Du học Hàn Quốc

Trường đại học Yonsei

Câu 1: E đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành quản trị kinh doanh, vào tháng 6/2014 e sẽ ra trường , bằng giỏi và năng lực tiếng hàn topik được cấp 3. E muốn xin học bổng thạc sĩ cùng chuyên ngành thì nên xin loại học bổng nào và cơ hội của e có cao không ạ? Cám ơn AMEC !

Trả lời:

Với hồ sơ năng lực của em thì có rất nhiều học bổng. E có thể apply học bổng chính phủ hoặc học bổng của các trường. E lên website duhochanquoc.info.vn để có thêm thông tin về các chương trình học bổng nhé. Cần thêm thông tin chi tiết em có thể email hoặc gọi điện đến AMEC để các chị phụ trách giúp em. Thân!

Câu 2: Chị cho em hỏi. Em đã tốt nghiệp đại học tiếng hàn loại giỏi. Nhưng không có bằng topik. Em muốn xin học bổng của NIIED có được không? nếu được chị có thể tư vấn cho em với.

Trả lời:

Được em nhé. NIIED nhận hồ sơ vào tháng 3 nên e chuẩn bị sẵn hồ sơ tháng 3 sang năm để apply nhé.
Nếu có khó khăn ji em có thể đến AMEC – 30 Đại Cồ Việt để được trợ giúp nhé. Thân!

Câu 3: Cho em hỏi học bổng chương trình trao đổi sinh viên tại Hàn Quốc cần nhưng điều kiện gì và cách apply thế nào ạ?

Trả lời:

Học bổng trao doi sinh viên la học bổng giữa các trg đại học của Hàn Quốc và các trg đại học của VN ( 1 số trường có qhe hợp tác với nhau). Vì vậy, e nên lấy thông tin trực tiếp từ trường e đang theo học nhé. E có thể đến AMEC để được trợ giúp nhé. Thân!

Câu 4:  Thân chào các anh chị ah ! A chị cho e hỏi e đang du học tại trường đh Quảng Tây,Trung Quốc. Cuối năm 2014 e ra trường,trường e không phân bằng khá,giỏi… chỉ có bảng điển thôi ạ .( bảng điểm e cũng khá ạ) e thi được tiếng hàn cấp 4. E muốn hỏi các a chị là e có đủ điều kiện xin lọai học bổng nào không ạ? E cảm ơn các a chị ạ. Hiện tại e đang học chuyên ngành kinh tế ah.E muốn xin học bổng thạc sỹ chuyên ngành này ạ. E không biết hồ sơ của e có đủ điều kiện xin loại học bổng nào nêu trên không ạ? Và nếu đc thì em nên xin loại học bổng nào để có khả năng cao nhất có thể nhận đc học bổng ạ? A chị tư vấn giúp e với ạ. E chân thành cảm ơn .

Trả lời:

E có bảng điểm loại khá là được rồi em ạ. Nếu e đã có chứng chỉ topik tiếng Hàn từ cấp 4 trở lên thì nên apply luôn học bổng cho chương trình ĐH sau khi tốt nghiệm cấp 3, như vậy sẽ dễ dàng xin học bổng hơn e nhé.

Câu 5:  Ad ơi cho em hỏi, em đang học năm 2 đại học, em muốn sau này học thạc sỹ về tài chính kinh tế ở bên HQ nên tìm hiểu trước. vậy em cần có điều kiện gì ak, liệu muốn lấy học bổng trường ở Seul có khó không ad (vì gia đình em cũng ko có điều kiện du học tự túc được). có thể vừa đi học vừa đi làm không. . .

Trả lời:

Chào em, ở HQ có rất nhiều học bổng thạc sỹ nhé, để đạt học bổng em cần có chứng chỉ tiếng anh (>6.0), hoặc tiếng Hàn (Topik 4+). Điểm càng cao thì mức học bổng càng nhiều nhé 

Thực ra, theo luật của Hàn không khuyến khích sinh viên đi làm thêm em ạ. Tuy nhiên em vẫn có thể đi làm, nhưng không được làm ảnh hưởng đến kết quả học tập. Vì nếu kết quả của em quá kém, sẽ bị trường cảnh báo vào đuổi học đấy.

Câu 6: AMEC ơi, em thắc mắc cái này mún hỏi đó là săn học bổng toàn phần du học Hàn mức độ khó của nó như thế nào, AMEC có thể ví dụ mức độ khó của nó ngang bằng các kì thi nào của Việt Nam á, và săn học bổng có cần thí sinh đăng kí phải có điều kiện là được giải các kì thi quốc tế phải không ạ, xin giải đáp thắc mắc của em, em cảm ơn ạ?

 Trả lời:

Chào em, để đạt được học bổng toàn phần du học Hàn Quốc thì học bạ của em phải loại giỏi và em phải có ít nhất IELTS 6.5 or HSK 4. Nếu em có giấy khen của các kì thì quốc tế nữa thì cơ hội của em càng cao.

Câu 7: Chào AMEC. Mình tên Huy. mình muốn hỏi AMEC là mình muốn du học hàn quốc học tiếng hàn để phiên dịch hay dịch thuật thì có học bổng gì không liên quan đến cái này.. Hiện tại mình vừa tốt nghiệp cao đẳng ngành xuất nhập khẩu, toeic mình dc 565, hiện tại thì tài chính không đủ để theo diện tự túc, có thể vừa làm vừa học cũng dc….mình có thể chuẩn bị tiếng anh để thi eilts 6.0 cũng như học tiếng hàn ( mà tp học tiếng hàn ở đâu tốt)…. ad tư vấn giúp…

 Trả lời:

 Nếu e đã có chứng chỉ toeic thi tốt nhất là nên theo học chương trình ĐH bằng T.Anh để tiết kiệm chi phí. Nếu có thể thi được ielts 6.0 thì e nên thi để đạt được học bổng cao hơn. Với toeic 565 thì e cũng có cơ hội đạt học bổng nhưng ko cao lắm. Còn nếu e muốn chuyển sang học chtrinh t.Hàn thi không có học bổng cho bậc học tiếng e ah

Đăng ký để nhận thông tin về chương trình du học Hàn Quốc cùng Amec:

Họ tên:

Thành phố:

Điện thoại (bắt buộc):

Email:

 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội (024)39411 891 – 39411890 – 39411892
  • AMEC Đà Nẵng   (02)36 396 7776
  • AMEC Hồ Chí Minh (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 – 6261 1155

Facebook: https://www.facebook.com/duhochanquoc360/