HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Tổng quan Đại học Dankook University từ A đến Z

Được thành lập vào năm 1947, trải qua hơn 70 năm hình thành và phát triển, trường Đại học Dankook (Dankook University) đã được trao tặng hàng loạt chứng nhận, giải thưởng về đào tạo và giảng dạy và được công nhận là một trong những trường đại học hàng đầu ở châu Á, trở thành một trong những trường đại học danh tiếng nhất tại Hàn Quốc. Đại học Dankook là trường đại học tư thục đào tạo chương trình 4 năm đầu tiên tại Hàn Quốc. Đến nay, trường đã sở hữu 20 khoa cho cấp đại học và 10 khoa cho cấp sau đại học.

Đại học Dankook University đã liên tục được công nhận là một trong những trường đại học hàng đầu ở châu Á, trường xếp hạng thứ 28 trong số các trường Đại Học ở Hàn Quốc (theo xếp hạng IEQAS năm 2016).

Chương trình học của Dankook vô cùng đa dạng với các chọn lựa chuyên ngành như Ngôn ngữ, Dược, Khoa học tự nhiên, Công nghệ, Nghệ thuật, Luật, Kiến trúc, Kinh doanh quốc tế,… Trường gồm hai cơ sở: cơ sở Dankook Jukjeon và cơ sở Dankook Cheonan.

Lý do nên học tại Dankook University

 • Là Đại học tư thục đầu tiên tại Hàn Quốc được thành lập ngay sau khi đất nước Hàn Quốc giành độc lập năm 1947, Dankook tự hào với 70 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo.
 • Là trường đại học có quy mô lớn thứ 5 tại Hàn Quốc, nằm trong top 3% những trường Đại học chất lượng trong tổng số 23.700 trường ĐH trên thế giới
 • Là nơi biên soạn từ điển chữ Hán lớn nhất thế giới.
 • Liên kết đào tạo với hơn 300 trường Đại Học khác trên thế giới, tạo điều kiện cho các sinh viên có thêm cơ hội học tập và nghiên cứu.
 • Cung cấp 38 chuyên ngành (tại cơ sở Jukjeon) và 54 chuyên ngành (tại cơ sở Cheonan) Đại học và Sau Đại học khác nhau, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các tập đoàn đa quốc gia, các công ty liên doanh Hàn Quốc-Việt Nam hiện nay
 • Viện kỹ thuật Samsung đặt tại nhà trường hứa hẹn các cơ hội thực tập, nghiên cứu và học hỏi cho các sinh viên nghành công nghệ, tự động, kỹ thuật điện tử…
 • Cung cấp cơ hội học bổng lên tới 100% học phí cho toàn khóa học chuyên ngành Đại học và Sau đai học với chương trình học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.
 • Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp xếp thứ 2 trong số các trường ở Hàn Quốc, theo thống kê 2016
 • Trường có nhiều Idol từng theo học: Top (Bigbang), Taecyeon (2PM), Jay Park, Diễn viên Ha Ji Won, Jang Hyuk, Park Bo Young, Kim Jong Kook, Kim Hyun Joo, Lee Ki Woo v.v…

1.Vị trí địa lý

Cơ sở chính của trường Dankook University được đặt tại thành phố Yongin, thuộc tỉnh Gyeonggi. Cách Seoul hơn 1h đi tàu. Yongin được biết đến với những công viên giải trí, những ngôi làng truyền thống hay những địa điểm là cảnh quay trong nhiều bộ phim Hàn Quốc nổi tiếng đồng thời hiện nay thành phố ngày càng mở rộng phát triển thêm nhiều điểm tham quan giúp thu hút một lượng khách trong nước cũng như quốc tế hàng năm ngày càng đông đến đây. Ví dụ như: Làng dân gian Hàn Quốc (KFV), Phim trường MBC Drama, Phố café Bojeong-dong, Bảo tàng trẻ em Gyeonggi, Everland, Đền Wawoojongsa,

Cơ sở chính của trường có tên Jukjeon campus

Đây là cơ sở đào tạo ngành Khoa học Kĩ thuật (IT) và ngành Khoa học Xã hội (CT). Hai ngành này bao gồm những chuyên ngành nghiên cứu và đào tạo chuyên sâu như: Kỹ thuật, kiến trúc, Nghệ thuật và thiết kế, Sư phạm, Âm nhạc, Khoa học xã hội và nhân văn, Hợp tác và đào tạo quốc tế, Kinh tế và kinh doanh. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có cơ hội tham gia các khóa học sau đại học chuyên ngành. DKU còn có một trung tâm nghiên cứu nghe nhìn toàn cầu (Dankook Global Video Contents Lab) đặt tại Los Angeles.

Jukjeon campus

Cơ sở thứ hai là Cheonan campus ở phía Nam tỉnh Chungcheon.

Trường nằm nữa một ngọn đồi và hồ nước xanh mát, được bầu chọn là trường đại học có cảnh quan đẹp nhất Hàn Quốc. Dankook Cheonan tập trung đào tạo hai ngành là Ứng dụng công nghệ hóa sinh (BT) và Nghiên cứu ngôn ngữ quốc tế (FL), cùng với các chuyên ngành: Khoa học Tự nhiên, Công nghệ mới, Khoa học Ứng dụng và nguồn lực, Y dược, Ngoại ngữ, Dịch vụ công, Nghệ thuật và Thể thao. Không những vậy, để phục vụ cho các yêu cầu của cuộc sống hiện đại, trường đã mở rộng các chuyên khoa mới phục vụ cho sức khỏe cộng đồng như: Hóa dược, vật lý trị liệu, chăm sóc sức khỏe, nha khoa.

2. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của đại học Dankook university được trường rất chú trọng đầu tư. Với rất nhiều tiện ích trong khuôn viên trường, học sinh tại đây có rất nhiều lựa chọn để giải trí cũng như học thêm ngoài giờ.

 • Tiện nghi khác nhau trong các tòa nhà sinh viên (phòng chờ, quán cà phê, cửa hàng văn phòng phẩm, nhà sách, cửa hàng quà tặng…)
 • Cafeteria cho sinh viên và giảng viên, quán bar, quán cà phê, quán cà phê, máy bán hàng tự động
 • Phòng tập thể dục, sân bóng, sân bóng rổ…
 • Thư viện trung tâm tưởng niệm Toegye (Jukjeon) – Thư viện có bộ sưu tập hơn 980.000 cuốn sách, 1.100 tạp chí học thuật của Hàn Quốc và quốc tế.
 • Thư viện tưởng niệm Yulgok (Cheonan) – thư viện có bộ sưu tập khoảng 810.000 cuốn sách và mang theo 771 tạp chí học thuật quốc tế và Hàn Quốc khác nhau. Nó cũng có 12.940 tạp chí điện tử.Hội trường biểu diễn nghệ thuật có các kích cỡ khác nhau nơi diễn ra rất nhiều các chương trình văn nghệ dành cho sinh viên
 • Bưu điện, ngân hàng, phòng khám sức khỏe, phòng thu, báo, phòng copy
 • Khu ký túc với mỗi phòng được trang bị 2 giường đơn, bàn, ghế, tủ quần áo, kết nối internet và phòng tắm riêng. Một loạt các tiện nghi cũng có sẵn cho sinh viên. Tiện lợi như phòng giặt là hoạt động bằng tiền xu, nhà hàng, trung tâm thể dục, cửa hàng tiện lợi, v.v.

Phòng máy tính, thư viện của Dankook UniversityBảo tàng lịch sử trường Dankook, khánh thành 1/11/2019

Đặc biệt, trường đại học Dankook University đóng góp cho địa phương (Cheonan) các dịch vụ y tế đặc biệt.

 • Bệnh viện đại học Dankook:

Được thành lập năm 1994, đây là bệnh viện lớn nhất trong khu vực Chungcheongnam, chuyên về: Ung thư vú, ung thư đại tràng, di căn phúc mạc, bệnh khó ngủ, bệnh tim mạch máu. Đây là bệnh viện đầu tiên ở Hàn Quốc có sân bay trực thăng trên mặt đất, giúp cho việc vận chuyển khẩn cấp từ các đảo gần đó trở nên dễ dàng hơn và có thể vận chuyển lượng lớn bệnh nhân trong trường hợp thảm họa quốc gia. Bệnh viện cũng có Hệ thống Giao thông Khẩn cấp cho các vụ tai nạn giao thông trên đường cao tốc. Máy bay trực thăng cũng có thể được sử dụng để vận chuyển khẩn cấp.

Trong kết quả đánh giá ‘năm 2016 của tổ chức dịch vụ y tế khẩn cấp (EMS) do Bộ Y tế và Phúc lợi công bố, Bệnh viện Đại học Dankook đã được xếp hạng xuất sắc nhất trong số 414 trung tâm EMS

 • Bệnh viện nha khoa đại học Dankook:

Được thành lập năm 1984, đây là bệnh viện nha khoa hàng đầu tại miền trung Hàn Quốc. Bệnh viện nha khoa và trường nha khoa Cheonan của đại học Dankook nằm cùng được đặt tại Cheonan campus. Hai tòa nhà được kết nối với nhau bằng hệ thống Spine, cung cấp không gian y tế thuận tiện và ấm cúng, thuận tiện cho việc liên kết giữa các cơ sở giáo dục và y tế, đẩy mạnh việc học đi đôi với hành.

Đến năm 2010, trường mở tiếp một Bệnh viện nha khoa tại Jukjeon Campus để cải thiện chất lượng dịch vụ y tế nha khoa cho địa phương.

Bệnh viện nha khoa Đại học Dankook

3. CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO VÀ HỌC PHÍ

3.1 Chương trình đào tạo tiếng Hàn

 • Kì nhập học: Tháng 3, 6, 9, 12
 • Học kì: Một năm có 4 học kì. Mỗi kì kéo dài 10 tuần.
 • Thời gian học: Từ thứ 2 đến thứ 6; 4 giờ/ngày; 20 giờ/tuần

Học sinh cần phải đăng ký 1 năm học để xin visa D-4 lưu trú tại Hàn Quốc.

Nội dung Chi phí Đơn vị Số lượng Số tiền (KRW) Tổng tiền (KRW)
Học phí học tiếng Kỳ 4 1,400,000 5,200,000
Phí xét hồ sơ Lần 1 50,000 50,000

3.2 Chuyên ngành đào tạo bậc Đại học và sau Đại học

Cơ sở Jukjeon

Có thế mạnh trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, khoa học xã hội. Gồm 10 trường đại học với 38 chuyên ngành.

Cơ sở Cheonnan 

Dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ sinh học, y học, nha khoa và ngôn ngữ. Bao gồm 11 trường và 54 chuyên ngành.

Chương trình English track:

 • Khoa QTKD quốc tế – International Business Administration (cơ sở Jukjeon);
 • Kỹ thuật hệ thống di động – Mobile System Engineering (Cơ sở Jukjeon)

Năm 1,2 sẽ học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Năm 3,4 sẽ học đan xen cả các môn học bằng tiếng Hàn.

CƠ SỞ TRƯỜNG CHUYÊN NGÀNH

1. Cơ sở Jukjeon.

Trường nhân văn: Văn học và ngôn ngữ Hàn, Nhân văn Mỹ&Anh, Lịch sử , Triết học
Trường khoa học xã hội: Quan hệ quốc tế & chính trị, Quản lý công, Bất động sản và quy hoạch, Truyền thông (Media, báo chí, quảng cáo, quan hệ công chúng), Thống kê, Tư vấn
Trường luật: Khoa luật
Trường Kinh doanh & Kinh tế: Kinh tế, Thương mại quốc tế, Quản trị kinh doanh, Kế toán,
Trường Kiến trúc: Kiến trúc, Kĩ thuật kiến trúc
Trường Kỹ thuật: Điện & Điện tử, Pomymer, Kỹ thuật hệ thống sợi, Phần mềm, Máy tính, Môi trường, Cơ khí, Hóa chất.
Trường nghệ thuật và thiết kế: Nghệ thuật Ceramic, Thiết kế truyền thông hình ảnh, Nhà hát và phim (nhà hát, fim ảnh, âm nhạc).
Trường phần mềm tổng hợp Phần mềm, Máy tính ứng dụng, Kĩ thuật hệ thống di động, Thống kê thông tin.
Trường âm nhạc & Nghệ thuật Nhạc cụ (Piano, nhạc cụ bộ dây, nhạc cụ bộ gió, nhạc cụ bộ gõ); Thanh nhạc; Sáng tác; Nhạc truyền thống Hàn Quốc
Trường sư phạm Không nhận sinh viên quốc tế

2. Cơ sở Cheonan

Trường Ngoại ngữ: Ngôn ngữ Trung, Nhật, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Nga, Anh, Mông Cổ, Trung Đông, Bồ Đào Nha
Trường Dịch vụ công: Phúc lợi xã hội, Tâm lý học, Thủy quân lục chiến, Quản lý công, Môi trường & Kinh tế tài nguyên, Quản lý công nghiệp
Trường Khoa học tự nhiên: Toán, Lý, Thực phẩm & Dinh dưỡng, Hóa, Sinh học phân tử, Khoa học sinh học, vi trùng học, nanobiomedical.
Trường Công nghệ tổng hợp: Kĩ thuật & Khoa học vật chất,  Kĩ thuật thực phẩm, Kĩ thuật công nghiệp, Kĩ thuật năng lượng, Kĩ thuật dược phẩm, Kĩ thuật hiển thị, Kĩ thuật tích hợp hạt nhân.
Trường Cuộc sống & Khoa học tài nguyên: Cây trồng & công nghệ sinh học, Khoa học môi trường & Kiến trúc cảnh quan, Thế giới động vật, Làm vườn.
Trường Nghệ thuật: Thiết kế thủ công, Tranh phương Đông, Mỹ thuật, Văn học sáng tạo, Âm nhạc đương đại, Điêu khắc.
Trường Thể thao: Thể thao & Giải trí, Thể dục & Phục hồi chức năng, Thể thao quốc tế, Quản lý thể thao.
Trường y: Y học, Dự bị y học.
Trường Khoa học sức khỏe: Điều dưỡng, Khoa học thí nghiệm y sinh, Vật lý trị liệu, Quản lý sức khỏe, Quản lý thông tin sức khỏe, Chăm sóc sức khỏe răng miệng.
Trường Nha khoa: Dự bị nha khoa, Nha khoa
Trường Dược: Dược

Xem thêm: https://www.amec.com.vn/cac-nganh-hoc-the-manh-cua-dai-hoc-dankook.html

4. Học bổng tại Dankook University

4.1 Học bổng kì đầu bậc Đại học

Chương trình học bằng tiếng Hàn:

 • Hoàn thành khóa tiếng 1 năm: Miễn phí nhập học + KTX 1 kỳ
 • Topik 3: Giảm 15% học phí 1 kỳ + KTX 1 kỳ + Bảo hiểm sức khỏe 1 năm
 • Topik 3 và đã hoàn thành hơn 4 kỳ khóa tiếng của trường: Giảm 20% học phí 1 kỳ + KTX 1 kỳ + Bảo hiểm sức khỏe 1 năm
 • Topik 4,5: Giảm 35% học phí 1 kỳ + KTX 1 kỳ + Bảo hiểm sức khỏe 1 năm
 • Topik 6: Giảm 55% học phí 4 năm + KTX 4 năm + Bảo hiểm sức khỏe 4 năm. GPA duy trì 3.7/4.5 trở lên

Chương trình học bằng tiếng Anh: Khoa QTKD quốc tế (Jukjeon); Kỹ thuật hệ thống di động(Jukjeon)

 • TOEFL (ibt80, pbt 550, cbt 210); SAT combined 1500; SAT CR+M 1050 & điểm viết SAT 400; ACT composite 21; IELTS 6.0 => 50% học phí 4 năm. GPA duy trì trên 3.1 + Phí nhập học
 • TOEFL [IBT 112, PBT 647, CBT 277]; SAT Combined 1650; SAT CR+M 1150 & điểm viết SAT 400; ACT Composite 24; IELTS 7.0 => 75% học phí 4 năm, gpa duy trì trên 3.3 + phí nhập học
 • TOEFL [IBT 115, PBT 667, CBT 290]; SAT Combined 1800; SAT CR+M 1300 & điểm viết SAT 400; ACT Composite 27; IELTS 7.5 => 100% học phí 4 năm, gpa duy trì trên 3.5 + KTX 4 năm + Phí nhập học

4.2 Học bổng cho sinh viên đang theo học

 • Giảm 100% học phí + KTX + BH: Cho sinh viên có GPA cao nhất
 • Giảm 45% học phí + KTX + BH: Cho sinh viên có GPA của kỳ trước trên 4.0
 • Giảm 35% học phí + KTX + BH: Cho sinh viên có GPA của kỳ trước trên 3.5
 • Giảm 25% học phí + KTX + BH: Cho sinh viên có GPA của kỳ trước trên 3.
 • Giảm KTX + BH: Cho sinh viên có GPA của kỳ trước trên 2.5

4.3 Học bổng bậc sau ĐH:

 • TOPIK 3: Giảm 30% học phí
 •  TOPIK 4: Giảm 40% học phí
 • TOPIPK 5 or 6: Giảm 50% học phí.
 • Giảm thêm 10% học phí cho sinh viên tốt nghiệp ĐH Dankook. Miễn phí tiền nhập KTX.
 • TOEFL PBT 550, CBT 210, IBT 80, IELTS 5.5 (or higher) hoặc hoàn thành bậc tiểu học/THCS tại 1 nước nói tiếng Anh.
 • – Kì 1 và kì 2: Giảm 50% học phí
  – Kì 3 và kì 4: Học bổng sẽ được cấp dựa theo Topik ở trên

5. KÝ TÚC XÁ

Kí túc xá có sức chưa 4,700 sinh viên với cơ sở vật chất hiện đại nhất. Phòng 4 người. Mỗi phòng được cung cấp 2 giường đơn, chăn ga, bàn ghế, tủ áo quần, internet, phòng tắm riêng. Và các dịch vụ khác như phòng giặt, nhà hàng, phòng tập gym, cửa hàng tiện lợi. Về chăn ga: SV tự mang đến hoặc mua ở KTX.

Thông tin các KTX:

 • Jukjeon campus: KTX Jipyunjae và KTX Woongbi Hall Housekeeping
 • Cheonan campus: KTX Haksaje Housekeeping

Điều kiện ở KTX:

 • Sinh viên mới phải ở KTX tối thiểu 1 năm.
 • Khi sang nhập KTX phải có Giấy khám sức khỏe. Tiền phí KTX sẽ đóng khi nhập KTX.
 • Phí dọn dẹp: 20,000 KRW

6. DỊCH VỤ HỖ TRỢ SINH VIÊN 

– Trung tâm hỗ trợ sinh viên khuyết tật

– Trung tâm tư vấn về bình đẳng giới

Xem thêm: Việc làm thêm tại Đại học Dankook university 

7. ĐỜI SỐNG SINH VIÊN DANKOOK UNIVERSITY

Có rất nhiều câu lạc bộ để sinh viên tham gia như:

 • CLB nhảy,
 • CLB Tennis
 • CLB bóng đá
 • CLB bóng rổ.
 • CLB trống
 • CLB máy tính (DCC)
 • Câu lạc bộ học từ mềm (SWSC)
 • Câu lạc bộ nghiên cứu NewsWEEK
 • Câu lạc bộ tiếng Nhật đàm thoại
 • Câu lạc bộ nghiên cứu TIME
 • Câu lạc bộ tiếng Anh đàm thoại (DECC)

Trường cũng tạo điều kiện về cơ sở vật chất cho các câu lạc bộ:

 • Kendo Club
 • Ski Club
 • Hiking Club
 • PANDAS
 • PHOENIX
 • Boxing Club

Xem thêm: Cuộc sống sinh viên Đại học Dankook University

Trường cũng tổ chức nhiều lễ hội sinh viên nhằm giúp các sinh viên giao lưu, học hỏi, kết nối tinh thần tập thể cũng như trau dồi thêm các kỹ năng như: Lễ hội âm nhạc, thể thao, thời trang. Trong đó lễ hội ẩm thực quốc tế được xem là hoạt động được chờ đợi nhất, nơi sinh viên các nước sẽ giới thiệu đến bạn bè quốc tế về các món ăn độc đáo cũng như trang phục truyền thống của đất nước mình.

Lễ hội được tổ chức tại sân bóng của trường

Dankook University luôn là một trong những cái tên được bảo chứng về chất lượng dạy, học và độ nổi tiếng. Để biết bạn có phù hợp với ngôi trường này không, hãy để lại thông tin theo form dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn nhé!

AMEC – NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!


 

Hoặc liên hệ Hotline:

 • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
 • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
 • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí