HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Làm gì khi bạn chưa giỏi tiếng anh?

Tiếng Anh là một ngôn ngữ thú vị. Dù nó được coi là một trong những thứ tiếng dễ học nhất, nhưng với khối lượng 750.000 từ vựng thì có lẽ điều đó cũng gây kha khá khó khăn cho người học. Tuy nhiên, với cách học phù hợp, bạn luôn có thể làm chủ ngôn ngữ này.

Hãy thử 10 lời khuyên dưới đây để nhanh chóng biến Tiếng Anh thành ngôn ngữ tiếp theo mà bạn thành thạo nhé!

lam-the-nao-de-hoc-gioi-tieng-anh3

 1. Đọc, đọc nữa, đọc mãi

Văn học, tin tức, báo chí, email, mạng xã hội hay bất cứ phương tiện nào. Hãy đọc chúng bằng Tiếng Anh. Tại sao ư? Tất cả những thứ bạn đọc chính là nguồn từ vựng dồi dào mà không trường lớp nào có thể bổ sung đầy đủ. Hơn nữa, đôi khi bạn sẽ tìm được cách diễn đạt cực hay ho bằng chính những từ vựng mình đã biết trước đó, được tiếp xúc nhiều hơn với cách sử dụng chúng trong từng ngữ cảnh phù hợp. Nhưng hãy nhớ rằng việc chỉ đọc lướt qua chúng sẽ không hề có hiệu quả, tiếp theo bạn sẽ cần phải…

2.  Ghi chép từ mới

Không những cần ghi chép khi đọc mà bạn phải ghi chép chúng một cách thật chủ động! Lí do ư? Bởi chúng đã có hiệu quả với hàng nghìn người! Luôn mang bên mình một cuốn sổ hoặc sử dụng công cụ hỗ trợ như Evernote, bạn sẽ có thể ghi lại bất cứ cụm từ nào mình cần. Bất cứ khi nào bạn nghe thấy hoặc đọc được một từ mới hay cách diễn đạt mới lạ, hãy ghi chép cùng ngữ cảnh cụ thể bởi việc này sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn. Khi đọc lại , bạn sẽ không phải tự hỏi rằng từ này có nghĩa là gì, cách sử dụng của chúng như thế nào.

 3. Giao tiếp

Bạn học một ngôn ngữ mới để làm gì nếu không hề giao tiếp? Sự thật là bạn sẽ nhớ kĩ và quen thuộc hơn với một ngôn ngữ nếu trực tiếp nói ra nói, thay vì chỉ đọc hay viết trên giấy. Thử nhớ xem bạn đã gặp bao nhiêu người nói rằng họ ‘hiểu người khác đang nói gì nhưng không thể trả lời lại bằng Tiếng Anh’? Lời khuyên là đừng nên trở thành những người như vậy. Bạn có thể lượn Phố Cổ, Hồ Gươm hay bất cứ điểm du lịch nào để chủ động bắt chuyện với người nước ngoài, tham gia một khoá học/câu lạc bộ để cùng trao đổi ngôn ngữ. Bạn sẽ cải thiện trình độ nhiều hơn mình nghĩ đấy!

 4.  Theo dõi các kênh Yoube hoặc Podcast

Bạn yêu thích chủ đề nào? Nấu ăn? Du lịch? Chính trị hay làm đẹp? Bạn dễ dàng có thể tìm thấy chủ đề mình yêu thích trên các trang công cụ này, nghe trong lúc lái xe hay xem trong giờ nghỉ giữa giờ, bất cứ khi nào. Nhưng hãy nhớ theo dõi chúng bằng Tiếng Anh. Ban đầu bạn sẽ gặp một vài khó khăn với ngữ điệu của người bản xứ nhưng sau khi quen dần, bạn sẽ hiểu được họ đang nói gì và bắt chước theo chính ngữ điệu đó.

 5.   Đi nước ngoài

Chẳng còn cách nào tốt hơn việc ra nước ngoài để luyện ngoại ngữ. Dù là đi du lịch hay du học, bạn vẫn sẽ được tiếp xúc với Tiếng Anh trong một khoảng thời gian nhất định, được rèn luyện chúng 24/24. Hơn nữa bạn còn được tìm hiểu văn hoá vùng đó và khiến việc học gần gũi hơn bao giờ hết. Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, bởi thế việc chọn cho mình một điểm đến lý tưởng để rèn luyện thứ tiếng này vô cùng dễ dàng với vô vàn sự lựa chọn.

 6.  Nhận sự trợ giúp từ bạn bè

Bạn có một người bạn thường xuyên cập nhật trạng thái và chia sẻ tin tức bằng Tiếng Anh? Đừng vội nghĩ rằng họ chơi trội và lướt qua mà không hề quan tâm. Bạn thực sự sẽ phải cảm ơn họ, hãy đọc những nội dung đó mỗi ngày. Chúng có thể là mẩu tin tức, đoạn video, bài hát hay một bài chia sẻ từ blog… Nếu chúng nôi dung Tiếng Anh và khiến bạn quan tâm, điều đó sẽ vô cùng có ích với bạn!

 7.  Đặt câu hỏi

Những điều khó hiểu luôn đến với bạn khi học bất cứ môn học nào, Tiếng Anh cũng không phải ngoại lệ. Trong quá trình học có thể bạn sẽ có hàng tram câu hỏi muốn thắc mắc nhưng ngại nói ra. Bí quyết là đừng bao giờ ngần ngại đặt câu hỏi với giáo viên bởi đó chính là công việc của họ. Họ sẵn sàng giải đáp các thắc mắc và giúp bạn khắc phục khó khăn khi học. Nhưng nếu bạn đang tự học ngoại ngữ ư? Vậy bạn có thể tha hồ tìm kiếm câu trả lời cho mình qua các diễn đàn, blog hay tài liệu trên mạng ấy chứ!

 8.  Thần tượng một ngôi sao nổi tiếng

Vừa học vừa chơi bằng việc tìm hiểu một ngôi sao nổi tiếng có ngữ điệu Tiếng Anh mà bạn ngưỡng mộ. Giờ thì lên mạng, tìm kiếm hàng loạt những bài phỏng vấn của ngồi sao đó và theo dõi. Khi đó, bạn sẽ cần xem nhiều lần để tìm được nội dung chính của bài phỏng vấn, nghe và ghi lại những cách diễn đạt hay ho, chuẩn ‘native’ mà bạn nghe được. Chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ được học qua sách vở những từ lóng và mẩu truyện hay được người bản xứ sử dụng.

 9.  Đặt mục tiêu rõ ràng

Mục tiêu khi bắt đầu học ngoại ngữ của bạn là gì? Bạn định du học hay cần mở rộng vốn Tiếng Anh chuyên ngành phục vụ công việc? Nếu bạn học Tiếng Anh chẳng với mục đích gì và muốn biết tất cả mọi thứ cùng lúc thì điều đó là hoàn toàn không thể. Bạn cần nắm rõ mục tiêu đó là gì và vạch ra kế hoạch rõ ràng cho bản thân trước khi bắt tay vào ôn luyện nhé!

 10.  Đừng bỏ cuộc

Bất cứ ai khi học một điều gì đó mới đều trải qua cảm giác choáng ngợp và nghĩ rằng bản thân không phù hợp với nó, không thể làm được. Đừng bao giờ nói rằng “Mình không nói được Tiếng Anh”, “Mình sẽ không bao giờ giỏi Tiếng Anh được” hay tương tự. Chúng sẽ chỉ khiến bạn mất tự tin và quên đi động lực lúc đầu khiến bạn lựa chọn ngôn ngữ này. Hãy luôn luôn ghi nhớ những lợi ích Tiếng Anh đem lại cho bạn sau khi bạn chăm chỉ luyện tập.

Mọi thông tin chi tiết, các bạn liên hệ: 
Facebook: https://www.facebook.com/toididuhoc

Nguồn ef.com


 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí