HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Học tập tại 2 thành phố bậc nhất tại Úc

I. Môt số trường đại học ở Melbourne

1. ĐH Deakin

DeakinUniversity

Được thành lập năm 1970 là trường công lập lớn nhất trong các trường tại Úc do chính phủ tài trợ. Deakin được biết đến là một trong những trường đại học hàng đầu nước Úc nhờ ngành học đa dạng, hỗ trợ vượt trội dành cho sinh viên, cũng như khuôn viên trường hiện đại và thân thiện. Trường có hơn 550 khóa học thuộc nhiều ngành khác nhau từ kinh doanh, giáo dục, khoa học, kiến trúc, y tá, kỹ sư, công nghệ thông tin, truyền thông, khoa học xã hội …

2.  SCEI (Southern Cross Education Institute)

Là học viện tư thục nổi tiếng nhất Melbourne được thành lập từ năm 2007, có campus ở Melbourne, Adelaide và Perth. Các khóa học ở SCEI được kiểm định bởi Ủy ban quản lý chất lượng kỹ năng Úc (ASQA). SCEI hiện nằm trong danh sách các trường nghề với visa ưu tiên SVP (Streamed Visa Processing). SCEI chuyên đào tạo các ngành chăm sóc sức khỏe và cộng đồng. Đây là những ngành có nhu cầu nhân lực cao ở Úc. Đặc biệt, SCEI sẽ sắp xếp chỗ thực tập cho học sinh tham dự khóa học này để các bạn vừa có kiến thức, vừa có kinh nghiệm thực tiễn.

3. ĐH La Trobe

Đây là một trong những trường đại học hàng đầu nước Úc và năng động nhất của Úc trên thế giới. Thành lập năm 1964 và có hai cơ sở chính tại Melbourne, Sydney. Với các thế mạnh của mình về giảng dạy và nghiên cứu La trobe đang là trường đại học dẫn đầu trong giáo dục ở bậc đại học và sau đại học với năm khoa chính: khoa học y tế, khoa học xã hội, quản lý, luật và giáo dục. Trường có uy tín đặc biệt mạnh mẽ trong các lĩnh vực nghệ thuật và nhân văn, và trước đây đã được xếp hạng trong 100 trường đại học hàng đầu trong thế giới cho Y sinh.

II.  Một số trường đại học ở Sydney

1.  ĐH Macquarie

Là một viện đại học công lập, lớn thứ 4 tại thành phố Sydney. Được thành lập năm 1964, Macquarie liên tục nằm trong top 10 trường đại học tốt nhất tại Úc và top 200-300 các trường đại học trên thế giới. Macquarie kết hợp giữa các nền văn hóa đa dạng cùng quan điểm toàn cầu hòa vào nghiên cứu và công tác dạy học, tăng cường và đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục và quan hệ đối tác chiến lược. Hiện nay, trường cung cấp 87 khóa học bậc đại học và 124 khóa học sau đại học khác nhau, nổi tiếng với các ngành học liên quan tới kinh doanh và tài chính.

Thư viện trường đại học Macquarie

Thư viện trường đại học Macquarie

2. ĐH Curtin

Đây là một trong những trường đại học lớn nhất Tây Úc và được rất nhiều sinh viên lựa chọn theo học. Đến nay, trường thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. ĐH Curtin thu hút sinh viên theo học bởi phương pháp giảng dạy tiên tiến, sáng tạo, thực tiễn với nhiều chương trình liên kết với các doanh nghiệp, cộng đồng để giúp sinh viên nâng cao, trau dồi kỹ năng làm việc; cơ sở và trang thiết bị học tập hiện đại; giảng viên ưu tú là các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành tại Úc.

Để tìm hiểu thêm về các trường đại học tại 2 thành phố lớn này các bạn có thể đăng ký tham gia tuần lễ tư vấn du học Úc tại link sau:

https://www.amec.com.vn/mot-so-truong-trong-nhom-xet-visa-uu-tien-level-1-tai-uc.html

III.  Những thuận lợi và khó khăn khi sống ở hai thành phố lớn Melbourne và Sydney

1.  Thuận lợi:

Đây đều là hai thành phố lớn và năng động của Úc. Môi trường nơi đây an toàn và trong sạch. Người dân nơi đây thân thiện, hiếu khách. Khí hậu ôn hòa, dễ chịu. Do vậy, khi học tập và sinh sống tại đây, sinh viên sẽ được đảm bảo có một môi trường giáo dục, an toàn, năng động và hiệu quả.

Cả hai vùng này đều có nền văn hóa đa dạng và nền kinh tế phát triển, do vậy nó trở thành lựa chọn tốt cho những người nhập cư có trình độ trong lĩnh vực cụ thể.

Du học sinh tại Úc được phép làm thêm 20h/tuần và khi ở đây, bạn yên tâm có thể dễ dàng kiếm được công việc làm thêm với mức lương cao.

2.  Khó khăn:

Vì đây là hai thành phố lớn của Úc, nên chi phí sinh hoạt tại đây khá cao. Chi phí sinh hoạt một tuần khoảng 500$ – 600$ AUD/tuần bao gồm các khoản như ăn, uống, di chuyển, nhà ở, điện thoại cùng các chi phí khác. Tuy nhiên, chi phí này sẽ phụ thuộc vào nhu cầu chi tiêu của từng người.

Hơn nữa, điều kiện đầu vào của các trường đại học tại 2 thành phố này cao hơn so với các trường đại học tại các thành phố khác. Ngoài ra, cơ hội tìm việc làm và cơ hội định cư sau khi kết thúc khóa học tại 2 thành phố lớn này khó khăn hơn rất nhiều so với một số thành phố như: Adelaide, Gold Coast…

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn học sinh có một cái nhìn toàn diện và đầy đủ hơn khi lựa chọn địa điểm học.


 

Hoặc liên hệ Hotline:

 • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
 • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
 • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhoc4 Bình luận

 • Nguyễn Thị Huệ

  em muốn học tại melbourne thì đăng ký hồ sơ như nào ạ? e muốn học nghành thạc sĩ kế toán tại Úc ạ

  • AMEC Du học

   Thông tin của em đã được chuyển đến phụ trách Úc. Phụ trách chương trình sẽ gửi thông tin sớm đến em. Thân!

 • Đặng Trịnh Bảo Ngân

  Em muốn học University of Melbourne thì nên chuẩn bị những gì, chi phí, điều kiện sinh sống ở Mel như thế nào. Nếu vào khoa medical thì cần có điều kiện gì? Trường có khoa dentistry không ạ, do em muốn học nha khoa hơn y? Và nếu vậy thì có cần dự bị đại học trước ko?Em cảm ơn

  • AMEC Du học

   Chào bạn, câu hỏi của bạn đã được chuyển đến phụ trách, phụ trách chương trình sẽ sớm gửi thông tin đến email của bạn. Thân!

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí