HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Điểm danh Đại học tại Quebec được sinh viên lựa chọn hàng đầu

Được người dân địa phương gọi với cái tên trìu mến “la belle province” (tỉnh thành xinh đep), Quebec là tỉnh lớn nhất của Canada với hơn 8.2 triệu người đang sinh sống tại đây – Quebec có số dân nhất lớn thứ hai tại quốc gia này, chỉ sau Ontario. Quebec là tỉnh thành đa dạng văn hóa bậc nhất, được coi là “Châu Âu của Bắc Mỹ” là vì thế. Phần lớn người dân sống ở khu vực thành thị gần sông Saint Lawrence giữa thành phố Montreal và thủ phủ Quebec. Gần nửa dân số của Quebec sống ở khu vực Greater Montreal Area, đây là nơi tập trung đông các cộng đồng và Đại học tại Quebec học nói tiếng Anh. Phần nửa phía Bắc còn lại của tỉnh, Nord-du-Quebec, có các gia đình người bản địa sinh sống thưa thớt.

quebec

Điểm danh Đại học tại Quebec được sinh viên lựa chọn hàng đầu

Một trong những lý do mà sinh viên Việt Nam đặc biệt thích khi chọn Quebec làm điểm đến du học đó là nền kinh tế đa dạng và phát triển mạnh mẽ. Ngành công nghiệp chế tạo tiên tiến của Quebec sản xuất rất nhiều sản phẩm phục vụ cho xuất khẩu như thiết bị điều trắc hàng không, phần mềm, tàu điện ngầm, trực thăng,… Montreal, thủ phù của tỉnh, có thế mạnh trong lĩnh vực hàng không, y dược, telecom, năng lượng và tài chính. Montreal được biết đến với những doanh nghiệp startup, đặc biệt trong ngành giải trí, và thành phố này là một địa điểm sản xuất phim lừng danh Canada với quy mô chi sau Vancouver. Một điều đặc biệt ở Quebec là cơ hội du học và định cư rất cao.

Lý do thứ hai để sinh viên chọn Quebec chính là chi phí sinh hoạt “dễ thở” ở đây. Chi phí sinh hoạt của Quebec thấp hơn trung bình của Canada, đặc biệt là chi phí nhà ở. Chi phí thuê nhà ở đây luôn giữ mức thấp hơn Toronto và Vancouver.  Dù là thủ phủ lớn bậc nhất, Montreal có chi phí sinh hoạt thuộc dạng thấp ở Bắc Mỹ.

Một điểm thú vị khác của Quebec chính là hệ thống giáo dục độc đáo. Khác với các tỉnh thành khác ở Canada có các trường công lập dạy đến hết 12 năm học, học sinh Phổ thông trung học ở Quebec có thể nhận bằng sau khi học xong lớp 11. Học sinh có thể học các chương trình dự bị Đại học hoặc hướng nghiệp thông qua hệ thống CEGEP của tỉnh – đây là những chương trình miễn phí toàn bộ học phí được thiết kế nhằm đảm bảo người dân có điều kiện được hưởng giáo dục sau Đại học.

Sau đây là những trường rất phù hợp cho sinh viên Việt Nam sang du học tại Quebec.

1. Đại học McGill

 Đại học McGill được thành lập vào năm 1821 là ngôi trường lâu đời nhất Montréal, hiện có khoảng 40.000 sinh viên và 300 chương trình đào tạo, chủ yếu được giảng dạy bằng tiếng Anh. Đây là trường cũ của Justin Trudeau, thủ tướng Canada đương nhiệm và cũng là nơi đào tạo chủ nhân của 12 Giải Nobel danh giá.

Trường có 10 khoa (Nông nghiệp và Khoa học Môi trường, Nghệ thuật, Nha khoa, Sư phạm, Kỹ thuật, Luật, Quản lí, Y khoa, Âm nhạc, Khoa học) và 12 trường chuyên nghiệp (professional school), đào tạo cả bậc cử nhân, sau cử nhân lẫn các khóa học dành cho người đã đi làm.

Bên cạnh đó, MCGill còn được công nhận là trường đào tạo Y khoa tốt nhất Canada trong 12 năm liền (theo xếp hạng Đại học của Maclean năm 2017). Ngoài ra, MCGill cũng là một trường đại học nghiên cứu chuyên sâu với nhiều tên tuổi đã đi vào lịch sử khoa học thế giới như Sir Ernest Rutherford, Wilder Penfield, Charles Taylor…

  2. Đại học Québec tại Montréal (UQAM)

Đặt tại quận Latinh của Montréal và nằm ngay gần sông Saint-Laurent, cơ sở Montréal của Đại học Québec là ngôi trường chuyên đào tạo nghệ thuật, sư phạm và khoa học xã hội. Trường hiện có khoảng 43.000 sinh viên, trong đó có gần 3500 sinh viên nước ngoài.

Tại đây, bạn có thể lựa chọn các khóa học được giảng dạy tại 6 khoa và 1 trường thành viên thuộc UQAM, gồ có trường Khoa học quản lí, khoa nghệ thuật, khoa truyền thông, khoa khoa học chính trị và luật, khoa khoa học, khoa sư phạm, khoa khoa học nhân văn.

Có rất nhiều chương trình của trường được đào tạo từ xa thông qua hệ thống Téluq (Télé-université du Québec), với sự tham gia của 20.000 sinh viên mỗi năm.

3. Trường Đại học Concordia

Concordia University là trường Đại học công lập nằm ở Montreal, Quebec, Canada được thành lập vào năm 1974. Cũng giống như Đại học McGill, Concordia là một trong số ít trường Đại học ở Quebec sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giảng dạy chính. Trường còn nằm trong danh sách 500 trường Đại học hàng đầu trên thế giới.

Concordia đã có hơn 300 chương trình Đại học được chia thành 4 khoa, khoa Nghệ thuật và Khoa học, Kỹ thuật và Khoa học máy tính, Mỹ thuật và cuối cùng là khoa Kinh doanh. Ngoài ra, có khoảng 100 chương trình sau Đại học như Thạc sĩ, Tiến sĩ cũng như các văn bằng tốt nghiệp và các chứng chỉ nâng cao nhằm cung cấp cho sinh viên những kinh nghiệm học tập độc đáo và bổ ích.

Trong suốt những năm hoạt động và phát triển, Đại học Concordia không ngừng mở rộng và đầu tư vào đội ngũ giảng viên, sinh viên và cơ sở hạ tầng. Học tập tại Concordia, sinh viên được học nhiều từ thực tế hơn là từ lý thuyết và sách vở. Tại đây, bạn sẽ được tận hưởng những lợi ích mà các mối quan hệ tốt đẹp của trường mang lại thông qua cộng đồng chuyện nghiệp và Học viện hợp tác giáo dục.

Trường cũng có nhiều suất học bổng khác nhau để hỗ trợ cho sinh viên học tập, giá trị của các suất học bổng khoảng từ 500 CAD đến 7,000 CAD.

4. Trường bách khoa Montréal

Ra đời vào năm 1873 nhằm giải quyết các đòi hỏi của cuộc cách mạng công nghiệp, Polytechnique Montréal là một trong những cơ sở nghiên cứu chất lượng nhất Canada, với 16 chuyên ngành kỹ thuật, gồm có: hóa học, điện, công nghệ thông tin và phần mềm, cơ khí, vật lý, toán và công nghệ và cuối cùng là kỹ sư xây dựng, địa chất và khai thác mỏ.

5. Đại học Montréal

Với lượng sinh viên khủng (67.000 sinh viên) và 600 chương trình đào tạo trên nhiều lĩnh vực, Đại học Montréal được ví von là trường Sorbonne của Québec, và cũng là một trong những trường đại học nghiên cứu lớn nhất thế giới.

Nhiều cựu sinh viên của trường từng có những đóng góp trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu khoa học như năng lượng hạt nhân, kỹ thuật thụ cảm thị giác và mật mã lượng tử.

6. HEC Montréal​

Trước hết, phải nói rõ ràng HEC Montréal không hề liên quan đến HEC Paris. Vốn là trường quản lí đầu tiên được thành lập tại Canada, HEC Montréal hiện vẫn là cái tên đi đầu trong đào tạo kinh doanh, quản lí – được biết đến là ngôi trường đầu tiên ở khu vực Bắc Mỹ được nhận cả ba chứng nhận danh giá trong đào tạo kinh doanh: AACSB International (Hoa Kỳ), Equis (châu Âu) và AMBA (Vương quốc Anh).

Chương trình MBA và EMBA của HEC Montréal được xét vào nhóm các chương trình tốt nhất thế giới bởi Poets & Quants 2015, CEO Magazine 2016, Canadian Business 2016, The Best 294 Business Schools – The Princeton Review 2017…

Tại trường, bạn có thể chọn học bằng một trong các ngôn ngữ: tiếng Pháp, tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha thương mại, cùng với các lớp nhập môn tiếng Hoa thương mại và văn hóa kinh doanh Trung Quốc.

Với 35% sinh viên nước ngoài trên tổng số sinh viên toàn trường, và hơn 120 chương trình trao đổi, HEC Montréal là một trong những cơ sở đào tạo rộng cửa với thế giới nhất vùng Québec.

Hãy để lại thông tin theo form dưới đây để được tư vấn miễn phí về thông tin Ưu đãi và Học bổng Du học nhé!

AMEC NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!

[contact-form-7 404 "Not Found"]

 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí