HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Giải đáp thắc mắc kỳ thi TESTAS 2021

Trong hành trang đi du học dự bị – đại học Đức của các bạn du học sinh thì một việc quan trọng cần chuẩn bị trong hành trang học tập của mình chính là thi TestAS. Vậy TestAS là là như thế nào? Có khó không? Cần chuẩn bị những gì? Làm sao để vượt qua kỳ thi này dễ dàng để tiến thẳng đến hành trình du học Đức? Vậy hãy đọc ngay bài viết này để được giải đáp mọi thắc mắc nhé!

1. Kỳ thi TestAS là gì?

TESTAS tên đầy đủ trong tiếng Đức là “Test für Ausländische Studierende”. Hay “Test for Academic Studies” trong tiếng Anh. Đây là bài kiểm tra đánh giá năng lực dành cho sinh viên quốc tế muốn theo học tại Đức. Đây là một kỳ thi đã được tiêu chuẩn hóa cho phép các trường đại học so sánh năng khiếu học vấn của sinh viên tương lai của họ.

Mỗi trường đại học tại Đức sẽ công nhận kết quả kiểm tra khác nhau. Bài thi TestAS sử dụng cho sinh viên du học Đức tham gia chương trình học đại học là những chương trình cấp các bằng cử nhân, “Magister”, “Diplom” hoặc State Exam.

TestAS đo lường năng khiếu chung. Và liên quan đến chủ đề của ứng viên cần thiết để hoàn thành một chương trình học ở Đức. Bài thi không yêu cầu bất kỳ kiến thức. Hoặc chuyên môn cụ thể nào về lĩnh vực mình chọn để du học Đức khi làm bài kiểm tra cả.

2. Cấu trúc bài thi TestAS?

TestAS được làm bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh. (nên có trình độ B1+ hoặc cao hơn để làm tốt). Bao gồm các phần như sau:

Phần chính (Kerntest, Core Test) kiểm tra viết bình thường: 110 phút.

Phần chuyên ngành, cũng kiểm tra viết bình thường, từ 145 – 150 phút và được chia thành các nhóm:

 • Nhân văn học, văn hóa học và khoa học xã hội
 • Kinh tế học
 • Khoa học kỹ thuật
 • Toán, tin và khoa học tự nhiên

Bạn có thể thi TestAS là một chứng chỉ vô thời hạn. Bài thi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Và kết quả nào cũng được công nhận và tính điểm như nhau.

3. Nơi tổ chức kỳ thi TestAS?

Hiên tại ở Việt Nam có hai cơ sở tổ chức thi TestAS là tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Tại cơ sở Hà Nội:

 • Phòng tiếng Đức (P. 203 + 204);
 • Trung tâm Việt-Đức;
 • Trường đại học bách khoa Hà Nội;
 • Điện thoại: +84 24 3868 2179 máy lẻ -101 và -109;
 • E-Mail: VDZ@hust.edu.vn.

Tại cơ sở TP. Hồ Chí Minh:

 • Trung tâm thông tin và tư vấn DAAD Tp. Hồ Chí Minh;
 • Deutsches Haus, P. 4.09;
 • 33 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh;
 • Điện thoại: +84 28 3822 3427;
 • E-Mail: testas-hcmc@daadvn.org

4. Thời gian tổ chức?

Bạn theo dõi lịch đăng ký và ngày thi tại: https://www.testas.de/en/pruefungstermine_en.htm

5. Độ tuổi tham gia kỳ thi?

Sẽ không giới hạn độ tuổi cho các bạn sinh viên muốn tham gia kỳ thi TestAS.

6. Đăng ký thi tại đâu?

 • Đăng ký online tại: TestAS.de, lệ phí thi là 90 Euro/ lần thi.
 • Lệ phí có thể trả bằng thẻ tín dụng quốc tế (chỉ chấp nhận Mastercard và Visacard).

7. Thời gian bao lâu có kết quả thi?

Khoảng sau bốn tuần kể từ ngày thi thì sẽ có kết quả, và bạn sẽ nhận được kết quả thông qua tài khoản online tại www.TestAS.de đã đăng ký ban đầu.

Như đã đề cập ở trên, TestAS là một bài kiểm tra đánh giá khả năng học đại học của du học sinh, do vậy TestAS không có khái niệm đỗ hay trượt. Tuy nhiên, nếu không hài lòng với kết quả của kỳ thi này thì bạn cũng có thể tham gia một kỳ thi khác.

8. Kết quả bài thi được hiểu như thế nào?

Sau khi có kết quả bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận chỉ rõ kết quả thi của bạn: điểm từng phần, xếp hạng theo phần trăm và các giá trị theo tiêu chuẩn. Giấy chứng nhận của bạn sẽ không ghi ‘’trượt” hay ‘’ đỗ”, các trường đại học ở Đức sẽ sử dụng danh sách xếp hạng dựa trên kết quả thi để lựa chọn những sinh viên đạt yêu cầu du học Đức.

Điểm chấm tùy thuộc vào lĩnh vực bạn chọn thi, dưới đây là điểm thi của bạn học sinh tham gia thi phần chuyên ngành “Nhân văn học, văn hóa học và khoa học xã hội“ , bạn có thể tham khảo nhé:

 • Phần chính (Core Test): Đạt 101 điểm, đang ở mức trung bình. Có 58% số người cùng thi có kết quả bằng hoặc thấp hơn, 42% người cùng thi có kết quả cao hơn.
 • Phần chuyên ngành (Humanities, Cultural Studies and Social Sciences): Đạt 96 điểm, đạt mức dưới trung bình. Có 34% số người cùng thi có kết quả bằng hoặc thấp hơn, 66% người cùng thi có kết quả cao hơn.

9. Cần mang gì khi đi thi?

Giấy tờ tùy thân là điều đầu tiên bạn cần mang đến, đó là hộ chiếu, chứng minh thư hoặc bằng lái xe để kiểm tra mã số cá nhận của bạn.

Bạn cũng phải đăng nhập email cho phép mà trung tâm kiểm tra gửi cho bạn, nhớ password để không bị luốn cuốn nhé. Nên mang theo bút bi màu đen hoặc màu xanh và cả bút chì để làm bài nhé.

Bạn phải thực hiện phần thi ngôn ngữ trên máy tính, bởi vậy bạn cũng nên biết các thao tác cơ bản về sử dụng chuột và bàn phím. 2 phần còn lại trong bài thi là sử dụng giấy và bút chì.

10. Lợi ích của kết quả bài thi TestAS?

 • Kết quả của kỳ thi giúp bạn tìm ra được điểm mạnh, điểm yếu của mình để chọn được chuyên ngành phù hợp với khả năng của mình. Nếu đã chọn được đúng ngành mình thích, kỳ thi sẽ giúp bạn có một cái nhìn thực tế về những kỹ năng mà ngành học này yêu cầu ở bạn. Ngoài ra bạn còn có thể so sánh kết quả thi của mình với toàn bộ thí sinh trên toàn thế giới.
 • TestAS giúp các trường đại học đánh giá xem khả năng của ứng viên có phù hợp với ngành học mà họ dự tuyển hay không.
 • Tùy vào quy định của từng trường mà việc công nhận kết quả của TestAS sẽ khác nhau. Một số trường bắt buộc bạn phải nộp kết quả thi TestAS khi muốn ứng tuyển, một số trường thì lại không cần (nhưng khuyến khích thi).
 • Một vài trường đặc biệt coi trọng kết quả thi TestAS, ví dụ: nếu bạn có kết quả thi TestAS trên 90 và có bằng C1 tiếng Đức, bạn có thể bắt đầu vào học tại trường đại học Wuppertal mà không cần phải trải qua một năm học dự bị đại học. Một số trường khác như bang North Rhine-Westphalia hay Brandenburg xem TestAS như kỳ thi tuyển sinh đối với những ứng viên còn thiếu chứng chỉ đầu vào, ví dụ Abitur (bằng Tốt nghiệp THPT của Đức).
 • Muốn biết trường bạn muốn xin nhập học tính điểm của TestAS như thế nào trong việc xét tuyển, thì bạn phải liên hệ trực tiếp với trường (hoặc khoa).

Thật sự kỳ thi TestAS cho sinh viên du học Đức không phải là thước đo bạn biết được bao nhiêu, mà là đánh giá kỹ năng nhận thức của bạn cho việc học đại học ở Đức. Vậy nên sẽ không có kiến thức cụ thể trong chuyên ngành nào được kiểm tra cả. Cách tốt nhất để chuẩn bị cho bài kiểm tra là làm quen với định dạng TestAS. Bạn sẽ tìm thấy các câu hỏi mẫu trên trang web TestAS trước khi bắt đầu thực hiện bài kiểm tra.

Chịu khó chuẩn bị và tìm hiểu một chút bạn sẽ dễ dàng vượt qua kỳ thi TestAS dành cho sinh viên du học Đức này nhanh chóng thôi. Theo đánh giá của các bạn sinh viên du học Đức thì đây không phải là bài thi khó, nên cứ bình tĩnh làm nhé.


 

Hoặc liên hệ Hotline:

 • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
 • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
 • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí