HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Món ăn Hàn Quốc được người Hàn tiêu thụ nhiều nhất

Hàn Quốc chỉ có hơn 50 triệu người nhưng lại có những thực phẩm được thống kê tiêu thụ nhiều nhất thế giới. Cùng khám phá những món ăn Hàn Quốc được người Hàn sử dụng nhiều nhất nào!

1. Giá đỗ

Đỗ ở đây có thể được làm từ đỗ tương hoặc đậu nành. Theo một báo cáo thống kê, lượng giá đỗ mà 1 người trưởng thành ăn trong 1 tháng lên đến 9kg. Giá đỗ có giá thành rất rẻ. Vị lại ngon, ăn giòn giòn, tươi mát. Đa phần, người Hàn thường sử dụng giá đậu nành hơn. Họ sẽ nấu canh giá đỗ, giá đỗ trộn nước tương, hay là cơm trộn giá đỗ.

2. Thịt ba chỉ nướng

Bỏ qua thịt ba chỉ nướng trong phần này chính là một sai sót lớn. Trong tất cả các loại thịt nướng, thì thịt ba chỉ lại được người Hàn ưa chuộng hơn cả. Một người trưởng thành có thể ăn hơn 23 kg thịt ba chỉ nướng chỉ trong vòng một tháng.

Theo một tờ báo Hàn Quốc đưa tin, năm 2016, thịt ba chỉ đã vượt qua gạo, trở thành sản phẩm nông nghiệp dẫn đầu về sản lượng sản xuất và tiêu thụ. Hơn nữa, ngày 03/03 hằng năm còn được coi là “Ngày thịt ba chỉ nướng”. Tất nhiên, vào ngày này thì người người, nhà nhà rủ nahu ăn thịt ba chỉ rồi.

Chính vì thế, thịt ba chỉ là một trong những loại thức ăn được nhập khẩu nhiều nhất Hàn Quốc. Nhằm mục đích phục vụ niềm đam mê ăn uống của người dân xứ sở kim chi.

3. Tỏi

Ngạc nhiên chưa? Tỏi chính là một trong top những món ăn ưa chuộng của người Hàn. Khi đứng cạnh người nào đó, nếu bạn không ngửi thấy ít mùi kimchi thì sẽ là mùi tỏi. Chỉ tính trong năm 2017, bình quân đầu người tiêu thụ tận 6.2kg trong 1 tháng. Một con số không hề nhỏ. Ở các quốc gia khác, lượng tiêu thụ tỏi trung bình khoảng 1kg cho 1 người trong 1 tháng thôi.

Bạn sẽ để ý thấy, món gì họ cũng cho tỏi vào. Họ còn say nhuyễn tỏi với số lượng nhiều rồi để trong hộp to, thả vào tủ lạnh. Tiện lợi ăn và dùng cho nhiều bữa. Gói cả tỏi sống vào ăn kèm với thịt ba chỉ nướng. Ngon tuyệt cú mèo!

4. Mì gói

Tuy mì gói có nguồn gốc từ Nhật Bản nhưng Hàn Quốc lại là nơi tiêu thụ mì gói nhiều nhất. Bình quân 1 năm 1 người có thể ăn hết 73.7 gói mì. Với tính chất ngon, tiện lợi, giá thành rẻ, lại dễ ăn, chế biến đa dạng mà mì tôm trở nên ngày càng phổ biến tại Hàn Quốc.

Hơn nữa, ngành công nghiệp sản xuất mì gói tại nơi đây cũng rất phát triển. Hiện nay, trên thị trường có đến hơn 50 loại mỳ gói khác nhau, đa dạng cả về sợi mì, hương vị và cách chế biến. Tham khảo thêm về khẩu vị ăn mỳ của người dân Hàn Quốc:https://www.facebook.com/hoctienghancungamec/photos/pcb.3129170600497347/3129167977164276/?type=3&theater

Theo dõi AMEC để biết thêm nhiều món ăn Hàn Quốc nhé!

AMEC- NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!






 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhoc



Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí