Kookmin là một trong số những trường thuộc top trường visa thẳng của Hàn Quốc, nơi đây đang là đích đến lý tưởng cho những bạn học sinh có mong muốn đi du học Hàn Quốc. Tọa lạc ngay tọa vị trí trung tâm thủ đô Seoul, trường Đại học Tổng hợp Kookmin hiện nay có hơn 2.700 sinh viên quốc tế, chiếm khoảng 14-15% tổng số sinh viên của trường. Có rất nhiều lý do khiến các bạn sinh viên quốc tế đặc biệt lựa chọn ngôi trường này, một lý do không thể thiếu chính là cơ hội việc làm khi theo học tại đây.

Việc làm thêm tại đại học Kookmin

Nguồn: Instagram: sshanihi

Các công việc làm thêm trong trường học

Khi mới bước chân sang Hàn Quốc, bạn còn rất lạ lẫm và chưa thực sự hiểu rõ về môi trường mới này, chính vì thế lựa chọn tìm kiếm các công việc ngay tại khuôn viên nhà trường là một ý kiến tuyệt vời.

Ngay tại khuôn viên trường Kookmin có đầy đủ các văn phòng hội sinh viên, nhà ăn, ký túc xá, thư viện,… Vì thế bạn có thể làm các công việc như:

 • Phục vụ trong phòng ăn sinh viên
 • Trợ giảng, trợ lý nghiên cứu
 • Làm việc trong thư viện
 • Làm việc trong Lab của trường
 • Làm việc trong các chương trình, tổ chức trong trường. Hiện tại trường đại học Kookmin có 65 câu lạc bộ, hội nhóm như: Musical, Busta, G-chord, Ullimpae,…Trong 1 năm có rất nhiều hoạt động tổ chức, sự kiện của các nhóm nói riêng và của nhà trường nói chung, vì thế bạn có thể nhanh tay đăng ký các công việc thời vụ hỗ trợ những sự kiện này.

Tuy nhiên, vì những công việc này hầu như đòi hỏi tính chuyên môn mức tầm trung trở lên và tư duy tốt, hơn nữa số lượng công việc lại không nhiều chính vì thế có rất nhiều bạn không thể đăng ký được những công việc trong trường này.

Mức lương trung bình của các công việc này vào khoảng 7-10 USD/ giờ, tương đương với 7.100- 11.000 won/ giờ. So với mặt bằng chung trên thị trường việc làm thì mức giá này khá là thấp.

Các công việc làm thêm bên ngoài trường

Với vị trí địa lý vô cùng thuận tiện như: Nằm ngay tại trung tâm Seoul sầm uất; Campus Bugak ( 북악) nằm tại khu vực phía bắc Seoul; Nhà ăn, quán bar, cửa hàng mua sắm và công viên quốc gia Bukhansan (‎북한산국립공원) chỉ cách Campus của trường khoảng 05 phút đi bộ; Từ trường đến Ga Daehangno (대학로) và Ga Gireum (길음) khoảng 10-15 phút đi bằng ô tô. Chính vì thế, không khó có thể tìm kiếm việc làm thêm trong khu vực xung quanh trường Đại học Kookmin.

Công việc cho những bạn không giỏi tiếng Hàn

Với vốn tiếng Hàn ít ỏi, chưa thông thạo giao tiếp bình thường, bạn có thể lựa chọn các công việc như:

 • Phụ bếp trong các quán ăn quy mô tầm nhỏ và tầm trung ngay cạnh các ga tàu điện ngầm và cạnh Công viên Quốc gia Bukhansan;
 • Rửa bát trong các quán ăn quy mô tầm nhỏ và tầm trung ngay cạnh các ga tàu điện ngầm và cạnh Công viên Quốc gia Bukhansan;
 • Nhân viên vệ sinh cho các quán ăn, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng, siêu thị, công ty, văn phòng;… ngay cạnh các ga tàu điện ngầm và cạnh Công viên Quốc gia Bukhansan;
 • Phát báo sáng;
 • Giao hàng đồ ăn nhanh;
 • Part time trong các nhà máy, công xưởng,…và thường dành cho các bạn nam vì những công việc này đòi hỏi thể lực cao.

Việc làm thêm tại đại học KookminMột số cửa hàng khu vực Seongbuk cạnh trường Kookmin

Những công việc này đều có chung đặc điểm: ít kiến thức chuyên môn, cần sức khỏe nhiều hơn. Mức lương trung bình khoảng 9- 15 USD/ giờ, tương đương với 10.000- 17.500 won/ giờ.

Công việc cho những bạn giỏi tiếng Hàn

Với vốn tiếng Hàn khá hơn, bạn tự tin giao tiếp với người bản địa, cơ hội tìm kiếm việc làm quanh khu vực trường Kookmin càng cao hơn. Cụ thể có thể kể đến các công việc như sau:

 • Phiên dịch tiếng Hàn, gia sư tiếng Việt cho người Hàn, gia sư tiếng Hàn cho người Việt.
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Nhân viên trong các cửa hàng tiện lợi, các quán ăn, nhà hàng và khách sạn Bạn sẽ cần có một chút kiến thức chuyên môn ( yên tâm vì khi tiếp nhận công việc bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản) và vốn tiếng Hàn ở mức sơ cấp, đáp ứng được việc giao tiếp thông thường.

Việc làm thêm tại đại học Kookmin

Tất nhiên, những công việc này sẽ có mức lương tương đối cao, giao động từ 15- 25 USD/ giờ, tương đương với 18.000- 30.000 won/ giờ.

Ngoài ra, nếu bạn làm vào các ngày nghỉ lễ, ngày tết thì lương sẽ cao hơn. Với những công việc đòi hỏi tiếng Hàn tốt thì lương cũng sẽ cao hơn, trung bình bạn có thể nhận được 21- 40 USD/ giờ ( 25.000- 47.000 won/ giờ).

Nếu cần tư vấn thêm thông tin hãy liên hệ với AMEC qua form dưới đây:

AMEC NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN !

[contact-form-7 404 "Not Found"]

 

Hoặc liên hệ Hotline:

 • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
 • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
 • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhoc