều kiện bạn sẽ phải học thêm 1 khoá tiếng Anh tại trường trước khi vào học chuyên ngành. Thời gian học tiếng sẽ phù thuộc vào trình độ Tiếng Anh của bạn từ 4- 9 tháng. Trước khi vào lớp bạn sẽ được kiểm tra trình độ. Thời gian học Đại học là 2,5- 3 năm và chương trình học Thạc Sỹ là 1,5 năm – 2 năm tùy trường.

Câu hỏi 8:

Amec cho hỏi những ngành học gì tại Singapore có thể vừa học vừa làm? Em cảm ơn. —Nguyễn Nghĩa- Yên Bái

Amec trả lời: Chào bạn. Sinh viên nước ngoài học tập tại Singapore ko được phép làm thêm. Bạn có thể tham khảo ngành học Du lịch – khách sạn có chương trình thực tập sinh năm cuối vừa học vừa thực hành hưởng lương tại các nhà hàng khách sạn.

Mọi thông tin chi tiết về du học Singapore vui lòng liên hệ:Công ty tư vấn du học Âu Mỹ(Amec)Số 30, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vnWebsite: www.amec.com.vn  www.duhocsingapore.info.vnFacebook: https://www.facebook.com/duhocsingapore360


 

Hoặc liên hệ Hotline:

 • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
 • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
 • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhoc14 Bình luận

 • Minh Vũ

  Kính gửi: Amec,
  Em đã học xong chương trình IB của Singapore và đã về VN. Em có nộp hồ sơ vào SMU và vừa nhận được giấy báo nhận vào học chương trình cử nhân của Trường. Trong giấy báo chỉ ghi phải chuẩn bị học phí theo quy định của Trường. Theo em được biết theo quy định thì sinh viên quốc tế đóng theo 2 mức: có tài trợ của chính phủ Singapore thì phải đóng khoảng 20.000 S$, còn không được trợ cấp thì phải đóng trên 30.000 S$. Vậy em xin hỏi trường hợp của em có được đóng theo mức đã trừ trợ cấp của Chính phủ Singapore không? Và em có thể vay để đóng học phí không?
  Xin trân trọng cảm ơn quý Trường.

 • thúy ngân

  amec. cho em hỏi em đang học 11 chuẩn bị lên 12 nhưng em muốn đi du học bây giờ thì em phải làm nhưng công việc gì. hồ sơ bài kiểm tra trình độ tiếng anh em phải làm ở đâu mong amec giải thích giúp em

 • Nguyễn Thị Cẩm Tiên

  amec. cho em hỏi em đang học lớp 10 chuẩn bị lên lớp 11 thì có thể đii du học singapore được không , nếu được thì làm thủ tục như thế nào, lien hệ ở đâu, chi phí là bao nhiêu cho một năm học. Xin tư vấn giúp em. em xin cảm ơn!

  • AMEC Du học

   VỚI TRƯỜNG HỢP CỦA E HOÀN TOÀN CÓ THỂ SANG SINGAPORE HỌC CHƯƠNG TRÌNH FOUNDATION (DỰ BỊ ĐẠI HỌC) 1 NĂM NẾU E CÓ IELTS TỐI THIỂU 5.5. TRƯỜNG HỢP E CHƯA CÓ IELTS CÓ THỂ SANG SINGAPORE HỌC 1 NĂM TIẾNG TRƯỚC KHI VÀO KHÓA DỰ BỊ. E CÓ THỂ TIẾT KIỆM ĐƯỢC 2 NĂM ĐỂ CÓ THỂ HOÀN THÀNH BẰNG CỬ NHÂN TẠI SINGAPORE. HỒ SƠ BÊN CHỊ THÔNG THƯƠNG LÀM MẤT 2 THÁNG. E CÓ THỂ GỌI ĐIỆN ĐẾN CÔNG TY THEO SDT…. HOẶC ĐẾN TRỰC TIẾP VĂN PHONG CÔNG TY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HOÀN THIỆN HỒ SƠ TẠI ĐỊA CHỈ: 30 ĐẠI CỒ VIỆT, HAI BÀ TRƯNG. HOẶC E CÓ THỂ ĐỂ LẠI TÊN VÀ SDT CỦA E ĐỂ CHI TƯ VẤN VIÊN CÓ THỂ GỌI LẠI TƯ VẤN CHO E E NHÉ. THÂN!

 • Cao Thị Ánh Ngọc

  Hiện em đang học lớp 11 chuẩn bị lên 12 vậy em có thể sang Singapore học 1 khóa về Tiếng Anh -> Dự bị -> Đại học không ạ?

 • Đoàn Thanh Nhi

  Em có nguyện vọng du học singapore nhưng điểm phẩy cuối năm lớp 10 của em lại bị HSTT. Cụ thể là 7.6. Như vậy em còn cơ hội nào để có thể du học singapore không ạ

  • AMEC Du học

   Chào em, trường hợp của em vẫn đi du học Singapore được em nhé. Để có thêm thông tin tư vấn, em có thể liên hệ với phụ trách chương trình qua email: vphanoi@amec.edu.vn.

 • Hadu

  E đang học đại học và muốn bảo lưu để du học Singapore. Vậy ngoài chứng chỉ tiếng anh e có cần phải thi gì nữa không ạ?

  • AMEC Du học

   Chào em! Để học đại học tại Sigapore ngoài chứng chỉ tiếng anh và bằng tốt nghiệp cấp 3 thì không cần phải thi bất kỳ chứng chỉ nào nữa cả. Thân! Cần thêm thông tin em có thể email trực tiếp đến địa chỉ email: vphanoi@amec.edu.vn or trang.amec@gmail.com. Thân!

 • Nguyễn Ngọc Giang Thanh

  Chào Amec,
  Em vừa kết thúc lớp 11, chuẩn bị lên 12. Đồng thời em vừa thi IELTS xong nên chưa có kết quả. Em có nguyện vọng xin học bổng đi du học Singapore, và học bổng từ 50% trở lên. Vì vậy Amec có thể cho em biết điều kiện để xin học bổng trên 50% ở các trưởng đại học Singapore ko?

  • AMEC Du học

   Chào em! Singapore không có nhiều học bổng dành cho chương trình đại học hay sau đại học đâu e nhé!Thân!

 • Dương Thị Thùy Trang

  Em chuẩn bị thi thpt quốc gia 2017 . Em có nguyện vọng du học singapore, nếu em đậu đại học ngoaij ngữ thì em có thể đi du học mà ko phải thi vào các trường đại học ở singapore k ạ…

  • AMEC Du học

   Chào Thùy Trang, hoàn toàn được em nhé. E liên hệ trực tiếp với chị qua hotline của chị: 0918.461.233 (Trang) hoặc qua facebook của chị: thutrang.amec. Thân!

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí