“Mùa xuân tại Hàn Quốc thật sự là rất tuyệt vời, không chỉ có hoa anh đào nở rộ ở khắp các con đường mà thời tiết lại vô cùng mát mẻ” – bạn LaCrymaMosa hiện là du học sinh năm nhất tại trường Underwood International College – Yonsei University chia sẻ với chúng tớ.

 
Thời tiết ở đây nhìn chung là tốt, vào mùa đông lúc lạnh nhất có thể xuống tới -15 độ C. Đối với một số bạn có sức khỏe tốt thì vẫn có thể chịu đựng được, nhưng bạn nào sức khỏe không tốt, ốm yếu, thiếu sức đề kháng thì bệnh nằm dài trên giường suốt cả tuần cũng không phải hiếm gặp. Đặc biệt là các du học sinh mới thời gian đầu tập thích nghi với môi trường mới.
 
Riêng về mùa xuân tại Seoul thì nhiệt độ tầm từ 15 đến 20 độ, gió cứ ríu rít khắp nơi, đến giữa trưa nếu có nắng thì mỗi lần ra ngoài phố sẽ cảm thấy vô cùng ấm áp. Mùa xuân là thời tiết thích hợp cho tất cả các du học sinh đến từ khắp mọi nơi. Tuy nhiên, chỉ có một điểm đáng lo ngại đó chính là bệnh cúm thường hay “hoành hành” vào mùa này. Bạn Mosa chia sẻ: “Campus của mình ai cũng cúm cả, kiểu sốt, ho, đau đầu. Từ giáo sư cho đến học sinh ai cũng đều bị như thế. Nhưng nếu cẩn thận hơn một chút và quan tâm đến chế độ ăn uống thì sẽ cải thiện được rất nhiều và thường thì mùa xuân chỉ kéo dài hơn 2 tuần.”
 

Mosa sang Hàn Quốc từ tháng 8 năm ngoái, ngay mùa đông nên đã quen với cảnh lá vàng rồi cây cối trơ trụi. Đến mùa xuân Mosa đã quá ngạc nhiên vì không ngờ mọi người ở đây trồng hoa nhiều đến thế. Nếu các bạn để ý, thì gần như khắp các con phố đâu đâu cũng toàn là hoa, không phải anh đào thì cũng là tuplip, hoặc các loài hoa khác. Các bạn du học sinh Việt Nam đặc biệt thích điều này.

 

Mnet và Hongdae

Hoa đào dưới ánh nắng chiều.

Các bạn du học sinh Việt Nam học tập tại Hàn Quốc đều rất thích thú với cảnh sắc mùa xuân tại Hàn Quốc

Namsan

 

Xa xa kia chính là ngọn tháp nổi tiếng tại Hàn Quốc, nơi dành cho các cặp tình nhân lên treo móc khóa đôi với nhau.


Nhìn Namsan từ trên cao

Mặc dù thời tiết mùa xuân ở đây khá mát nhưng các bạn du học sinh mình cẩn thận đừng để bị bệnh cúm nhé

Yeoeuido
 
Yeoeuido hay có lễ hội hoa Cherry Blossom, cả con đường Yunjungno dài 5,7km có tầm 1400 cây hoa anh đào.
 

Yonsei

 

 

 Nguồn: kenh14.vn

 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội (024)39411 891 – 39411890 – 39411892
  • AMEC Đà Nẵng   (02)36 396 7776
  • AMEC Hồ Chí Minh (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 – 6261 1155

Facebook: https://www.facebook.com/duhochanquoc360/