HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Tây Ban Nha lời đáp cho bài toán tìm giải pháp du học Châu Âu giá rẻ

Vào lúc 9h sáng thứ 7, ngày 29/7/2017 Công ty Du học AMEC đã tổ chức buổi giao lưu gặp gỡ bạn Đỗ Trần Nam, học bổng toàn phần Erasmus đang học Master tại trường UCAM, Tây Ban Nha về:

  • Định hướng mục đích du học
  • Cách đạt học bổng
  • Du học tiết kiệm chi phí
  • Việc làm thêm tại Tây Ban Nha

Và những lời khuyên về thời gian xin học bổng, quy trình xin học bổng và cách thức chứng minh tài chính khi nộp visa.

Dưới đây là một số câu hỏi điển hình của các bạn muốn theo học chương trình Tây Ban Nha.

Hỏi: Bằng cấp khi du học Tây Ban Nha có được đảm bảo không?

Đáp: Như các bạn đã biết, du học Tây Ban Nha với học phí và sinh hoạt phí thấp hơn nhiều quốc gia trong khối Châu Âu và trên thế giới vì được chính phủ bảo trợ đến 70% học phí. Chất lượng giáo dục tốt, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Các khóa học linh hoạt bằng tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha hoặc cả 2 thứ tiếng. Tỷ lệ visa cao, thủ tục chứng minh tài chính khá đơn giản. Được phép đi làm thêm trong thời gian học tối đa 20 giờ/ tuần và toàn thời gian trong các kì nghỉ lễ. Thời gian học thạc sỹ khá ngắn chỉ mất 1 năm. Nhiều cơ hội thực tập hưởng lương trong quá trình học.

Hỏi: Chi phí ăn học ở Tây Ban Nha như thế nào?

Đáp: Phí nhà ở dạng homestay ở Tây Ban Nha dao động từ 400 – 700 EUR/ tháng tùy thành phố đã bao gồm tiền nhà, tiền ăn (thông thường là 2 bữa). Phí nhà ở thuê ngoài: dao động từ 150 – 300 EUR/ tháng tùy thành phố. Tiền ăn hàng tháng: 70 – 90 EUR/ tháng (trong trường hợp tự đi chợ nấu nướng). Tổng sinh hoạt phí 1 năm dao động từ 4,000 – 7,000 EUR/ năm. Chi phí sinh hoạt có thể cao hơn tại các thành phố lớn và cũng tùy vào mỗi cá nhân).

Hỏi : Phần trăm đạt visa Tây Ban Nha?

Đáp: Hầu hết đất nước Tây Ban Nha đang có chính sách mở cửa cho du học sinh theo học, do vậy các bạn có học lực khá, gia đình có sổ tiết kiệm từ 300-500 triệu và chứng minh thu nhập thường xuyên hàng tháng của người bảo trợ là 30 triệu/tháng, tiếng anh hoặc Tây Ban nha (nếu có sẽ là điểm cộng cho hồ sơ của bạn) thì sẽ rất dễ dàng cho việc du học Tây Ban Nha.

Hỏi : Việc làm thêm ở Tây Ban Nha có phong phú không?

Đáp: Tuỳ thuộc vào từng nhu cầu của du học sinh và nhu cầu thành phố du học. Du học sinh có thể xin  làm việc tại phòng Marketing hoặc phòng admission của trường, hoặc phục vụ quán ăn, nhà hàng, quầy bar, làm nhân viên thu ngân, nhân viên siêu thị, nhân viên lễ tân, khách sạn, nhân viên làm móng tại các cửa hàng Nail, làm việc tại các nông trại hoặc Aupair tại các gia đình người bản xứ. Thu nhập trung bình dao động từ 5 – 7 EUR/ giờ tùy từng công việc và tùy vào thời điểm.

Hỏi : Cách xin học bổng vào các chương trình Cao đẳng, Đại học, Cao học ở Tây Ban Nha?

Đáp: Tuỳ từng trường và từng năm học,các trường sẽ có ngân sách học bổng khác nhau, thông thường trường sẽ đưa ra các chỉ tiêu dựa vào các hồ sơ hoc sinh và lựa chọn tư cao xuống thấp. Tuy nhiên AMEC luôn khuyên các bạn luôn giữ điểm trung bình cao, học lực, hạnh kiểm tốt và tích luỹ thêm các chứng chỉ tình nguyện cũng như các chứng chỉ kỹ năng khác. Đó cũng sẽ là điểm cộng rất lớn cho các bạn khi xin học bổng du học.

Chia sẻ của bạn du học sinh – học bổng du học trường UCAM.

Giới thiệu về : bạn Đỗ Trần Nam, du học sinh được học bổng cao học Tây Ban Nha, sau khi tốt nghiệp 2012 em có làm việc tại các tổ chức Phi chính phủ, sau đó em apply học bổng Human Right, chương trình học bằng tiếng Anh ở Tây Ban Nha qua AMEC. Hiện tại em đang mở rộng các công ty đào tạo liên kết Tiếng Anh ở Vinh và Thanh Hoá, và phiên dịch cho tổ chức phát triển Hà Lan ở Vinh.

Hỏi: Cuộc sống và học tập của em ở Tây Ban Nha như thế nào?

Đáp: Em rất thích cuộc sống ở Tây Ban Nha vì khí hậu, đồ ăn và con người ở đó. Em ở Mucia, do vậy khí hậu rất ôn hoà, từ 18oC đến 25oC, khí hậu khô ráo, ít mưa nên rất dễ chịu với em. Còn về thức ăn thì rất rẻ, hoa quả phong phú, em béo lên rất nhiều trong thời gian đi du học. Người Tây Ban Nha rất cởi mở, em thường xuyên ăn uống và nói chuyện với họ thường ngày. Em học ở trường UCAM, điều kiện học tốt, nhiều sách ở thư viện, đặc biệt là sách tiếng Anh, và không khí trang nghiêm trong thư viện giúp em rất nhiều trong việc học hành.

Ở Mucia đi du lịch cũng khá dễ, từ sân bay quốc tế em có thể bay thẳng đến các nước khác để du lịch.

Hỏi : em có làm thêm ở Tây Ban Nha trong thời gian du học không?

Đáp: Em không đi làm thêm vì em muốn tập trung thời gian vào học tập vì em chỉ học Thạc sĩ 1 năm.

Hỏi: Ở nước em có nhiều học sinh quốc tế không?

Lớp em có 19 bạn nhưng có tận 16 quốc gia khác nhau, em chơi hoà đồng với các bạn, nhưng em hay đi du lịch với một bạn người Philippine, có thể do phù hợp với sở thích của nhau. Khoá học của em chỉ có mỗi em là người Việt Nam.

Hỏi: Các bạn cùng lớp em có đi làm thêm không?

Em không thấy mọi người đi làm thêm chỉ có duy nhất một bạn được trường giữ lại giảng day. Vì chúng em có 1 năm học nên chúng em hầu hết tập trung vào việc học và tranh thủ đi du lịch các nước lân cận.

Đăng ký để cập nhật thông tin nhanh nhất về các chương trình hấp dẫn tại Tây Ban Nha:

[contact-form-7 404 "Not Found"]

 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí