Theo các chuyên gia dân số và kinh tế, già hóa dân số đang dần trở thành một trong những vấn đề nhức nhối của châu Âu, đặc biệt là nước Đức. Tỉ lệ già hóa dân số cao đồng nghĩa với việc càng ngày càng nhiều người già sống phụ thuộc hơn vào các cơ sở chăm sóc y tế, điều dưỡng. Chính vì thế du học nghề điều dưỡng Đức ngày càng thu hút nhiều học sinh Việt Nam mong muốn có cơ hội học tập tinh hoa, tích lũy kinh nghiệm với cơ hội ở lại, làm việc lâu dài và định cư. Hãy cùng AMEC khám phá chương trình du học nghề điều dưỡng – đăng kí ngay để nhận học bổng hỗ trợ chi phí:

I. Quy trình tham gia chương trình nghề điều dưỡng

1. Đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam:

Học sinh sau khi nộp hồ sơ và đạt đủ điều kiện tuyển chọn của AMEC sẽ được đào tạo tiếng Đức tập trung tại Hà Nội trong thời gian 13 tháng để thi lấy chứng chỉ trình độ tiếng Đức B2. Học sinh sẽ được hỗ trợ 1 phần học phí học tiếng.Trong thời gian học tiếng Đức, học sinh sẽ được bố trí chỗ ở miễn phí, được cung cấp 3 bữa ăn/ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Đây là cơ hội rất tốt cho các bạn học sinh thay đổi tương lai và trở thành nguồn lực lao động với cơ hội làm việc và định cư lâu dài tại Đức với chi phí cực tốt.Trong quá trình học, học sinh sẽ lần lượt tham dự các kì thi tiếng Đức để kiểm tra trình độ. Sau 13 tháng học tiếng Đức, nếu đạt đủ chuẩn B2, học sinh sẽ được sang Đức và đào tạo chuyên ngành.Các học sinh thi đỗ chứng chỉ trình độ tiếng Đức B2 sẽ được sang CHLB Đức học tập (vé máy bay, các lệ phí visa và chi phí kiểm tra sức khỏe lần hai trước khi sang Đức sẽ do cơ sở tiếp nhận đào tạo của Đức đài thọ).

2. Đào tạo chuyên môn tại Đức:

– Thời gian đào tạo: 3 năm (50% học lý thuyết + 50% thực hành)- Trong quá trình đào tạo, học sinh sẽ được hưởng mức lương:

  • Năm nhất: 850 EUR/tháng
  • Năm hai: 950 EUR/tháng
  • Năm ba: 1050 EUR/tháng

– Ngoài ra, học sinh sẽ được hỗ trợ một chút chi phí thuê nhà

3. Làm việc tại CHLB Đức sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo:

Vượt qua kỳ thi tốt nghiệp cuối khóa cũng là kết thúc thành công khóa đào tạo nghề, học sinh sẽ được đảm bảo theo các điều kiện khung của luật cư trú để có thể được tiếp tục làm việc với tư cách Điều dưỡng chăm sóc người bệnh tại CHLB Đức.Trong thời gian làm việc tại các cơ sở y tế và các bệnh viện, điều dưỡng viên sẽ được hưởng mức lương như mức lương của người lao động Đức, khoảng từ 2.400 EUR đến 2.500 EUR/tháng cũng như các hỗ trợ phúc lợi xã hội khác theo quy định pháp luật Đức. Điều dưỡng viên phải đóng các khoản thuế và bảo hiểm xã hội theo quy định của CHLB Đức và tự túc mọi chi phí ăn ở và sinh hoạt từ tiền lương thu nhập của bản thân.

II. Điều kiện tham gia:

Học sinh tham gia chương trình phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Có tuổi đời ít nhất là 20 tuổi và không quá 25 tuổi
  • Tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Việt Nam (hệ 12 năm).
  • Tốt nghiệpTrung cấp, Cao đẳng, Đại học chuyên ngành điều dưỡng hoặc đang học từ năm thứ hai trở lên hệ Cao đẳng, Đại học chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam.
  • Đủ tiêu chuẩn sức khỏe và mong muốn đi làm việc ở nước ngoài

Cập nhật các thông tin mới nhất về các chương trình nghề điều dưỡng tại Đức với Amec:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhoc

Website: amec.com.vn

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà 14-16 Hàm Long, Hà Nội

Điện thoại: (024)39411 891 – 39411890 – 39411892

Email: vphanoi@amec.edu.vn

VĂN PHÒNG ĐÀ NẴNG

Địa chỉ:  Số 1, Giang Châu 1, đô thị Nam cầu Tuyên Sơn, Khuê Mỹ, Đà Nẵng

Điện thoại: (02)36 396 7776

Email: vpdanang@amec.edu.vn

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 167 Nguyễn Phúc Nguyên, P10, Quận 3, TP HCM

Điện thoại: (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 – 6261 1155

Email: vphcm@amec.edu.vn