HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Thủ tục xin Visa du học Mỹ dễ hay khó

Bạn đang mơ ước được đi du học Mỹ nhưng lại lo lắng về thủ tục xin cấp VISA? Điều đó là hoàn toàn đúng vì không phải bất kì ai cũng thành công khi làm thủ tục xin VISA du học Mỹ. Theo số liệu báo cáo mới đây nhất của lãnh sự sứ quán Mỹ tại TP.HCM có khoảng 35,1% số người xin cấp VISA bị từ chối, nghĩa là cứ có 3 người xin VISA thì có 1 người rớt. Vậy đâu là những lý do khiến bạn cảm thấy khó khăn trong việc xin VISA để hoàn thành ước mơ du học Mỹ của mình?

visa - My

VISA du học Mỹ – Vì sao Khó?

Phải công nhận rằng nước Mỹ là một trong những nước khó xin VISA nhất từ Việt Nam. Đặc biệt là từ sau vụ khủng bố 11/9, cùng với đó là sự gia tăng nhanh chóng về dân số nhập cư vào nước Mỹ và tình hình kinh tế khủng hoảng của đất nước này. Chính vì vậy đã có không ít bạn bị từ chối cấp VISA du học Mỹ. Nguyên nhân chính là do đã không chứng minh được việc mình sẽ quay trở về nước sau khi hoàn tất thời gian du học Mỹ.

– Một yếu tố nữa khiến cho việc xin VISA trở nên khó khăn đó chính là khâu chuẩn bị hồ sơ. Thay vì nộp các giấy tờ chứng minh những ràng buộc với gia đình, công việc tại Việt Nam nhằm thuyết phục viên chức lãnh sự mình sẽ quay về khi hết hạn visa, không ít bạn nghĩ rằng những lá thư mời, thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về mới chính là “chìa khóa” giúp họ mở cánh cửa nhập cảnh du học Mỹ. Tuy nhiên điều đó lại hoàn toàn không tốt cho cuộc phỏng vấn của bạn.

– Cũng có nhiều trường hợp bị từ chối cấp visa chỉ vì sơ suất trả lời không khớp với hồ sơ hoặc trả lời sai khi nghe không rõ câu hỏi. Bạn sẽ không được chấp nhận cấp visa. Trong trường hợp này, bạn có thể yêu cầu viên chức lãnh sự nhắc lại câu hỏi hoặc im lặng chứ không nên vội vàng trả lời ngay.

– Bản thân thiếu kiến thức và kỹ năng sống dẫn đến thể hiện cuộc phỏng vấn không tốt: Nếu bạn tự tin nghĩ rằng mình sẽ được cấp VISA vì bản thân là người có thành tích học tập xuất sắc, khả năng tài chính mạnh thì bạn đã nhầm. Bạn hoàn toàn có thể bị đánh trượt phỏng vấn nếu không thể hiện được các kỹ năng sống, kỹ năng trả lời phỏng vấn, marketing bản thân cho người phỏng vấn hiểu bạn

VISA du học Mỹ – Vì sao Dễ?

Mặc dù là đất nước nghiêm ngặt trong thủ tục cấp VISA nhưng so với một số đất nước khác, thủ tục xin cấp VISA du học tại Mỹ khá là thuận tiện và nhanh chóng

Quy định về thủ tục xin visa Mỹ khá ổn định: Trong khoảng 10 năm qua, so với các nước khác như Anh và Úc thì thủ tục giấy tờ xin visa của Mỹ hầu như không thay đổi. Ngoài việc chỉ phải thêm 1, 2 mẫu đơn và yêu cầu điền đơn visa online, rất tiện lợi để họ có thể xem trước các thông tin về ứng viên. Các giấy tờ xin visa Mỹ không nằm ngoài các danh mục: giấy tờ cá nhân, học tập, tài chính… chỉ cần đầy đủ, rõ ràng, logic, hợp pháp.

Visa Mỹ xét duyệt nhanh: Bạn khai hồ sơ online, hẹn ngày phỏng vấn, đến phỏng vấn theo lịch hẹn, phỏng vấn 3-10-15 phút, biết kết quả ngay lập tức và nếu OK thì visa được gửi về tận nhà vào hôm sau, tránh cho bạn sự chờ đợi hay lo âu.

Mỹ không bắt buộc bạn có chứng chỉ tiếng Anh khi nộp hồ sơ hay phỏng vấn xin visa. Trong khi Hà Lan yêu cầu bạn có 5.0, Thụy Sỹ yêu cầu bạn có 4.5, UK yêu cầu bạn có 4.5 hoặc 5.5 IELTS…Điều này tránh cho bạn những phiền phức, tốn kém không cần thiết khi phải thi lấy chứng chỉ tiếng Anh.

Phí xin visa du học Mỹ không đắt so với các nước khác. Du học sinh Mỹ nộp 200 USD servis fee và 160 USD phí phỏng vấn, tổng cộng là 360 USD. Trong khi đó, visa Úc khoảng 600 USD, bất luận khóa học của bạn chỉ là khóa tiếng Anh 6 tháng hay một khóa chuyên môn dài hạn, phí xét visa Anh là gần 10 triệu, chưa kể phí khám sức khỏe.

Hồ sơ xin visa Mỹ không cần dịch, rất tiện lợi, bạn chỉ cần mang những gì mình có để đi phỏng vấn.

Có thể dùng tiếng Việt khi tham gia phỏng vấn xin visa, các nhân viên phỏng vấn visa Mỹ thành thạo tiếng Việt. Điều này, tất nhiên rất tiện lợi cho bạn.

Những bí quyết để xin VISA du học Mỹ thành công

Bạn Nguyễn Thu Kiều - 1 trong những học sinh AMEC đã đạt Visa trong tháng 7/2014

Bạn Nguyễn Thu Kiều – 1 trong những học sinh AMEC đã đạt Visa trong tháng 7/2014

Chứng minh sự ràng buộc giữa bạn và quê hương để chắc chắn rằng bạn sẽ rời khỏi Mỹ ngay sau khi kết thúc chương trình học: hãy chứng tỏ với quan chức Lãnh sự rằng bạn có có mối quan hệ gia đình, họ hàng tại Việt Nam như cha mẹ, anh chị em, vợ chồng hay con cái; cơ sở kinh tế gia đình, các tài sản được thụ hưởng; công việc hứa hẹn sau khi kết thúc khóa học…

Chứng minh khả năng tài chính của mình khi theo học: Đương đơn có đủ khả năng tài chánh cho chuyến đi của mình mà không tìm việc làm bất hợp pháp khi ở Hoa Kỳ, kế hoạch học tập phù hợp và có khả năng tự làm thêm (nếu cần thiết) hoặc cơ hội làm thêm tại trường học (nếu có).

Nắm bắt chính xác thông tin về trường và thành phố bạn sẽ học tập và sinh hoạt: bạn nên hỏi kỹ các thông tin này từ trung tâm tư vấn du học cho bạn, vì đa số các bạn thường chủ quan cho rằng đại sứ sẽ không hỏi những thông tin này. Nhưng có một thực tế, nếu như bạn đi du học thì những thông tin này bạn đương nhiên sẽ phải nắm được. Nếu như bạn không biết gì về trường, không biết gì về thành phố thì đại sứ quán Mỹ sẽ nghi ngờ động cơ sang Mỹ của bạn.

Có kế hoạch học tập rõ ràng:bạn cần phải lên cho mình một kế hoạch học tập và công việc trong tương lai (bạn học ở đâu, chuyên ngành gì, mục đích theo học và cơ hội việc làm tại quê hương…)

Luyện phỏng vấn xin visa là chìa khóa mở ra cánh cửa xin visa cho bạn. Thông thường các bạn nên luyện phỏng vấn với các trung tâm tư vấn du học hoặc các anh chị đã có kinh nghiệm xin visa khoảng 5 – 8 lần trước khi nộp hồ sơ vào đại sứ quán. Điều đó sẽ giúp bạn tự tin và hiểu cặn kẽ bộ hồ sơ của mình.

Kỹ năng trả lời phỏng vấn: bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng nhất đó chính là cách bạn thể hiện trong buổi phỏng vấn. Trang phục gọn gàng, lịch sự. Phong thái tự tin và luôn nhìn thẳng vào mắt người hỏi. Câu trả lời chính xác, ngẵn gọn và súc tích. Chắc chắn bạn sẽ thuyết phục được nhân viên phòng Lãnh sự.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du học Mỹ mời các bạn liên hệ:

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Facebook: https://www.facebook.com/duhocmy360 


 

Hoặc liên hệ Hotline:

 • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
 • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
 • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhoc12 Bình luận

 • cao chung nghia

  xin chao
  em xin hoi Cong ty
  em muon lam Ho so xin visa va dat hen phong van visa
  thu tuc can phai ton bao nhieu tien phi dich vu
  truong em muon hoc la Philadelphia Community college
  xin cam on

 • AMEC Du học

  Originally Posted by cao chung nghia »

  xin chao
  em xin hoi Cong ty
  em muon lam Ho so xin visa va dat hen phong van visa
  thu tuc can phai ton bao nhieu tien phi dich vu
  truong em muon hoc la Philadelphia Community college
  xin cam on

  Chào bạn, cảm ơn bạn đã phản hồi tới Amec
  Về vấn đề chi phí bạn vui lòng gọi điện đến văn phòng Amec hoặc đê lại email, sđt, Amec sẽ trực tiếp liên hệ và gửi báo giá cho bạn nhé.

 • nguyen the huong

  xin chao
  em xin hoi Cong ty
  phong van xin visa xin cho em hoi ly do thuyet phuc ve viec quay tro ve

 • Trần Quý

  xin được tư vấn về du học tại mỹ sđt 0908017207

 • AMEC Du học

  Originally Posted by Trần Quý »

  xin được tư vấn về du học tại mỹ sđt 0908017207

  Thông tin của anh chị đã được chuyển đến phụ trách chương trình. Cảm ơn anh chị!

 • Lê Thị Kim Trang

  Cho mình hỏi, chi phí bước đầu của việc đăng ký Đi du học tại Mỹ là bao nhiêu ??
  các khoảng học phí khi đi du học hàng năm?
  TKS bạn!!

 • AMEC Du học

  Originally Posted by Lê Thị Kim Trang »

  Cho mình hỏi, chi phí bước đầu của việc đăng ký Đi du học tại Mỹ là bao nhiêu ??
  các khoảng học phí khi đi du học hàng năm?
  TKS bạn!!

  Thông tin của bạn đã được chuyển đến phụ trách Mỹ. Phụ trách Mỹ sẽ gửi thông tin sớm đến bạn. Thân!

 • heley tran

  Tôi muốn du học mỹ. Cho tôi hỏi phí dịch vụ bao nhiêu?

  • AMEC Du học

   Phụ trách chương trình sẽ gửi thông tin đến bạn. Than!

  • AMEC Du học

   Chào bạn, phụ trách chương trình đã gửi thông tin đến bạn nhưng hiện tại báo thông tin email sai, bạn có thể check lại địa chỉ email or bạn có thể gửi email đến đc email của công ty: vphanoi@amec.edu.vn. Thân!

 • Thanh Hạnh

  Cho mình Giá phí dịch vụ cũng như tư vấn cho mình về việc du học từ lớp 12 ở Mỹ

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí