Bạn yêu văn hóa Hàn Quốc? Bạn muốn du học tại đất nước này? Bạn muốn thành thạo tiếng Hàn và giao tiếp tốt? Bài viết dưới đây sẽ mang tới bạn những bí kíp để học tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Học bảng chữ cái, cách viết và phát âm

Với trình độ của người mới bắt đầu, việc nắm vững các nguyên âm và phụ âm (đơn, kép) là vô cùng quan trọng. Bạn nên đọc và viết thật nhiều lần để thuộc bảng chữ cái và ghép từ một cách chính xác nhất. Tiếp đó, hãy tập phát âm một cách chuẩn xác nhất, vì chỉ khi phát âm đúng, bạn mới có thể nghe và truyền đạt ý tưởng của mình được. Ngoài ra, phát âm đúng ngay từ đầu cũng góp phần giúp bạn tránh được những lỗi khó sửa về sau.

Học từ vựng

Từ vựng là yếu tố cơ bản của mọi ngôn ngữ. Để có vốn từ vựng tốt, bạn nên học theo chủ đề thay vì học từng từ riêng lẻ, bắt đầu từ những chủ đề gần gũi cuộc sống hàng ngày vì tần suất sử dụng chúng cũng cao hơn. Đặt mục tiêu mỗi ngày cho bản thân, viết ra giấy note và mang theo sổ nhỏ bên người để ghi chép từ mới và tranh thủ ôn tập khi rảnh rỗi là những biện pháp hữu hiệu.

Áp dụng là cách tốt nhất để bạn nhớ từ vựng hiệu quả. Bạn có thể sử dụng những từ mới khi tập nói hay khi tập viết để có thể quen từ cũng như cách sử dụng của chúng. Sau một thời gian, vốn từ vựng của bạn chắc chắn sẽ tăng lên đáng kể.

Luyện kĩ năng nghe

Nghe chính là tiền đề cho kĩ năng nói. Nguyên tắc chung của việc luyện nghe đó là nghe càng nhiều càng tốt. Tận dụng những tài liệu tăng cường kỹ năng nghe như nhạc Hàn, xem phim Hàn, theo dõi các gameshow có tỉ suất người xem cao từ các nhà đài lớn như SBS, KBS, Mnet,… Bạn cũng có thể tham khảo các loại sách luyện nghe tiếng Hàn để tự học ở nhà. Ngoài ra, bạn cũng có một nguồn tài nguyên khổng lồ mang tên internet để học tiếng Hàn như đọc báo, nghe tin tức, các website học tiếng Hàn trực tuyến… Bên cạnh đó, bạn cần tập cho mình thói quen tra cứu phiên âm và cách sử dụng mỗi khi gặp từ mới để biết sử dụng chính xác nhất, Amec khuyên bạn nên mua những đầu sách học tiếng Hàn có kèm CD để tăng cường học nghe và đọc.

Thoải mái và hứng thú khi học

Bạn nên thả lỏng và không bắt buộc bản thân với những lí thuyết ngữ pháp phức tạp. Vấn đề quan trọng nhất chính là việc sử dụng thành thạo ngữ pháp và cấu trúc câu cơ bản, cần thiết cho việc truyền đạt và xử lý các tình huống giao tiếp thông thường. Không còn cách nào học tiếng Hàn và tăng phản xạ hiệu quả hơn áp dụng và duy trì hàng ngày.

Nói chính là cách huy động từ vựng, ngữ pháp, khả năng nghe của bạn nhiều nhất, mang lại cảm giác tiến bộ rõ rệt nhất. Bạn nên tận dụng tối đa những giờ luyện tập trên lớp, khắc phục tính nhút nhát, sợ sai, vì có sai mới mang lại kinh nghiệm và ghi nhớ tốt cho bạn. Ngoài ra, nếu cần thay đổi không khí học tập hay kết thêm những bạn có cùng chí hướng, các câu lạc bộ tiếng Hàn là dành cho bạn. Tại đây, bạn có thể tập nói tiếng Hàn, giải đáp những thắc mắc, nhận góp ý, đóng góp và hoàn thiện bản thân hơn nữa.

Amec chúc các bạn thành công!

 Các bạn đăng kí theo link sau:

Họ tên (bắt buộc)

Tuổi (bắt buộc):

Địa chỉ (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Facebook:

Hoặc liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhoc

Website: amec.com.vn

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà 14-16 Hàm Long, Hà Nội

Điện thoại: (024)39411 891 – 39411890 – 39411892

Email: vphanoi@amec.edu.vn

VĂN PHÒNG ĐÀ NẴNG

Địa chỉ:  Số 1, Giang Châu 1, đô thị Nam cầu Tuyên Sơn, Khuê Mỹ, Đà Nẵng

Điện thoại: (02)36 396 7776

Email: vpdanang@amec.edu.vn

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 167 Nguyễn Phúc Nguyên, P10, Quận 3, TP HCM

Điện thoại: (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 – 6261 1155

Email: vphcm@amec.edu.vn