HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Giúp bạn đạt điểm tối đa trong kì thi TOEIC Re-designed (Phần I)

TOEIC – một trong những chứng chỉ giao tiếp quốc tế đáng tin cậy của ETS đã trở thành “vé thông hành” giúp bạn dễ dàng đứng vững trên con đường sự nghiệp. Trong chuyên mục KNHT kì này, Global Education cùng Quý vị chia sẻ những kinh nghiệm học tập và ôn luyện để đạt điểm cao trong bài thi TOEIC.

Part I – Picture Description (Phần 1 – Miêu Tả Tranh)

Phần thi nghe đầu tiêu của TOEIC là miêu tả tranh, trong bài thi TOEIC cũ phần này có 20 câu hỏi và trong kiểu bài thi TOEIC mới phần này bao gồm 10 câu hỏi.

Bạn sẽ nhìn thấy các bức tranh và sau đó được nghe 4 câu miêu tả cho mỗi bức tranh, bạn phải chọn ra câu miêu tả đúng nhất cho từng bức tranh. Bạn chỉ được nghe 1 lần nên rất cần phải có sự tập trung cao trong khi nghe để đảm bảo không bị nhỡ mất phần thông tin nào.

Kinh nghiệm:

1. Trước khi phần nghe bắt đầu, bạn hãy quan sát kĩ bức tranh và cố gắng thầm đặt ra trong đầu các câu miêu tả tranh bằng tiếng Anh. Ví dụ: “The man is getting in a car”, “The child is playing on the ground”…

2. Khi bắt đầu nghe, hãy quyết định mỗi câu bạn nghe thấy là hoàn toàn sai, có thể đúng hay hoàn toàn đúng. Bạn có thể dùng tay đánh dấu bằng một gạch ngang, dấu hỏi hay dấu cộng… trên tờ đề thi để nhớ tốt hơn. Một câu có thể sai vì nó nói về hành động như trong bức tranh nhưng người hay vật thì khác trong tranh; vật được miêu tả không hề nhìn thấy trong tranh; từ trong câu giống như đang miêu tả vật hay điều gì đó trong bức ảnh nhưng thực ra không phải là từ đúng với bức ảnh đó mà có thể là từ đồng âm, cùng âm khác nghĩa….

3. Dù bạn chắc chắn đáp án A hay B là đúng, bạn cũng nên nghe một cách cẩn thận các đáp án khác để chắc chắn là lựa chọn của bạn đã chính xác.

4. Nếu bạn không chắc chắn lắm về đáp án của mình, bạn có xu hướng đợi nghe xong cả 4 câu rồi cân nhắc xem câu nào đúng. Điều này khá tai hại vì nó sẽ làm giảm sự tập trung của bạn và các câu hỏi sau. Vì vậy hãy quyết định nhanh chóng, viết ra câu trả lời và chuyển sang quan sát bức ảnh của câu hỏi sau. Nếu bạn không chắc chắn thì chỉ nên đặt một dấu hỏi mờ mờ đằng sau đáp án trong phiếu đáp án để bạn có thể quay lại nghĩ về câu đó nếu cuối bài kiểm tra bạn còn dư chút thời gian. Nhưng nhớ xóa hết tất cả các kí hiệu này trước khi nộp bài.

5. Ngay sau khi đánh dấu xong câu trả lời, phải lập tức chuyển sang quan sát bức tranh cho câu hỏi sau.

Mời các bạn theo dõi các ví dụ sau đây:

Part I: Photographs

First you will look at a photograph. Next you will listen to four statements. Choose the one that best describes what you see in the picture.

Example 1:

Transcript:

A) The woman is wearing glasses.

B) There is a note on the keyboard.

C) The woman is facing the monitor.

D) There is a lamp above the computer.

Trong ví dụ 1: Đáp án A sai vì chiếc kính của người phụ nữ để trên bàn (bạn để ý tới vị trí của đồ vật). Đáp án B sai vì tờ giấy ghi nhớ (note) dán trên màn hình chứ không phải trên bàn phím (the keyboard). Đáp án D cũng sai vì chiếc đèn nằm ở bên cạnh (beside) chiếc máy tính (để ý đến giới từ). Vì vậy đáp án đúng là C.

Example 2:

Transcript:

A) The people are wearing coats.
B) The boat is in the water.
C) The life-jackets are on the boat.
D) The drum is in front of the chair.

Trong ví dụ này đáp án D là đáp án đúng. Chúng ta không chọn đáp án A vì mọi người đang mặc áo phao cứu sinh (life-jackets) chứ không phải là áo choàng (coats) (bạn để ý đến loại quần áo). Đáp án B sai vì chiếc thuyền chưa ở dưới nước, mọi người mới đang kéo chiếc thuyền xuống nước (để ý tới hành động chính đang xảy ra trong bức tranh). Đáp án C sai vì những chiếc áo phao cứu sinh đang được mặc trên người mọi người chứ không phải trên thuyền (on the boat) (để ý tới từ vựng (vocabulary word)).

Example 3:

Transcript:

A) The man is on a pathway.

B) The mountains are covered with snow.

C) The man is carrying a cap.

D) The sandals are in the water.

Trong ví dụ 3, đáp án B không được chọn vì trên núi không có tuyết. Đây đang là thời gian mùa hè (dựa vào trang phục của nhân vật trong tranh). Đáp án C sai vì người đàn ông đang đội mũ (wearing a cap) chứ không (carrying a cap) (bạn nên để ý tới phần phát âm vì nhiều âm có vẻ giống nhau nhưng thực ra lại là hai từ khác nhau). Đáp án D sai vì người đàn ông đang đi đôi xăng đan, chính vì thế đôi dép không phải ở dưới nước (The sandals are in the water).

Lưu ý:

Với mỗi câu hỏi, bạn có thể loại trừ các đáp án không đúng bằng một số mẹo nhỏ, những đáp án sai thường có những đặc điểm:

· Các từ nghe âm có vẻ giống nhau nhưng thực ra lại là 2 từ khác nhau.

· Từ đúng nghĩa nhưng được sử dụng không phù hợp.

· Từ đúng nghĩa của bức tranh nhưng được sử dụng không rõ ràng, có thể gây hiểu nhầm.

· Những câu trả lời chỉ đúng một phần.

· Những từ ngữ miêu tả một ngữ cảnh nào đó nhưng không phải là cảnh trong tranh.

· Những từ ngữ liên quan đến bức tranh nhưng không miêu tả đúng cảnh trong tranh.

Cách tốt nhất để bạn làm tốt phần thi này là quan sát bức tranh thật kĩ để nhận ra cái gì trong tranh, việc gì đang diễn ra… Hãy tự đặt ra các câu hỏi: Ai đang làm gì? Cái gì đang diễn ra, Địa điểm ở đâu? Tại sao? Nguyên nhân sự việc… (who, what, where, why…) Khi nghe hãy chú trọng vào các từ được nhấn mạnh vì chúng có thể chứa thông tin quan trọng.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn vượt qua phần đầu tiên của bài thi TOEIC một cách dễ dàng. Ông bà ta có câu “Đầu xuôi, đuôi lọt”. Hãy “ghi điểm” tối đa ở ngay phần đầu tiên để có được tâm lí thật tốt cho các phần thi tiếp theo các bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

Mời các bạn Download các bài tập thực hành của Part I – Picture Description tại đây:

Bản PDF (298 KB)

File âm thanh (3.45 MB)

Xem tiếp kì sau: Part II – Question – Response (Phần 2 – Câu Hỏi – Trả Lời)


 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí