HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Làm thêm tại Anh có khó không

Không chỉ ở Việt Nam mà rất nhiều quốc gia phát triển trên thế giới mong sở hữu nguồn nhân lực chủ yếu là sinh viên. Nhưng điều này có nghĩa: đó chỉ là công việc part time, không cần quá nhiều kiến thức chuyên môn, thường liên quan đến dọn dẹp hoặc vận chuyển hàng hóa, phần lớn sử dụng sức lực của mình.

Khộng hề khó để tìm được các công việc tại nhà hàng và cửa hiệu. Cách hiệu quả nhất để có những việc này là vào thẳng cửa hàng và hỏi xem họ có cần người không. Vào những dịp Giáng sinh, nhu cầu tuyển người phụ bán hàng rất cao tại tất cả các thành phố. Mức lương theo giờ thông thường từ 5 – 7 bảng. Nhẩm tính sẽ thấy, nếu chăm chỉ, bạn hoàn toàn có thể tự lo được trong một thời gian mà không cần xin tiền bố mẹ hoặc để dành tiền cho chuyến du lịch-không-thể-xin-thêm-tiền-bố mẹ mà bạn vẫn đang nuôi ý định chẳng hạn. Đặc biệt, bạn sẽ làm việc và được trả theo đồng tiền địa phương, nên lượng tiền sẽ nhỉnh hơn rất nhiều so với số lượng cha mẹ có thể chu cấp hàng tháng, mà không mất bất kỳ chi phí chuyển khoản nào.

May mắn với công việc chạy bàn tại quán ăn với chủ là người Việt

Nếu may mắn, bạn có thể tìm kiếm được những việc chạy bếp, dọn dẹp ngay tại những nơi mà chủ hộ là người gộc Việt. Điển hình như trường hợp của bạn Trần Hoàng Yến, hiện đang là sinh viên của Trường Queen Mary, University of London. Cô gái 18 tuổi chia sẻ: “Để giao tiếp cởi mở và hòa nhập tốt hơn nơi xứ người, tớ xin làm thêm ở một quán ăn Việt với công việc phục vụ bàn. Nhờ công việc partime này mà  tớ tháo vát, năng động hơn hẳn, khả năng giao tiếp được cải thiện đáng kể. Là con gái nên công việc bưng bê, phục vụ có phần vất vả nên tớ lấy chất lượng thay số lượng, vì không bê một lúc nhiều đồ được thì tớ chỉ bê đúng sức của mình và làm thật nhanh gọn để bù lại.”

bạn Trần Hoàng Yến

Nghề làm nail giúp tôi thay đổi định kiến của bản thân

Nguyễn Thị Kim Thu, sinh viên tại tường Greenwich Community College và trường Ealing, Hammersmith and West London College chia sẻ “Trước đó tôi luôn có định kiến, cho rằng đó là một công việc tầm thường và chỉ dành cho những người ít học. Tôi đã quên mất ý nghĩa của câu nói ‘Lao động là vinh quang’ trước khi nhận ra cái chân lí giản đơn: ‘Chỉ cần việc làm ấy không phạm pháp và có ích cho xã hội, thì cho dù là nghề gì cũng xứng đáng được tôn trọng và đối xử bình đẳng như nhau.’ Tôi làm quen với một cộng đồng mới ở Anh, cộng đồng của những kiều dân xa quê hàng năm trời chưa thể về thăm nhà, của những người con nghèo ở Việt Nam tìm đường sang Anh với hy vọng đổi đời. Họ cũng giống như tôi,những đứa con Lạc Hồng luôn luôn khao khát tìm về một tương lai thành công trong cuộc sống.”

Nguyễn Thị Kim Thu, sinh viên tại tường Greenwich Community College

Không chỉ trưởng thành lên trong suy nghĩa, Kim Thu cũng dần hòa đồng hơn với mọi người, có thêm bao bè bạn quốc tế, không phân biệt màu da, tôn giáo.

Từ đầu bếp cho một quán ăn nhỏ tại Anh tới chuyên viên của Ngân hàng HSBC Việt Nam.

“Tôi từng là một du học sinh theo học Thạc sỹ về Đầu tư tài chính tại Anh. Khóa học của tôi chỉ kéo dài 1 năm nên thời gian để làm thêm không có nhiều vì phải tập trung cho việc học. Do hai kỳ học của tôi bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 6, rồi có 3 tháng hè tự học để hoàn thành luận văn, cho nên tôi đã tranh thủ kiếm việc làm thêm trong thời gian này. Tôi làm đầu bếp cho nhà hàng bán thức ăn nhanh kiểu Nhật (Wasabi), so với làm việc tại các quán ăn khác, công việc của tôi đỡ nặng nhọc và được trả cao hơn. Có một lời khuyên nhỏ dành cho các bạn muốn làm việc tại nhà hàng là nên xin việc tại các hệ thống nhà hàng bán thức ăn nhanh hay chuỗi các quán café như Starbucks, Wagamama, KFC, Wasabi, Mc Donald’s… vì chế độ làm việc và tiền lương ở đây sẽ tốt hơn so với các nơi khác.”

Lời khuyên khi đi tìm việc:

  • Luôn tự tìm việc trên mạng, đăng kí nộp hồ sơ tại các công ty, ngân hàng và tham gia vào các hội chợ việc làm do trường đại học hay các công ty tuyển dụng tổ chức
  • Tìm kiếm các thông tin tuyển dụng từ trang web tin cây:

 www.svuk.org.uk

http://www.justjobs4students.co.uk/

http://www.e4s.co.uk/

http://www.student-part-time-jobs.com/

http://www.student-jobs.co.uk/

http://www.studentjobs4u.co.uk/part-time-jobs.htm

Tuy nhiên hãy chú ý đến giới hạn làm việc ghi trên VISA của bạn. Ngoài ra, đừng quên rằng mục đích chính của bạn tại Anh là học tập. Lượng  thời gian làm tốt nhất là dưới 15 tiếng/tuần.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)Số 30, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà NộiĐT: 04 39411891 – 39411892Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vnWebsite: www.amec.com.vnFacebook: https://vi-vn.facebook.com/duhocAnh360


 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocTừ khóa:

2 Bình luận

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí