HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Hỏi đáp chương trình vừa học vừa làm tại cao đẳng Centennial

Centennial là trường cao đẳng đầu tiên của Canada và nằm trong top trường cao đẳng đáp ứng tất cả năm tiêu chí về chất lượng đào tạo  do Cơ quan Ontario College Quality Assurance Service kiểm định. Centennial được biết đến là một trong những cao đẳng hàng đầu tại Canada với các chương trình vừa học vừa làm (hay còn gọi là Co-op). Với 50 kinh nghiệm đào tạo sinh viên trong chương trình này, Centennial thấu hiểu mọi mong muốn và thắc mắc của sinh viên cho các chương trình này. Dưới đây là tổng hợp những câu hỏi thường gặp để giúp bạn hiểu hơn về chương trình.

1 góc thư viện tại Centennial College

1 góc thư viện tại Centennial College

1.  Yêu cầu để được tham gia chương trình Co-op?

–          Bạn phải hoàn thành 80% tổng số lượng môn học của năm thứ nhất

–          Điểm trung bình trên 2.0/4 trở lên

2.   Tại sao nên lựa chọn các chương trình Co-op?

–      Chương trình co-op sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm ‘trong một thế giới thực’. Quá trình thực tập sẽ giúp bạn đưa ra những quyết đúng đắn hơn cho nghề nghiệp trong tương lai; giúp bạn kiếm được 1 số tiền để chi trả cho học phí tại trường và tăng cơ hội tìm được làm sau khi tốt nghiệp (với mức lương cao hơn)

Nguyễn Tiến Đạt – Hospitality Management – Hotel & Resort và Lâm Quỳnh Trang – Hospitality and Tourism Administration chia sẻ: “Mình rất thích chương trình đang theo học tại Centennial College, vừa học vừa thực hành, vì vậy chương trình học rất hấp dẫn và không bị nhàm chán”

Nguyễn Tiến Đạt – Hospitality Management – Hotel & Resort và Lâm Quỳnh Trang – Hospitality and Tourism Administration : “Mình rất thích chương trình đang theo học tại Centennial College, vừa học vừa thực hành, vì vậy chương trình học rất hấp dẫn và không bị nhàm chán”

3.   Tôi có thể tìm được một công việc phù hợp?

–          Đa số sinh viên có thể tìm được công việc dựa trên thông tin việc làm được đăng tải và sự hỗ trợ từ co-op office

4.   Tôi có thể hiểu công việc thực tập như thế nào?Sinh viên sẽ làm việc toàn thời gian trong vòng 4 tháng cho 1 kỳ thực tập tại các doanh nghiệp và tổ chức. Công việc thực tập sẽ gắn liền với chuyên ngành mà bạn đang học. Trong quá trình thực tập, bạn sẽ được nhận lương dựa theo thời gian làm việc và năng lực của bạn.

5.   Tôi có đủ điều kiện để tham gia chương trình không?

Có! Qua ba kì học, nhà trường sẽ trang bị đầy đủ cho sinh viên các kiến thức học thuật và các kĩ năng mềm cần thiết cho công việc. Điều quan trọng là sinh viên phải vượt qua các yêu cầu về điểm trung bình và số lượng các môn học để được đăng kí các chương trình thực tập. Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin trên Student Guide to Success.

Lê Đạt – Hospitality Management – Hotel & Resort Bạn Lê Đạt cũng rất vui khi được chia sẻ về Centennial College: “Mình đang học kì cuối tại Centennial College và thực tập tại khách san Novotel. Cám ơn Centennial Collge đã cho mình cơ hội được học những kiến thức hữu ích cho ngành du lịch và khách sạn; và hơn thế nữa được thực tập tại khách san 4 sao – một trong những khách sạn hàng đầu thế giới. Centennial College là 1 bước khởi đầu quan trọng cho sự nghiệp của mình”.

Lê Đạt – Hospitality Management – Hotel & Resort
 “Mình đang học kì cuối tại Centennial College và thực tập tại khách san Novotel. Cám ơn Centennial Collge đã cho mình cơ hội được học những kiến thức hữu ích cho ngành du lịch và khách sạn; và hơn thế nữa được thực tập tại khách san 4 sao – một trong những khách sạn hàng đầu thế giới. Centennial College là 1 bước khởi đầu quan trọng cho sự nghiệp của mình”.

6.   Tôi nên làm gì để chuẩn bị sẵn sàng cho chương trình co-op?

Bạn hãy học tập thật chăm chỉ và trao dồi kiến thức và kĩ năng để đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

7.   Nếu tôi muốn nhận thêm sự hỗ trợ thì sẽ phải làm như thế nào?

 Bạn hãy liên hệ với co-op staff tại phòng c2-10 tại Progress Campus; gọi điện đến số 416-289-5000, ext. 2524 hoặc gửi email tới cooped@centennialcollege.ca.

8.   Những điều gì tôi cần lưu ý khi tìm công việc thực tập hưởng lương?

–      Lưu ý đến hạn phóng vẩn của các công ty và tổ chức

–      Không nên lựa chọn các công việc không liên quan tới chuyên ngành bạn đang học

9.    Thời lượng thực tập trong một tuần là bao nhiêu? Thời gian thực tập của bạn sẽ khoảng 35 đến 40 giờ trên tuần.

10. Nếu tôi cảm thấy công việc thực tập không phù hợp, tôi nên làm như thế nào?

Bạn hãy nói với chúng tôi những khó khăn hoặc vướng mắc bạn gặp phải trong công việc. Chúng tôi luôn lắng nghe, chia sẻ và giúp bạn giải quyết được vấn đề.

11. Tôi sẽ phải hoàn thành cả 3 kỳ thực tập?

Bạn sẽ phải hoàn thành cả 3 kỳ thực tập để đủ tín chỉ hoàn thành khóa học cao đẳng

12.  Nhà tuyển dụng có thể tuyển tôi sau khi tôi tốt nghiệp?

Câu trả lời là có! Nếu như bạn hoàn thành tốt công việc trong quá trình thực tập tại công ty bạn sẽ có cơ hội được làm việc chính thức tại đây sau khi tốt nghiệp.Hiện nay, Công ty tư vấn du học Âu Mỹ sắp tổ chức chương trình chương trình hội thảo du học Canada với chủ đề: “TỪ DU HỌC ĐẾN ĐỊNH CƯ VỚI CENTENNIAL COLLEGE”. Vì thế những sinh viên quan tâm đến ngành Y tá tại Canada đừng bỏ lỡ cơ hội tìm hiểu thông tin chi tiết và trực tiếp giao lưu với giám đốc tuyển sinh của trường Centenial nhé.Đặc biệt trong buổi hội thảo này, AMEC và trường đại diện trường Centennial College sẽ cung cấp đến các bạn chính sách mở của Visa Canada mới áp dụng năm 2016. Không những thế các bạn tham dự hội thảo sẽ được nhận ngay những món quà lì xì đầu năm đầy may mắn như: túi xách tập gym, ví đựng passport, túi đựng Iphone… và nhiều món quà hấp dẫn.Link đăng kí hội thảo:  https://www.amec.com.vn/hoi-thao-canada-tu-du-hoc-den-dinh-cu-voi-centennial-college.html

Hoặc đăng kí theo form dưới đây:

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Để biết thêm thông tin chi tiết về hội thảo và thông tin du học Canada, xin vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn www.duhoccanada.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhoccanada360

Văn phòng tại Hà Nội

Tầng 2 tòa nhà 14 – 16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Văn phòng tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Số 641 đại lộ 3/2, Phường 6, Quận 10, Hồ Chí Minh.

ĐT: (08)39575201 – 30575202 – 39575203


 

Hoặc liên hệ Hotline:

 • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
 • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
 • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhoc1 phản hồi

 • Phạm Hoài Đan

  Em chào anh, chị
  Anh chị có thể vui lòng gửi giúp em thông tin chi tiết về chương trình vừa học vừa làm tại Canada không ah
  Em xin chân thành cảm ơn ah!

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí