HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Những trải nghiệm khi học nghề khách sạn tại Đức

Du học nghề càng ngày càng trở nên Hot bao giờ hết trong xu thế hội nhập toàn cầu của nền kinh tế Việt Nam. Hàng năm có rất nhiều các bạn trẻ nước ta quyết định chọn con đường học nghề tại CHLB Đức và ngành khách sạn là một trong số các ngành Hot hơn hết. Vậy các bạn sẽ có những trải nghiệm gì, thu nhận được gì khi tham gia vào chương trình này ? Hãy cùng AMEC khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Như chúng ta đã biết, việc học nghề thường kéo dài trong 3 năm, tuy nhiên tùy theo hiệu quả việc học tại trường và năng suất làm việc tại công ty thực tập mà học nghề có thể được rút ngắn lại còn 2 năm rưỡi. Sau một năm sẽ có bài kiểm tra giữa kì để đánh giá kết quả việc học tại trường cũng như thành tích làm việc tại công ty.

Việc đào tạo nghề khách sạn diễn ra tại các phòng ban khác nhau của một khách sạn, vì thế việc hoạch định nguồn lực trong một năm rưỡi sẽ được xây dựng, trong đó nêu rõ các phòng ban và thời gian triển khai trong lĩnh vực này. Khi bắt đầu đào tạo, bạn sẽ được làm việc tại tất cả các phòng ban chuyên về  ẩm thực, chẳng hạn như nhà hàng ăn sáng, quán bar, nhà bếp và quản lý. Tùy thuộc vào từng khách sạn thì việc tổ chức sự kiện cũng là một phần của chương trình đào tạo ẩm thực, tại đây bạn sẽ được Training qua tất cả các loại hình sự kiện. Trong kì 2 và kì giữa của chương trình đào học mỗi học viên sẽ được làm việc tại các phòng ban, quầy lễ tân và công tác tiếp đón. Các lĩnh vực về hành chính của một khách sạn như kế toán, bán hàng trong các sự kiện như bán và tiếp thị sẽ được dạy sau khi kết thúc khóa đào tạo.

Ngoài đào tạo nghề, trường dạy nghề cũng là một phần quan trọng trong quá trình đào tạo. Trường dạy nghề diễn ra các bài học và thay thế giờ làm việc tại công ty. Bên cạnh bài kiểm tra giữa kì thì bài kiểm tra cuối kì IHK sẽ được thực hiện bằng văn bản, và ba tháng sau sẽ hoàn thành quá trình thực tập.

Một trong những lợi thế đặc biệt của việc đào tạo nghề này thể hiện ở tính linh hoạt. Trên thực tế có rất nhiều đợt đào tạo nhỏ được kết hợp trong một khóa đào tạo. Vì vậy, bạn sẽ có được những kinh nghiệm và thông tin tương ứng trong mỗi môn học như bạn tốt nghiệp là một nhân viên văn phòng, chuyên gia nhà hàng hoặc nấu ăn. Công việc của một chuyên gia khách sạn rất đa dạng và dạy bạn không chỉ những kinh nghiệm mới trong nghề, mà còn dạy bạn về cuộc sống. Sau khi đào tạo, bạn sẽ được tự do lựa chọn bộ phận nào bạn muốn tham gia. Sau đó trong trường hợp bạn nhận thấy rằng, sự lựa chọn đó chưa thực sự phù hợp với mình thì bạn cũng có thể xin việc tại bộ phận khác. Việc đào tạo cho phép bạn làm quen với nhiều người và nhiều nền văn hóa khác nhau. Bạn sẽ có ấn tượng sâu sắc hơn và có các giao tiếp riêng với khách hàng hoặc đối tác nhiều hơn bất kỳ công việc nào khác. Việc “sống chung” với các đồng nghiệp cũng hoàn toàn không giống với các ngành nghề khác, bởi vì tất cả có cùng chung mục đích và sống như một gia đình.

Tuy nhiên, hạn chế duy nhất của việc đào tạo nghề của ngành này là hoàn toàn linh hoạt giữa các ca làm việc, mà mỗi học viên cũng như nhân viên thường trực phải xác định theo được. Làm việc cuối tuần hay làm thêm một vài giờ là hoàn toàn bình thường, nhưng theo luật thì tất cả các giờ làm thêm sẽ được tổng hợp lại quy đổi thành số ngày, vì vậy bạn sẽ có thêm vài ngày trong kì nghỉ của minh khi thường xuyên phải làm thêm giờ. Khi học việc bạn sẽ có thể được chuyển từ bộ phận này sang bộ phận khác để bổ sung thêm nguồn nhân lực thiếu hụt do các cá nhân nghỉ bệnh.

Tóm lại, việc đào tạo trong ngành khách sạn sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều khả năng để giúp tự khám phá, tìm thấy và xác lập được bản thân trong cuộc sống; sự vận hành của các bộ phận trong một công ty là như thế nào. Sau đào tạo các học viên chuyên ngành khách sạn có thể tự tạo lập nên khách sạn của riêng mình và thu thập được kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài.

Cập nhật các thông tin mới nhất về các chương trình nghề nhà hàng tại Đức với AMEC:

[contact-form-7 404 "Not Found"]

 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí