HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Hướng dẫn xin Visa Pháp

Việc cấp Visa tuỳ thuộc vào nơi cấp hộ chiếu :  Mời  những người có hộ chiếu được cấp tại Hà Nội hay Đà Nẵng tới nộp hồ sơ xin Visa tại Đại Sứ Quán Pháp tại Hà Nội (57, phố Trần Hưng Đạo – Tel : 04-944 57 00).

Những người mang hộ chiếu được cấp tại Thành phố Hồ Chí Minh hoặc hiện đang cư trú ở đó,  đề nghị tới nộp hồ sơ xin Visa tại Tổng Lãnh Sự Quán Pháp tại Thành phố (27, đường Nguyễn Thi Minh Khai – Tel : 08 829 72 31). Không nộp hồ sơ xin Visa ba tháng trước ngày đi.

– Người xin Visa phải đăng ký với Trung Tâm Du học Pháp ở trên mạng theo địa chỉ : www.vietnam.campusfrance.org

– Lệ phí làm thủ tục hồ sơ là 50 € (trả bằng tiền đồng Việt nam theo tỷ giá tương đương), phảI thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế ngay khi nộp hồ sơ và khoản tiền lệ phí này sẽ không được hoàn trả trong trường hợp Visa xin bị từ chối.

– Không chấp nhận hồ sơ xin Visa  gửi qua đường bưu điện ; Hồ sơ xin Visa phải do chính đương sự tới nộp trực tiếp.

– Một hồ sơ xin Visa đầy đủ không có nghĩa là sẽ được cấp Visa. Do đó, không nên mua vé máy bay khi chưa có kết qủa trả lời cho hồ sơ xin Visa

– Visa xin sẽ bị từ chối đối với mọi khai báo không trung thực hay sử dụng bất cứ giấy tờ giả mạo nào  trong hồ sơ.- Những giấy tờ bản chính có thể phải xuất trình khi vào lãnh thổ Pháp, nếu thiếu đương sự có thể không được nhập cảnh.

Hồ sơ xin Visa gồm :

– Mỗi người điền đầy đủ hợp thức 02 tờ khai xin Visa dài hạn,

– 03 ảnh chứng minh thư  mới chụp trên phông màu trắng (3,5 x 4,5 ) : 02 dán vào hai tờ khai, 01 ảnh nộp cùng hồ sơ

– Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất là trên 6 tháng so với thời hạn Visa xin.- Gíấy chứng nhận đă qua phỏng vấn CampusFrance;- Những giấy tờ chứng minh là sinh viên : bản phô tô bằng tốt nghiệp mới nhất, giấy chứng chỉ học tập,  bằng tốt nghiệp phổ thông trung học hay chứng chỉ tương đương hay thẻ sinh viên mới nhất- Giấy chứng nhận đăng ký học một cơ sở giảng dạy  ở Pháp : (trong trường hợp đăng ký học còn phải phụ thuộc vào kết qủa thi hay kiểm tra thì xin mời xem mục làm thủ tục xin Visa sinh viên đi thi). Các loại giấy chứng nhận cho việc đăng ký vào học gồm :- Giấy chứng nhận tiền nhập học hay giấy chứng nhận nhập học vào một trường đại học công lập hay dân lập;- Đào tạo nghề ở trình độ đại học ban đầu hay đào tạo liên tục nâng cao,- Giấy chứng nhận rằng người xin Visa theo học một chương trình đào tạo của liên minh Châu âu,- Giấy phép theo mẫu của Cục lao động, việc làm và đào tạo nghề (ĐĐTEFP) đối với trường hợp đi thực tập để có thêm thông tin- Thỏa thuận về thực tập giữa doanh nghiệp và cơ sở giảng dạy chứng nhận rằng khóa thực tập nằm trong chương trình học.- Giấy chứng nhận trả tiền học đối với trường hợp đăng ký học trong một cơ sở khác trường đại học. Quyết định cấp học bổng của Chính phủ Pháp.A/ Giấy tờ chứng minh trình độ tiếng Pháp :– Đối với những người đăng ký học ở trình độ Cycle1 (cử nhân năm thứ 1 hoăc thứ 2), hoăc người dăng ký học kiến trúc : Kết qủa thi TCF-DAP hay chứng nhận tốt nghiêp bẳng DALF (trình độ C1). Kỳ thi TCF-DAP được tổ chức vào ngày thứ bảy cuối cùng của mỗi tháng, từ tháng 10 đến tháng 2, tại Hà Nội và tậi T.P. Hồ Chí Minh.- Còn đối với những người đăng ký học ở những trình độ khác : Kết qủa thi TCF hay chứng nhận tốt nghiệp bẳng DELF B2 hoăc DALF C1, DALF C2.Kỳ thi TCF được tổ chức vào ngày thứ bảy cuối cùng của mỗi tháng tại Hà Nội và tại T.P. Hồ Chí Minh.Lệ phí là TCF hay TCF-DAP là 1.400.000 đồng.

Những người được hưởng học bống của chính phủ Pháp hoặc tương tự, những người có bằng tốt nghiệp phổ thong Pháp hay bằng tú tài song ngữ, những người đã tốt nghiệp một trình độ của nền giáo dục đại học Pháp không yêu cầu có trong hồ sơ giấy tờ này.

B/ Những giấy tờ xác nhận khả năng tài chính :

– Đối với những người được hưởng học bổng của chính phủ Pháp, của các chính phủ nước ngoài hay của các tổ chức quốc tế, cũng như những người có tiêu chuẩn theo học các chương trình cộng đồng : cần có giấy xác nhận về số tiền và thời gian được hưởng học bổng hay giấy chứng nhận được hưởng học bổng của chương trình cộng đồng.

– Đối với những trường hợp khác : cần có sổ tiết kiềm và thẻ tín dụng quốc tế với số tiền là 6.000 euros hay  giấy xác nhận bảo lãnh của người bảo lãnh ở Pháp, xuất trình cùng với những giấy tờ sau : Chứng minh thư Pháp, hộ chiếu, thẻ lưu trú tại Pháp của người bảo lãnh )  giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập là  bảng lương của 03 tháng gần nhất, bảng thuế thu nhập mới nhất, hợp đồng thuê nhà hay giấy sở hữu nhà

Mặt khác, Có thể tham khảo ở địa chỉ internet Bộ ngoại giao :(http://www.diplomatie.gouv.fr/venir/index.html).Đến với AMEC, quý khách hàng sẽ được tư vấn và hỗ trợ trong suốt quá trình xin visa:

 1. Sắp xếp hồ sơ theo chuẩn của đại sứ quán Pháp
 2. Dịch thuật công chứng các tài liệu cần thiết.
 3. Điền các form theo  chuẩn yêu cầu của đại sứ quán Pháp.
 4. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ và phỏng vấn tại đại sứ quán.
 5. Luyện trả lời phỏng vấn khi vào đại sứ quán.
 6. Tư vấn hỗ trợ chứng minh tài chính.

+ Mở sổ tiết kiệm/tài khoản và xin xác nhận số dư ngân hàng.+ Hỗ trợ lùi thời gian sổ tiết kiệm (theo yêu cầu của đại sứ quán).+ Tư vẫn hỗ trợ chứng minh thu nhập

 1. Tư vấn lựa chọn hình thức bảo hiểm du lịch tốt nhất và rẻ nhất.
 2. Đặt vé máy bay, booking khách sạn và lên lịch trình chuyến đi cho khách hàng.

Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi làm thủ tục xin visa Pháp tại AMEC bởi chất lượng cũng như uy tín và bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ visa.

Facebook:  hhttps://www.facebook.com/toididuhoc

 Số

Email: vphanoi@amec.edu.vn

Email: vphcm@amec.edu.vn






 

Hoặc liên hệ Hotline:

 • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
 • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
 • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhoc



13 Bình luận

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí