HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Tips part-time cho du học sinh Việt Nam tại ÚC

Vừa học vừa làm là phương án được rất nhiều bạn du học sinh quốc tế lựa chọn. vì có thể giúp gia đình trang trải chi phí khi học tập nơi đây.

 Để lựa chọn những công việc phù hợp với mình, bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của AMEC nhé.

1.Một số công việc sinh viên có thể làm khi du học tại Úc

Cũng giống như tại Việt Nam, thị trường việc làm dành cho sinh viên của Úc cũng rất đa dạng. Bạn có thể lựa chọn công việc phù hợp với năng lực; thời gian cũng như sở thích của bạn thân mình. Một số công việc phổ biến là bán hàng, làm trong nhà hàng ăn uống; làm giáo dục (làm trợ giảng tại trường học; quản thư trong thư viện trường, gia sư riêng); hoặc nông nghiệp (làm nông trại, thu hoạch trái cây).

Bí quyết đi làm thêm cho du học sinh Việt Nam tại Úc

Bí quyết đi làm thêm cho du học sinh Việt Nam tại Úc

Ở Úc, các công việc thường tính theo giờ hoặc hiệu quả công việc. Ví dụ, trở thành nhân viên quảng cáo; trợ lý cửa hàng, họa sĩ, người làm vườn; trông chó cảnh… những công việc này thực sự là những công việc có thể giúp bạn kiếm được tiền mà không cần cam kết công việc toàn thời gian. Tuy nhiên; nếu bạn chưa thông thạo tiếng Anh và tình trạng thị thực chưa ổn định thì bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn khi làm công việc này.

2.Thực tập khi đang học

Đây là một phương án khá tốt dành cho các bạn học sinh sinh viên, bởi thực tập trong các công ty lớn vừa giúp bạn có kĩ năng chuyên ngành; kinh nghiệm thực tế, mở rộng mối quan hệ và có một mực tiền lương hợp lý.

Bạn có thể có những công việc này thông qua sự giới thiệu của nhà trường hoặc các công ty với mức phí khoảng 1500$.

3.Dạy tiếng Việt

Dạy tiếng Việt có vẻ là một công việc trong mơ đối với các du học sinh Việt Nam. Đối tượng sẽ là những gia đình định cư lâu năm ở Úc; quá bận rộn; không có thời gian kèm con nhưng vẫn muốn con học tốt tiếng Việt. Bạn có thể nói chuyện với các bé bằng cả tiếng anh và tiếng Việt.

4.Làm thêm ở chợ hoặc nông trại

Buổi sáng, bạn có thể làm 2-3 giờ, sau đó đi học, và trước khi về nhà bạn lại làm thêm 2-3 giờ… Với công việc này, bạn sẽ được trả lương bằng tiền mặt; do đó sở di trú Úc sẽ khó kiểm soát được bạn có làm thêm quá số giờ quy định (20h/ tuần) hay không. Công việc này thường được các bạn sinh viên lựa chọn vào mùa hè bởi thời gian thoải mái và mức thu nhập hợp lý.

5.Những công việc trong lĩnh vực khách sạn

Những công việc phổ biến nhất trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn là: Nhân viên bồi bàn, pha chế rượu, đầu bếp, phụ bếp và dọn dẹp… Các bạn sinh viên có thể dễ dàng xin làm những công việc này. Để làm công việc này, bạn cần có chứng chỉ RSA (chứng minh trách nhiệm của bạn trong công việc liên quan đến rượu). Muốn có chứng chỉ này, bạn sẽ tham gia một khóa học ½ ngày, sau đó sẽ được cấp RSA.

Công việc này mang lại cho bạn mức lương trung bình giao động khoảng 15 đến 20 đô Úc/giờ chưa kể tiền tips.

6.Công việc tình nguyện

Công việc này tuy không đem lại thu nhập, nhưng rất phù hợp với các bạn sinh viên mong muốn cống hiến cho cộng đồng và mở rộng mố quan hệ. Bạn có thể tham khảo các công việc tình nguyện tại Australia qua http://govolunteer.com.au/.

7.Làm nail

Ở Úc, nghe làm nail rất phát triển, phù hợp với các bạn khéo léo và tâm lý, có thể trò chuyện được với khách hàng. Mức lương của nghề này rất hấp dẫn (thường là 15 AUS/giờ), ngoài ra các bạn còn nhận được khoản tiền tip khá hậu hĩnh của khách hàng. Tuy nhiên, môi trường hóa chất độc hại sẽ làm bạn không gắn bó lâu dài với nghề làm nail được.

 1. Cách tìm việc làm ở Úc

Các trang http://www.seek.com.au/ hoặc www.mycareer.com.au hoặc đến trực tiếp văn phòng sinh viên quốc tế tại trường để được tư vấn là các cách phổ biến để tìm việc tại Úc. Ngoài ra, các trang web của cộng đồng du học sinh nói chung cũng là một nguồn chia sẻ việc đáng tin cậy.

Tổng hợp website giúp bạn tìm kiếm công việc làm thêm tại Úc

Để có được công việc phù hợp nhất, bạn có thể cùng lúc rải hồ sơ của mình nhiều nơi. Các cửa hàng, công ty tại Úc hiện này rất phổ biến tuyển việc online. Bạn có thể tham khảo thông qua một số website tiêu biểu dưới đây:

 • SEEK
 • CareerOne
 • Adzuna
 • Jobjobsjobs.com.au
 • Jobactive
 • NowHiring
 • Careerjet.com.au
 • LiveHire
 • indeed
 • Careers with the Victorian Government
 • Skill Matching Database
 • Engineering Jobs Australia
 • Next Step Australia
 • Recruit.net
 • Careerjet
 • JobSeeker

Hãy để lại thông tin theo form dưới đây để được tư vấn miễn phí về thông tin Ưu đãi và Học bổng Du học nhé!

AMEC NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!

[contact-form-7 404 "Not Found"]

 

Hoặc liên hệ Hotline:

 • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
 • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
 • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí