Năm 2018, Hàn Quốc là một trong những quốc gia đi tiên phong ở Châu Á về phát triển công nghệ làm đẹp, du lịch & khách sạn và ngành ngôn ngữ học. Theo ước tính mỗi năm có hàng nghìn lượt sinh viên Việt Nam đến Hàn Quốc để nghiên cứu và học tập ba khối chuyên ngành này nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực tại Hàn hoặc tại quê nhà.

I. Tại sao top 3 ngành này lại “HOT” đến vậy? 

AMEC sẽ giúp bạn có cái nhìn thực tế nhất khi theo học 3 ngành này cũng như những cơ hội khi chọn lưa du học Hàn Quốc!

1. Ngành làm đẹp – Beauty Care

Đây là ngành “cực hot” tại Hàn. Khi tham gia vào học ngành này bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu: Cách chăm sóc da, các chăm sóc tóc, cách sử dụng và pha trộn các loại mỹ phẩm, cách dùng các loại thực phẩm để có ngoại hình cân đối và đẹp, cách chống và tẩy nốt ruồi cùng mụn chứng cá, làm nail, làm răng khểnh (theo mốt Hàn Quốc), cách trang điểm và dùng đồ trang điểm, săm môi, săm mày, hút mỡ v.v.

Tuy nhiện hiện tại chuyên ngành này khá đặc biệt đòi hỏi chuyên môn sâu tay nghề cao từ các giáo sư và giảng viên nghiên cứu và phải đáp ứng đầy đủ cơ sở vật chất công nghệ hiện đại nhất để phục vụ cho nghiên cứu và thực hành tại chỗ, thế nên chuyên ngành này không tuyển sinh đại trà như những ngành khác tại Hàn.

Hiện tại các trường đang tuyển sinh năm 2018:

a.Trường đại học Deagu Haany – Là ngôi trường Đại học hàng đầu về ngành làm đẹp và cam kết tạo điều kiện đầu ra sau khi học sinh tốt nghiệp.

b.Trường đại học Seo Kyeong

c.Trường đại học Youngsan

Ngoài ra còn có một số trường cao đẳng nghề:

i. Cao đẳng khoa học Jeobuk

ii. Cao đẳng khoa học Mokpo

iii. Cao đẳng Myongji

Chương trình đào tạo của ngành làm đẹp có thể kéo dài từ 2 đến 5 năm. Ngoài ra cũng có một số chương trình đào tạo ngắn hạn thời gian chỉ kéo dài từ 6 đế 12 tháng vừa học vừa làm theo diện đào tạo nghề.

2. Ngành Du lịch & Nhà Hàng Khách Sạn – Tourism & Hospitality

Hiện nay nhu cầu nhân lực về ngành du lịch & nhà hàng khách sạn tại Việt Nam rất cao đòi hỏi số lượng lớn nhân lực trong tương lai, thế nên du học Hàn về ngành này cũng mang lại cơ hội vô cùng lớn và luôn được chào đón “nồng nhiệt” khi sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp trở về.

Theo Tổng Cục Du lịch Việt Nam, tốc độ tăng trưởng chung hàng năm trên toàn châu Á được dự đoán đạt mức kỷ lục là 7% trong giai đoạn 2012-2016 và Việt Nam đang dẫn đầu với 15%. Năm nay, nhu cầu lao động trong nước tại ngành này là khoảng 700.000 người.

Hơn nữa, Du lịch & khách sạn là ngành công nghiệp không khói rất được coi trọng tại Hàn Quốc. Chính phủ Hàn Quốc đang đặt mục tiêu trở thành nước có ngành du lịch phát triển hàng đầu trong khu vực và trên thế giới vào năm 2020 nên đã đề ra chiến lược chung cho các trường Đại Học Hàn Quốc đào tạo nhân lực cho ngành du lịch. Bởi vậy nếu mong muốn được làm việc trong lĩnh vực du lịch khách sạn, việc chọn du học Hàn Quốc chính là lựa chọn sáng suốt cùng nhiều cơ hội hấp dẫn.

3. Ngành Ngôn Ngữ Hàn – Korean Language 

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học chuyên sâu về Hàn Quốc, bao gồm văn hóa, lịch sử, kinh tế, tính cách dân tộc, ngôn ngữ v.v của Hàn Quốc. Có thể nói ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc rộng và bao hàm cả ngành Tiếng Hàn.

Sinh viên ra trường bên cạnh việc thành thạo tiếng Hàn mà còn hiểu biết sâu sắc về đất nước con người và Văn hóa Hàn Quốc. Ngoài ra, người học còn được trang bị thêm các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, giảng dạy, đàm phán, quản lý, phối hợp và làm việc nhóm, góp phần rút ngắn khoảng cách, hội nhập nhanh chóng vào môi trường làm việc chuyên nghiệp của người Hàn.

Sinh viên Quốc tế học tiếng Hàn tại Hàn Quốc được phép đi làm thêm theo quy định với mức thu nhập có thể chi trả được sinh hoạt hàng tháng. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên được trải nghiệm, tích lũy được kinh nghiệm thực tế và phát triển được khả năng ngôn ngữ của mình.

Sau khi kết thúc chương trình học tiếng Hàn tại Hàn Quốc, sinh viên có thể lựa chọn ở lại Hàn Quốc để học lên hoặc trở về Việt Nam. Hiện nay, các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam rất nhiều. Do đó, bạn hoàn toàn có cơ hội xin được việc làm tại các tập đoàn lớn này với mức lương hấp dẫn hoặc trở thành giáo viên dạy tiếng Hàn, thông dịch viên tiếng Hàn sau khi quay về Việt Nam.

II. Thời gian và điều kiện tuyển sinh

Năm 2018, AMEC chính thức là đại diện tuyển sinh của hầu hết các trường đạt top chất lượng đào tạo tại Hàn đặc biệt ở ba khối ngành xu hướng của năm.

Kể từ ngày 01/06 – 30/06, AMEC gấp rút tuyển sinh và nhận hồ sơ đặc biệt cho 3 khối ngành : Làm đẹp- – Du lịch & Nhà hàng khách sạn- Ngôn ngữ Hàn với điều kiện hết sức đơn giản như sau:

Điều kiện để ứng tuyển :

  • Tốt nghiệp THPT;
  • GPA 6.0 trở lên;
  • Yêu thích Hàn Quốc và mong muốn học tập nghiêm túc

Link Đăng Ký Ứng Tuyển : https://goo.gl/forms/EEAHd6JmHiYtwcLk1

Hãy nhanh tay đăng ký với công ty AMEC để nhận ngay cơ hội học một trong top 3 ngành hot nhất Hàn Quốc 2018 với cơ hội việc làm sau tốt nghiệp gần như 100%!

Tìm hiểu thêm về du học Hàn Quốc vui lòng điền thông tin tại form sau :

.

Họ tên:

Thành phố:

Điện thoại (bắt buộc):

Email:

Hoặc liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Facebook: https://www.facebook.com/duhochanquoc360/

Website: amec.com.vn

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà 14-16 Hàm Long, Hà Nội

Điện thoại: (024)39411 891 – 39411890 – 39411892

Email: vphanoi@amec.edu.vn

VĂN PHÒNG ĐÀ NẴNG

Địa chỉ:  Số 1, Giang Châu 1, đô thị Nam cầu Tuyên Sơn, Khuê Mỹ, Đà Nẵng

Điện thoại: (02)36 396 7776

Email: vpdanang@amec.edu.vn

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 167 Nguyễn Phúc Nguyên, P10, Quận 3, TP HCM

Điện thoại: (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 – 6261 1155

Email: vphcm@amec.edu.vn