HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

So sánh chương trình thạc sĩ tại Tây Ban Nha và Anh

Chương trình Thạc sỹ tại Tây Ban Nha và Anh đang thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên quốc tế. Vậy học Thạc sĩ tại 2 nước này có điểm gì khác biệt, hãy cùng so sánh nhé.

1. Chương trình Thạc sĩ tại Tây Ban Nha

Trường đại học tại Tây Ban Nha

Trường đại học tại Tây Ban Nha

Thời gian học

Đa phần các chương trình thạc sỹ tại TBN kéo dài 1 năm một số chương trình kéo dài 2 năm.để đủ điều kiện vào học thạc sỹ sinh viên cần có chứng chỉ tiếng B2 hoặc C1 nếu không có chứng chỉ các bạn nên theo học 600h-800h tiếng khi sang Tây Ban Nha.

Môi trường Giáo dục

Tây Ban Nha là quốc gia có hệ thống giáo dục chất lượng Châu Âu và bằng cấp chuẩn quốc tế,các chuyên ngành đa dạng và được đánh giá cao như: ngành y học, dược, kinh tế, thương mai, khách sạn, mĩ thuật, kiến trúc. Ở Tây Ban Nha,số lượng trường công lập nhiều hơn trường tư thục. Số trường tư thục là hơn 30 trường trong khi trường công lập là hơn 50 trường. Nhìn chung, chất lượng của các trường Tây Ban Nha tương đối đồng đều và đảm bảo. Bằng cấp Tây Ban Nha theo tiêu chuẩn giáo dục bậc cao tại Châu Âu có giá trị ngang bằng các quốc gia Châu Âu khác.

Học phí thạc sỹ tại Tây Ban Nha thấp nhất trong khối EU khoảng 1300-3500 EURO/năm tùy vào vùng và trường đại học bạn học. Với chi phí tiết kiệm, thời gian ngắn ½ các nước khác và chương trình kết hợp hấp dẫn sôi động giữa việc học và thực hành, sinh viên sau khi tốt nghiệp nhận được tấm bằng có giá trị tương đương bằng cấp và có thể làm ở bất cứ đâu mà không có sự phân biệt nào.

Đời sống xã hội

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có nền văn hóa đặc sắc nhất trên thế giới. Do từng có hệ thống thuộc địa rộng lớn vào thế kỉ 16 nên những ảnh hưởng văn hóa của Tây Ban Nha đã trải rộng trên khắp thế giới, từ vùng  Địa Trung Hải cho đến tất cả thuộc địa cũ của nước này. Ngày nay, Tây Ban Nha nổi tiếng với lễ hội đấu bò tót, được biết đến như đất nước sản sinh ra vũ điệu flamenco và cây đàn ghita làm nức lòng hàng triệu trái tim trên thế giới.Đồng thời, Tây Ban Nha cũng có ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới trong lĩnh vực ngôn ngữ, văn học, âmnhạc, hội họa, kiến trúc và lễ hội, thể thao, ẩm thực…vì thế du học sinh ở đây có cơ hội trải nghiệm một môi trường văn hóa đặc sắc và giao lưu quốc tế đa dạng.

Chính sách visa

So với các trường Đại học của các nước trong khối Shengen, Đại học Tây Ban Nha được xem là “dễ tính” khi cho phép sinh viên có 1 năm học ngôn ngữ trước khi vào khóa chính. Visa du học Tây Ban Nha có giá trị trong vòng 90 ngày. Visa được xem là điều kiện để đặt chân sang Tây Ban Nha. Sau khi sang được Tây Ban Nha, sinh viên có 3 tháng để xin giấy phép thường trú (Resident Permit)

Visa sẽ được cấp cho thời gian theo lịch học trên thư mời (với sinh viên học tiếng là 09 tháng). Khi hết visa, sinh viên phải đến văn phòng Foreign Department tại Tây Ban Nha để gia hạn hoặc về Việt Nam gia hạn. Các giấy tờ để gia hạn visa tùy trường hợp. Nhưng đây là thủ tục thông thường nên sinh viên chỉ cần ở Tây Ban Nha ba tháng là sẽ biết hoặc sẽ được các cơ quan có thẩm quyền hướng dẫn.

Cơ hội việc làm

Tại Tây Ban Nha ngành du lịch nhà hàng khách sạn được coi là “con gà đẻ trứng vàng” của quốc gia này với 60 triệu lượt khách du lịch đến đây mỗi năm. Ngành này đã đem về cho TBN không chỉ những lợi nhuận về kinh tế và xã hội mà còn tạo nên sự đa dạng về việc làm cho cả người dân địa phương lẫn du học sinh khi đến học tập tại đây.Ngoại ngữ và sự năng động sẽ là điều cần thiết cho chúng ta khi tìm kiếm việc làm thêm tại Tây Ban Nha. Các bạn sinh viên có khả năng giao tiếp tiếng Anh hoàn toàn có thể được nhận vào các vị trí đòi hỏi giao tiếp nhiều bằng ngoại ngữ như lễ tân, nhân viên bàn, còn với vốn ngoại ngữ khiêm tốn các bạn có thể làm việc dán tờ rơi, nhân viên buồng phòng, làm móng tại những khu trung tâm du lịch.

2.  Chương trình Thạc sĩ tại Anh

Thời gian học:

Điểm đặc biệt nhất trong chương trình Thạc sĩ tại Anh là khóa học thường chỉ kéo dài 1 năm duy nhất, giúp sinh viên tiết kiệm thời gian học tập và khởi nghiệp sớm; đồng thời tiết kiệm khá nhiều chi phí sinh hoạt so với các quốc gia khác.

Môi trường giáo dục:

Chất lượng giáo dục Anh Quốc luôn được đánh giá cao hàng đầu thế giới với những trường Đại học lâu đời bậc nhất. Du học Anh Quốc, các bạn sẽ tiếp cận với môi trường giáo dục học thuật hàng đầu; nhưng chi phí sẽ khá cao với trung bình học phí ~ 12,000 – 17,000 GBP/năm và sinh hoạt phí ~ 700 – 1,000 GBP/tháng.

Đời sống xã hội:

Khí hậu tại Anh Quốc khá ẩm ướt, ít nắng và lạnh dần về phía Bắc, gây khó khăn cho các bạn sinh viên kém chịu lạnh hay ẩm. Đời sống xã hội nước Anh phát triển hàng đầu Châu Âu với chất lượng sống rất cao. Các bạn sinh viên có thể sống tại các thành phố lớn như London, Birmingham nếu thích sôi động; và đến các khu vực ngoại ô như Coventry, Essex, Plymouth,…nếu muốn yên bình. Tuy nhiên, người dân Anh có văn hóa rất lịch sự và ít cởi mở hơn nhiều so với Úc và New Zealand nên các bạn sinh viên sẽ cần làm quen dần đó nhé.

Chính sách Visa:

Chính sách Visa Anh Quốc cũng không quá khó khăn với sinh viên Việt Nam; tuy nhiên có đặc điểm rằng sinh viên sẽ cần phải có chứng chỉ IELTS UKVI tối thiểu 4.5 và phỏng vấn trực tiếp tại Đại Sứ Quán qua mạng internet với nhân viên chính phủ tại Anh. Tuy cuộc phỏng vấn không hề khó khăn nếu khả năng giao tiếp của các bạn đạt loại khá, nhưng cũng là một phần mà các bạn nên chuẩn bị kĩ về tâm lý.

Cơ hội việc làm:

Hiện tại, chính phủ Anh cho phép sinh viên ở lại làm việc nhưng với những điều kiện nhất định như có hợp đồng làm việc với các công ty/tổ chức uy tín trong danh sách của Cục Di trú, đạt mức lương tối thiểu theo yêu cầu,… nên việc xin Visa sau tốt nghiệp của sinh viên có phần khó hơn so với Úc và New Zealand.

Anh Quốc sẽ là nơi phù hợp với các bạn sinh viên muốn tiết kiệm thời gian học, có môi trường học tập mang tính học thuật và chất lượng cao và không quan tâm quá lớn tới việc ở lại sau khi tốt nghiệp.

Hi vọng với những thông tin trên đây, các bạn sinh viên đã phần nào đưa ra được quyết định của mình là du học Anh hay Tây Ban Nha.

Để tìm hiểu kỹ thêm về chương trình học thạc sỹ bằng tiếng Anh tại Tây Ban Nha, AMEC mời các bạn mau đăng kí thông tin ở khung dưới đây để được tư vấn cụ thể:

Các bạn đăng kí theo form sau: 

[contact-form-7 404 "Not Found"]


 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí