HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

9 điều mọi sinh viên quốc tế nên biết về du học Úc

Những tips căn bản để bạn tận hưởng kì sinh viên khi du học Úc.

Được biết đến như một trong những quốc gia có nhiều tiềm năng nhất và nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới, Úc đã trở thành một điểm đến phổ biến cho sinh viên quốc tế. Các cơ sở giáo dục của trường có danh tiếng ấn tượng, và vì thế cạnh tranh sẽ dành cho cho cả sinh viên Úc và quốc tế.

Nếu bạn tập trung vào việc học tập tại Úc, có một vài điều cần lưu ý  để đảm bảo rằng bạn có chiến lược phù hợp để tạo sự cân bằng tốt giữa việc học tập và đời sống xã hội tại Úc.

     1. Thủ tục giấy tờ đơn giản

Một khi bạn đã được chấp nhận vào một trường đại học, bạn có thể bắt đầu chuẩn bị đơn xin visa. May mắn cho tất cả các sinh viên nước ngoài, chính phủ Úc đã đơn giản hóa thủ tục này rất nhiều. Tính đến năm 2016, tất cả các thị thực du học thuộc cùng một thể loại.

Và quan trọng nhất, đừng ngại liên hệ với trường đại học của bạn và yêu cầu trợ giúp khi đăng ký. Họ có nhân viên đã quen thuộc với các thủ tục và sẽ vui lòng cung cấp hướng dẫn.

        2. Tùy chọn hỗ trợ tài chính

Giống như một số trường đại học được xếp hạng cao ở Anh, giáo dục Úc thường có giá cao. Chưa kể các chi phí khác như nhà ở, thực phẩm và chăm sóc sức khỏe, tất cả đều có thể cao đáng ngạc nhiên vì các tiêu chuẩn sống rất cao của đất nước. Tuy nhiên, nếu bạn đủ điều kiện nhận bất kỳ hình thức hỗ trợ tài chính nào, bạn có thể giảm chi phí học tập của mình.

Cân nhắc đăng ký học bổng quốc tế hoặc khoản vay hoặc hỗ trợ tài chính được thiết kế đặc biệt cho sinh viên nước ngoài. Khả năng tài chính của bạn là rất quan trọng để có được thị thực của bạn, và nó cũng có nghĩa là bạn có thể tận hưởng thời gian của bạn ở Úc.

       3. Nghiên cứu tình huống khó xử

Đến từ một nền văn hóa sinh viên khác nhau có thể là một thách thức khi bạn đi du lịch khắp thế giới để kiếm được bằng cấp của bạn. Có lẽ giáo dục trước đây của bạn đã hẹp hơn, hoặc rộng hơn, hoặc bạn cần phải điều chỉnh để kết hợp khác nhau của các lớp học thực tế và lý thuyết. Kết quả là, một số sinh viên có thể thấy khó theo kịp.

Úc có một nền văn hóa riêng biệt trao đổi các ghi chú học tập và hướng dẫn học tập để giúp sinh viên mới điều chỉnh. Hiện nay, mạng Internet đã giúp các bạn du học sinh rất nhiều trong việc học tập và làm quen với những người bạn mới

      4. Phong cách sống và văn hóa

Thời tiết nắng ấm, ấm áp của Úc là sự nhân cách hóa hoàn hảo về bố trí nắng của cư dân. Nó là một đất nước đa văn hóa, và bạn sẽ thấy mình được bao quanh bởi những người thuộc mọi nguồn gốc và sở thích.

Các nhà hàng và quán cà phê thời thượng, bảo tàng và phòng trưng bày, công viên cây xanh tươi tốt, khu vườn và nhiều thứ khác khiến đất nước trở thành một địa điểm thú vị để khám phá. Đừng ngần ngại về việc yêu cầu giúp đỡ hoặc tư vấn về bất kỳ khía cạnh nào trong cuộc sống của bạn tại Úc – có khả năng sẽ có một đám đông người mong muốn cung cấp cho bạn một bàn tay giúp đỡ.

       5. Các mùa lộn ngược

Một thực tế hữu ích cho những người chọn du học tại Úc là vị trí của nó ở bán cầu nam có nghĩa là các mùa đối diện với những người ở châu Âu và Mỹ. Điều này có nghĩa là mùa xuân của Úc sẽ bắt đầu giống như mùa thu lá bắt đầu rơi từ những cây cối ở Toronto, và bạn có thể sẽ nằm trên bãi biển trong khi nhiều người ở xứ Wales đang mặc áo khoác mùa đông.

Tuy nhiên, hãy ghi nhớ rằng nhiều góc của đất nước có thể bị lạnh trong những tháng mùa đông (có nghĩa là tháng Bảy và tháng Tám), vì vậy hãy tìm hiểu về khu đại học bạn định đến và đóng hành lý của bạn để phục vụ bạn trong cả hai mùa.

       6. Giữ sức khỏe của bạn

Trong khi cư dân Úc được hưởng dịch vụ chăm sóc y tế tại địa phương, mọi sinh viên nước ngoài cần đảm bảo rằng họ có một gói y tế thích hợp được gọi là Bảo Hiểm Y Tế Du Học (OSHC) để đảm bảo sức khỏe trong suốt thời gian bạn lưu trú tại Úc.

Nó được thiết kế chủ yếu để phòng ngừa và một cách để giúp bạn với chi phí tiềm năng trong trường hợp bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe trong suốt thời gian của bạn. Đảm bảo rằng bạn chọn gói phù hợp với mình và ngay khi bạn chọn chỗ ở, hãy tìm hiểu về các trung tâm cấp cứu và bệnh viện gần đó.

       7. Giao thông công cộng

Bất kể bạn quyết định học ở đâu, Úc có nhiều lựa chọn phương tiện giao thông công cộng được phát triển tốt bao gồm xe buýt, xe lửa, tàu điện và phà. Các dịch vụ này có thời gian biểu đáng tin cậy và có thể hữu ích khi tìm hiểu về bất kỳ thay đổi lịch nào trước khi bạn bắt đầu học kỳ của mình.

Một số vùng lãnh thổ có giá vé giảm giá cho sinh viên, vì vậy hãy hỏi xung quanh và có được thẻ giao thông phù hợp tùy thuộc vào độ tuổi và trạng thái của bạn.

       8. Làm quen với các lớp mới

Chuẩn bị cho một số thay đổi về đánh dấu trong trường đại học mới của bạn. Họ sử dụng các chữ cái để phân loại công việc của bạn, nhưng tỷ lệ thành công và ý nghĩa của chúng khá khác nhau.

HD là viết tắt của sự phân biệt cao, D để phân biệt, và đây là hai dấu hiệu cao nhất mà bạn có thể nhận được. Cr là viết tắt của Credit, P cho Pass và F cho Fail.

       9. Tùy chọn làm việc và học tập

Nhiều visa sinh viên cho phép sinh viên của họ có thời gian làm việc tại Úc, và mặc dù đây thường là cách tuyệt vời để giảm thiểu chi phí, bạn nên cân nhắc xem điều này có ảnh hưởng đến việc học của bạn hay không.

Thị thực của bạn cho phép bạn làm việc đến 40 giờ một hai tuần trong khi các lớp học của bạn đang trong vòng xoay, và bạn được tự do làm việc nhiều như bạn vui lòng trong giờ nghỉ, trong khi các thành viên gia đình của bạn có thể làm như vậy.

Xin lưu ý rằng mức lương tối thiểu ở Úc là 17,70 đô la một giờ và sinh viên có thể dễ dàng tìm được công việc làm gia sư, bán lẻ hoặc du lịch.

Để có thêm thông tin cụ thể và được tư vấn chính xác về trường mời các bạn liên hệ: 

[contact-form-7 404 "Not Found"]


 

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhocPhản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*)

Có thể bạn quan tâm:

Tin du học nổi bật

Tin du học Mới Nhất

Đăng ký tư vấn miễn phí