HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Định hướng mới nhất 2017 định cư Canada bằng con đường du học

Đầu năm nay, Chính phủ Liên Bang vừa công bố chương trình định cư Canada mới Atlantic Immigration Pilot Program (AIPP). Chương trình này mang đến cơ hội định cư hợp pháp tại Canada cho 2000 sinh viên quốc tế và người lao động trong năm 2017 và được thử nghiệm trong vòng 3 năm với điều kiện tham dự hết sức đơn giản là du học sinh phải hoàn thành một khóa học tại một trường công lập thuộc 4 tỉnh bang trên. Theo thống kê, trong năm 2016 có đến hơn 5000 người định cư thành công tại Canada trong đó có đến 60% là du học sinh định cư thông qua con đường du học. 

I.  Nội dung chương trình Atlantic International Graduate

Những tỉnh bang thuộc vùng Atlantic tại Canada liên kết với Chính Phủ Liên Bang để cùng soạn thảo chương trình định cư theo mô hình “employer-driven immigration” (định cư phụ thuộc nhà tuyển dụng) với mục tiêu là thu hút nguồn lao động nước ngoài và sinh viên quốc tế đến học tập, làm việc và định cư.

Chương trình định cư vùng Atlantic diễn ra tại 4 tỉnh bang:

– Nova Scotia

– New Brunswick

– Prince Edward Island

– Newfoundland and Labrador

Trong đó có ba bang thường được gọi chung là vùng Maritimes.

Trong năm 2017, chỉ tiêu của chương trình này là  2000 suất định cư vào vùng Atlantic tại Canada.

Cơ quan quan di trú, tị nạn và quốc tịch Canada  (IRCC) bắt đầu nhận đơn đăng ký thường trú thông qua chương trình AIPP vào tháng 03 năm 2017.

Nội dung của chương trình định cư vùng Atlantic

Chương trình Atlantic sẽ được thí điểm 3 năm nhằm giải quyết những thiếu hụt về nguồn lao động mà một số ngành nghề đang phải đối mặt, và cũng để hỗ trợ các doanh nghiệp thu hút và giữ chân nhân tài toàn cầu ở lại Canada.

Chương trình Atlantic Immigration Pilot có hai chương trình dành cho người lao động diện tay nghề cao (Skilled-worker) đó là:

+ Chương trình Atlantic High-skilled

+ Chương trình Atlantic Intermediate-Skilled

Và một chương trình dành cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp tại Canada:

+ Chương trình Atlantic International Graduate

Kinh nghiệm làm việc và trình độ tiếng anh là hai yếu tố chính gây khó khăn cho du học sinh Việt Nam tại hầu hết các chương trình định cư của Canada đều được giải quyết khi du học sinh tham dự chương trình định cư mới Atlantic Immigration Pilot Progmam.

 • Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc sau tốt nghiệp: du học sinh quốc tế được xin định cư ngay sau khi tốt nghiệp khi nhận được một Hợp đồng lao động toàn thời gian tại Canada.
 • Yêu cầu trình độ tiêng Anh thấp, bỏ qua trở ngại về trình độ ngoại ngữ: điều kiện của chương trình này chỉ yêu cầu tiếng anh của ứng viên đạt CFL 4 (tương đương với IELTS 4.0).

Dưới đây là bảng điều kiện tham khảo dành cho các ứng viên:

Người lao động diện tay nghề cao (skilled-worker) Sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp
Atlantic high-skilled Program Atlantic Intermediate – skilled Program Atlantic International Graduate
Kinh nghiệm làm việc
 • Ít nhất có 1 năm kinh nghiệm làm việc (tổng cộng 1.560 giờ hoặc 30 giờ/tuần)
 • Có lương
 • Skill type: 0, A, B hoặc C trong NOC
 • Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc
Job Offer Skill type: 0, A hoặc B

Thời gian: ít nhất 1 năm

 • Skill type: 0, A, B hoặc C
 • Thời gian: vô kỳ hạn
 • Skill type: 0, A, B hoặc C
 • Thời gian: Ít nhất 1 năm
Giáo dục
 • Bằng cấp tại Canada: Secondary School (High School), Post-secondary certificate, Diploma, Degree
 • Bằng cấp bên ngoài Canada:  Degree, Diploma, Certificate, Trade, Apprenticeship
 • Yêu cầu về bằng cấp: 2-year Degree, Diploma, Certificate, Trade, Apprenticeship tại 4 tỉnh bang trên
Ngôn ngữ
 • Tiếng anh: Đạt điểm tối thiểu CLB 4
 • Hoặc tiếng Pháp: the Niveaux de Competence Linguistique Canadiens
Chứng minh tài chính
 • Ứng viên cần phải chứng minh có đủ nguồn tài chính để trang trải cho bản thân và gia đình sau khi nhập cư vào Canada. Số tài chính để chứng minh phụ thuộc vào số thành viên trong gia đình (bao gồm các thành viên trong gia đình ứng viên cẫn hỗ trợ nhưng không định cư cùng họ)
 •  Ứng viên sẽ không cần chứng minh tài chính nếu họ đã sống và làm việc ở Canada với một giấy phép lao động  hợp lệ.

II. Top trường tiêu biểu của chương trình định cư

1. Trường University of New Brunswick

New Brunswick là một tỉnh cạnh biển ở phía đông Canada với vốn di sản văn hóa hấp dẫn và phong phú, giáp với Nova Scotia, Québec, và tiểu bang Maine của Hoa Kỳ.

Đại học New Brunswick, thành lâp năm 1785, là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Bắc Mỹ, đã đào tạo và giảng dạy nhiều sinh viên ưu tú cho Canada và thế giới. Đại học New Brunswick danh tiếng là một trong năm Đại học tốt nhất tại Canada.

Một trong những campus đẹp nhất Canada

Trường đào tạo các ngành Quản trị kinh doanh, Điện tử, Kinh tế, Tài chính và Kinh doanh quốc tế… Trường đại học New Brunswick đào tạo hơn 35 chương trình cử nhân, 36 chương trình chứng chỉ và cao đẳng với hơn 110 chuyên ngành.

2. Cape Breton University

Đại học Cape Breton (CBU) được thành lập vào năm 1953, là trường công lập nổi tiếng Canada về mặt chú trọng giáo dục thực tiễn và tạo việc làm cho sinh viên. Năm 2006 kết quả đánh giá mức độ hài lòng của sinh viên tốt nghiệp trường Đại học công lập của Canada, Đại học Cape Breton được xếp hạng nhất toàn quốc về kinh nghiệm giảng dạy toàn diện và có đến 92% số người được khảo sát cho biết sẽ tiến cử bạn bè và người thân của mình vào học tại Đại học Cape Breton trong kết quả đánh giá mức độ hài lòng 1 năm sau đó.

Bên cạnh các chuyên ngành hệ 4 năm, trường CBU còn đào tạo Cử nhân Đại học hệ 3 năm như Quản trị nhà hàng khách sạn, Kỹ sư Xây dựng, Cơ khí, Hóa dầu, Công nghệ môi trường…

Đại học Cape Breton không chỉ thu hút sinh viên quốc tế bởi chất lượng giảng dạy mà còn nằm ở chi phí hợp lý. Học phí chỉ khoảng 12.000 CAD một năm, sinh hoạt phí thuộc hàng thấp nhất Canada. Sinh viên có nhiều cơ hội thực tập hưởng lương và chính sách định cư hấp dẫn. Bang Nova Scotia thu hút nguồn nhân lực thông qua chính sách định cư theo chương trình Đề cử bang. Nhà trường hỗ trợ công việc thực tập, giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc, đáp ứng yêu cầu của chính sách định cư theo chương trình.

Năm 2017 được xem là “thời cơ vàng” cho du học sinh có ý định học tập và định cư tại Canada. Để tìm hiểu rõ hơn về chương trình định cư mới nhất mời các bạn đăng kí theo form sau:

[contact-form-7 404 "Not Found"]

 

 

 


 

Hoặc liên hệ Hotline:

 • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
 • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
 • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí