Visa Pháp: Hướng dẫn xin Visa du lịch và thăm thân Pháp

Việc cấp thị thực tuỳ thuộc vào nơi cấp hộ chiếu : Mời  những người có hộ chiếu được cấp tại Hà Nội hay Đà Nẵng tới nộp hồ sơ xin thị thực tại Đại Sứ Quán Pháp tại Hà Nội (57, phố Trần Hưng Đạo – Tel : 04-9445700).Những người mang hộ chiếu được cấp tại Thành phố Hồ Chí Minh hoặc hiện đang cư trú ở đó,  đề nghị tới nộp hồ sơ xin thị thực tại Tổng Lãnh Sự Quán Pháp (27, đường Nguyễn Thi Minh Khai – Tel : 08 829 72 31).

Không nộp hồ sơ xin thị thực ba tháng trước ngày đi.

– Người xin thị thực phải nộp lệ phí làm thủ tục hồ sơ  bằng thẻ tín dụng quốc tế với số tiền là 60 euros trả bằng tiền đồng Việt nam theo tỷ giá tương đương ngay khi nộp hồ sơ và khoản tiền lệ phí này sẽ không được hoàn trả trong trường hợp thị thực xin bị từ chối.

– Không chấp thuận bất cứ hồ sơ xin thị thực nào gửi qua đường bưu điện ; Hồ sơ xin thị thực cần phải do chính đương sự hoặc thông qua một người thân tới nộp trực tiếp.

– Một hồ sơ xin thị thực đầy đủ không có nghĩa là sẽ được cấp thị thực

– Thị thực xin sẽ bị từ chối đối với mọi khai báo không trung thực hay sử dụng bất cứ giấy tờ giả mạo nào  trong hồ sơ.- Những giấy tờ bản chính có thể phải xuất trình khi vào lãnh thổ Pháp, nếu thiếu đương sự có thể không được nhập cảnh.

Hồ sơ xin thị thực gồm :Người xin thị thực cần phải xuất trình những giấy tờ bản chính khi tới phòng thị thực trường hợp trong hồ sơ của họ mới chỉ có bản sao.

– Mỗi người điền đầy đủ hợp thức 02 tờ khai xin thị thực ngắn hạn.

– 3 ảnh chứng minh thư mới chụp trên phông màu trắng, dán vào hai tờ khai (3,5 x 4,5).

– Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất là trên 06 tháng so với thời hạn thị thực xin

– Những giấy tờ chứng minh hoàn cảnh xã hội nghề nghiệp : hợp đồng lao động, giấy xác nhận mức lương, và quyết định của cơ quan chủ quản cho phép đương sự đi công tác dịch công chứng sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn, giấy khai sinh.

– Giấy cam kết trở về sau khi đi làm việc do đương sự tự viết có xác nhận của cơ quan chủ quản sau đó dịch sang tiếng Anh hợăc tiếng Pháp

– Giấy mời của phía Pháp

– Giấy tờ chứng nhận tạm trú ở Pháp hoặc: đặt phòng khách sạn hay là các giấy tờ chứng minh nơI ở khác do phía mời cung cấp. hoặc : giấy đặt phòng khách sạn do người xin thị thực cung cấp.

– Giấy tờ chứng nhận khả năng tài chính cho thời gian lưu lại : thẻ tín dụng quốc tế và xác nhận số dư tài khoản cá nhân có số tiên ít nhất là 70 usd/ngày/người.

Chú ý : Vé máy bay có khảng định rõ ngày đi và ngày về cùng với bảo hiểm y tế, du lịch và hồi hương (mua ở mức bồi thường không dưới 35.000 USD) chỉ yêu cầu xuất trình khi thị thực xin được đồng ý.Mặt khác, Có thể tham khảo ở địa chỉ internet Bộ ngoại giao: (http://www.diplomatie.gouv.fr/venir/index.html).

Đến với AMEC, quý khách hàng sẽ được tư vấn và hỗ trợ trong suốt quá trình xin visa:

  1. Sắp xếp hồ sơ theo chuẩn của đại sứ quán Pháp
  2. Dịch thuật công chứng các tài liệu cần thiết.
  3. Điền các form theo  chuẩn yêu cầu của đại sứ quán Pháp.
  4. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ và phỏng vấn tại đại sứ quán.
  5. Luyện trả lời phỏng vấn khi vào đại sứ quán.
  6. Tư vấn hỗ trợ chứng minh tài chính.

+ Mở sổ tiết kiệm/tài khoản và xin xác nhận số dư ngân hàng.

+ Hỗ trợ lùi thời gian sổ tiết kiệm (theo yêu cầu của đại sứ quán).

+ Tư vẫn hỗ trợ chứng minh thu nhập

  1. Tư vấn lựa chọn hình thức bảo hiểm du lịch tốt nhất và rẻ nhất.
  2. Đặt vé máy bay, booking khách sạn và lên lịch trình chuyến đi cho khách hàng.

Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi làm thủ tục xin visa Pháp tại AMEC bởi chất lượng cũng như uy tín và bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ visa.

 

Hoặc liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhoc

Website: amec.com.vn

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà 14-16 Hàm Long, Hà Nội

Điện thoại: (024)39411 891 – 39411890 – 39411892

Email: vphanoi@amec.edu.vn

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (028)39575 201 – 39575 202 – 39575 203

Email: vphcm@amec.edu.vn



Từ khóa: , , , , , , , , , , , ,

28 Bình luận

  • Phan Công Đức

    Xin Chào! Tôi có một người bạn quốc tịch Pháp, Mỗi năm bạn của tôi về việt nam đi du lịch cùng tôi, giờ bạn muốn mời tôi sang du lịch Pháp . Những giấy tờ cần thiết về phía bạn tôi và tôi để được cấp visa cho tôi đi Pháp. Tư vấn cho tôi

  • Nguyễn trí dũng

    Tôi muốn đi du lịch thăm thân dài hạn Pháp , và muốn tư vấn giấy tờ cần làm xin luật sư hướng dẫn giúp tôi

  • AMEC Du học

    Originally Posted by Nguyễn trí dũng »

    Tôi muốn đi du lịch thăm thân dài hạn Pháp , và muốn tư vấn giấy tờ cần làm xin luật sư hướng dẫn giúp tôi

    Bạn có thể để lại email or sdt để phụ trách gửi thông tin đến bạn. Thân!

  • le thua uyen

    con gái tôi lấy chồng người Pháp đã ba năm , nay nó sắp sinh em bé , vợ chồng nó mời chúng tôi qua Phap thăm . nó đã gởi hồ sơ vê 1 lần cách đây hơn ba tháng , tôi làm hồ sơ xin visa tại tp HCM và phỏng vấn nhưng k đc cấp visa . nay nó lại gởi hồ sơ về lại , xin tư vấn giúp . làm thế nào để có visa ?? cám ơn nhiều . tôi muốn làm ở Danang hay Hanoi cho gân nhà , vi tôi ở Huế

    • AMEC Du học

      Chào chị Uyên, chị có thể cho AMEC xin số điện thoại và email. PHụ trách tại Hà Nội sẽ tư vấn hỗ trợ chị. Cảm ơn chị!

  • Nguyễn Tuấn Anh

    Tôi đang làm NCS ở Pháp, tôi muốn làm visa du lịch cho vợ con sang đây với thời gian từ 1-3 năm (mỗi lần ở không quá 3 tháng). Nhờ công ty tư vấn những giấy tờ cần thiết để chuẩn bị, visa như vậy là xin visa dài hạn hay ngắn hạn? Vì tôi không ở Việt Nam nên công ty liên lạc giúp tôi theo địa chỉ email: anh.nt.lxx@gmail.com
    Tôi xin chân thành cám ơn!

  • E co ng than o phap,e muốn xin vi sa theo Vien tham than nhan,hiện tai e chi la tieu thuong buon ban o cho,z co xin vi sa di dc kn,chung minh tai chinh cua minh kha,can nhung giay to j

  • Trần Thị Thanh Xuân

    Hồ sơ xin Visa Pháp có phải dịch thuật không? Nếu phải dịch thuật thì dich sang tiếng Anh hai tiếng Pháp? Thanks

  • dinh thi kim tuyen

    Xin chào,
    chồng tôi là người pháp, anhấy ở Việt nam với tôi, đầu năm tới tôi có kế hoạch đi Pháp du lịch khoảng 1,5 tháng, xin tư vấn giúp tôi về việc xin visa
    Cảm ơn

  • Nguyễn Thị Ngọc

    Nhờ công ti tư vấn những loại giấy tờ để sang thăm thân 1 tháng khi chồng đang làm việc ở pháp theo mail ngocnguyencg2@gmail.com

  • Nguyễn Kim Bình

    Toi có em ruột ở bên Pháp, vừa rồi có gửi giấy mời bố, mẹ và tôi đang chơi, thời gian từ 1/6 đến 29/8/2017. Tôi cần phải làm nhũng thủ tục gì để được cấp visa đi đúng thời giam. Tôi cảm ơn AMEC
    kimbinhhvxx@gmail.com. Tel:09835012xx

    • AMEC Du học

      Chào chị Kim Bình, phụ trách của AMEC sẽ gọi điện và gửi email đến chị nhé. Cảm ơn chị!

  • Hothimaiphuong

    Chi oi .Cho em hoi,Em co nguoi chi ket hon voi nguoi Phap va hien dang song o Phap duoc 3 nam roi.
    Nhung hien tai chi dang lam giay to ly hon,thang 5 -2017 chi chinh thuc co giay ly hon va buoc phai ve Vietnam. Vay sau khi ve Vietnam em co the bao lanh chi sang du lich dien 3th duoc khong chi…Chi la nguoi Hai Phong vay co vao thanh pho HCM lam visa duoc khong chi.Em cam on chi nhieu…

  • Nguyen kelly

    Xin chao, toi sinh song tai Phap ,hom nay toi muon lam thu tuc moi me sang choi nhung toi khong biet lam nhu the nao o ben phia VN, toi co nghe noi o VN co nhung dich vu se lo het moi thu tuc.Xin hoi cho cua ban lam ve van de nay khong .cam on

  • Trương Hạ Quỳnh

    Tôi muốn đi Pháp thăm bạn tôi, nhưng trước đây tôi chưa từng đi nước nào, và hiện tại cũng không có muốn đi nước nào ngoài việc đến Pháp thăm bạn, mình vừa khởi nghiệp nhỏ bằng lớp dạy, vậy thì bây giờ mình muốn đi thì làm thủ tục như thế nào ạ, EMEC giúp mình tư vấn nhé

  • Lưu Quang Tuấn

    Để giúp con gái khi sinh con nhỏ, thủ tục mời thế nào? Con Rể mời được không? Thời gian được lưu trú tối đa là bao lâu? Tks!

  • Lưu Quang Tuấn

    09952512xx

  • Duyên Nguyễn

    Xin Chào. Mình có người yêu là người Pháp, a ý mún mời mình qa đó chơi khoảng 1 tháng. Mình chưa đi nước nào bao giờ. Tài chính mình ko có, a ý sẽ trả hết các chi phí cho mình. Như vậy mình có khả năng xin visa qua đó không ạ? Mail mình là kyduyen101019xx@gmail.com. Cảm ơn ạ.

  • PHAN THI THANH NHÀN

    Tôi có con gái năm nay 13t được chi gái ruột tôi đã có quốc tịch Pháp nhận làm con nuôi và đã sang Pháp được 5 nam ,nay tôi muốn được qua thăm con thì cần giấy tờ gì,xin đươc tư vấn, my numberphone:0909621xxx

    • Hoang Theu

      Chào chị Thanh Nhàn, em đã nhận được thông tin và sđt của chị. E sẽ email hoặc gọi điện tư vấn cho chị. Cảm ơn chị.

  • Nguyễn hồng Thương

    tôi có bạn trai người pháp muốn bảo lãnh tôi đi du lịch đến pháp trong thời gian khoảng 3 tuần ,vậy thủ tục xin cấp visa cần những gì và co khó khăn không Tài chính mình ko có, a ý sẽ trả hết các chi phí cho mình. Như vậy mình có khả năng xin visa qua đó không ạ? Mail mình là luckythuong@yahoo.com. Cảm ơn

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)