Du học nghề tại Úc là con đường ngắn nhất để có một công việc làm ổn định với mức chi phí tối thiểu khi du học và nhiều cơ hội được định cư Úc. “Chi phí chỉ bằng 50% chương trình đại học; thời gian học ngắn; chương trình vừa học vừa làm; có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp; dễ dàng định cư Úc; thuận lợi trong việc cấp xét visa” là những lý do chính để chương trình Du học nghề tại Úc trở nên vô cùng hấp dẫn với các sinh viên Việt Nam.

Về điều kiện du học nghề tại Úc

Hãy khám phá tư vấn du học Australia, du học nghề Úc nắm rõ ba điều kiện cơ bản gồm:

  • Hoàn tất tối thiểu trình độ lớp 11 tại Việt Nam
  • Trình độ Tiếng anh phải đạt: IELTS 5.5 trở lên
  • Tài chính ổn định, và chứng minh rõ ràng trên giấy tờ

Các bạn có thể xem thêm tại đây: https://www.amec.com.vn/dieu-kien-de-di-du-hoc-nghe-tai-uc.html

Về chi phí du học nghề tại Úc

Dựa vào từng loại bằng cấp chứng chỉ, sẽ có mức phí khác nhau như:

  • Cao đẳng nghề: khoảng 8.000-12.000 AUD /năm
  • CĐ Liên thông/ Dự bị ĐH: khoảng 17.000-27.000 AUD /năm

Xem thêm: Du học nghề đầu bếp tại Úc

Kinh Nghiệm Vừa Học Vừa Làm Thêm Khi Du Học nghề Ở Úc

Có nên vừa đi học vừa đi làm hay không?

Có, việc đi làm thêm khi học vừa kiếm tiền, vừa giúp bạn mạnh dạn lên trong giao tiếp cũng như có thêm nhiều connection rất có ích sau này. Bạn nên đặt câu hỏi “làm thêm việc gì kiếm nhiều tiền?” thì đúng hơn.

Vừa học vừa làm có trang trải được sinh hoạt phí không?

Phần lớn các bạn du học sinh qua Úc có thể vừa học vừa làm đủ trang trải do có bà con họ hàng nên giảm một phần chi phí du học Úc, hoặc gia đình có điều kiện. Còn không thì đa phần chỉ đủ sinh hoạt phí. Học phí vẫn phải có trợ cấp từ gia đình.

Và nếu bạn chỉ đủ tiền trang trải học phí cho vài tháng đầu thì bạn sẽ phải thật sự cố gắng xắp xếp thời gian học và làm hợp lý. Nhiều bạn cho rằng đi làm mà trả học phí và sinh hoạt phí đúng là KHÔNG THỂ. Tuy nhiên cần xem lại bạn làm gì và cho ai, nếu xác định làm cho mất nhà hàng VN hay TQ thì xác định là rẻ mạt.

Cách kiếm tiền tại Úc bạn nên nghĩ tới

Tại Úc những nghề tưởng chừng như thấp kém ở VN lại là nghề dễ kiếm tiền và dễ kiếm việc nhất. Thợ sửa ống nước, thợ làm khóa, thợ sửa mobile phone, thợ cài đặt máy lạnh, nấu ăn v.v… đều có thu nhập trên $100,000/năm và dư thừa việc làm.

Ở Úc, mỗi người trên 18t đều có xe hơi. Hãy học cách lắp đặt máy CD, DVD, Bluetooth cho xe hơi. Ở Úc, dịch vụ này có giá là $100 và không đòi hỏi certificate hay mở mặt bằng gì cả. Bạn có thể tự làm. 1 tuần làm 4 jobs là khỏe. Mỗi job không tốn của bạn quá nửa tiếng, chưa kể bạn có thể buôn bán thêm máy CD, DVD cho xe hơi. Thời gian cũng linh động tùy ý bạn. Hôm nào thi thì hẹn lại khách hôm khác.

Thay màn hình iPhone, iPad cũng là kỹ năng đơn giản bạn có thể học nhanh. Nếu giá của bạn tầm $60 cho iPhone và $150 cho iPad, bạn sẽ có khách. Ở Úc, trung bình một gia đình thường có hơn 1 iPad và iPhone. Trẻ em 3 tuổi đã có iPad riêng, nên nhu cầu thay màn hình khá cao.

Trước khi tới Úc, hãy bỏ ra 3 tháng đi học những nghề này tại VN. Qua đây bạn có thể xin việc hoặc tự làm riêng. Tất nhiên không có gì dễ dàng. Đầu tiên thì bạn vẫn phải xin làm ở một shop nào đấy để nâng cao trình độ tiếng anh là một, lấy kinh nghiệm là hai và tìm kiếm khách hàng là ba. Việc xin được việc như vậy hay không thì phụ thuộc vào sự may mắn của bạn.

Nếu bạn không tìm được việc mà vẫn muốn theo nghề đấy thì bước đầu tiên là làm cho bạn bè trước, rồi người nọ giới thiệu người kia. Bạn phải chấp nhận một thời gian khá dài sẽ có ít khách, lượng khách hàng sẽ chủ yếu là cộng đồng người Việt.
Trong bất cứ trường hợp nào thì bạn cũng nên học một nghề nào đó ở VN trước. Nó sẽ giúp bạn có lợi thế khi xin việc. Bạn cũng đừng nên kỳ vọng là sẽ dễ xin vì tác phong làm việc ở Úc khác hoàn toàn ở VN.

Tập hợp 2-3 người làm dịch vụ cleaning khi người ta dọn nhà và trả nhà cũng có ăn. 1 lần như vậy không tới 3 tiếng có giá khoảng $300 (Cty Úc thường charge $500). 3 người mỗi người $100, một ngày làm chừng 2 jobs là thu nhập khá rồi.

Hoặc liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhoc

Website: amec.com.vn

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà 14-16 Hàm Long, Hà Nội

Điện thoại: (024)39411 891 – 39411890 – 39411892

Email: vphanoi@amec.edu.vn

VĂN PHÒNG ĐÀ NẴNG

Địa chỉ:  Số 1, Giang Châu 1, đô thị Nam cầu Tuyên Sơn, Khuê Mỹ, Đà Nẵng

Điện thoại: (02)36 396 7776

Email: vpdanang@amec.edu.vn

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 167 Nguyễn Phúc Nguyên, P10, Quận 3, TP HCM

Điện thoại: (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 – 6261 1155

Email: vphcm@amec.edu.vn