HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Giải đáp thắc mắc về chính sách định cư tại Úc

Là xứ sở hạnh phúc bậc nhất toàn cầu với những điều kiện phát triển và lối sống tốt bậc nhất thế giới, Úc là thiên đường định cư ao ước của nhiều du học sinh cũng như người dân nước ngoài. Tuy nhiên, làm thế nào để định cư tại Úc, các tiêu chí xét tuyển, các thủ tục, và điều kiện cần thiết là gì sẽ được giải đáp cụ thể dưới đây.

australia

1.  Tại sao nên định cư tại Úc?

Úc không những được biết đến là xứ sở hạnh phúc bậc nhất toàn cầu bốn năm liên tiếp 2011 – 2014 theo đánh giá của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) mà còn  được đánh giá là một quốc gia giàu có hàng đầu thế giới với ngành xuất khẩu tài nguyên, năng lượng, giáo dục, du lịch, tài chính ấn tượng, mức thu nhập bình quân và lương tối thiểu cao vượt trội so với khu vực…Bên cạnh đó , môi trường sống thân thiện, chế độ phúc lợi tốt, điều kiện  khí hậu thuận lợi là những điểm cộng đáng giá để người nhập cư khu vực châu Á  hướng đến Úc như là một thiên đường về học tập, làm việc và định cư.

Why-australia

Úc được công nhận là nước có nền giáo dục đạt chất lượng hàng đầu thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu. Hệ thống các trường tại Úc đều được xếp hạng cao trên thế giới với nhiều trường lọt vào TOP 100 các trường tốt nhất của thế giới năm 2013. Ngoài ra, Úc còn dẫn đầu về số lượng và chất lượng các khóa Anh ngữ dành cho du học sinh nước ngoài.

Úc có hơn 200 cộng đồng dân cư  từ khắp nơi trên thế giới hiện đang sinh sống và làm việc ổn định từ lâu, với đông đảo cộng đồng người Việt Nam (hơn 200 nghin người). Tai đây có hơn 260 ngôn ngữ được sử dụng, trong đó phổ biến nhất là tiếng Anh và tiếng Trung.

Sau khi tốt nghiệp cử nhân, thạc sỹ hoặc tiến sỹ, sinh viên có thể ở lại làm việc từ 2 – 4 năm nếu đạt IELTS 6.0 và khóa học kéo dài tối thiểu 2 năm. Hơn thế nữa, các bạn sinh viên sẽ nắm chắc cơ hội định cư trong tay khi học các ngành thiếu hụt nhân lực như đầu bếp, kế toán, kiểm toán, thẩm định giá, kỹ sư các ngành công nghệ thông tin, xây dựng, cơ khí, hóa chất, môi trường, nông nghiệp và dầu khí, y tá, giáo viên, nha khoa, chuyên viên tâm lý học,…

Không những thế, Bộ Di Trú Úc còn đưa ra chương trình visa miễn chứng minh tài chính dành cho các du học sinh theo học cử nhân và thạc sỹ tại các trường nghề, công lập và tư thục trên khắp nước Úc.

2. Những thay đổi mới nhất trong chính sách định cư tại Úc? Những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc là gi?

Để tìm hiểu rõ hơn về những thay đổi mới nhất trong chính sách định cư tại Úc và những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc, các bạn có thể tham khảo tại link sau:

https://www.amec.com.vn/chinh-sach-dinh-cu-moi-tai-australia.html

3.  Làm thế nào để được định cư tại Úc

Có nhiều cách để xin định cư tại Úc như: kết hôn, bảo lãnh người thân, di dân…Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này, chương trình sẽ giải đáp những vấn đề về định cư diện tay nghề, cho phép sinh viên nước ngoài, hoặc những người đã hoàn thành khóa học của mình trong sáu gần nhất tại Úc và đang có thị thực tạm thời, có thể đăng ký làm thẻ định cư.

Thẻ định cư hay còn gọi là visa thường trú (skilled Independe visa) cho phép sinh viên nước ngoài hoặc những người đã hoàn thành khóa học của mình trong 6 tháng gần nhất ở Úc và đang có thị thực tạm thời đăng ký làm thẻ định cư.

Visa này sẽ được sử dụng cách tính điểm để nộp đơn xin visa và xét duyệt. Visa này sẽ được áp dụng khi người nộp đơn đủ điểm (điểm cấp visa thường trú của Úc là 65 điểm) và không cần bảo lãnh từ người thân.

Tiêu chí tích điểm sẽ được đánh giá được trên các tiêu chí như độ tuổi, tiếng anh, kinh nghiệm làm việc tại Úc với ngành nghề đã lựa chọn hay gần với nghề đã lựa chọn, kinh nghiệm làm việc tại các quốc gia khác với ngành nghề đã lựa chọn hay gần với nghề đã lựa chọn, bằng cấp do Úc cấp hay các nước khác cấp…

Sau khi có thẻ định cư tại Úc, bạn sẽ được sống và làm việc lâu dài ở Úc, học tập và đóng phí như người dân Úc, đủ điều kiện nhập quốc tịch Úc, nhận các trợ cấp khác…

4.  Các ngành nghề có cơ hội định cư cao?

Cơ hội định cư và tìm kiếm việc làm của du học sinh sẽ cao hơn khi học các ngành nghề hiện đang cần nguồn nhân lực lớn tại Úc như: Kế toán, Công nghệ thông tin, Y tá, Bác sỹ, Kỹ sư… theo danh sách SOL (danh sách nghề cho phép định cư). Tuy nhiên, do danh sách này thay đổi hàng năm, nên nếu thời gian học kéo dài, có thể sau khi học xong, ngành nghề đó không còn được ưu tiên nữa. Do vậy, việc lựa chọn thời gian học hợp lý là vấn đề rất quan trọng. Thêm vào đó, với mỗi lộ trình học khác nhau, du học sinh Việt Nam có thể nhận được bậc xét visa khác nhau, với những yêu cầu về tiếng Anh, tài chính, thời gian xét và tỷ lệ được chấp nhận khác nhau.

Để nhận thông tin về các chính sách mới nhất tại Úc, đăng ký ngay với Amec:

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Mọi thông tin chi tiết về du học Úc  mời các bạn liên hệ:

Website: amec.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocuc360

30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

892/39411 890


 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocTừ khóa:

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Đăng ký tư vấn miễn phí