HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Những lầm tưởng của du học sinh về giáo dục Tây Ban Nha

Các bạn học sinh trước khi sang TBN du học thường đặt ra rất nhiều câu hỏi về việc nên đến đâu để học, trường nào tốt, học phí nào rẻ, nên học công hay tư, thành phố nào ổn nhất, đi lại ra sao, thức ăn và thời tiế khí hậu thế nào, bạn có thể xin được việc làm thêm hay định cư hay không, v.v… Không ít một số bạn với kinh nghiệm cá nhân tại Việt nam mà áp đặt vào môi trường nước ngoài trong sự lựa chọn của mình. Dưới đây là 5 điều bạn hay lầm tưởng về nước ngoài:

du hoc tay ban nha

I.  Chất lượng trường công lập tốt hơn trường tư thục:

Điều này không hản đúng nhất là tại TBN khi số lượng trường công lập nhiều hơn trường tư thục. Số trường tư thục là hơn 30 trường trong khi trường công lập là hơn 50 trường. Nhìn chung, chất lượng của các trường TBN là tương đối đồng đều và đảm bảo. Tại đất nước có dân số bằng ½ của Việt nam và diện tích gấp 1.5 lần, số trường ĐH trên là “thừa” dung lượng để chứa số sinh viên TBN. Tuy nhiên, trường công và trường tư có một số đặc điểm khác nhau cơ bản:

Đại học Barcelona, top 200 các trường đại học tốt nhất thế giới và thứ 75 của thế giới về ngành dược

Đại học Barcelona, top 200 các trường đại học tốt nhất thế giới và thứ 75 của thế giới về ngành dược

Trường công lập thường có truyền thông lâu đời và nghiêng nhiều về nghiên cứu. Trường tư thục đi theo hướng ứng dụng nhiều hơn. Nếu bạn học ngành kinh tế, sinh viên TBN có xu hướng chọn các trường đào tạo kinh tế như IE; EAE, ESERP Business School …. Để học thay vì vào các trường ĐH lớn dù học phí tại đây đắt hơn. Tại các trường ngày, học sinh sẽ có cơ hội  học, thực hành tại các công ty và gặp gỡ các chuyên gia trong lĩnh vực mình, được định hướng nghề nghiệp và tham gia các hội thảo việc làm do trường tổ chức với các công ty đối tác tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng và có cơ hội nhận học bổng của một số trường. Về cơ bản, bằng cấp 2 loại trường đều theo tiêu chuẩn Châu Âu nhưng mục tiêu đào tạo có sự khác biệt trong đó.

II.   Học trường Công rẻ hơn trường tư thục?

Điều này đúng với rất nhiều chương trình. Nếu học hệ cao đẳng học nghề thì đây hoàn toàn đúng vì công lập gần như miễn phí. Đại học cũng đúng với phần lớn trường hợp. Tuy nhiên nếu học thạc sỹ thì công lập và tư thục nhiều ngành và nhiều trường không có sự khác biệt lớn. Ví dụ ĐH Công lập UB tại Barcelona học phí EMBA là gần 7000E thậm chí đắt hơn MBA tại UCAM hoặc ESERP hoặc EAE sau học bổng; tương tự học phí Almeria ngành tiếng Anh xấp xỉ 5000E/năm học 1 năm và các trường ELISAVA Pompeu Fapra hoặc Pompeu Fapfra Universty Business sau khi cấp học bổng rẻ hơn các trường ĐH công lập như UAB, UCM, Carlos II I (ngành tài chính là 15,000E/năm). Vậy nên khi cân nhác đến chi phí học thạc sỹ, tùy từng trương và tùy từng ngành để bạn lựa chọn và mục tiêu nghề nghiệp mà bạn đưa ra lựa chọn đúng nhất.

III.  Đến TBN học, UCM (University Complutense Madrid) là lựa chọn số 1?

universidad-complutense-de-madrid

UCM là ĐH công lập số 1 xét về lịch sử thành lập, qui mô, thành tích nghiên cứu và là niềm mơ ước của hàng triệu sinh viên trên toàn Châu Âu và CHâu Á. Tuy nhiên, nếu bạn học tiếng thì cân nhắc lại một chút vì sinh viên Trung Quốc học ở đây khá nhiều, do đó bạn sẽ nghe tiếng Trung gần như mọi lúc, mọi nơi. Ngoài ra, lớp học tiếng ở đây khá đông do đó nếu bạn nào chưa biết tiếng Tây Ban Nha tại Việt Nam thì sẽ rất vất vả mới có thể theo kịp được chương trình học. Bên cạnh đó chi phí tại UCM học tiếng vào loại cao gần nhất tại TBN chỉ sau UAB của Barcelona.

IV.  Học ở TBN, tôi không thể nói được tiếng Anh?

Thực tế là học tại TBN, người TBN sẽ hầu như không nói tiếng Anh trong cuộc sống ngoài đời mà chỉ giao tiếp bằng tiếng Tây. Tuy nhiên, môi trường sinh viên Quốc tế đông đảo, lượng sinh viên đến từ Châu ÂU với các social club của sinh viên là môi trường bạn có thể thực hành tiếng anh hàng ngày. Ngoài ra, nếu học tiếng tại các trường ĐH như Carlos III hoặc Alcala, hoặc một số trung tâm tiêngs uy tín, bạn có thể gặp sinh viên Châu Âu và Mỹ nơi hầu hết các sinh viên đều nói tiếng Anh rất giỏi. Nếu chịu khó giáo tiếp; bạn có cơ hội trở thành Master của 2 loại ngôn ngữ sau 1 khóa học tại đây.

Các bạn du học sinh Việt Nam tại Tây Ban Nha

Các bạn du học sinh Việt Nam tại Tây Ban Nha

V.  Đến TBN, việc học khá dễ?

Điều này lại thêm một sai lầm của nhiều sinh viên, thực tế là chương trình học ở TBN khá nặng, nhất là học tiếng nếu bạn học một cách thực sự. Lời khuyên cho các bạn sinh viên là nếu bạn có điều kiện và cơ hội thì bạn nên học tiếng ngay tại VN trước khi đi để có thể theo được chương trình mà không quá vất vả. Hầu hết các bài giảng rất chuyên sâu và cô giáo sẽ dạy khá nhanh, đồng thời bạn học cùng bạn đến từ các nước Châu Âu nên việc theo kịp họ trong khi học là một khó khăn vì ngôn ngữ của các nước này có sự tương đồng về phát âm và từ vựng nên học học rất nhanh. Riêng sinh viên Việt Nam cách phát âm hoàn toàn khác nên khá vất vả trong giai đoạn đầu.

Còn rất nhiều bạn có thẻ băn khoăn hoặc hiểu nhầm về TBN, bạn luôn luôn có thể tìm sự trợ giúp khi liên hệ với chúng tôi tại đây

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Tây Ban Nha mời các bạn liên hệ:Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)
ĐT: 04 39411891 – 39411892Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vnWebsite: www.amec.com.vn Facebook: https://www.facebook.com/duhoctaybannha


 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí