HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Top 4 trường đại học Hàn Quốc đào tạo ngành thiết kế thời trang

Sức hút của nền công nghiệp thời trang Hàn Quốc được minh chứng với khả năng có thể biến mọi thứ trở thành xu hướng, trào lưu của giới trẻ – nơi được coi là kinh đô thời trang của Châu Á. Vậy tại sao bạn lại không “du nhập” vào thế giới đó thông qua chương trình học ngành Thiết kế thời trang tại Xứ sở kim chi nhỉ?

I.Ưu thế học ngành Thiết kế thời trang tại Hàn Quốc

Tham gia các khóa học thiết kế thời trang tại Hàn Quốc bạn sẽ được cung cấp một nền tảng lý thuyết vững chắc cùng cơ hội phát triển sự sáng tạo nghệ thuật thông qua các bài tập thực hành. Phương châm đào tạo ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc là cung cấp nguồn nhân lực tiềm năng cho lực lượng chuyên gia trong nghệ thuật thời trang và ngành công nghiệp thiết kế của khu vực và trên thế giới.

Sinh viên du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang sẽ được rèn luyện khả năng xử lý và giải quyết các tình huống, vấn đề thời trang khác nhau trong cuộc sống như: hình dáng con người, quan điểm thời trang, tác động của môi trường sống tới mẫu thiết kế thời trang, tính nghệ thuật trong các tác phẩm thời trang, vai trò của ngành công nghiệp thời trang trong nền kinh tế, … Ngoài ra sinh viên sẽ được tiếp cận và giải quyết vấn đề theo phương pháp đa chiều cũng như phương pháp đưa giá trị thẩm mỹ và giá trị văn hóa xã hội vào trong tác phẩm của mình.

Sinh viên ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc có điều kiện tiếp xúc và cập nhật các xu hướng thời trang mới nhất của khu vực và trên thế giới. Các bạn sẽ có cơ hội tham gia các tuần lễ thời trang nổi tiếng cũng như thực tập tại các xưởng thời trang uy tín tại Hàn Quốc.

II.Top các trường đào tạo Thiết kế thời trang tại Hàn Quốc

1. Trường nữ sinh Ehwa

Đại học nữ Ehwa là một trường đại học Hàn Quốc danh tiếng thuộc khu vực Shinchon, được biết đến là trường đại học nữ đầu tiên của Hàn Quốc nổi tiếng với việc đào tạo nên những nữ nhân tài cho Hàn Quốc. Hàng năm, trường có tới 1600 sinh viên quốc tế theo học.

Đại học nữ sinh Ehwa thể hiện rõ tầm nhìn và sứ mệnh của mình với chuyên ngành qua thông điệp nuôi dưỡng kiến thức nghệ thuật và sự sáng tạo trong thiết kế thời trang nhằm đào tạo và phát triển sinh viên trở thành các nhà lãnh đạo giáo dục thiết kế thời trang và ngành công nghiệp thiết kế thời trang.

Trường có Trung tâm Nghiên cứu Thiết kế thời trang chuyên tạo cơ hội thực tập và đào tạo cho sinh viên thông qua hợp tác công nghiệp và đào tạo sinh viên trở thành các nhà lãnh đạo giáo dục thiết kế thời trang và ngành công nghiệp thiết kế thời trang.

2.Đại học Kyung Hee

Được thành lập vào năm 1949, trường đại học Kyung Hee là ngôi trường được nhiều ngôi sao thành danh lựa chọn theo học như G Dragon, Bi Rain và Changmin…..trường cũng có thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng thế giới (245/700 theo QS World University Rankings).

Ngành thiết kế thời trang-may mặc của Kyung Hee được thành lập từ năm 1999 chuyên đào tạo và cung cấp những kinh nghiệm thực tế về tất cả các lĩnh vực của ngành thiết kế thời trang may mặc. Trong quá trình học, sinh viên được giảng dạy mọi kĩ năng cần thiết như vẽ, nhuộm vải, thời trang studio, thiết kế thời trang hay marketing. Ngoài ra, sinh viên còn được trau dồi kỹ năng CAD để có thể thiết kế trên máy tính. Sau khi ra trường sinh viên sẽ được trang bị nền tảng cần thiết trong ngành thiết kế thời trang, sản xuất và quản lí.

3.Đại học Sungkyunkwan

Xây dựng và phát triển từ năm 1398, với truyền thống lâu đời và có sự hậu thuẫn của tập đoàn Samsung từ năm 1996. Trường hiện nằm trong top 10 các trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc. Hai cơ sở của trường nằm tại 2 thành phố: Seoul và Suwon.

Sinh viên học ngành thiết kế thời trang tại Sungkyunkwan có thể lựa chọn chuyên đào tạo như Thiết kế thời trang, Lịch sử thời trang, Phong cách, Marketing. Khoa Thiết kế thời trang của trường tạo sự khác biệt thông qua việc kết hợp kiến thức chuyên môn và đào tạo thực tế, tích hợp các chương trình giảng dạy nâng cao để bổ sung cho khả năng thiết kế của sinh viên, đồng thời xây dựng nền tảng và cung cấp những kiến thức về ngành công nghiệp thời trang quốc tế cho sinh viên.

Sau khi tốt nghiệp Sungkyunkwan, sinh viên có cơ hội trở thành nhà thiết kế thời trang, nhà kinh doanh thời trang, biên tập viên thời trang, tư vấn,…

4. Đại học Kookmin 

Trường Đại học Kookmin có khoảng 22.000 sinh viên, khoảng 800 giảng viên và 350 nhân viên hành chính. Từ khi thành lập vào năm 1946, có khoảng 60.000 sinh viên đã tốt nghiệp. Trường Đại học Kookmin bao gồm các trường cao đẳng nhân văn, trường cao đẳng kỹ thuật và 12 trường cao đẳng khác. Trường cũng có 1 cơ sở chuyên đào tạo sau đại học.

Trường Cao đẳng thiết kế thuộc trường Đại học Kookmin, cùng với trường Đại học Quốc gia Seoul và trường Đại học Hongik đã được xếp hạng 3 trường hàng đầu tại Hàn Quốc.

Là Trường Đại học nổi tiếng về các ngành như thiết kế, quản trị kinh doanh, công nghệ ô tô, dung hợp lên men. Trường hiện có 13 trường trực thuộc hệ đại học, 14 ngành hệ sau đại học với hơn 1.196 giáo sư và 569 nhân viên
Tọa lạc ở một vị trí vô cùng lý tưởng – bao quanh bởi công viên quốc gia Bukhan, nên Đại học Kookmin có môi trường rất xanh và sạch. Thêm vào đó là cơ sở vật chất hoàn hảo, trang thiết bị dạy và học hiện đại đã khiến Kookmin trở thành sự lựa chọn hàng đầu không chỉ đối với sinh viên Hàn Quốc mà cả với sinh viên Quốc tế.

Trong bảng xếp hạng Đại học Joongangilbo năm 2011, Trường Kinh tế thuộc trường Đại học Kookmin đạt được vị trí thứ ba tại Hàn Quốc.

Đăng ký để nhận thông tin về chuyên ngành thiết kế tại Hàn Quốc cùng AMEC:

[contact-form-7 404 "Not Found"]


 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí