Du học, đặc biệt là du học Mỹ, chưa bao giờ là điều dễ dàng. Hãy cùng AMEC tìm hiểu những điều không nên làm được chia sẻ bởi sinh viên bản địa Mỹ sau đây để có sự chuẩn bị tốt nhất nhé!

  • Chọn ngành học theo bất kì điều gì bạn yêu thích: SAI LẦM.

Mọi người luôn nói rằng, ở trường đại học, hãy theo đuổi niềm đam mê của bạn, làm những gì bạn yêu thích. Trong một thế giới lý tưởng, tất cả đều đúng nhưng sinh viên quốc tế có thể bị hạn chế. Nếu bạn muốn xin việc làm và xin visa H1B, đặc biệt nếu bạn đang làm việc trong ngành công nghệ, văn bằng tiếng Anh hoặc bằng khoa học thần kinh sẽ tạo ra nhiều trở ngại hơn so với bằng khoa học máy tính và trì hoãn quá trình xin thị thực. Ngoài ra, các chuyên ngành STEM (Khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học) sẽ có thời gian gia hạn 17 tháng để OPT ở lại Hoa Kỳ trước khi bạn nhận được visa làm việc (mặc dù điều này có thể bị hủy bỏ sau tháng 2 năm 2016 và đang được xem xét). Khoa học và nhân văn chuyên ngành được đối xử khá khác nhau theo hệ thống nhập cư hiện tại. Điều này không nhất thiết có nghĩa là bạn nên từ bỏ chuyên ngành nhân văn hay khoa học xã hội, nhưng ít nhất hãy ghi nhớ điều này trước khi quá muộn để chuyển đổi chính.

  • Dành nhiều thời gian thực tập.

Thông thường, tích lũy kinh nghiệm thực tập là tuyệt vời! Nhưng đối với sinh viên quốc tế, đồng hồ bắt đầu tích tắc khi bạn bắt đầu làm việc. Bạn có tổng cộng 12 tháng (hoặc 29 tháng, một lần nữa, phụ thuộc vào chính của bạn) OPT thời gian ở lại Hoa để làm việc trước khi bạn đang ở lòng thương xót của xổ số H1B khét tiếng. Giả sử, bạn thực tập ba tháng mỗi mùa hè ở Hoa Kỳ trong thời gian học đại học. Vào thời điểm bạn tốt nghiệp, OPT của bạn chỉ còn 3 tháng – không đủ để duy trì bạn cho đến mùa giải xổ số H1B vào tháng Tư. Rất tiếc. Mặc dù vậy, nhiều trường đại học cho phép bạn sử dụng CPT để thực tập, không cắt giảm thời gian OPT của bạn. Điều này sẽ tránh được vấn đề.

  • Đi thực tập hoặc đi làm sớm.

Đối với công dân, họ nhận được một đề nghị; họ đóng gói túi của họ và đi đến công việc sớm nhất là ngày hôm sau. Đơn giản. Tuy nhiên, sinh viên quốc tế phải đăng ký OPT để có quyền truy cập để hoạt động và có thể mất tối đa 3 tháng. Điều đó có nghĩa, bạn cần phải chủ động và lên kế hoạch sớm.

  • Nhận thẻ tín dụng sớm.

Nếu bạn chưa có một thẻ tín dụng từ một ngân hàng Mỹ trước khi bạn rời khỏi nhà, hãy nhanh chóng làm một chiếc. Nói chung là tốt để bắt đầu xây dựng điểm tín dụng sớm. Chưa kể, nhiều thẻ tín dụng có kế hoạch tiết kiệm nhiên liệu có thể giúp bạn mua vé máy bay miễn phí!

Đừng lo lắng vì có quá nhiều khó khăn như vậy, vì AMEC luôn ở bên bạn dù bạn ở nơi đâu. Hãy nhanh tay liên hệ ngay với tư vấn viên của AMEC để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.

Ưu đãi lớn từ AMEC

Hiện tại AMEC đang triển khai chương trình ƯU ĐÃI cực kì hấp dẫn cho các bạn học sinh đăng kí và nộp hồ sơ cho kì nhập học 2018-2019! Ưu đãi gồm có:

  • Tặng phí Khám sức khỏe trị giá 3.400.000VNĐ
  • Miễn phí luyện phỏng vấn xin thư mời (áp dụng với các trường trong hệ thống CAIS)

Điều kiện áp dụng:

  • Học sinh từ 14 tuổi trở lên
  • Học sinh có điểm trung bình GPA từ 7.0 trở lên

Hãy nhanh tay đăng kí để được AMEC trực tiếp liên hệ tư vấn miễn phí và nhận quà ưu đãi nhé, quý phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng để lại thông tin dưới đây:

Họ tên:

Thành phố:

Điện thoại (bắt buộc):

Email:

 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội (024)39411 891 – 39411890 – 39411892
  • AMEC Đà Nẵng   (02)36 396 7776
  • AMEC Hồ Chí Minh (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 – 6261 1155

Facebook: https://www.facebook.com/duhocmy360