HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Đề thi tiếng Đức khó hay dễ?

Chính bạn là người gặp phải vô số khó khăn vì kiến thức và đề thi tiếng Đức quá khó? Hay bản thân đã từng trượt một vài kỹ năng nên cảm thấy tiếng Đức không phải dành cho mình? Thậm chí bạn chưa bắt đầu nhưng nghe người quen than thở về việc tiếng Đức khó như thế nào nên cũng cho rằng mình không thích hợp để học.

Nếu bạn cảm thấy những trường hợp trên đang nói về mình thì hãy thử đặt thêm 1 câu hỏi. “Liệu những thứ tiếng khác có khó như vậy không?” Câu trả lời là CÓ. Ngoại ngữ nào cũng khó nhưng chúng chỉ thật sự đúng khi bạn muốn hiểu hết cả nền ngôn ngữ của họ. Việc học để thi thì chỉ cần biết học đúng cách là đủ. AMEC sẽ giúp bạn đưa ra cách học để không phải dành nhiều thời gian nhưng lại rất hiệu quả. Nên nhớ học nhiều và liên tục sẽ làm giảm năng suất của bạn ngay!

Đề thi tiếng Đức khó hay không?

Đối với những bạn học ở Việt Nam thì có thể nói là sẽ có một chút khó khăn vì ta chỉ học mà giao tiếp rất ít. Nhưng thật chất để đạt được bằng B1 sẽ không thật sự khó như ta nghĩ. Bằng A1, A2 còn dễ hơn nữa nhé! Nếu bạn để ý sẽ thấy người Việt thường rất mạnh ngữ pháp nhưng khi nghe nói lại chưa đủ tốt. Nhất là phần ngữ pháp khi nói chuyện thường loạn làm người đối diện phải dựa vào ngôn ngữ cơ thể hay hoàn cảnh để đoán ý. Đã biết điểm yếu ở đâu thì tập trung rèn luyện là bạn sẽ lên trình ngay thôi.

Những điều nào ta nên biết làm đề thi tiếng Đức?

Đừng ngại hỏi. Thời đại bây giờ cái gì cũng có, sao lại không tận dụng nhỉ? Đừng ngại google search hay đặt câu hỏi tại các nhóm, diễn đàn để được đàn anh đàn chị truyền kinh nghiệm.Điều quan trọng khi học tiếng Đức: chính là bạn đừng nên nghĩ tiếng Đức khó mà nản, ngữ pháp phức tạp mà không học. Thực chất không vậy đâu. Ngay cả người Đức, những ai không đi học đàng hoàng thì họ sẽ không hề biết ngữ pháp. Cũng như bạn nói tiếng Việt suốt ngày đó thôi, nhưng chưa chắc đã đúng ngữ pháp nhé! Cách nói tự nhiên nhất là dựa theo cảm giác và những gì bạn biết. Bạn nghe người bản ngữ nói thường xuyên thì tự khắc sẽ quen với cách diễn đạt của họ.

Tuyệt đối không dịch từ tiếng Việt sang tiếng Đức. Cách bạn nói sẽ rất thiếu tự nhiên mà cách ghép câu chưa chắc đã hợp lí, có khi còn gây hiểu lầm. Việc nói chuyện sai ngữ pháp là chuyện bình thường nên các bạn đừng quá lo lắng. Hãy nhớ rằng ấn tượng đầu tiên khi giao tiếp chính là sự trôi chảy. Bạn có nói sai một vài lỗi nhỏ nhưng cách diễn đạt tự nhiên thì vẫn ăn điểm như thường nhé!

Nên học thế nào để có kết quả thi tiếng Đức tốt?

Kết hợp việc học tiếng Đức ở lớp và làm bài tập nhiều nghe có vẻ nhàm chán. Nhưng hãy nhớ nếu bạn biết tận dụng thời gian học trên lớp để luyện tập mới thực sự có hiệu quả.

Chính lớp học của bạn sẽ là nơi tập trung những người có cùng mục tiêu, trình độ để bạn thỏa sức luyện tập. Còn nếu bạn tự học thì hãy kêu gọi trên các hội nhóm những người có cùng mục tiêu để lập hội cùng học. Đừng ngại, hãy nghĩ đến lợi ích của bạn là trên hết!Làm bài tập chính là phần quan trọng nhất. Tài liệu học bạn có thể dễ dàng tìm trên các nhóm học tiếng Đức với mức phí hoàn toàn miễn phí. (VD: Nhóm tự học tiếng Đức, Kho tài liệu tiếng Đức, Học tiếng Đức trên facebook,…). Sách nước ngoài thường được biên soạn khá đầy đủ. Chỉ cần làm nhiều bài là đảm bảo bạn sẽ đạt trình độ cao tiếng Đức thôi!

Ngoài ra bạn có thể kết hợp việc đọc sách, tiểu thuyết tiếng Đức để luyện thêm văn nói và văn viết. Bạn có thể xem phim hay nghe nhạc để luyện nghe. VD: Học bằng tiểu thuyết Harry Potter.1 bản tiếng Đức + Audio và 1 bản tiếng Việt + Audio. Mình cứ đọc 1 đoạn bên tiếng tiếng Việt rồi qua đọc 1 đoạn bên tiếng Đức thì hiểu ngay và biết thêm rất nhiều từ mới và cách dịch câu.

Nếu tốt tiếng Anh, bạn có thể tìm tài liệu theo kiểu Đức-Anh sẽ có đa dạng tài liệu hơn.

Có nên mua các phần mềm học và làm đề thi tiếng Đức?

Câu trả lời là KHÔNG, vì rất tốn tiền và chẳng có gì hay ho. Về cơ bản, chúng đều được lập trình và có thể đưa ra những thông tin thiếu tự nhiên. Tốt nhất, bạn hãy học giao tiếp thường xuyên với bạn bè và làm nhiều bài tập để củng cố ngữ pháp.

Đừng quên rằng để xuất bản một cuốn sách thì thông tin phải được kiểm duyệt rất kỹ. Trong phần mềm không hoàn toàn đảm bảo được điều này. Ngoài việc học qua phim ảnh, bạn có thể tham gia dịch phim. Công việc này khá thú vị, bạn vừa được học lại vừa biết thêm được công việc của những người làm phụ đề.

 

Chúc các bạn thành công khi học tiếng Đức nhé!

Lịch khai giảng lớp học tiếng Đức tại AMEC xem tại đây


 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí