HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Tổng hợp 15 phương pháp học tiếng Đức hiệu quả nhất (Phần 2)

.Sau 8 mẹo hay vô cùng bổ ích được chia sẻ trong bài viết “Tổng hợp 15 phương pháp học tiếng Đức hiệu quả nhất (Phần 1)“, AMEC đã nhận được rất nhiều phản hồi đồng tình của các bạn học sinh học tiếng Đức còn cảm thấy khó khăn. Bài viết này đã giúp các bạn có những hình dung ban đầu về những phương pháp giúp bản thân dễ dàng tiếp thu và yêu tiếng Đức. Và không phải để các bạn chờ đợi lâu hơn nữa, 7 mẹo hay tiếp theo sẽ được tiết lộ ngay bây giờ.

9. Hãy để não của bạn được nghỉ ngơi

Sau giai đoạn học tập kéo dài khoảng 40-50 phút thì bạn nên đặt mọi thứ xuống và nạp năng lượng mới vào nhé. Đừng nghĩ rằng thời gian nghỉ ngơi là thời gian “chết”. Những gì bạn đã học được phải được xử lý trước khi não của bạn tiếp tục tiếp thu những thông tin mới. Bạn có thể đi ra ngoài vài phút hít thở không khí trong lành hoặc mở cửa sổ ra. Việc làm này sẽ cung cấp oxy cho não của bạn và giúp bạn sẽ có thể tập trung lại tốt hơn. Quan trọng là: Đừng quên uống nhiều nước trong khi học.

10. Xem phim hoặc các Series phim bằng tiếng Đức

Học ngay khi xem ti vi ư? Đúng thế, điều đó hoàn toàn có thể. Trong thời đại của DVDs và các Video thì phim ảnh hay các sê ri phim có thể được sử dụng như một phương pháp học tập đa dạng. Hãy kiểm tra trước, ngôn ngữ nào được cung cấp sẵn và xem các bộ phim yêu thích của bạn bằng tiếng Đức. Điều thú vị nhất là: Bạn có thể đồng thời luyện nghe, hiểu, thậm chí cả cách phát âm và cảm nhận được ngoại ngữ.

11. Nghe radio bằng tiếng Đức và học tiếng qua các bài hát

Chắc chắn cần trang bị sách giáo khoa và các đơn vị ngữ pháp chuyên sâu. Nhưng để luyện tập phần nghe hiểu thì bạn không nhất thiết ngồi ở bàn mọi lúc. Đối với phần nghe thì điều quan trọng là bạn phải làm quen với âm thanh và cách phát âm. Cho dù bạn đang nấu ăn, trên đường đi đến Uni hay đang chơi thể thao thì cũng hãy bật radio lên và tạo thói quen nghe tiếng. Nếu trên radio của bạn không có tin tức bằng tiếng Đức, hãy sử dụng radio Internet. Ở đó bạn có thể tìm các bản tin bằng hầu hết các ngôn ngữ. Trong số đó phần lớn thậm chí còn được phát sóng trực tiếp và miễn phí.

Trong tương lai khi bạn nghe một bài hát tiếng Đức mà hấp dẫn bạn và khiến bạn tò mò, thì hãy chú ý đến những gì bạn đã hiểu hoặc nội dung chung của bài hát. Dịch từ vựng hoặc cụm từ mà bạn không biết và cố gắng thiết lập mối liên quan. Theo thời gian, bạn sẽ ngày càng học hỏi được nhiều hơn và nhiều hơn nữa. Từ những bài hát hoặc từ những bản tin radio, cũng như hiểu thêm về đất nước và văn hóa Đức.

12. Nói chuyện với những người nói tiếng Đức

Bạn có biết người quen nào của bạn nói tiếng Đức là tiếng mẹ đẻ không? Nếu có thì hãy sắp xếp cuộc hẹn ngay hoặc bắt đầu bằng một lá thư kết bạn. Nếu không có thì hãy tận dụng các mạng xã hội. Ở đó bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một số nhóm hoặc diễn đàn kín nào đó có sử dụng, trao đổi bằng tiếng Đức. Có lẽ điều này cũng sẽ mang lại cho bạn những khả năng tuyệt vời khác để trau dồi kỹ năng tiếng Đức của bạn. Hãy cố gắng tham các nhóm này và trở thành thành viên năng động. Hãy đặt câu hỏi hoặc tiếp thu những lời khuyên hữu ích. Ý nghĩa của các nhóm này nằm ở việc trao đổi kiến thức với nhau hay giúp đỡ nhau khi làm việc cá nhân không đem lại kết quả.

13. Đừng sợ những lỗi sai

Không có ngôn ngữ nào từ trên trời rơi xuống. Khi học một ngôn ngữ  hầu như không có tác dụng gì khi bạn chỉ học thuộc lý thuyết. Bạn cũng cần phải nói và một vài lần xảy ra lỗi. Khi còn nhỏ, bạn cũng phải học cách nói chuyện, thường xuyên học bảng chữ cái hoặc xác định tên của các đồ vật hoặc các kí hiệu. Mọi người đến từ các quốc gia khác đều mong muốn bạn quan tâm đến ngôn ngữ của họ. Họ sẽ vui lòng bỏ qua cho bạn những lỗi sai nhỏ. Điều quan trọng là bạn đã sẵn sàng để học hỏi từ những sai lầm và trong lần tiếp bạn sẽ hiểu rõ hơn.

14. Phần thưởng cho một đơn vị học tiếng Đức

Bạn lại tiếp tục hoàn thành một phần học nữa ư? Quá tốt! Hãy thư giãn với một mẩu sô cô la, một tách trà hoặc một giấc ngủ ngắn trên chiếc ghế dài. Bạn có thể cảm thấy vui vẻ về hiệu suất học tập của mình. Ngay cả khi một ngày nào đó việc học có sự tiến bộ hơn những hôm khác. Theo cách này, việc học trong tiềm thức của bạn sẽ liên quan đến một điều gì đó tích cực. Bạn sẽ có thể tự thúc đẩy mình học tốt hơn trong tương lai.

15. Thực hiện chuyến đi dã ngoại cùng CLB các bạn cùng nói tiếng Đức hoặc học hỏi từ người Đức

Cách tốt nhất và hiệu quả nhất để học một ngôn ngữ vẫn là một chuyến đi đến một đất nước sử dụng ngôn ngữ đó. Những khi không có đủ điều kiện thì các bạn có thể tham gia vào các nhóm học tiếng Đức. Học cùng các thầy cô đã từng sinh sống, làm việc tại CHLB Đức với kinh nghiệm giảng dạy phong phú. Cùng các bạn học viên khác trong lớp học tập, đi dã ngoại thực hành tiếng Đức.

AMEC chắc chắn sẽ đem đến cho các bạn những gì tốt nhất, cần thiết nhất của lớp học tiếng. Hãy đăng ký ngay hôm nay để cùng hòa mình vào không khí học tập sôi nổi tại AMEC nào.

Lịch khai giảng lớp tiếng Đức mới nhất khóa A1, A2, B1 tại AMEC ngày 17/06/2024

Facebook: https://www.facebook.com/duhocduc360

Đăng kí theo form dưới đây để được AMEC tư vấn kĩ càng về khóa tiếng:


 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí