Tìm hiểu ngay chính sách định cư tại Canada 2016

Nhắc tới Canada, chúng ta thường nghĩ ngay tới chương trình giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, đất nước thanh bình với nền kinh tế phát triển và hơn hết là chính sách định cư hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế. Bởi lý do đó mà số lượng du học sinh quốc tế tới học tập và làm việc tại Canada ngày càng tăng cao, và Việt Nam cũng nằm trong số đó.

Dưới đây AMEC xin chia sẻ với các bạn những thông tin mới nhất về chính sách định cư tại Canada tại tỉnh bang Manitoba, Saskatchewan, Newbrunswick.

canada

I.  Chính sách hoàn trả học phí và cơ hội định cư tại tỉnh bang Manitoba

Trong hệ thống 10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ của Canada, Manitoba được xem như là tỉnh bang đi đầu với nhiều chính sách hấp dẫn thông qua giáo dục và khuyến khích nhập cư cụ thể:

  • Hoàn trả lên đến 60% học phí, tối đa khoảng 25.000 CAD cho sinh viên quốc tế học tập và làm việc tại Manitoba. Thời gian hoàn trả kéo dài trong vòng 10 năm thông qua  chương trình thuế thu nhập cá nhân.
  • Miễn phí bảo hiểm y tế: Đây là chính sách đặc biệt nhất, thể hiện sự quan tâm của chính phủ tỉnh bang dành cho sinh viên quốc tế thể hiện qua việc chi trả toàn bộ các dịch vụ y tế như khám chữa bệnh hay phẫu thuật…
  • Nộp hồ sơ xin định cư sau 6 tháng làm việc tại Manitoba: Chỉ duy nhất sinh viên quốc tế học tập tại Manitoba được chính quyền tỉnh bang đưa ra chương trình nhập cư đặc biệt ưu tiên, không dựa vào hệ thống tính điểm, không cần người bảo lãnh, chỉ xét hồ sơ.

II.  Chính sách định cư Canada bang Saskatchewan

du-hoc-canada

Cũng giống như bang Manitoba, tỉnh bang Saskatchewan cũng đưa ra những chính sách hấp dẫn, khuyến khích nhập cư: hoàn trả 60% học phí, miễn phí hoàn toàn Bảo hiểm y tế.

Những sinh viên quốc tế thuộc 1 trong 2 loại sau đây sẽ được cấp Thường trú dân Canada khi nộp hồ sơ tại Saskatchewan với điều kiện:

1.  Đối với sinh viên tốt nghiệp cao đẳng đại học

+ Hoàn tất chương trình học ở Canada ít nhất một năm học (8 tháng) và được nhận văn bằng, chứng chỉ tại một trường được công nhận ở Canada.

+ Đã từng làm việc cho công ty, doanh nghiệp ở Saskatchewan ít nhất 6 tháng (tối thiểu 960 giờ) theo giấy phép làm việc dành cho sinh viên đã tốt nghiệp. Kinh nghiệm bao gồm làm việc trong trường, ngoài trường, vừa học – vừa làm, thực tập theo chương trình của trường

+ Được cấp phép làm việc sau khi tốt nghiệp của Cục Di Trú (CIC)

+ Có thư mời làm việc toàn thời gian chính thức từ 1 công ty tại Saskatchewan

2.  Đối với sinh viên tốt nghiệp bậc thạc sĩ và tiến sĩ

+ Hoàn tất chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ với tối thiểu 1 năm học toàn thời gian từ đại học Saskatchewan hay đại học Regina

+ Nộp đơn trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp

+ Có dự định sinh sống tại Saskatchewan

+ Có tối thiểu 6 tháng làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Saskatchewan

+ Đang làm việc trong lĩnh vực đào tạo hoặc nhận được lời mời làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Saskatchewan với kỳ hạn ít nhất 6 tháng

+ Vợ/chồng đang làm việc chính thức toàn thời gian tại Saskatchewan

+ Có đủ điều kiện tài chính để trang trải cuộc sống cơ bản ($10,000 cho ứng viên và $2,000 cho mỗi thành viên gia đình đi cùng)

III.  Chương trình định cư đề cử bang New Brunswick

New Brunswick là một trong 4 bang ven biển miền Đông của Canada, khí hậu ở đây thuộc khí hậu ôn đới hải dương khá phù hợp với sinh viên Việt Nam.

Bang New Brunswick cấp tốc bổ sung nguồn nhân lực hiện đang bị thiếu hụt để phát triển bang.

Các ứng viên đáp ứng đủ những điều kiện dưới đây đây sẽ được cấp thường trú dân tại New Brunswick:

  • Ở độ tuổi từ 22 – 55
  • Có trình độ Anh văn nhất định
  • Tìm được công việc chính thức tại bang hoặc là chủ cơ sở kinh doanh hoạt động trên một năm

Bộ di trú New Brunswick lấy thang tính điểm tối đa là 78 điểm , ứng viên đạt 50 điểm là có đủ điều kiện. Trường hợp định cư Canada theo diện “Skilled Worker” được chia thành 3 trường hợp với điểm tối thiểu là 51 – 54 – 50:

  • Điểm tối thiểu 51:

+ Học sinh học cấp 3 tại Việt Nam

+ Đi du học tại bang New Brunswick

+ Tốt nghiệp và làm việc trong 1 năm (độ tuổi 22 – 24)

  • Điểm tối thiểu 54:

+ Đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam

+ Học 2 năm tại tại New Brunswick

+ Tốt nghiệp và làm việc trong 1 năm (độ tuối 26 )

  • Điểm tối thiểu 50:

+ Đã tốt nghiệp đại học và đã đi làm 4 năm tại Việt Nam

+ Học 2 năm ở New Brunswick

+ Có việc làm tại New Brunswick (không yêu cầu thời gian làm việc, độ tuổi 28)

Trên đây là những thông tin mới nhất về chương trình định cư tại Canada năm 2016.

Hãy liên hệ với AMEC chúng tôi nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần thông tin chi tiết hơn!

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du học Canada các bạn liên hệ:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Website: amec.com.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/duhoccanada360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2 tòa nhà 14 – 16 Hàm Long, Q. Hoàn Kiếm, HN

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Văn phòng Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Hoặc liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ

Website: amec.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhochanquoc360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 14-16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411890/ 39411892

Email: vphanoi@amec.edu.vn

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: vphcm@amec.edu.vn



Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)