HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

10 Tips nhỏ để bạn tận hưởng việc du học Mỹ

    1. Học tiếng lóng

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng tiếng lóng là phần quan trọng. Sinh viên đại học ở Mỹ thường không nói nghiêm túc như sách và hướng dẫn dạy người không nói tiếng Anh, vì vậy hãy chắc chắn nghiên cứu một số cụm từ thường được sử dụng và thuật ngữ tiếng lóng trong giới trẻ Mỹ. Nếu bạn nghe thấy một cụm từ làm bạn bối rối, đừng ngại hỏi! Sẽ dễ dàng hơn khi kết bạn với các sinh viên khác nếu bạn thể hiện sự quan tâm thực sự đến những gì họ đang nói.

    2. College = University, or “Uni”

Những gì được biết đến rộng rãi là “uni” trên toàn cầu thường được gọi là “college” của sinh viên Mỹ. Việc biết điều này sẽ giúp bạn tránh nhầm lẫn về loại trường bạn đã đăng ký.

    3. Tham gia!

Các hoạt động ngoại khóa là một phần rất lớn của văn hóa trường học Mỹ, đặc biệt là trong các trường đại học. Vì các trường đại học Mỹ thường phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau, bạn có thể tìm thấy một câu lạc bộ cho bất kỳ hoạt động nào bạn có thể tưởng tượng. Hãy tham gia với các môn thể thao, một tổ chức từ thiện hoặc một thứ gì đó có liên quan đến khóa học của bạn, và nó sẽ giúp bạn kết bạn và hòa nhập thực sự vào văn hóa Mỹ.

    4. Kết bạn

Tại Hoa Kỳ, các nhóm dự án và nhóm nghiên cứu là hoạt động nổi bật trong các trường đại học. Các giáo sư thường khuyến khích hoặc thậm chí yêu cầu làm việc cùng nhau trong các lớp học, và tìm hiểu những người xung quanh bạn là một cách tuyệt vời để kết bạn và trở nên vượt trội.

    5. Đến lớp học

Ireland, lớp học là tùy chọn, miễn là học sinh luôn cập nhật đầy đủ kiến thức, nhưng đây không phải là trường hợp ở Mỹ. Tại đây, nhiều giáo sư tham dự, chấm điểm cho lớp tham gia, và giao bài tập hàng tuần, trắc nghiệm và kiểm tra để đảm bảo sinh viên theo kịp với vật liệu. Hãy sẵn sàng tham dự và tham gia lớp học thường xuyên.

    6. Tiền Tip

Tiền boa là một văn hóa phổ biến ở Mỹ, và mức thông thường là 15-20% hóa đơn. Nó được coi là cực kỳ thô lỗ không làm như vậy, vì vậy hãy chắc chắn để kiểm tra hóa đơn của bạn và tip bồi bàn của bạn nếu tiền hoa hồng đã không được thêm vào.

    7. Theo kịp văn hóa, thể thao và nhạc pop để có các chủ đề trò chuyện hay

Sinh viên đại học ở Mỹ, giống như mọi nơi khác, thích nói về giải trí và thể thao. Sử dụng thời gian rảnh của bạn để đọc tạp chí và cập nhật tin tức giải trí, xem các chương trình truyền hình nổi tiếng và tìm hiểu các khái niệm cơ bản về thể thao phổ biến của Mỹ như bóng đá, bóng chày, bóng rổ và khúc côn cầu. Điều này không chỉ giúp bạn có cuộc trò chuyện với sinh viên bản địa, nhưng nó sẽ cung cấp cho bạn một trải nghiệm đích thực về văn hóa Mỹ.

    8. Có ngân sách du lịch lớn

Ở Mỹ, du lịch rất tốn kém. Không có hãng hàng không giá rẻ như Vietjet Air, vì vậy hãy chuẩn bị để khoảng $ 300 cho một chuyến bay chuyến bay hoặc tra cứu phương tiện di chuyển thay thế. Bạn luôn có thể đi xe buýt hoặc thuê một chiếc xe hơi, nhưng điều này cũng có thể làm cho một chuyến đi dài tùy thuộc vào cách xa điểm đến của bạn!

    9. Sinh viên Mỹ cũng như các sinh viên quốc tế khác

Đừng ngại tiếp cận và làm quen với sinh viên Mỹ, dù việc này có vẻ khó khăn. Hòa đồng sẽ giúp kì học của bạn thuận lợi trôi qua hơn, và giúp bạn có khoảng thời gian đáng nhớ bên những người bạn mới.

    10. Đừng bị đe dọa

Lời khuyên này dành cho khá nhiều người học ở nước ngoài: bất kể bạn là ai hay bạn đến từ đâu, bạn sẽ tương tác chủ yếu với các sinh viên đại học khác, và tất cả chúng ta đều có nhiều phẩm chất và sở thích tương tự. Đừng bị đe doa bởi sự khác biệt. Hãy năng nổ, xông xáo và mạnh mẽ với những người bạn mới tại Mỹ để có một cuộc sống sinh viên thật tuyệt vời nhé.

Ưu đãi lớn từ AMEC

Hiện tại AMEC đang triển khai chương trình ƯU ĐÃI cực kì hấp dẫn cho các bạn học sinh đăng kí và nộp hồ sơ cho kì nhập học 2018-2019! Ưu đãi gồm có:

 • Miễn phí luyện phỏng vấn với Đại diện trường để xin học bổng và với Lãnh sự quán
 • Miễn phí hướng dẫn chữa bài luận xin học bổng lên đến 100%

Điều kiện áp dụng:

 • Học sinh từ 15 tuổi trở lên
 • Học sinh đã có IELTS 5.0 trở lên
 • Thời hạn áp dụng đến tháng 9/2018 duy nhất tại AMEC.

Rõ ràng, du học không phải là một bức tranh màu hồng như nhiều học sinh hay phụ huynh tưởng tượng, mà nó có rất nhiều khó khăn đòi hỏi học sinh cần vượt qua và tự hoàn thiện bản thân, qua đó các em sẽ trưởng thành hơn, chín chắn hơn. Một điểm quan trọng nữa đó là các em cũng cần có những người sẽ đồng hành với các em trong suốt quá trình này. Amec cảm ơn các phụ huynh đã đang và sẽ tin tưởng gửi gắm con em mình cho chúng tôi. Với bài chia sẻ nhỏ này, chúng tôi hi vọng rằng các vị phụ huynh và các em học sinh sẽ lựa chọn được kế hoạch học tập đúng đắn.

Ưu đãi lớn từ AMEC

Hiện tại AMEC đang triển khai chương trình ƯU ĐÃI cực kì hấp dẫn cho các bạn học sinh đăng kí và nộp hồ sơ cho kì nhập học 2018-2019! Ưu đãi gồm có:

 • Tặng phí Khám sức khỏe trị giá 3.400.000VNĐ
 • Miễn phí luyện phỏng vấn xin thư mời (áp dụng với các trường trong hệ thống CAIS)

Điều kiện áp dụng:

 • Học sinh từ 14 tuổi trở lên
 • Học sinh có điểm trung bình GPA từ 7.0 trở lên

Hãy nhanh tay đăng kí để được AMEC trực tiếp liên hệ tư vấn miễn phí và nhận quà ưu đãi nhé, quý phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng để lại thông tin dưới đây:

[contact-form-7 404 "Not Found"]

 

Hoặc liên hệ Hotline:

 • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
 • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
 • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí