Với mức học phí vừa phải và chi phí sinh hoạt cực kỳ hợp lý, đất nước của những chú bò tót với nền giáo dục chuẩn châu Âu rất lâu đời, hiện nay đang đặc biệt thu hút rất nhiều du học sinh trên khắp thế giới. Như các nước Châu Âu khác, Tây Ban Nha cũng có yêu cầu riêng về việc xét duyệt Visa. Hãy cùng AMEC tìm hiểu thông tin chung về VISA Du học Tây Ban Nha để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đi phỏng vấn xin thị thực du học tại đất nước này nhé.

                       Những điều nhất định phải biết về VISA Du học Tây Ban Nha

1. Thông tin về Visa Tây Ban Nha

– Thông tin về thời hạn visa: Đầu tiên, Visa sang Tây Ban Nha sẽ có giá trị trong 90 ngày. Sau khi sang tới đất nước này, sinh viên có 3 tháng để xin resident permit. Sau khi đã có resident permit, sinh viên sẽ được cấp thêm visa theo thời gian học trên thư mời. Trường hợp sinh viên học tiếng, Visa của bạn sẽ có thời hạn là 9 tháng.

– Khi hết visa, sinh viên phải đến văn phòng Foreign Department tại Tây Ban Nha để gia hạn hoặc về Việt Nam gia hạn. Tùy từng trường hợp sẽ cần giấy tờ để gia hạn Visa khác nhau. Đây chỉ là thủ tục thông thường, không có gì quá phức tạp. Bạn chỉ cần ở Tây Ban Nha một vài tháng là có thể dễ dàng tìm hiểu.

– Yếu tố chính để được cấp visa: Học lực và tài chính.

Hai yếu tố này sẽ quyết định hồ sơ của bạn có đạt đủ điều kiện hay không. Tuy nhiên, phong cách nói chuyện gần gũi, thân thiện cũng sẽ giúp bạn ghi điểm với người phỏng vấn.

– Ngôn ngữ phỏng vấn visa: Tiếng Tây Ban nha là sự ưu tiên số 1, ưu tiên thứ 2 là tiếng Anh. Không trả lời bằng tiếng Việt.

2. Những giấy tờ nào là cần thiết để xin thị thực Tây Ban Nha?

Spain-visa-application-form

  1. Tờ khai Visa: cần điền chữ in hoa ở tất cả các mục. Trường hợp vị thành niên và người tàn tật, bố, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của người đó phải ký vào tờ khai.
  2. Ảnh: Một ảnh màu chụp gần đây, cỡ ảnh hộ chiếu, chụp thẳng mặt, nền trắng và có ghi rõ họ tên phía sau ảnh. Không dùng ghim dập.
  3. Hộ chiếu phải có giá trị tối thiểu ba tháng trước ngày dự định rời khỏi Tây Ban Nha. Trong trường hợp xin thị thực nhập cảnh nhiều lần, hộ chiếu phải có hạn tối thiểu ba tháng sau ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Tây Ban Nha của chuyến đi cuối cùng. Hộ chiếu phải có ít nhất 2 trang còn trống và được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây.
  4. Giấy khai sinh.
  5. Sơ yếu lý lịch theo mẫu của Đại sứ quán cung cấp.
  6. Thư xác nhận nhập học tại Tây Ban Nha.
  7. Chứng minh chỗ ở cho toàn bộ khóa học. Có thể thay thế bằng thư xác nhận nhập học hoặc thư chứng nhận được học bổng nêu rõ tên và địa điểm nơi đăng ký chỗ ở.
  8. Chứng minh khả năng chi trả cá nhân trong thời gian lưu trú (không áp dụng đối với hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ): Tài khoản mọi ngân hàng: Chứng minh tiền 1 năm ăn ở trong tài khoản: 6000 euros (dao động).
  9. Các khóa học dưới 6 tháng: Chứng nhận sức khỏe được cấp bởi một trong những bệnh viện và trung tâm y tế trong danh sách đính kèm, nêu rõ người xin thị thực “không mắc bệnh bất cứ loại bệnh nào có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cộng đồng, thể theo quy định tại Điều lệ Y tế Quốc tế năm 2005.
  10. Đối với các khóa học trên 6 tháng và người xin thị thực từ 16 tuổi trởl ên: Phiếu lý lịch tư pháp được cấp bởi (các) quốc giangười xin thị thực cư trú trong vòng 5 năm trở lại đây.
  11. Vé máy bay tới Tây Ban Nha
  12. Bảo hiểm.

Trên đây là những thông tin rất tổng quan về việc xin thị thực tại Tây Ban Nha. AMEC chúc các bạn sẽ phỏng vấn Visa thành công và du học tại xứ sở bò tót một cách thuận lợi nhé.

Hãy để lại thông tin theo form dưới đây để được tư vấn miễn phí về thông tin Ưu đãi và Học bổng Du học nhé!

AMEC NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!

Họ tên:

Thành phố:

Điện thoại (bắt buộc):

Email:

Facebook:

Trình độ (bắt buộc):

 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội (024)39411 891 – 39411890 – 39411892
  • AMEC Đà Nẵng   (02)36 396 7776
  • AMEC Hồ Chí Minh (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 – 6261 1155

Facebook: https://www.facebook.com/duhocmy360